Thị trường
Những gì đang được bàn tán về bản demo của thiết bị đeo Apple Vision Pro
Alisa H - Thứ Tư, 07/06/2023 5:53 SA
Vietnet24h - Apple đã công bố tai nghe của mình vào thứ Hai trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Tai nghe trị giá 3.499 USD là sản phẩm mới lớn đầu tiên kể từ Apple Watch năm 2014.
Apple cho phép một số người dùng thử tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro mới của mình. Mọi người có vẻ thực sự ấn tượng với công nghệ của công ty, nhưng thiết bị này đặc biệt nặng khi đeo lâu và một số người dùng đã đặt câu hỏi về mục đích cuối cùng của tai nghe.
 
Như đã đưa tin, Apple đã công bố tai nghe của mình vào thứ Hai (5/6) trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Tai nghe trị giá 3.499 USD là sản phẩm mới lớn đầu tiên kể từ khi Apple Watch được ra đời vào năm 2014. Dự kiến Apple Vision Pro sẽ ra mắt vào đầu năm tới.

Vision Pro sẽ cho phép người dùng xem các ứng dụng theo một cách mới, trong không gian xung quanh chúng. Người dùng có thể sử dụng mắt và tay để điều hướng qua các ứng dụng và tìm kiếm bằng giọng nói của mình. Tai nghe có thể được sử dụng để xem phim, kể cả ở chế độ 3D, với âm thanh không gian, xem ảnh hoặc video và chơi trò chơi điện tử. Nó cũng có thể được sử dụng để làm việc với các ứng dụng hội nghị truyền hình, công cụ Microsoft Office hoặc Adobe Lightroom.

Joanna Stern của tờ Wall Street Journal cho biết, Vision Pro rất trực quan để sử dụng, có “sự phù hợp và hoàn thiện” của một thiết bị Apple và thoải mái hơn so với Meta Quest Pro hoặc Quest 2. Nhưng ngay cả như vậy, cô ấy nói, “Nó không dành cho mọi người. Nó thậm chí không dành cho hầu hết mọi người. Khi kết thúc bản demo, cô ấy nói rằng mũi và trán của cô ấy cảm nhận được sức nặng của thiết bị và cô ấy cảm thấy hơi buồn nôn. Stern cho biết, Apple đã cho cô ấy xem một số bản demo khác nhau và cô ấy nói rằng cô ấy nghĩ rằng những ứng dụng ban đầu có giá trị nhất đối với Vision Pro sẽ là để xem phim và làm việc.
 
Chance Miller của 9to5Mac nói rằng thật dễ dàng để Vision Pro cảm thấy “vừa vặn” và nhìn chung nó khá thoải mái. Anh ấy đã đeo thiết bị trong 30 phút và nói rằng anh ấy có thể hiểu rằng nó có thể nặng khi đeo trong thời gian dài. Anh ấy nói rằng, có một chút đường cong học tập để tìm ra các cử chỉ phù hợp để sử dụng, nhưng “các cử chỉ điều khiển bằng mắt và tay thực sự ấn tượng.” Anh ấy không bị cảm giác say như Stern. Miller cho biết việc tiêu thụ nội dung như phim, chương trình truyền hình và trò chơi thể thao đặc biệt có tác động: “Trải nghiệm thật tuyệt vời.”
CUPERTINO, CALIFORNIA - JUNE 05: The new Apple Vision Pro headset is displayed during the Apple Worldwide Developers Conference on June 05, 2023 in Cupertino, California. Apple CEO Tim Cook kicked off the annual WWDC23 developer conference with the announcement of the new Apple Vision Pro mixed reality headset. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)
Nilay Patel của The Verge cho biết thiết bị này là một “tai nghe VR thực sự rất đẹp” với khả năng hiển thị và truyền video ấn tượng. Anh ấy nói: “Đây dễ dàng là màn hình VR có độ phân giải cao nhất mà tôi từng thấy. Tuy nhiên, Patel cho biết ngay cả sau khi sử dụng Vision Pro, anh vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về mục đích cuối cùng của những chiếc tai nghe này.
 
