Tiêu dùng
Alphabet công ty mẹ của Google, lần đầu tiên đạt mức vốn hóa hàng nghìn tỷ đô la
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 17/01/2020 9:26 SA
Vietnet24h - Alphabet đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, khiến nó trở thành công ty thứ tư của Hoa Kỳ đạt được cột mốc sau Apple, Amazon và Microsoft.
Alphabet - công ty mẹ Google đã cán mốc 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, khiến nó trở thành công ty thứ tư của Hoa Kỳ đạt được cột mốc quan trọng này.
 
Apple là công ty đầu tiên đạt được cột mốc vốn hoá thị trường 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2018. Sau đó, Microsoft và Amazon theo sau. Apple và Microsoft vẫn được định giá hơn một nghìn tỷ đô la trong khi Amazon đã giảm xuống dưới mức này.
 
Các nhà phân tích đang lạc quan về vị CEO mới được bổ nhiệm của công ty, ông Sundar Pichai. Trong một thông báo bất ngờ vào tháng 12 năm 2019, người sáng lập của Alphabet, Larry Page đã công bố kế hoạch từ chức CEO, cùng với người đồng sáng lập và chủ tịch Serge Brin.

Pichai đã từng là Giám đốc điều hành của Google, bao gồm tất cả các doanh nghiệp cốt lõi của công ty - từ tìm kiếm, quảng cáo, YouTube và Android - đã tạo ra đáng kể tất cả doanh thu và lợi nhuận của công ty. Nhưng ông đã báo cáo với Page, người cũng giám sát các doanh nghiệp khác việc đặt cược dài hạn vào công nghệ thử nghiệm như xe tự lái và máy bay không người lái giao hàng trọn gói. Bây giờ, Pichai phụ trách toàn bộ tập đoàn, mặc dù Page và Brin vẫn có quyền kiểm soát hầu hết các cổ phiếu và quyền bỏ phiếu của công ty, giữ cho họ có ảnh hưởng đáng kể trong các quyết định lớn.
 
Sự lạc quan cũng đến từ sự phát triển của công ty trong hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của họ, mặc dù vẫn thua xa người dẫn đầu là Amazon và á quân là Microsoft, công ty cũng đã tăng gấp đôi tốc độ doanh thu từ 1 tỷ đô la lên 2 tỷ đô la mỗi quý từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 7 năm 2019. Công ty kỳ vọng sự tăng trưởng tương tự trong năm tới khi họ tiếp tục rót nguồn lực lớn, bao gồm tăng gấp ba lực lượng bán hàng và tăng cường phân khúc Google Cloud Health. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức vì nó liên quan đến các vấn đề xung quanh nhận thức về niềm tin.
 
Một số công ty phân tích cũng đã ghi nhận mảng kinh doanh quảng cáo của công ty là ổn định. Vào tháng 12, Stifel đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu cho Alphabet lên 1.525 đô la từ 1.325 đô la, tăng thêm 14%. Cổ phiếu của công ty mẹ của Google đã tăng gần 1% sau khi Bank of America tăng mục tiêu giá đối với cổ phiếu của Alphabet vào tháng Giêng này, cho thấy họ nhìn nhận Alphabet là một doanh nghiệp quảng cáo lành mạnh trong số những công ty quảng cáo khác khác.
 
Đó cũng sẽ là một sự đảo ngược từ các xu hướng gần đây của công ty: Mùa xuân năm ngoái, Alphabet đã đóng cửa ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 4 năm 2010 sau khi báo cáo số lượng quảng cáo chậm. Các cổ phiếu giảm 7,5%, cạo hơn 67 tỷ đô la từ vốn hóa thị trường của nó.
 
Sau đó, trong thu nhập quý ba của mình, công ty đã bỏ lỡ thu nhập trên mỗi cổ phiếu kỳ vọng và cho thấy lợi nhuận chậm lại. Cổ phiếu của công ty đã giảm 4% sau nhiều giờ giao dịch, nhưng cuối cùng đã phục hồi ở mức 2%.
 
Công ty cũng phải đối mặt với một số vụ đụng độ văn hóa bao gồm một cuộc điều tra mới của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ và các cuộc thăm dò chống độc quyền của tiểu bang và liên bang.
 
Với mức định giá khoảng 620 tỷ USD, Facebook dường như là ứng cử viên công nghệ hàng nghìn tỷ đô la có khả năng tiếp theo.
 
Alphabet sẽ báo cáo thu nhập quý IV và cả năm 2019 vào ngày 3 tháng 2 sắp tới.
Google được cho là đặt mục tiêu trở thành top 2 toàn cầu trong công nghệ đám mây vào năm 2023 Vietnet24h - Theo một báo cáo mới, các giám đốc điều hành hàng đầu của Alphabet bao gồm Giám đốc điều hành Larry Page, CFO Ruth Porat và Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, đã nói về việc công ty có nên rời khỏi thị trường đám mây công cộng hay không, nơi mà họ đang đứng sau Amazon và Microsoft.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.