Tiêu dùng
Honda, Toyota hay là một chiếc Morris Minor - là những lựa chọn xe hơi khiêm tốn đáng ngạc nhiên của các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 04/08/2019 10:07 SA
Vietnet24h - Một số người giàu nhất thế giới về công nghệ có sở thích khá khiêm tốn khi nói đến ô tô.
Một số ông trùm công nghệ thành công nhất thế giới có sở thích khá khiêm tốn khi chọn xe để lái. Trên thực tế, người giàu nhất thế giới, CEO và người sáng lập Amazon - Jeff Bezos - đã được nhìn thấy lái chiếc Honda Accord gần đây như năm 2013.

Với suy nghĩ này, chúng tôi quyết định tìm hiểu phương tiện được lựa chọn cho một số tên tuổi lớn khác trong công nghệ. Hãy tìm hiểu những loại xe gì các Titan công nghệ đang dùng:

Mark Zuckerberg
Giám đốc điều hành và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trị giá hơn 75 tỷ đô la, khiến ông trở thành người giàu thứ năm trên thế giới. Mặc dù vậy, Zuckerberg vẫn còn xa thị hiếu xa hoa khi nói đến ô tô, quần áo và du lịch.
 
Anh ta được nhìn thấy trong một chiếc Acura TSX màu đen, một chiếc hatchback của Volkswagen và một chiếc Honda Fit, tất cả đều có giá trị dưới 30.000 USD.
 
Jeff Bezos
Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon, hiện là người giàu nhất thế giới nhưng dường như ông không quá bận tâm về việc văng ra những chiếc xe đắt tiền.
 
Theo cuốn sách "Cửa hàng mọi thứ", Bezos vẫn lái chiếc Honda Accord gần đây vào năm 2013. Điều đó nói rằng, Bezos sở hữu một chiếc máy bay riêng trị giá 65 triệu đô la của hãng Gulfstream G650ER.

Elon Musk

Là CEO của Tesla, sự lựa chọn xe của Elon Musk sẽ không phải là một bất ngờ lớn.

 

Trong một tweet gần đây, Musk tiết lộ rằng anh ta có những mục yêu thích và chủ yếu lái chiếc Tesla Model S Performance, có giá khoảng 90.000 USD và gần đây đã được trao giải chiếc xe tốt nhất trong số các "chiếc xe của năm". Anh ấy cũng nói rằng thỉnh thoảng anh ấy lái Model 3 Performance và Model X của Tesla khi anh ấy ở cùng con. Ngoài việc lái chiếc Teslas, Musk còn lái và sở hữu một chiếc Ford Model T và Jaguar E-Type Series 1 Roadster.

 

Nhưng có lẽ chiếc xe ấn tượng nhất của anh là chiếc xe ngầm Lotus Esprit năm 1976, được sử dụng trong bộ phim James Bond năm 1977, "The Spy Who Loved Me", mà anh đã mua tại buổi đấu giá ở London với giá 997.000 USD.

Bill Gates

Gates được cho là một nhà sưu tập xe hơi sang trọng. Anh ấy đã nói với Ellen DeGeneres trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng sự phô trương lớn nhất của anh ấy sau khi thành lập Microsoft là mua một chiếc siêu xe Porsche 911, mà sau đó anh ấy đã bán. Vào năm 2012, một trong những chủ sở hữu mới của nó đã bán nó trong cuộc đấu giá với giá 80.000 đô la.

 

Các chuyên gia cho biết một trong những chiếc xe tốt nhất trong bộ sưu tập của ông ngày hôm nay là chiếc xe thể thao Porsche 959 của ông.

Michael Dell
Michael Dell được biết đến vì có một danh mục đầu tư bất động sản xa hoa, với các tài sản ở Austin, Hawaii và Caribbean. Ông cũng có những chia sẻ công bằng của mình về những chiếc xe sang trọng. Chúng bao gồm, một chiếc Porsche Boxter 2004, một chiếc Porsche Carrera GT và Hummer H2.

Larry Ellison

Ellison là người sáng lập và CEO của Oracle và được biết đến với thói quen chi tiêu ngông cuồng. Ông thu thập bất động sản, xe hơi, máy bay và du thuyền.

 

Khi nói đến ô tô, điều này đã bao gồm một chiếc Audi R8, McLaren F1, Lexus LFA và Lexus LS 600h L, theo LA Times. Ông cũng được biết đến vì đã tặng bạn bè những món quà đắt tiền, bao gồm một chiếc Acura NSX, có giá hơn 100.000 USD.

Jack Ma

Jack là người sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và là một trong những người giàu nhất thế giới. Nhưng bạn sẽ không thể nói điều đó từ sự lựa chọn xe của anh ấy. Ma thông báo lái chiếc SUV Roewe RX5, có giá từ 15.000 USD.