Matthew Panzarino của TechCrunch cho biết Vision Pro “không gì khác hơn là một bước nhảy vọt thực sự về năng lực và khả năng thực thi” của thực tế hỗn hợp. Anh ấy nói rằng điều khiển bằng cử chỉ và theo dõi bằng mắt trên thiết bị là “gần như hoàn hảo” và anh ấy nhận thấy rằng độ phân giải giúp văn bản dễ đọc. Phim cũng là một điểm nổi bật của Panzarino: “Phim 3D thực sự rất hay,” anh ấy viết. Anh ấy nói rằng chiếc tai nghe này “thực sự, được hoàn thiện rất tốt”, nhưng anh ấy không chắc liệu chiếc tai nghe này có thực sự mang lại sự khởi đầu cho điện toán không gian như Apple tuyên bố hay không.

Ben Thompson của Stratechery cho biết anh ấy thấy trải nghiệm Vision Pro là “phi thường” và nó đã vượt qua sự mong đợi cao của anh ấy. Anh cho biết giao diện người dùng cho cảm giác tự nhiên và thật “ngạc nhiên” về độ phân giải cao của nó. Anh ấy cũng cho biết thêm, các nhà phê bình đã đúng khi đặt câu hỏi thiết bị này sẽ được sử dụng để làm gì. Thompson nghi ngờ rằng rất nhiều người dùng Vision Pro ban đầu sẽ mua thiết bị này vì họ là “những người hâm mộ cuồng nhiệt của Apple” hoặc vì họ “quan tâm đến giá trị mới lạ của nó”. Thompson tự hỏi liệu Vision Pro có thể trở thành “trọng lượng giấy đắt nhất thế giới” hay không. Mặc dù vậy, anh ấy nói rằng anh ấy nghi ngờ Vision Pro là “tương lai của Mac.”
 
Lauren Goode của Wired cho biết điểm bán chạy nhất của Vision Pro là khả năng điều chỉnh mức độ đắm chìm của môi trường ảo. Cô ấy cho biết chiếc tai nghe này cũng “tỏa sáng” trong hạng mục giải trí vì trải nghiệm năng động và cô ấy thấy rằng nó rất trực quan để sử dụng. Goode cho biết chiếc tai nghe có cảm giác "nặng nề" ngay cả với bộ pin bên ngoài và khuôn mặt của cô ấy "thở phào nhẹ nhõm" khi tháo nó ra. Cô ấy nói thêm rằng, không giống như các thiết bị khác của Apple, thiết bị này không thể biến mất trong túi quần hoặc túi xách, vì vậy nó đòi hỏi một số "sự hoài nghi và hy sinh quyền tự chủ" để sử dụng nó. Goode viết: “Ngay cả Apple cũng không thể thiết kế sao cho có thế thoát khỏi những gì được xem là một công nghệ gây khó chịu.
 
