Thị trường công nghệ
Samsung sẽ cho ra mắt Grear 4 trong năm nay
Phan Khôi - Thứ Sáu, 13/07/2018 8:37 SA
Vietnet24h - Samsung đã có các thương hiệu Gear của đồng hồ thông minh từ năm 2014. Năm nay, họ có thể cho ra mắt Gear 4 với nhiều điều thú vị hơn cho dòng sản phẩm này.
Vào năm ngoái, Samsung đã tung ra Gear S3 Classic, Gear S3 Frontier và Sport Gear. Chúng đều là những smartwatch tuyệt vời, khiến giới công nghệ và người dùng hết sức tò mò tới thế hệ Gear S4 sắp tới. Dưới đây là những tổng hợp mới nhất về “siêu phẩm” này:
 
Kể từ năm 2015, các đồng hồ Gear của Samsung đều chạy hệ điều hành đồng hồ thông minh do Samsung sản xuất. Hãng này thường giới thiệu đồng hồ thông minh Gear mới vào cuối tháng 8, vì vậy rất có thể sẽ có nhiều tin đồn hơn về sản phẩm này trong tháng tới.
 
Thiết kế của Gear S4 không có gì quá đặc biệt.  Chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm nhìn và cảm nhận giống như mọi smartwatch thông thường khác.  Giống như Apple Watch, Gear S4 có thể có sẵn hai kích cỡ. Các phiên bản nhỏ hơn thường dành cho người dùng nữ, trong khi phiên bản lớn hơn sẽ nhắm vào nam giới. 
 
Samsung có thể sử dụng một thiết kế khá độc đáo bằng cách đặt một màn hình phụ bên dưới khung bezel quay, cho phép người dùng truy cập các menu khác nhau trên mỗi vòng quay. Tính năng này sẽ khá thú vị khi sử dụng thực tế.
 
Samsung chắc chắn sẽ muốn giữ lại khả năng chống nước cho Gear S4. Trước đó, cả Gear S3 Frontier, S3 Classic và Gear Sport đều đạt chuẩn IP68, đồng nghĩa với việc chúng có thể chống nước khi rơi xuống khoảng 1 mét nước trong khoảng 30 phút. 
 
Samsung sẽ tiếp tục sử dụng màn hình OLED cho các thiết bị đeo của mình. Về hiệu suất, Gear S4 được đồn đại là tích hợp một chip xử lý mới tốc độ cao hơn. Mặc dù con chip của Gear S3 không hề chậm chạp nhưng chip mới năm nay hứa hẹn sẽ được sản xuất trên quy trình công nghệ nhỏ hơn, giúp tiết kiệm không gian và mang lại hiệu quả năng lượng của nó. Chip hệ thống Exynos 7270 của Gear S3 được xây dựng trên quy trình sản xuất 14nm, mang lại nhiều cải tiến. Thông tin về con chip của Gear S4 sẽ chỉ được tiết lộ khi đồng hồ xuất hiện chính thức. 
 
Gear S4 sẽ có viên pin lớn hơn một chút so với “người tiền nhiệm”  (Gear S3 Classic và Frontier đều có pin 380mAh). Thậm chí, các tin đồn còn cho hay Samsung sẽ đưa pin nhỏ vào trong dây đeo đồng hồ, tiết kiệm không gian hơn. 

 
Gear 4 có tính tương thích cao với các thiết bị. Bất kể là người dùng iOS hay Android, bạn hoàn toàn có thể kết nối với đồng hồ thông minh sắp tới của Samsung. Vào năm 2017, cả Gear S3, Gear S3 Frontier và Gear Sport đã tương thích trên cả Android và iOS thông qua ứng dụng.
 
