Tiêu dùng
Coronavirus có thể làm xáo trộn chuỗi cung ứng của ngành công nghệ
Alisa H - Thứ Sáu, 14/02/2020 9:07 SA
Vietnet24h - Giám đốc di động của Samsung Electronics, Roh Tae-moon, cho biết hôm thứ Tư rằng, sự lây lan của coronavirus gây chết người có thể ảnh hưởng đến việc quản lý chuỗi cung ứng chung của các ngành công nghệ.
Nhưng giám đốc điều hành cấp cao của Samsung đã bác bỏ những lo ngại rằng virus này sẽ có tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh di động của Samsung vì công ty đã "quản lý tình hình" một cách hiệu quả với các nhà cung cấp linh kiện.
 
"Về việc liệu coronavirus có ảnh hưởng đến việc sản xuất của chúng tôi hay không, virus này gây tốn kém cho Samsung Electronics một chút vì vấn đề liên quan đến quản lý thay đổi nguồn cung nói chung. Chúng tôi đang xử lý vấn đề với các nhà cung cấp để giảm thiểu bất kỳ tác động tiềm tàng nào đối với hàng đầu của chúng tôi về thiết bị cầm tay bao gồm cả Galaxy S20", ông Roh nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại Cầu cảng của ngư dân ở trung tâm San Francisco.
 
Roh nhấn mạnh tác động của coronavirus đối với chuỗi cung ứng của Samsung sẽ là "hạn chế", mặc dù công ty liên tục theo dõi tình hình cho bất kỳ thay đổi nào. Từ điện thoại thông minh đến TV, phần lớn công nghệ tiêu dùng của thế giới hoặc được sản xuất tại Trung Quốc hoặc phụ thuộc vào các bộ phận được sản xuất tại đó. Samsung đang điều hành dây chuyền sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc.
 
Ông Roh cho biết Samsung Electronics đã hoãn tất cả các sự kiện tiếp thị dự kiến ​​để quảng bá cho dòng Galaxy S20 và Galaxy Z Flip để đối phó với sự lây lan của virus. Là một kế hoạch tiếp thị dự phòng cho những vấn đề tại Trung Quốc, Roh cho biết Samsung đang triển khai nhiều chiến dịch để quảng bá điện thoại mới trực tuyến, thêm vào đó sẽ đảm bảo sự chậm trễ của các sự kiện quảng cáo sẽ không ảnh hưởng đến doanh số.
 
"Samsung sẽ không từ bỏ thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc. Chúng tôi đã làm tốt ở Ấn Độ và tôi nghĩ chúng tôi có thể làm được. Samsung hy vọng sẽ thấy một số cải tiến từ các thị trường này từ năm nay và tôi tin rằng chúng tôi có thể thấy sự thay đổi (lợi nhuận)", Roh nói với các phóng viên bên lề của sự kiện Unpack tại San Fransisco ngày 11 tháng 2 vừa qua. Thị phần của Samsung tại Trung Quốc là một con số thấp, trong khi ở Ấn Độ, nó đứng thứ 2 sau đối thủ chính của Trung Quốc là Xiaomi.
 
Samsung có thể phải đối mặt với sự suy thoái có thể xảy ra trong ngành công nghiệp điện thoại di động toàn cầu, tuy nhiên, vị giám đốc điều hành này vẫn khá lạc quan, mặc dù có những khó khăn tạm thời phía trước.
 
"Tôi không thể nói cho bạn biết chi tiết cụ thể về dòng điện thoại thông minh có thể gập tiếp theo, nhưng Samsung đang chuẩn bị nhiều dòng điện thoại có thể gập khác nhau để tiếp nối thành công của Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Có rất nhiều thách thức về công nghệ trước khi phát hành các thiết bị di động mới được trang bị các yếu tố khác so với các Galaxy được phát hành gần đây. Samsung sẽ phát hành một điện thoại thông minh mới có yếu tố hình thức tốt nhất và vào đúng thời điểm".
 
Roh cho biết Galaxy Z Flip là kết quả của ba năm phát triển để đảm bảo tính di động cao hơn khi thiết bị được gập lại. "Cá nhân tôi hy vọng Z Flip sẽ thu hút nhiều người dùng thiên niên kỷ hơn", ông nói thêm rằng Samsung đang nhắm đến việc đẩy các thiết bị cầm tay có thể gập lại được phát hành ra thị trường đại chúng từ nửa cuối năm nay, vào thời điểm sớm nhất có thể.
 
"Phản hồi ban đầu đối với các Galaxy mới có vẻ tốt từ khách hàng và tôi có kỳ vọng cao rằng doanh số của chúng sẽ vượt dự báo trước đó và các model trước đó", Roh nói. Samsung đã xuất xưởng 36 triệu chiếc Galaxy S10.
 
Roh được đánh giá cao về kiến ​​thức về kỹ thuật và thiết kế và được giao trách nhiệm cải thiện danh tiếng của Samsung khi nói đến chất lượng. Theo người tiền nhiệm của mình, công ty đã phát hành Galaxy Note 7, có vấn đề về pin khiến các thiết bị bắt lửa. Samsung cũng đã phải trì hoãn Galaxy Fold do vấn đề hiển thị.
 
Roh cho biết trong khi Samsung Electronics đang cạnh tranh với Apple trên thị trường toàn cầu, bộ phận của ông sẽ không đuổi theo nhà thiết kế iPhone có trụ sở tại Cupertino trong các thương vụ kinh doanh có định hướng nội dung.
 
"Kết luận của tôi là Samsung nên quay trở lại vấn đề cơ bản. Samsung sẽ làm những gì chúng ta có thể làm tốt. Về nội dung và dịch vụ liên quan, tôi nghĩ chúng ta nên hợp tác với những người chơi toàn cầu, một cách chiến lược. Vì chúng ta cần phải cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với Đúng thời điểm, bộ phận di động của Samsung đang thay đổi con đường chính của doanh nghiệp", Roh nói.
 
Samsung Electronics trước đây đã cố gắng tạo ra hệ điều hành di động của riêng mình. Công ty cũng đầu tư vào các sản phẩm dịch vụ định hướng âm nhạc và điện toán đám mây với việc công ty giới thiệu Bixby một nền tảng "trí tuệ nhân tạo". Tuy nhiên, những thất bại để lại cũng gây ấn tượng.
 
Trong khi Roh được biết đến như là một "người cắt giảm chi phí" và là một người tin tưởng vững chắc vào việc thuê ngoài, ông nói với các phóng viên rằng Samsung không có bất kỳ kế hoạch nào để tăng cường gia công phần mềm cho các vật liệu và linh kiện.
Samsung cung cấp viện trợ tiền mặt trị giá 2,1 tỷ USD cho các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi dịch COVIS19 Vietnet24h - Trung Quốc đang phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu bao gồm các nhà cung cấp của Samsung Electronics.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.