Thị trường
IPhone 14 của Apple là thiết bị dễ sửa chữa nhất kể từ năm 2016 do Apple đã cấp 'quyền sửa chữa' cho khách hàng
Hạnh Vy - Thứ Tư, 21/09/2022 4:30 CH
Vietnet24h - Apple đã thiết kế lại cấu trúc bên trong iPhone 14 để cho phép người dùng tháo và thay thế cả mặt kính sau và màn hình của thiết bị bằng cách chỉ tháo hai ốc vít.
IPhone 14, được bán vào tuần trước, là chiếc iPhone có thể sửa chữa được nhiều nhất kể từ iPhone 7, ra mắt vào năm 2016, nhà cung cấp công cụ và ủng hộ sửa chữa iFixit cho biết trong một bài đăng trên blog.
 
Apple đã thiết kế lại cấu trúc bên trong iPhone 14 để cho phép người dùng tháo và thay thế cả mặt kính sau và màn hình của thiết bị bằng cách chỉ tháo hai con vít, theo bài viết do iFixit thực hiện.

Những thay đổi này sẽ giúp nhân viên cửa hàng Apple, cửa hàng sửa chữa độc lập và người dùng cuối dễ dàng hơn trong việc thay thế màn hình, mặt kính sau và pin của điện thoại, các cách sửa lỗi phổ biến nhất đối với hầu hết các điện thoại thông minh.
 
Kyle Wiens, người sáng lập iFixit, viết: “Apple đã thiết kế lại hoàn toàn bên trong của iPhone 14 để dễ sửa chữa hơn. "Nó hoàn toàn không thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng đây là một vấn đề lớn."
 
Theo iFixit, các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp không sử dụng thiết kế mới, dễ sửa chữa hơn.
 
Thiết kế thân thiện với sửa chữa của năm nay trên iPhone 14 trái ngược với các iPhone khác và nhiều thiết bị Android sử dụng keo và dung sai quá chặt khiến việc sửa chữa các điện thoại cũ trở nên khó khăn hơn.
 
Việc thiết kế lại iPhone của Apple được đưa ra khi những người ủng hộ tiếp tục thúc đẩy các luật cho phép người tiêu dùng tiếp cận với sách hướng dẫn, công cụ và bộ phận cần thiết để sửa chữa các thiết bị điện tử và máy công nghiệp ngày càng phức tạp, theo họ sẽ làm cho chúng tồn tại lâu hơn, giảm chất thải điện tử và tác động đến môi trường, trong khi tiết kiệm chi phí cho người dùng.
 
Những người ủng hộ gọi nguyên nhân là “quyền được sửa chữa” và nhiều bang trên khắp Hoa Kỳ đã xem xét luật buộc các công ty điện tử tiêu dùng phải xuất bản sách hướng dẫn và bán các bộ phận thay thế chính hãng. Các nhà lập pháp ở New York đã thông qua một biện pháp sửa chữa vào đầu năm nay. Nó vẫn chưa được ký thành luật.
 
Vấn đề này cũng đang được chú ý ở cấp liên bang. Tổng thống Joe Biden ủng hộ quyền sửa chữa và ông đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang soạn thảo các quy tắc về quyền sửa chữa theo lệnh hành pháp vào năm 2021. FTC cũng đã đưa ra một báo cáo gửi tới Quốc hội vào năm 2021 về bối cảnh pháp lý xung quanh quyền sửa chữa, xác định điện thoại di động và nhà sản xuất ô tô là hai ngành có hạn chế về sửa chữa.
 
Apple đã thực hiện một số bước trong những năm gần đây nhằm giúp việc sửa chữa các thiết bị của mình trở nên dễ dàng hơn. Vào tháng 4, nó đã giới thiệu một chương trình có tên là Tự phục vụ sửa chữa cho phép người dùng và các cửa hàng sửa chữa độc lập thuê cùng một công cụ mà các cửa hàng Apple sử dụng cũng như mua các bộ phận thay thế chính hãng của Apple. Công ty cũng cung cấp tài liệu hướng dẫn sửa chữa cho các thiết bị của mình thông qua chương trình.
 
Tuy nhiên, Apple vẫn khẳng định rằng việc đến gặp kỹ thuật viên được Apple chứng nhận là cách tốt nhất để đại đa số khách hàng sửa chữa thiết bị của họ.
 
“Cải tiến thiết kế này là một chiến thắng lớn. Những thay đổi này đối với iPhone sẽ giúp nó tồn tại lâu hơn và giảm tác động tổng thể lên hành tinh ”, Wiens viết.
Đánh giá iPhone 14 mới của Apple Vietnet24h - Nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp lớn, hãy chọn iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max.
Apple đã tăng giá iPhone 14 tại các thị trường quan trọng mặc dù giữ nguyên ở Mỹ Vietnet24h - Apple đã tăng giá dòng iPhone 14 so với iPhone 13 tại các thị trường quan trọng bao gồm Anh, Nhật Bản và Đức, nhưng giữ nguyên giá ở thị trường Mỹ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.