Tiêu dùng
Audi, Volkswagen, Porsche lại bị cảnh báo về gian lận khí thải
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 21/08/2019 5:04 CH
Vietnet24h - Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, Audi Volkswagen Hàn Quốc và Porsche tại Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự và tiền phạt nặng vì các công ty bị phát hiện có hành vi gian lận khí thải liên quan đến tám mẫu xe bán chạy nhất của họ.
Các quan chức trong ngành cho biết quyết định này sẽ giáng một đòn nặng nề vào Audi Volkswagen Hàn Quốc, nơi vẫn đang chịu sự sụp đổ của Dieselgate, và dẫn đến sự thụt lùi cho sự tăng trưởng ổn định của Porsche Hàn Quốc. Theo Bộ Môi trường Hàn Quốc, họ đã tìm thấy gian lận khí thải trong 10.261 xe được bán từ tháng 5 năm 2015 đến tháng 1 năm ngoái. Tám mô hình là ba chiếc Audi A6, hai chiếc Audi A7, hai chiếc Volkswagen Touaregie và một chiếc Porsche Cayenne.
 
Bộ cho biết giấy phép của tám mẫu xe đó đã bị thu hồi ngay lập tức và nó đã áp đặt lệnh điều chỉnh và phạt tiền đối với Audi Volkswagen Korea và Porsche Korea, cũng như nộp đơn kiện hình sự chống lại họ. Bộ cho biết tiền phạt có thể lên tới 7,9 tỷ won (6,54 triệu USD) cho Audi Volkswagen và 4 tỷ won cho Porsche Hàn Quốc, và nó vẫn đang xác định số tiền cuối cùng.
 
Bộ cũng thông tin thêm, hệ thống phun AdBlue của những chiếc xe đó đã bị thao túng để phun ít chất lỏng hơn trong những điều kiện nhất định. AdBlue là một chất lỏng thải bao gồm urê và nước được bơm vào hệ thống xả của xe hơi để giảm lượng khí thải nitơ oxit. Bộ cho biết họ xác nhận những chiếc xe bị thao túng phát ra một khối lượng oxit nitơ có hại lớn gấp 10 lần so với những chiếc xe khác phát ra. "Bộ hiểu các mối quan tâm của công chúng đối với các trường hợp gian lận khí thải của xe diesel vẫn đang tiếp diễn từ năm 2015", một quan chức của Bộ cho biết. "Nó sẽ đối phó với các biện pháp kiểm soát khí thải bất hợp pháp một cách nghiêm ngặt để giảm mức bụi mịn của đất nước."

Động thái của Bộ dự kiến ​​sẽ giáng một đòn mạnh vào doanh số của Audi Volkswagen Hàn Quốc, vốn đang chịu sự sụt giảm mạnh trong năm nay.
Mẫu xe Audi A6, 2014
 
Audi đã bán được 2.560 xe trong nửa đầu năm nay, giảm 48,9% so với một năm trước. Trong cùng thời gian, Volkswagen cũng đã kết thúc việc cung cấp 1.775 xe, giảm 66,3% so với một năm trước đó. Vào tháng Tư, hai thương hiệu không bán xe nào cả. Điều này là do họ đã hết hàng tồn kho trong sự sụp đổ của Dieselgate và thấy việc cấp phép cho các mô hình mới của họ đã bị trì hoãn. Tìm kiếm một sự phục hồi, gần đây, Audi Volkswagen Hàn Quốc đã bắt đầu đăng ký cho Q7 mới và A5 mới, nhưng tiền phạt của bộ này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng đối với thương hiệu một lần nữa.
1 mẫu Porsche Cayenne diesel
 
Trong thông báo của Bộ, Audi Volkswagen Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng "họ đã hợp tác với Bộ môi trường để giải quyết vấn đề này trước khi công bố và đã đệ trình kế hoạch thu hồi cho Bộ." "Chúng tôi khiêm tốn chấp nhận quyết định của Bộ và sẽ nỗ lực để các kế hoạch thu hồi của chúng tôi được Bộ chấp thuận", một quan chức của Audi Volkswagen Hàn Quốc cho biết. "Ngoài ra, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để giảm thiểu sự bất tiện của khách hàng."
 
Một quan chức của Porsche Hàn Quốc cho biết họ đang chờ chỉ đạo của Bộ Môi trường Hàn Quốc để giải quyết vấn đề này.
10 chiếc xe mới sẽ ít mất giá trị nhất sau 5 năm sử dụng Vietnet24h - Công ty nghiên cứu ô tô Kelley Blue Book (KBB) đã công bố vào tháng 1 vừa qua bảng xếp hạng các loại xe model ra đời năm 2019, rằng chúng sẽ giữ lại giá trị tốt nhất trong 5 năm đầu tiên sở hữu.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.