Tiêu dùng
Higashi cho biết Nhật Bản cần chi 7 tỷ đô la mỗi năm cho chip
Anh Sơn - Chủ Nhật, 26/12/2021 6:02 CH
Vietnet24h - Tetsuro (Terry), cựu Giám đốc điều hành của Tokyo Electron, người ngồi trong ban cố vấn ngành công nghiệp chip của chính phủ, cho biết Nhật Bản phải hướng tới sản xuất hàng loạt chip 2nanomet trong vòng một thập kỷ.
Nhật Bản nên giảm thuế trong năm tài chính tiếp theo để tạo ra 88 tỷ đô la đầu tư trong thập kỷ tới nhằm hồi sinh ngành sản xuất chip trong nước.
 
6,8 tỷ đô la chi tiêu bổ sung đã được chính phủ Nhật Bản phê duyệt vào tuần trước. “Tôi hy vọng mức tài trợ này sẽ tiếp tục ít nhất trong vài năm tới,” Higashi nói với Bloomberg, “nếu không có sự đầu tư ban đầu từ chính phủ, chúng tôi sẽ không thể đạt được điểm mà các công ty tư nhân sẽ đầu tư tiền vào. Chính phủ sẽ phải đóng vai trò trung tâm cho đến khi mọi thứ được thiết lập”.
 
Nhật Bản đã đưa việc hồi sinh ngành công nghiệp chip của mình trở thành một dự án quốc gia trong năm nay, nhằm mục đích tăng doanh thu hàng năm của các công ty bán dẫn trong nước lên khoảng 13 nghìn tỷ yên (114 tỷ USD) vào năm 2030.

Higashi cho biết việc giảm thuế cho R & D và cắt giảm chi phí nước và tiện ích cho các nhà sản xuất chip nên được xem xét.
 
"Trừ khi Nhật Bản đảm bảo nền tảng công nghiệp của mình, chúng tôi sẽ phải dựa vào những người khác để sở hữu trí tuệ chip và họ sẽ lấy đi tất cả giá trị gia tăng", ông Higashi nói,"các ngành công nghiệp khác nhau cần phải lưu tâm đến khả năng đó".
Ngành công nghiệp chip sẽ phải tăng gấp đôi công suất trong một thập kỷ tới Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tom Caufield của Globalfoundries cho biết ngành công nghiệp bán dẫn cần phải tăng gấp đôi công suất trong vòng 8-10 năm tới để đáp ứng nhu cầu.
Giám đốc điều hành Intel nhận thấy '10 năm tốt đẹp' của ngành công nghiệp chip Vietnet24h - Nhận xét cho thấy rằng các khoản đầu tư của Intel vào sản xuất chip, chẳng hạn như kế hoạch chi 20 tỷ đô la để xây dựng một nhà máy sản xuất chip ở Arizona, sẽ tạo ra công suất sẽ được sử dụng ngay cả sau khi tình trạng thiếu vi mạch toàn cầu giảm bớt.
Theo EW
Tin khác cùng chuyên mục
  • Amazon Prime Video tham gia Hiệp hội 8K do Samsung lãnh đạo Vietnet24h - Amazon Prime Video, một dịch vụ phát trực tuyến video dựa trên đăng ký do Amazon điều hành, đã gia nhập Hiệp hội 8K trong nhóm đa ngành vào đầu tháng 12 năm nay.
    Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 Vietnet24h - Anphabe vừa công bố kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 với nhiều thay đổi so với năm 2020. Nestlé Việt Nam, Vietcombank, Viettel, Abbott Vietnam, Coca-Cola Việt Nam,... nằm trong top doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
    Xóa tan nỗi lo các bệnh về răng miệng và tai mũi họng với Nước súc miệng – họng Careox Vietnet24h - Trong đời sống hàng ngày, chúng ta liên tục gặp những vấn đề rắc rối liên quan đến nha khoa và tai-mũi-họng. Điển hình như mùi hôi khó chịu, răng ố vàng, viêm lợi hay mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp… Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đánh răng đều đặn sẽ hạn chế tối đa tình trạng này, tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả và loại bỏ triệt để các vấn đề khó chịu trên, chúng ta nên sử dụng kết hợp Nước súc miệng – họng Careox.
    MoMo: “Kỳ lân” mới của Việt Nam Vietnet24h - MoMo đã gọi vốn thành công 200 triệu USD ở vòng Series E với sự dẫn dắt của Mizuho, ngân hàng Nhật Bản đang đầu tư vào Vietcombank, nâng định giá công ty lên hơn 2 tỷ USD.
    Nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng nhân dịp cuối năm Vietnet24h - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đa phần người tiêu dùng trong nước phải cắt giảm chi tiêu, thắt chặt hầu bao. Chính phủ đang có những biện pháp kích cầu sức mua ở thị trường nội địa, phục hồi kinh tế.
    LG giới thiệu máy tính xách tay chơi game UltraGear mới, ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 12 Vietnet24h - LG Electronics cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang tìm cách phát hành máy tính xách tay LG UltraGear mới nhất cho năm 2022 - một mẫu hiệu năng cao được thiết kế cho các game thủ - trong tháng 12 tại Hàn Quốc.
    Meta cho biết 50.000 người dùng Facebook có thể đã bị theo dõi bởi các công ty giám sát tư nhân Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ, cũng sở hữu và điều hành Instagram, WhatsApp và Messenger, cho biết trong một blog, họ đã cảnh báo những người mà họ tin rằng đã bị nhắm mục tiêu bởi các hoạt động độc hại.
    Thu hồi xe ô tô Audi model 2019 đến 2021 do lỗi kỹ thuật Vietnet24h - Do một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị nứt gãy, gây nguy hiểm. 104 xe Audi bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng triệu hồi để khắc phục lỗi.
    Instagram đã có 2 tỷ người dùng online thường xuyên/1 tháng Vietnet24h - Mặc dù, Instagram phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các nhà lập pháp và cạnh tranh gay gắt từ TikTok, nhưng nền tảng này vẫn đạt cột mốc quan trọng lên đến 2 tỷ người dùng mỗi tháng.
    Tuần lễ tôn vinh hàng Việt tại Hà Nội Vietnet24h - Thời gian qua, Sở Công Thương Hà Nội liên tục tổ chức Tuần hàng Việt TP Hà Nội 2021 tại các huyện ngoại thành đã giúp người dân tiếp cận hàng nội chất lượng cao, đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp, sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Tin đọc nhiều
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.