Patrick McGee của Financial Times cho biết Vision Pro có “giao diện trực quan mới lạ và gần gũi” và thật thú vị khi xem ảnh, xem các đoạn phim và thực hiện cuộc gọi. McGee cho biết bất chấp tính chất ấn tượng của công nghệ, ông cho biết “rất khó để đưa ra trường hợp bất kỳ người tiêu dùng nào ‘cần’ thiết bị này.”
Tại sao tai nghe VR của Apple có thể thành công khi mọi sản phẩm tương tự đều thất bại Vietnet24h - Vào thứ Hai tuần tới, Apple dự kiến sẽ công bố dòng sản phẩm chính mới đầu tiên kể từ khi công bố Apple Watch vào năm 2014.
Zuckerberg tiết lộ tai nghe Meta Quest 3 VR vài ngày trước khi Apple tiết lộ sản phẩm của mình Vietnet24h - Quest 3 sẽ có giá khởi điểm là 499 đô la và là sản phẩm kế thừa cho tai nghe Quest 2 của Meta, được phát hành vào mùa thu năm 2020 với giá khởi điểm là 299 đô la.
Theo Tổng hợp
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Alibaba và Meta chạy đua AI mã nguồn mở, laptop trở thành chiến trường mới Vietnet24h - Alibaba và Meta đang thúc đẩy các mô hình AI có trọng số mở (open-weight AI), mở ra khả năng đưa AI mạnh hơn trực tiếp lên máy tính cá nhân và laptop. Cuộc đua mới không chỉ xoay quanh chất lượng mô hình mà còn đặt các hãng công nghệ trước bài toán về phần cứng, chi phí tính toán và quyền kiểm soát hệ sinh thái AI.
Máy tính và linh kiện: Động lực mới của ngành điện tử Việt Nam, nhưng nhập khẩu vẫn tăng mạnh Vietnet24h - Sản xuất máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tốc trong 7 tháng đầu năm 2026, trong đó chỉ số sản xuất ngành điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 12,82%, còn xuất khẩu nhóm hàng này đạt 87,39 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ.(1)
Doanh số bán laptop chơi game màn hình OLED tăng vọt 507% tại Trung Quốc bất chấp sự suy giảm chung của thị trường Vietnet24h - Sigmaintell dự báo tỷ lệ thâm nhập của màn hình OLED vào thị trường tấm nền máy tính xách tay toàn cầu sẽ đạt 19% vào năm 2030.
Cơn sốt AI đẩy giá thiết bị điện tử tăng cao, thời kỳ công nghệ "giảm giá" có thể đã kết thúc Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng AI đang tạo ra cuộc khủng hoảng chip nhớ toàn cầu, buộc các hãng công nghệ như Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm. Theo các chuyên gia, khi phần lớn nguồn cung bộ nhớ được ưu tiên cho các trung tâm dữ liệu AI, người tiêu dùng sẽ phải làm quen với mặt bằng giá mới của các thiết bị điện tử trong nhiều năm tới.
Doanh thu SSD doanh nghiệp toàn cầu tăng vọt 86% trong quý I/2026 nhờ làn sóng đầu tư AI Vietnet24h - Thị trường ổ cứng thể rắn doanh nghiệp (Enterprise SSD) toàn cầu đã ghi nhận quý tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử khi nhu cầu xây dựng hạ tầng AI bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.
Microsoft cân nhắc tách Xbox thành công ty riêng giữa áp lực tái cấu trúc ngành game Vietnet24h - Microsoft đang xem xét một loạt phương án chiến lược đối với mảng kinh doanh Xbox, bao gồm khả năng tách đơn vị này thành một công ty con hoạt động độc lập hoặc tái cấu trúc theo mô hình tương tự LinkedIn và GitHub.
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Sony phát triển trợ lý AI dễ thương cho kỷ nguyên xe tự lái Vietnet24h - Sony đang phát triển một trợ lý AI có diện mạo thân thiện, được thiết kế để trở thành “người bạn đồng hành” của tài xế trong bối cảnh công nghệ xe tự lái ngày càng phát triển.
TSMC được đánh giá là lựa chọn đầu tư sáng giá hơn SoundHound AI Vietnet24h - TSMC đang được đánh giá là lựa chọn đầu tư có nền tảng vững chắc hơn SoundHound AI trong năm 2026, nhờ vị thế thống trị trong ngành sản xuất chip, khả năng sinh lời cao và vai trò ngày càng quan trọng trong hệ sinh thái AI toàn cầu.
Cổ phiếu hãng robot Unitree lao dốc, dấy lên lo ngại bong bóng công nghệ Trung Quốc Vietnet24h - Cổ phiếu Unitree, một trong những nhà sản xuất robot hình người nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã giảm khoảng 45% kể từ phiên chào sàn tại Thượng Hải, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bong bóng, thiệt hại đối với nhà đầu tư cá nhân và những bất cập trong cơ chế định giá IPO tại Trung Quốc.
Nvidia cảnh báo khách hàng về khả năng tăng giá máy chủ AI hơn 15% Vietnet24h - Nvidia được cho là đã thông báo với một số khách hàng lớn rằng giá các hệ thống máy chủ tích hợp chip AI của hãng có thể tăng hơn 15% từ đầu năm 2027, trong bối cảnh chi phí bộ nhớ tăng mạnh.
