Tiêu dùng
Apple phải trả cho Qualcomm 31 triệu USD
Trọng Đạt - Thứ Hai, 18/03/2019 5:02 CH
Vietnet24h - Tòa án liên bang Mỹ vừa tuyên bố quyết định Apple phải trả cho Qualcomm 31 triệu đô la trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế.
Theo Reuters, Tòa án đã ra phán quyết yêu cầu Apple phải trả cho Qualcomm 31 triệu USD (do hành vi vi phạm 3 bằng sáng chế của nhà sản xuất chip). Điều này tương đương với việc Apple phải trả 1,41 USD cho mỗi chiếc iPhone được bán ra với công nghệ của Qualcomm ở bên trong. Mặc dù nhận được 31 triệu USD tiền bồi thường nhưng so với số tiền 1 tỷ USD phải trả ngược lại cho Apple thì Qualcomm vẫn phải chi thêm 969 triệu USD nữa để giải quyết dứt điểm vụ kiện.
 
Qualcomm đã đệ đơn kiện Apple từ năm ngoái, tố Apple vi phạm các bằng sáng chế của họ liên quan tới phương pháp cho phép smartphone kết nối Internet nhanh hơn sau khi khởi động, bằng sáng chế về quy trình xử lý đồ họa và thời lượng pin và bằng sáng chế liên quan đến thuật toán giúp ứng dụng có thể tải dữ liệu nhanh hơn bằng cách điều hướng lưu lượng dữ liệu giữa bộ xử lý và modem.
 
Mặc dù khoản tiền phạt không phải là nhiều so với giá trị gần nghìn tỷ USD hiện nay nhưng Apple vẫn tỏ ra rất thất vọng với phán quyết trên và cho biết sẽ kháng cáo.
Mâu thuẫn giữa hai hãng bắt đầu diễn ra từ tháng 1/2017 khi Qualcomm bị Ủy ban Thương mại Mỹ FTC cáo buộc vi phạm nghiêm trọng luật cạnh tranh công bằng khi "mua chuộc" các công ty điện thoại, đặc biệt là Apple, dùng độc quyền chip của mình. Chỉ sau vài ngày, đến lượt Apple kiện hãng sản xuất chip và đòi bồi thường một tỷ USD. Qualcomm cũng tố Apple vi phạm bản quyền sáng chế và yêu cầu cấm bán một số mẫu iPhone tại Mỹ, Trung Quốc và Đức. Ngày 26/10/2018, Qualcomm cho biết Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền bằng sáng chế chip di động được sử dụng trên iPhone.
 
Facebook thông báo nguyên nhân sự cố toàn cầu Vietnet24h - Facebook đã xác nhận, các dịch vụ Facebook, Messenger và Instagram đã chính thức hoạt động bình thường sau sự cố gián đoạn dịch vụ trong thời gian dài trên toàn cầu.
Diễn biến mới trong cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm Vietnet24h - Cuối cùng nhân chứng của Apple vẫn xuất hiện tại phiên tòa, nhưng lời làm chứng của anh không nhiều ích lợi như Apple kỳ vọng khi tuyên bố mình không xứng có tên trong bằng sáng chế của Qualcomm.
Chính thức giới thiệu video quảng bá du lịch Nhật Bản tới Việt Nam Vietnet24h - Chính quyền tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) vừa công bố 10 tập phim quảng bá du lịch Ibaraki tại địa chỉ website: https://youtu.be/IhavaLJ_1jA, chia sẻ cảm nhận của du khách khi đến thăm vùng đất này.
Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam Vietnet24h - Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Sun* (tiền thân là Framgia Inc.) đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát triển phần mềm, con người và kinh doanh. Tận dụng thế mạnh đó với tư cách là một startup thành công, Sun* hướng tới mô hình Startup Studio như một bước đi chiến lược.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.