Tiêu dùng
Doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt khi nền kinh tế mở cửa trở lại
Alisa H - Thứ Sáu, 22/05/2020 12:13 CH
Vietnet24h - Apple đã bán được 3,9 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc vào tháng 4, theo CINNO Research. Đó là một sự gia tăng 160% từ tháng ba.
Doanh số của Apple tại Trung Quốc tiếp tục hồi phục vào tháng 4, một phần nhờ vào việc phát hành iPhone giá rẻ hơn. Việc này xuất hiện khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới từ từ mở cửa trở lại sau khi coronavirus buộc phải đóng cửa cửa hàng vào đầu năm nay khiến doanh số giảm mạnh.
 
Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với một con đường đầy chông gai phía trước tại một trong những thị trường quan trọng nhất của nó - Trung Quốc. Dữ liệu từ nhiều nguồn được CNBC đối chiếu đã vẽ nên một bức tranh tích cực cho Apple kể từ tháng 2, chiều cao của sự bùng phát coronavirus tại quốc gia này.
 
Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Hai năm nay. Apple đã buộc phải đóng cửa các cửa hàng trong một vài tuần khi các nhà chức trách tìm cách ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Đến giữa tháng 3, tất cả các cửa hàng của Apple ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại.
 
Apple đã bán được 3,9 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc vào tháng 4, theo CINNO Research. Đó là mức tăng 160% kể từ tháng 3, khi bán được 1,5 triệu điện thoại thông minh, công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Thượng Hải nói với truyền thông.

Theo ước tính sơ bộ của một công ty nghiên cứu khác, IDC, các lô hàng bán ra của Apple có tổng cộng khoảng 3 triệu trong tháng Tư. Đó là một sự gia tăng khoảng 30% so với một tháng trước. Sell-in đề cập đến số lượng iPhone mà Apple bán cho các đối tác bán lẻ tại Trung Quốc và có thể được sử dụng làm thước đo cho nhu cầu trong tương lai.
 
Vào tháng Tư, tổng số lô hàng điện thoại thông minh ở Trung Quốc đã tăng hơn 94% so với tháng 3 và đạt 40,8 triệu, theo nhóm chuyên gia tư vấn được nhà nước hậu thuẫn, Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc.
 
Apple bán thông qua một số nhà bán lẻ chính thức. Một trong số đó là trang thương mại điện tử thuộc sở hữu của Alibaba, Tmall.
 
Doanh thu từ tất cả các sản phẩm của Apple thông qua cửa hàng chính thức trên Tmall đã tăng gần 40% so với tháng trước lên 127,6 triệu đô la, WPIC, một công ty tiếp thị và công nghệ thương mại điện tử giúp các thương hiệu nước ngoài bán tại Trung Quốc, nói với CNBC. Riêng iPhone, doanh thu từ Tmall đã tăng hơn 33% so với tháng trước, chỉ đạt hơn 80 triệu đô la.
Apple có kế hoạch mở cửa lại 25 cửa hàng bán lẻ của họ trong tuần này Vietnet24h - 25 cửa hàng bán lẻ của Apple tại Hoa kỳ sẽ mở cửa lại trong tuần này. Apple sẽ yêu cầu khách hàng kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào cửa hàng Apple.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.