Samsung thường giới thiệu thiết bị đeo của mình tại Triển lãm thương mại IFA ở Berlin, Đức vào tháng 8 hàng năm. Gear Sport đã được giới thiệu vào năm ngoái, trong khi Gear S3 và Gear S3 Frontier xuất hiện vào năm 2016. Theo những nguồn tin mới nhất, Gear S4 sẽ thiết bị trọng tâm của Samsung tại IFA năm nay.
Samsung khai trương nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới tại Ấn Độ Vietnet24h - Samsung vừa khai trương một nhà máy sản xuất smartphone mới ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây được coi là nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới với công suất sản xuất đạt khoảng 120 triệu thiết bị di động mỗi tháng.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Doanh số bán chip toàn cầu tháng 1 tăng 17,9% so với cùng kỳ Vietnet24h - SIA cho biết doanh số bán chất bán dẫn trong tháng 1 đạt 56,5 tỷ đô la, tăng 17,9% so với mức 47,9 tỷ đô la của tháng 1 năm 2024 và giảm 1,7% so với mức 57,5 ​​tỷ đô la của tháng 12 năm 2024.
Các nhà sản xuất chip nhận thấy rằng thu nhập tốt không đủ để làm hài lòng Phố Wall Vietnet24h - Các công ty bán dẫn ở trung tâm của sự bùng nổ AI phải đạt được mục tiêu cao với các nhà đầu tư và họ đang phải vật lộn để đạt được điều đó.
SKT hợp tác với Schneider Electric về các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - CEO cho biết quan hệ đối tác dự kiến ​​sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của SKT.
Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc chuyển sang Google AI để cạnh tranh toàn cầu Vietnet24h - Các thương hiệu điện thoại Trung Quốc đang tận dụng Google AI để cạnh tranh với Apple và Samsung, nhưng sự khác biệt là một thách thức
Thị trường bán dẫn hỗn hợp sẽ đạt giá trị 25 tỷ đô la vào năm 2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết, thị trường chất bán dẫn hỗn hợp đang có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 13% từ năm 2024 đến năm 2030 và dự kiến ​​sẽ đạt 25 tỷ đô la vào năm 2030, nhờ sự tăng trưởng của ngành ô tô, viễn thông và di động.
Xiaomi sẽ bán xe điện trên toàn cầu 'trong vài năm tới' sau khi ra mắt xe hơi cao cấp giá 73.000 đô la Vietnet24h - Chủ tịch công ty William Lu cho biết vào Chủ Nhật rằng Xiaomi có kế hoạch bắt đầu bán xe điện bên ngoài Trung Quốc "trong vòng vài năm tới".
Triển lãm drone lớn nhất Châu Á khai mạc tại Busan Vietnet24h - Drone Show Korea (DSK) 2025 sẽ giới thiệu các công nghệ máy bay không người lái của 306 công ty đến từ 15 quốc gia.
Theo một khảo sát: Công nghệ bán dẫn của Hàn Quốc tụt hậu so với Trung Quốc trong mọi lĩnh vực Vietnet24h - Công nghệ bán dẫn của Hàn Quốc tụt hậu so với Trung Quốc trong mọi lĩnh vực chính tính đến năm ngoái, đánh dấu sự thay đổi so với các đánh giá trước đó, một cuộc khảo sát cho thấy hôm Chủ Nhật (23/2).
Samsung Display hợp tác với Intel để dẫn đầu thị trường PC AI Vietnet24h - Samsung Display đã ký biên bản ghi nhớ với nhà sản xuất chất bán dẫn Intel của Hoa Kỳ để tham gia vào các nỗ lực chung hướng đến thị trường PC thế hệ tiếp theo chạy bằng trí tuệ nhân tạo.
Samsung đẩy nhanh việc ra mắt Galaxy S25 tại Nhật Bản Vietnet24h - Tuần trước, Samsung Electronics chính thức ra mắt dòng Galaxy S25 mới nhất tại Nhật Bản, với mục tiêu giành lại thị phần tại khu vực do Apple thống trị.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu, LG dẫn đầu về TV OLED Vietnet24h - Thị trường TV toàn cầu tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước, với tổng số lô hàng đạt 288,3 triệu chiếc
Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy mở rộng tại Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình thâm nhập vào Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, tận dụng mức giá tương đối thấp và chiến lược bản địa hóa của sản phẩm.
Samsung Electronics dựa vào AI để vượt qua tốc độ tăng trưởng toàn cầu về điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng Vietnet24h - Samsung Electronics có kế hoạch tăng cường AI trên thiết bị của mình vì hãng này đặt cược vào mảng điện tử tiêu dùng sẽ vượt qua mức tăng trưởng chung của thị trường toàn cầu trong năm nay.
CES 2025: Khả năng hợp tác giữa SK và Nvidia trong sản xuất chip AI Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2025 đang đến gần, với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang chuẩn bị giới thiệu những cải tiến mới nhất của mình tới khán giả toàn cầu tại Las Vegas, biến thành phố này thành sân khấu cho triển lãm công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.
Samsung ra mắt siêu tủ lạnh Bespoke AI Family Hub™+ Vietnet24h - Tủ lạnh Bespoke 4 cửa mới nhất của Samsung sở hữu màn hình AI Family Hub™+ 32 inch, biến thiết bị thành trung tâm giải trí và điều khiển thông minh trong căn bếp.
Tưng bừng khai mạc Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ Gia dụng Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Quà tặng và Đồ gia dụng Việt Nam – IGHE 2024 là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên nghiệp hàng đầu về lĩnh vực quà tặng và đồ gia dụng tại Việt Nam, chính thức diễn ra từ ngày 18 - 20 tháng 12 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
LG Electronics chuẩn bị IPO trị giá 1,8 tỷ đô la tại Ấn Độ Vietnet24h - Gã khổng lồ thiết bị gia dụng Hàn Quốc LG Electronics đang hướng tới mục tiêu củng cố sự hiện diện của mình tại Ấn Độ bằng cách tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại quốc gia này, nơi công ty đang dẫn đầu thị trường TV và máy điều hòa cao cấp.