Thị trường công nghệ
Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 13/04/2021 4:18 CH
Vietnet24h - Google đã có dịch vụ máy tính để bàn ảo có tên Cloudtop từ năm 2017, nhưng dịch vụ này chỉ dành cho nhân viên và thay vào đó, công ty giới thiệu khách hàng trên đám mây đến các sản phẩm của đối tác.
Google duy trì một phần mềm, Cloudtop, mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội bộ. Đó là loại điều có thể hữu ích cho các công ty muốn duy trì năng suất lao động của nhân viên khi họ làm việc tại nhà để tránh lây lan thêm coronavirus.
 
Tuy nhiên, khi khách hàng đám mây của Google yêu cầu giải pháp máy tính để bàn ảo, Google sẽ đề cập đến các giải pháp của bên thứ ba, theo hai người quen thuộc với mảng kinh doanh đám mây của công ty, người đã yêu cầu giấu tên khi họ đang thảo luận về các vấn đề kinh doanh nội bộ.
 
Cách tiếp cận của Google hoàn toàn trái ngược với các công ty dẫn đầu thị trường Amazon và Microsoft. Cả hai đều có các dịch vụ máy tính để bàn ảo của riêng mình và cả hai đều đã chứng kiến ​​sự gia tăng về việc sử dụng trong thời kỳ đại dịch. Đối với nhiều công ty lần đầu tiên điều hướng công việc từ xa trên quy mô lớn, việc dựa vào các nhà cung cấp đám mây để xử lý cơ sở hạ tầng sẽ dễ dàng hơn so với việc giữ các quản trị viên trên trang web để quản lý máy chủ - hoặc gửi PC qua thư cho nhân viên mới.
 
Ví dụ, sau khi Zoom nhận thấy lượng khách hàng mới tăng vọt trong đại dịch, công ty phần mềm gọi điện video đã đăng ký hơn 1.000 máy tính để bàn ảo Amazon WorkSpaces cho nhân viên bộ phận trợ giúp của mình, Amazon cho biết vào tháng 11. Vào tháng 5, AWS cho biết nhà điều hành đường ống dẫn dầu và khí đốt TC Energy đã đăng ký Amazon WorkSpaces để nhân viên có thể yên tâm làm việc tại nhà.
 
Đối với Microsoft, sự bùng nổ này đủ quan trọng để CEO Satya Nadella đã đề cập đến nó trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý của công ty với các nhà phân tích vào tháng 4 năm ngoái. Nadella cho biết: “Việc sử dụng Windows Virtual Desktop tăng gấp ba lần trong quý này, khi các tổ chức triển khai các ứng dụng và máy tính để bàn ảo trên Azure để cho phép làm việc từ xa an toàn”.
 
Không có kế hoạch cung cấp Cloudtop cho khách hàng
Google lần đầu tiên cung cấp dịch vụ Cloudtop cho nhân viên vào năm 2017. Nó nhằm giúp họ xây dựng phần mềm, tương tác với các hệ thống nội bộ và giao tiếp thông qua trò chuyện chuyển tiếp qua internet hoặc IRC. Dịch vụ cung cấp máy tính để bàn chạy hệ điều hành Linux và Windows, có thể hữu ích cho việc kiểm tra mã nguồn.
 
Trong những năm trước, Google đã gây ấn tượng với ngành công nghệ thông tin bằng cách cung cấp phần mềm mà họ dựa vào cho các hoạt động kinh doanh internet cốt lõi của mình cho người ngoài sử dụng. Nó đã phát hành cơ sở dữ liệu Cloud Bigtable và Cloud Spanner sau khi mô tả kiến ​​trúc của phần mềm cơ bản trong các bài báo học thuật, chẳng hạn.
 
Google đã xuất bản một bài báo về phần mềm máy tính để bàn ảo của mình vào năm 2018. Hơn 25% nhân viên của Google sử dụng máy tính để bàn ảo và Google đã di chuyển phần mềm này sang đám mây công cộng từ cơ sở hạ tầng của công ty để cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm tổng chi phí sở hữu, theo giấy.
 
Nhưng điều đó chưa được chuyển thành một sản phẩm dành cho người ngoài.
 
Người phát ngôn của Google cho biết công ty nhận thấy nhu cầu về máy tính để bàn ảo ngày càng tăng khi mọi người làm việc từ xa, nhưng hiện tại họ không có kế hoạch cung cấp Cloudtop như một dịch vụ đám mây. Thay vào đó, công ty ưu tiên cung cấp dịch vụ từ các bên thứ ba trong thị trường máy tính để bàn ảo - Telus sử dụng sản phẩm của Itopia do tư nhân quản lý trên đám mây của Google, trong khi Equifax dựa vào phần mềm Citrix trên đám mây của Google. Những khách hàng khác sử dụng một sản phẩm từ Workspot được tổ chức riêng.
 
Người phát ngôn cho biết: Quảng cáo sản phẩm từ các đối tác mang đến cho khách hàng khả năng mở rộng các công nghệ mà họ sử dụng trong trung tâm dữ liệu của họ lên đám mây công cộng và khách hàng sẽ không bị khóa vào một dịch vụ độc quyền.
 
Các sản phẩm này đã đạt được động lực kể từ khi coronavirus xuất hiện. Trong năm 2020, tăng trưởng doanh thu từ mảng không gian làm việc của Citrix, bao gồm phần mềm máy tính để bàn ảo, đã tăng tốc lên khoảng 13% so với cùng kỳ năm trước, so với 5% của năm trước. Doanh thu cũng mang lại lợi nhuận: Citrix báo cáo tỷ suất lợi nhuận gộp gần 85%, cao hơn 97% các công ty trong chỉ số S&P 500, theo FactSet.
 
Sự tăng trưởng đó có lợi cho Google ở ​​một mức độ nào đó: Công ty cắt giảm 20% phí mà các bên thứ ba tính cho khách hàng. Nhưng không có lựa chọn nào của bên thứ ba là thành công, theo hai người quen thuộc với mảng kinh doanh đám mây của công ty cho biết. Michael Silver, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu công nghệ Gartner, người phụ trách lĩnh vực này, cho biết: “Có một chút ngạc nhiên khi Google không hiện diện nhiều hơn trên thị trường đó. “Tôi không biết tại sao lại không.”
Google I/O 2021 sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 18 – 20 tháng 5 Vietnet24h - Năm ngoái, hội nghị nhà phát triển đã bị huỷ bỏ do đại dịch. Năm nay sự kiện Google I/O sẽ diễn ra hoàn toàn trên online, bắt đầu từ 18/5 đến hết ngày 20/5.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Nvidia bán 18.000 chip AI hàng đầu của mình đến Ả Rập Xê Út Vietnet24h - Nvidia sẽ bán hơn 18.000 chip trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình cho công ty Humain của Saudi, CEO Jensen Huang tuyên bố hôm thứ ba.
Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S mỏng nhất Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc đua siêu mỏng giữa áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.