 

Travis Kalanick

Là cựu CEO của Uber, Kalanick nên chi tiền cho bất cứ thứ gì trừ ô tô. Nhưng Kalanick thừa nhận vào năm 2016 rằng anh ta sở hữu một chiếc BMW M3 mui trần 1999 nhưng nói rằng máy phát điện bị hỏng và bằng lái xe của anh ta đã hết hạn.

Larry Page and Sergey Brin

Larry Page và Sergey Brin hiện là những người giàu thứ 10 và 11 trên thế giới, điều đó có nghĩa là máy bay phản lực cá nhân và du thuyền không phải là quá nhiều đối với họ.

 

Tuy nhiên, bộ đôi Google thận trọng hơn khi nói đến lựa chọn xe của họ và cả hai đều sở hữu Toyota Prius.

 

Richard Branson

Doanh nhân tỷ phú tự thân Richard Branson là người đứng sau Virgin Group và trị giá ước tính khoảng 4 tỷ USD.

 

Trong khi Branson dành một chút thời gian để đùa giỡn trên máy bay riêng của mình, anh ta cũng lái một chiếc Range Rover, được tặng cho anh ta mỗi năm bởi thương hiệu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Branson nói rằng chiếc xe đầu tiên của ông là một chiếc Minor năm 1968.

5 chiến lược lãnh đạo mà Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cần sử dụng để giành chiến thắng trong các cuộc đàm phán tại G20 Vietnet24h - Sự ổn định của thị trường chứng khoán, giá cả hàng hóa thông thường và tình trạng của nền kinh tế thế giới đang diễn ra khi Tổng thống Donald Trump một lần nữa gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 bắt đầu từ thứ Sáu tuần này.
Bên trong khu bất động sản bí mật trị giá 22 triệu đô la của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đã bí mật mua hai bất động sản liền kề trên Hồ Tahoe, một điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến cho cư dân Vùng Vịnh, theo một nguồn tin của Wall Street Journal cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Samsung ra mắt ba điện thoại thông minh có thể gập lại mới để cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Tư (9/7), Samsung đã công bố hai điện thoại thông minh màn hình gập mỏng mới: Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip 7.
Danh tính số bị thao túng: Mối đe dọa mới cho hệ thống tài chính, giáo dục và lao động toàn cầu Vietnet24h - Tội phạm mạng đang tận dụng AI để tạo ra danh tính giả tinh vi, xâm nhập vào hệ thống tuyển dụng, giáo dục và tài chính. Trong khi doanh nghiệp nỗ lực số hóa quy trình, thì kẻ lừa đảo lại đi trước một bước – bằng chính công nghệ đang định hình tương lai.
Điện thoại thông minh Mate 80 AP sắp ra mắt của Huawei dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất lên 20% Vietnet24h - Việc phát hành chip Kirin 9000S 7nm, cung cấp năng lượng cho dòng Mate 60, đã khơi dậy sự quan tâm bằng cách giới thiệu lại hỗ trợ 5G cho dòng điện thoại thông minh của Huawei, điều mà nhiều người cho rằng đã mất.
Apple Watch Series 10 giảm giá: Đừng bỏ lỡ đợt giảm giá độc quyền này! Vietnet24h - Amazon đang tung ra mức giảm giá tuyệt vời 70 đô la cho phiên bản GPS 46 mm của Apple Watch Series 10, giảm giá xuống chỉ còn dưới 360 đô la.
Motorola ra mắt điện thoại thông minh cao cấp mới tuyệt đẹp Vietnet24h - Motorola đã trở thành tiêu đề với sự ra mắt gần đây của bộ ba điện thoại thông minh tầm trung, nhưng một thiết bị vẫn vắng mặt một cách đáng chú ý: Moto G96 5G.
Khi đồng hồ đeo tay bắt đầu biết ‘chẩn đoán’ sức khỏe người dùng Vietnet24h - Smartwatch không còn là thiết bị đếm bước chân. Với Huawei Watch 5, câu hỏi đặt ra là: Công nghệ sẽ giúp người dùng sống chủ động hơn, hay khiến chúng ta lệ thuộc vào số liệu sinh học được thu thập liên tục?
AirPods Pro 3 đang đến gần ngày ra mắt hơn bao giờ hết Vietnet24h - Một khám phá gần đây đã làm dấy lên đồn đoán xung quanh AirPods Pro 3, khi một ID Bluetooth mới xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Apple, ám chỉ đến một bản phát hành sắp tới.
CEO Asus đưa máy tính xách tay ExpertBook vào bài kiểm tra độ bền tối đa Vietnet24h - Dinesh Sharma, Phó chủ tịch Nhóm kinh doanh hệ thống điện thoại thông minh và máy tính thương mại tại Asus Ấn Độ, gần đây đã gây chấn động trong thế giới công nghệ khi chứng minh độ bền của máy tính xách tay Asus ExpertBook.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.