Tiêu dùng
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Công bố danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 01/02/2021 9:29 SA
Vietnet24h - Danh sách Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XIII đã được công bố sau Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra sáng qua 31 tháng Giêng.
Sáng qua, 31 tháng Giêng, Đại hội XIII của Đảng nghỉ để Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp Hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Sáng nay, ngày 1-2, Đại hội Đảng XIII họp phiên bế mạc và đã công bố danh sách Bộ Chính trị khóa XIII gồm:

  1. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước
  2. Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ
  3. Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
  4. Ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV TP Hà Nội
  5. Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương, kiêm Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương
  6. Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
  7. Ông Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam
  8. Ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính
  9. Ông Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam
  10. Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
  11. Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương
  12. Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
  13. Ông Phạm Bình Minh, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
  14. Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM
  15. Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương
  16. Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
  17. Ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương
  18. Ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Các đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ban Bí thư Trung ương khóa XIII gồm một số Ủy viên Bộ Chính trị được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư và 5 người được bầu tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, gồm:
  1. Ông Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
  2. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương
  3. Ông Lê Minh Hưng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
  4. Ông Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ
  5. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam
  6. Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII gồm 19 người; ông Trần Cẩm Tú tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.
Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII Nguyễn Phú Trọng 

Hội nghị đã bầu ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục giữ chức vụ Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Trước đó, ngày 30-1, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã tiến hành bầu và công bố danh sách Ban Chấp hành Trung ương.

Theo kết quả được công bố, Đại hội đã bầu được 180 ủy viên chính thức trong tổng số 203 ứng viên và 20 ủy viên dự khuyết trong tổng số 23 ứng viên.

Trong danh sách ứng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII có 10 trường hợp "đặc biệt" được giới thiệu và đều trúng cử.

Trong đó có hai trường hợp "đặc biệt" trong Bộ Chính trị khóa XII tái cử là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bốn trường hợp "đặc biệt" là ủy viên Trung ương khóa XII tái cử, gồm: ông Lê Minh Trí - viện trưởng Viện KSND tối cao; ông Nguyễn Chí Dũng - bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư; ông Phan Văn Giang - thượng tướng, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Võ Văn Dũng - phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương.

Bốn trường hợp "đặc biệt" tham gia Trung ương lần đầu, gồm: trung tướng Lương Tam Quang - thứ trưởng Bộ Công an; trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Tiến Hải - bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và ông Phạm Gia Túc - phó trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Trong danh sách trúng cử đáng chú ý có một số tân bí thư tỉnh ủy vừa được bầu như ông Lê Tiến Châu (Hậu Giang), ông Phạm Đại Dương (Phú Yên), ông Dương Văn An (Bình Thuận), ông Lê Quang Mạnh (Cần Thơ)…

Ở "bảng" ủy viên Trung ương dự khuyết, duy nhất một người tái cử là bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu. Một số gương mặt tham gia lần đầu như: Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết; Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông (Điện Biên) Mùa A Vảng... Ông Vảng (38 tuổi) là thành viên trẻ nhất của Ban Chấp hành Trung ương khóa này.

Đáng chú ý trong danh sách Trung ương khóa mới có sự vắng mặt của hai ủy viên Trung ương khóa XII tuy được giới thiệu nhưng không trúng cử, gồm: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh.

Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được tiến hành khẩn trương, rút ngắn một ngày so với lịch dự kiến ban đầu. Phiên bế mạc Đại hội sáng nay được phát thanh và truyền hình trực tiếp. 

Tổng kết dự án Ứng phó khẩn cấp đại dịch Covid -19 tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng 28/1, tại Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương tổ chức Lễ tổng kết dự án ‘Ứng phó khẩn cấp đại dịch Covid – 19 tại Việt Nam’ với nguồn tài trợ 6,2 triệu USD của Ngân hàng Thế giới (World Bank).
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Samsung ra mắt ba điện thoại thông minh có thể gập lại mới để cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Tư (9/7), Samsung đã công bố hai điện thoại thông minh màn hình gập mỏng mới: Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip 7.
Danh tính số bị thao túng: Mối đe dọa mới cho hệ thống tài chính, giáo dục và lao động toàn cầu Vietnet24h - Tội phạm mạng đang tận dụng AI để tạo ra danh tính giả tinh vi, xâm nhập vào hệ thống tuyển dụng, giáo dục và tài chính. Trong khi doanh nghiệp nỗ lực số hóa quy trình, thì kẻ lừa đảo lại đi trước một bước – bằng chính công nghệ đang định hình tương lai.
Điện thoại thông minh Mate 80 AP sắp ra mắt của Huawei dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất lên 20% Vietnet24h - Việc phát hành chip Kirin 9000S 7nm, cung cấp năng lượng cho dòng Mate 60, đã khơi dậy sự quan tâm bằng cách giới thiệu lại hỗ trợ 5G cho dòng điện thoại thông minh của Huawei, điều mà nhiều người cho rằng đã mất.
Apple Watch Series 10 giảm giá: Đừng bỏ lỡ đợt giảm giá độc quyền này! Vietnet24h - Amazon đang tung ra mức giảm giá tuyệt vời 70 đô la cho phiên bản GPS 46 mm của Apple Watch Series 10, giảm giá xuống chỉ còn dưới 360 đô la.
Motorola ra mắt điện thoại thông minh cao cấp mới tuyệt đẹp Vietnet24h - Motorola đã trở thành tiêu đề với sự ra mắt gần đây của bộ ba điện thoại thông minh tầm trung, nhưng một thiết bị vẫn vắng mặt một cách đáng chú ý: Moto G96 5G.
Khi đồng hồ đeo tay bắt đầu biết ‘chẩn đoán’ sức khỏe người dùng Vietnet24h - Smartwatch không còn là thiết bị đếm bước chân. Với Huawei Watch 5, câu hỏi đặt ra là: Công nghệ sẽ giúp người dùng sống chủ động hơn, hay khiến chúng ta lệ thuộc vào số liệu sinh học được thu thập liên tục?
AirPods Pro 3 đang đến gần ngày ra mắt hơn bao giờ hết Vietnet24h - Một khám phá gần đây đã làm dấy lên đồn đoán xung quanh AirPods Pro 3, khi một ID Bluetooth mới xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Apple, ám chỉ đến một bản phát hành sắp tới.
CEO Asus đưa máy tính xách tay ExpertBook vào bài kiểm tra độ bền tối đa Vietnet24h - Dinesh Sharma, Phó chủ tịch Nhóm kinh doanh hệ thống điện thoại thông minh và máy tính thương mại tại Asus Ấn Độ, gần đây đã gây chấn động trong thế giới công nghệ khi chứng minh độ bền của máy tính xách tay Asus ExpertBook.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.