Samsung Display khởi động lại dự án OLED A7 sau 5 năm đình hoãn Vietnet24h - Samsung Display quyết định tái khởi động dự án nhà máy OLED A7 tại Asan, tỉnh Chungcheong Nam, sau 5 năm đình hoãn. Động lực chính đến từ nhu cầu màn hình OLED cho smartphone gập tăng mạnh, triển vọng Apple tham gia thị trường điện thoại gập và nhu cầu OLED trên laptop, tablet ngày càng mở rộng.
Thị trường thiết bị đeo dành cho người tiêu dùng dự kiến ​​đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 12% trong giai đoạn 2026–2032 Vietnet24h - Theo Counterpoint Research, doanh thu từ các thiết bị đeo thông minh dành cho người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 12% trong giai đoạn từ năm 2026 đến 2032.
NXP sẽ tăng hơn gấp đôi công suất khâu hậu kỳ tại Malaysia Vietnet24h - Việc mở rộng cơ sở tại Petaling Jaya sẽ đảm nhận khâu xử lý sản lượng tấm wafer trong tương lai từ các nhà máy liên doanh sản xuất tấm wafer 300mm tại Singapore và Đức.
SK và HD Hyundai tăng cường hợp tác với TerraPower trong các dự án hạt nhân tiên tiến Vietnet24h - Hàn Quốc và Mỹ đang tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực hạt nhân khi các nhà lãnh đạo công nghiệp Hàn Quốc, bao gồm Tập đoàn SK và HD Hyundai, mở rộng sự hiện diện của họ trong thị trường lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR) đang phát triển nhanh chóng.
BOE đẩy mạnh việc cung cấp tấm nền OLED cho iPad Air, thách thức Samsung Display Vietnet24h - Dự kiến ​​kết quả xét duyệt sản xuất hàng loạt sẽ được quyết định vào tháng 11 hoặc tháng 12.
Cơn sốt giá chip nhớ phục vụ AI có thể sắp hạ nhiệt? Vietnet24h - Nhu cầu bộ nhớ cho AI vẫn tăng mạnh và tiếp tục giữ nguồn cung DRAM ở trạng thái căng thẳng.
Doanh thu đăng ký thiết bị LG tăng gấp ba lần kể từ năm 2022, đạt kỷ lục nửa đầu năm Vietnet24h - Thương vụ nhà ở B2B, mở rộng Đông Nam Á mở ra kênh tăng trưởng mới.
LG kiếm được nhiều lợi nhuận hơn Samsung trong mảng thiết bị gia dụng, mặc dù doanh số bán hàng tương đương nhau Vietnet24h - Cơ cấu kinh doanh và tái cấu trúc đã dẫn đến thâm hụt lợi nhuận hoạt động quý II là 1,15 nghìn tỷ won.
Người dùng Galaxy tại Đông Nam Á tăng mạnh sử dụng AI, smartphone trở thành “cổng kết nối” chính Vietnet24h - Tỷ lệ người dùng Galaxy Z Fold7 và Galaxy Z Flip7 tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương sử dụng các tính năng AI đã tăng từ 84% lên 96% chỉ trong chưa đầy một năm.
Khủng hoảng chip nhớ lan tới thị trường điện tử Trung Quốc: Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng chịu sức ép Vietnet24h - Thị trường điện tử Trung Quốc đang đối mặt với một đợt biến động mới khi giá chip nhớ liên tục tăng mạnh, đẩy chi phí sản xuất các thiết bị điện tử đi lên và buộc nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.
Áp lực về bộ nhớ AI buộc Samsung phải tăng giá điện thoại gập một lần nữa Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ tăng giá toàn bộ dòng điện thoại gập Galaxy Z8, với mẫu Galaxy Z Flip8 cơ bản tăng khoảng 13% so với phiên bản tiền nhiệm, theo thông tin rò rỉ về giá cả từ các kênh phân phối viễn thông Hàn Quốc được trang tin Bloter địa phương đưa tin.
Cuộc chiến tiếp theo giữa Samsung và LG tại Trung Quốc: Robot hút bụi Vietnet24h - Các nhà sản xuất Trung Quốc dẫn đầu về quy mô và tốc độ, trong khi các đối thủ Hàn Quốc đặt cược vào sự tin tưởng và an ninh.
Ford giảm hơn 10% doanh số quý II vì thiếu nguồn cung F-150, xe hybrid tiếp tục là điểm sáng Vietnet24h - Ford Motor ghi nhận doanh số bán xe tại thị trường Mỹ giảm hơn 10% trong quý II/2026, chủ yếu do tình trạng thiếu nguồn cung đối với dòng bán tải F-150 – mẫu xe bán chạy nhất của hãng.
Khủng hoảng chip nhớ AI đẩy doanh nghiệp công nghệ nhỏ vào thế khó Vietnet24h - Cuộc khủng hoảng chip nhớ do làn sóng đầu tư AI không chỉ khiến Apple và Microsoft phải tăng giá sản phẩm, mà còn đặt nhiều doanh nghiệp công nghệ nhỏ trước nguy cơ suy giảm lợi nhuận, mất khả năng cạnh tranh hoặc phải thu hẹp hoạt động. Theo giới phân tích, khi các tập đoàn lớn nắm lợi thế về tài chính và nguồn cung, khoảng cách trong ngành điện tử tiêu dùng có thể sẽ tiếp tục nới rộng.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.