Thị trường
Samsung trình làng điện thoại thông minh Galaxy S23 mới
Alisa H - Thứ Năm, 02/02/2023 11:24 SA
Vietnet24h - S23 mang đến camera cải tiến, trải nghiệm chơi game.
Samsung Electronics đã cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh Galaxy S23 mới vào hôm nay, thứ Năm, cung cấp các chức năng camera nâng cao và trải nghiệm chơi trò chơi, phản ánh ý định của gã khổng lồ công nghệ nhằm tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp.
 
Công ty đã tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked tại San Francisco để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của năm nay. Nó cho biết Galaxy S23 có sẵn trong ba biến thể khác nhau – Galaxy S23 màn hình 6,1 inch, Galaxy S23 Plus 6,6 inch và Galaxy S23 Ultra 6,8 inch. Mô hình lớn nhất đi kèm với bút S Pen.
 
“Tôi có thể nói rằng dòng Galaxy S23 đã định nghĩa lại tiêu chuẩn về hiệu suất của điện thoại thông minh cao cấp và giúp người tiêu dùng tin tưởng rằng đây là dòng Galaxy S tốt nhất cả về hiệu suất và chất lượng,” Roh Tae-moon, chủ tịch kiêm người đứng đầu bộ phận MX Business của Samsung, cho biết . "Người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về việc lựa chọn giữa hiệu suất và tính bền vững."
 
Samsung cho biết tính năng chính của dòng S23 là các chức năng camera được cải tiến. Với cảm biến camera được nâng cấp và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), điện thoại thông minh có thể chụp được những bức ảnh chi tiết và rõ nét một cách dễ dàng và nhanh chóng trong mọi môi trường.
 
Trong số ba biến thể, S23 Ultra có nhiều tính năng cải tiến nhất vì nó sử dụng máy ảnh có màn hình 200 megapixel và màn hình 6,8 inch quad HD với tốc độ làm mới 120 hertz để mang đến cho người dùng chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 
Được trang bị chip mới nhất của Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 2, Galaxy S23 mang đến trải nghiệm chơi game di động mạnh mẽ hơn, công ty cho biết thêm.
 
Bộ xử lý đồ họa (GPU) của nó có tốc độ được cải thiện 41 phần trăm so với bộ xử lý trước đó để mang lại tốc độ phản hồi nhanh hơn. Ngoài ra, các thiết bị sử dụng buồng hơi lớn hơn làm mát hiệu quả hơn.
 
Dòng S23 sẽ được tung ra trên toàn cầu, bao gồm cả thị trường Hàn Quốc, vào ngày 17 tháng 2. S23 Ultra sẽ có hai phiên bản – mẫu 256GB và 512GB – với mức giá lần lượt là 1,59 triệu won (1293 USD) và 1,72 triệu won. S23 và S23 Plus có giá từ 1,15 triệu won đến 1,47 triệu won.
 
Tại sự kiện Galaxy Unpacked, công ty cũng giới thiệu các dòng máy tính xách tay mới ― Galaxy Book 3 Ultra, Galaxy Book 3 Pro 360 và Galaxy Book 3 Pro. Samsung cho biết dòng Galaxy Book 3 mới nhất cho phép người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn và mang lại trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn nhờ trang bị chip Intel mới nhất và chip đồ họa của Nvidia.
Roh Tae-moon, president and head of MX Business at Samsung Electronics, poses with the company's Galaxy S23 smartphones during a press conference at Masonic Auditorium in San Francisco, Thursday. Courtesy of Samsung Electronics
Đạt được sự bền vững nhờ công nghệ
Samsung nhấn mạnh rằng các biến thể Galaxy S23 mới đã trở nên thân thiện với môi trường hơn khi công ty mở rộng việc sử dụng vật liệu tái chế cho các thành phần của thiết bị và thậm chí cả bao bì của thiết bị.
 
Công ty cho biết Galaxy S23 Ultra có tổng cộng 12 thành phần được làm bằng vật liệu tái chế, trong khi S23 Plus và S23 sử dụng 11 thành phần tương ứng.
 
Các số liệu này được tăng lên so với dòng S22 trước đó có 6 thành phần được làm bằng vật liệu tái chế. Đây là lần đầu tiên Samsung sử dụng vật liệu tái chế cho vỏ ngoài của thiết bị.
 
Samsung cho biết: “Galaxy S23 Ultra sử dụng nhựa tái chế từ lưới đánh cá và chai nước bỏ đi, nhôm và thủy tinh.
 
Công ty đã thêm nhựa tái chế từ lưới đánh cá được áp dụng cho bút S Pen và mô-đun loa của điện thoại thông minh. Thông qua đó, Samsung kỳ vọng sẽ góp phần tái chế hơn 15 tấn lưới đánh cá bị bỏ rơi vào năm 2023. Đối với hộp gói của dòng S23, Samsung đã sử dụng giấy tái chế.
 
Kể từ năm 2017, Samsung đã nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng nhựa dùng một lần trong bao bì của điện thoại thông minh Galaxy hàng đầu của mình. Nó nói thêm rằng sẽ không có nhựa dùng một lần được sử dụng trong hộp đóng gói vào năm 2025.
 
Người tiêu dùng sẽ có thể nhận được bản nâng cấp hệ điều hành bốn lần và bản cập nhật phần mềm bảo mật trong năm năm để đảm bảo thời gian sử dụng thiết bị lâu hơn.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S23 vào ngày 1 tháng 2 tại San Francisco Vietnet24h - Hôm qua, thứ Tư, 11/1/23, Samsung Electronics đã gửi lời mời tham dự sự kiện mở hộp hàng năm cho các thiết bị Galaxy hàng đầu mới của họ sẽ diễn ra tại San Francisco vào lúc 10 giờ sáng ngày 1 tháng Hai.
Samsung sẽ sớm ra mắt dòng Galaxy S23 Vietnet24h - “Ông lớn” Samsung mới đây đã tiết lộ thông tin này và gần như chắc chắn họ sẽ ra mắt dòng Samsung S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked đầu tiên của năm 2023. Ngoài ra, Samsung có thể không tăng giá điện thoại mới của mình so với dòng Galaxy S22.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Nhân viên hải quan Trung Quốc đã thông báo rằng chip H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu. Vietnet24h - Theo ba nguồn tin thân cận, các nhà chức trách hải quan Trung Quốc đã thông báo với các nhân viên hải quan trong tuần này rằng chip trí tuệ nhân tạo H200 của Nvidia không được phép nhập khẩu vào Trung Quốc.
“Cơn Khát Bộ Nhớ” AI: Khi Nhu Cầu Định Hình Lại Cục Diện Thị Trường Chip Toàn Cầu Vietnet24h - Năm nay, sẽ không đủ bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu toàn cầu vì các chip AI mạnh mẽ do các hãng như Nvidia, AMD và Google sản xuất cần rất nhiều bộ nhớ.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.