Tiêu dùng
Giá rẻ chỉ bằng 1/3: Motorola One giống hệt Iphone X
Phan Khôi - Thứ Tư, 12/09/2018 7:27 CH
Vietnet24h - Motorola mới đây đã trình làng Motorola One và Motorola One Power, bộ đôi smartphone tầm trung mới của hãng với thiết kế giống hệt iPhone X của Apple, giá dự đoán chỉ khoảng 350 USD.
Thông tin rò rỉ về cặp đôi  One và One Power của Motorola được đăng trên blog kèm theo liên kết chuyển đến trang sản phẩm chính thức của hãng. 
 
Về thiết kế bên ngoài, bộ đôi smartphone One và One Power của Motorola có cùng thiết kế giống nhau, chỉ khác nhau về chất liệu vỏ và cấu hình bên trong. Mặt trước viền cạnh mỏng, mặt sau là cụm camera kép được bố trí theo chiều dọc, đèn flash LED ở giữa 2 camera. Có thể nói bộ đôi Motorola One và Motorola One Power là “bản sao” về thiết kế của iPhone X.
 
Trong 2 phiên bản thì Motorola One là mẫu nhỏ và cấu hình thấp hơn khi sở hữu màn hình 5.9-inch với độ phân giải HD+ (1520x720), chạy xử lý Snapdragon 625, bộ nhớ RAM 4GB cùng bộ nhớ lưu trữ 64GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.
 
Còn Motorola One Power được trang bị cụm camera kép độ phân giải 16 megapixel và 5 megapixel, còn mặt trước là camera 12 megapixel. Sản phẩm cũng sẽ hoạt động trên nền tảng Android One. Một điểm nhấn đáng chú ý khác của One Power đó là được trang bị thỏi pin lớn lên đến 5.000mAh, mà theo Motorola có thể hoạt động được trong 2 ngày.


Motorola One phía trước với viền cạnh mỏng giống Iphone X phía sau
 
Sản phẩm sử dụng chất liệu kính cường lực cả ở mặt trước lẫn mặt sau, kết hợp cùng khung viền bằng kim loại, dự kiến sẽ có mặt tại các thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ Latin vào tháng 10 tới đây với mức giá 350USD.
 
Tin khác cùng chuyên mục
  • Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
    Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
    TOP VPN ĐỂ “CHIẾN” GAME Vietnet24h - Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) để chơi game cho phép bạn chơi ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời cho phép bạn giữ an toàn thông tin cá nhân của mình
    Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.
    Sony kết thúc dịch vụ sửa chữa PlayStation 2 sau 18 năm Vietnet24h - Mới đây, các trung tâm Sony tại Nhật Bản thông báo sẽ không nhận sửa chữa những máy PS2 cũ nữa. Các đơn nhận sửa chữa đến hết ngày 31/8 và hoạt động hỗ trợ sẽ chấm dứt vào ngày 7/9.
    DỮ LIỆU CỦA BẠN TRÊN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI CÓ AN TOÀN? Vietnet24h - Dù định nghĩa thế nào là “an toàn”, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mạng xã hội đang dùng, cách cài đặt phần kiểm soát bảo mật của nó và đặc biệt là nhận thức rõ loại thông tin nào bạn cảm thấy có thể thoải mái chia sẻ trên mạng
    Sony ra mắt bộ điều khiển PlayStation 4 màu sắc rực rỡ Vietnet24h - Sony đã công bố bốn bộ điều khiển PlayStation 4 mới cho dòng DualShock 4 và những bộ điều khiển này đều có màu sắc rực rỡ.
    Trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể “ngắm tranh làm thơ” Vietnet24h - Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển trí thông minh giống như con người, làm nhiều việc có thể thay thế con người. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft có thể viết ra những bài thơ chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
    Sony bán máy nghe nhạc mạ vàng với giá gần 7.900 USD Vietnet24h - Tại triển lãm âm thanh cao cấp Hong Kong tuần trước, Sony vừa giới thiệu những sản phẩm mới nhất cho dòng Signature: một cặp tai nghe có giá hơn 1.700 USD và một máy nghe nhạc kỹ thuật số trị giá 7.882 USD.
    Rò rỉ hình ảnh Bphone 3 trên sóng truyền hình Vietnet24h - Một trong những điều thú vị trên thị trường smartphone Việt sắp tới là sự xuất hiện của Bphone 3 từ BKAV - nhà sản xuất điện thoại thông minh Việt Nam. Xuất hiện trên quảng cáo VCK World Cup 2018, hình dáng tổng thể của Bphone 3 được BKAV tiết lộ chi tiết.
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.