Tiêu dùng
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu
Alisa H - Thứ Sáu, 10/08/2018 1:07 CH
Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
Diễn đàn VME 2018 đã thu hút trên 100 doanh nghiệp, doanh nhân và quan khách tham dự. Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia hàng đầu của ngành Công thương, của các nhà tư vấn tiêu chuẩn chất lượng đến từ tổ chức TUV Rheinland, của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam và doanh nghiệp tiêu biểu của ngành điện tử nước nhà, để cập nhật thông tin ngành điện tử - công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử. Các chuyên gia cũng tập trung chia sẻ những kinh nghiệm phát triển thương hiệu.
Ông Sutisak Wilanun phát biểu khai mạc diễn đàn VME2018
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tất Thắng, chuyên gia cao cấp đến từ Bộ Công thương chia sẻ: “muốn phát triển bền vững, mở rộng được thị trường và thương mại hóa được sản phẩm công nghiệp trong tình hình mới thì không thể không xây dựng doanh nghiệp công nghiệp số”.  Đồng thời, bà Đinh Thị Bảo Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thương mại, Bộ Công thương cũng nhấn mạnh: “thống kê của Việt Nam hiện nay chưa thể hiện được sự đóng góp đáng kể của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước đối với xuất khẩu, khi mà các doanh nghiệp mở tờ khai hải quan chỉ ở những doanh nghiệp đầu cuối của chuỗi sản xuất, phần lớn là các doanh nghiệp FDI”
Đại diện VEIA phát biểu định hướng Diễn đàn
Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ASANZO, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương hiệu
Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ASANZO, một doanh nghiệp hàng đầu về ngành điện tử bán lẻ trong nước với thương hiệu đang đình đám trên thị trường, chia sẻ tại Diễn đàn những khó khăn, trở ngại trong quá trình doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, đồng thời cũng nhấn mạnh việc doanh nghiệp cần phải thực sự có sản phẩm trước khi xây dựng thương hiệu và nên hướng tới nhu cầu của khách hàng cần mà không nên bán cái mình có. Hiểu biết khách hàng là chìa khoá thành công của doanh nghiệp.
PGS.TS. Phạm Tất Thắng, chuyên gia Bộ Công Thương 
Diễn đàn đã thực sự trở nên sôi nổi với màn toạ đàm được các chuyên gia ngành điện tử chia sẻ một cách cởi mở về sự cần thiết, về kinh nghiệm phát triển thương hiệu, về những lời khuyên cho các doanh nghiệp Việt, về những chương trình hợp tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam với các Bộ, Ngành và các đối tác FDI nhằm kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp nội, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, nắm bắt, cập nhật được những ưu đãi của Nhà nước và các chương trình hỗ trợ các nhà cung cấp của các doanh nghiệp FDI. Một số đại diện doanh nghiệp tham dự diễn đàn đã tìm được cơ hội kết nối, làm ăn với các đối tác mới.
Ông Bành Thanh Sơn, chuyên gia thuộc tổ chức TUV Rheinland trình bày các tiêu chuẩn ngành điện, điện tử 
Với chủ đề hết sức thiết thực, cách thức tổ chức chuyên nghiệp, Diễn đàn VME 2018 đã thực sự là một sân chơi đặc biệt cho các nhà công nghiệp chủ chốt tại Việt Nam và các nước ASEAN để có một cái nhìn tổng quan về triển vọng kinh doanh, đầu tư, mở rộng sản xuất và tìm kiếm đối tác cho các nhà sản xuất linh phụ kiện tại Việt Nam và các chuyên gia ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan.
Diễn đàn trở nên sôi nổi với màn toạ đàm
Diễn đàn là một hoạt động trong khuôn khổ triển lãm Quốc tế “Vietnam Manufacturing Expo 2018”, một hội chợ quốc tế đặc biệt nhất tại Việt Nam dành cho các nhà sản xuất ngành công nghiệp hỗ trợ, nơi trưng bày hàng loạt các máy móc, công nghệ của trên 200 nhà sản xuất và công nghệ đến từ trên 20 quốc gia tới hàng chục ngàn nhà sản suất Việt Nam trong lĩnh vực linh kiện phụ tùng ô tô, cao su và nhựa, khuôn mâu, điện, điện tử và các lĩnh vực liên quan. Triển lãm diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội.
Hội thảo “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ” trước thềm triển lãm VME 2018 Vietnet24h - Chiều ngày 4/7, tại khách sạn Melia Hà nội đã diễn ra Diễn đàn Công nghiệp hỗ trợ Vietnam 2018 với chủ đề “Đối thoại giữa các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ”. Chương trình do Công ty Tổ chức triển lãm Thái Lan Reed Tradex, công ty NC Network, Universal Robot, và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp tổ chức nhằm giúp các nhà sản xuất bắt kịp, cũng như chia sẻ quan điểm về xu hướng tiếp theo của ngành sản xuất điện tử.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tính năng Khóa ứng dụng an toàn sắp có mặt trên Android 17: Một bản nâng cấp được mong đợi từ lâu nhằm bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Vietnet24h - Trong thế giới số hóa nhanh chóng, điện thoại thông minh đã trở thành nơi lưu trữ dữ liệu nhạy cảm của chúng ta, thường được lưu trữ trong nhiều ứng dụng khác nhau.
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.