Tiêu dùng
Huawei cho biết việc Mỹ đẩy mạnh tạo đối thủ 5G sẽ là một thách thức
Vĩnh An - Thứ Bảy, 22/02/2020 9:50 CH
Vietnet24h - Hoa Kỳ có kế hoạch tạo ra một đối thủ 5G với Huawei có thể là một thách thức của người dùng, ông Paul Paul Scanlan, giám đốc công nghệ của doanh nghiệp mạng Huawei nói.
Kế hoạch của Hoa Kỳ để tạo ra đối thủ 5G với Huawei có thể là một thách thức, một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của công ty Trung Quốc nói, trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho các mạng thế hệ tiếp theo.
 
5G đề cập đến cơ sở hạ tầng di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn tốc độ dữ liệu siêu nhanh và khả năng củng cố một số cơ sở hạ tầng quan trọng trong tương lai. Washington đã duy trì rằng Huawei là một rủi ro an ninh quốc gia khi cho rằng Bắc Kinh có thể sử dụng thiết bị của công ty này để làm gián điệp. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố đó.
 
Ngoài việc chỉ dựa vào Ericsson và Nokia, Hoa Kỳ còn tìm cách thay thế thiết bị mạng Huawei. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Paul Scanlan, giám đốc công nghệ của doanh nghiệp mạng Huawei, giải thích rằng các tiêu chuẩn kỹ thuật và triển khai thực tế của 5G đã mất khoảng 10 năm để tạo ra. Vì vậy, Hoa Kỳ sẽ làm những gì Hoa Kỳ làm ... đó là một trò chơi rất dài và có sự phức tạp riêng được xây dựng (nó) và Huawei đã tự mình giải quyết và xem xét những điều đó, ông Scan Scanlan nói. Khi được hỏi liệu Hoa Kỳ có thể tạo ra một sự thay thế mới cho Huawei một cách nhanh chóng hay không, Scanlan nói: Đó sẽ là một thách thức.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio và một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã giới thiệu một dự luật vào đầu năm nay, cung cấp hơn 1 tỷ đô la để đầu tư vào các lựa chọn thay thế dựa trên phương Tây cho các nhà cung cấp thiết bị Trung Quốc Huawei và ZTE.
 
Trong khi đó, Larry Kudlow, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Phố Wall rằng khái niệm bức tranh lớn là có tất cả các kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng 5G của Mỹ được thực hiện bởi các công ty Mỹ, chủ yếu. Ông nói thêm rằng Ericsson và Nokia có thể là một phần trong đó.
 
Tạo ra một sự thay thế
Tại Vương quốc Anh, Tobias Ellwood, chủ tịch Ủy ban Lựa chọn Quốc phòng của Hạ viện, cho biết Five Eyes - một liên minh tình báo giữa Úc, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ và Hoa Kỳ - nên phát triển đối thủ Huawei của riêng mình.
 
"Điều mà tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nhận ra là nếu chúng ta tạm thời cho phép Huawei, chúng ta cần nhanh chóng tạo ra một giải pháp thay thế, hiện tại không tồn tại. Vì vậy, bạn nhìn vào Cisco, Ericsson, Nokia, bạn cần kết hợp các công ty này với một số nguồn tài trợ quốc tế để tạo ra khả năng 5G của riêng chúng tôi", nhà lập pháp nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Global Defense Technology.
 
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ bao gồm Rubio đã kêu gọi chính phủ ủng hộ kiến ​​trúc 5G nguồn mở. Kết quả, họ tuyên bố, sẽ cho phép người chơi mới tham gia trò chơi thiết bị mạng cho các thành phần cụ thể thay vì cạnh tranh với Huawei trong toàn bộ kiến ​​trúc.

Có một vài nhóm hiện đang làm việc về kiến ​​trúc nguồn mở, cho phép các công ty xây dựng công nghệ 5G của họ trên cơ sở hạ tầng sẵn có, công khai mà không cần phải bắt đầu từ đầu. Nhưng những nhóm này chưa có lực kéo lớn.
 
"Họ không có nhóm tập thể nào cũng như các tiêu chuẩn ... bạn biết đấy, có rất nhiều điều phức tạp trong đó. Điều đó không có nghĩa là nó có thể xảy ra và nó đã xảy ra và điều đó có thể xảy ra nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là Hoa Kỳ đã ... đầu tư vào lĩnh vực công nghệ này", ông Scan Scanlan nói.
 
Một ý tưởng khác được đưa ra bởi Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr là để chính phủ nắm cổ phần kiểm soát trong Nokia, Ericsson hoặc cả hai. "Vượt qua việc đặt thị trường lớn và cơ bắp tài chính của chúng ta đằng sau một hoặc cả hai công ty này, sẽ khiến nó trở thành một đối thủ đáng gờm hơn rất nhiều và loại bỏ những lo ngại về sức mạnh bền bỉ của họ", ông Barr Barr nói.
 
Khi được hỏi khả năng Hoa Kỳ có thể thực hiện kế hoạch như vậy như thế nào, Scanlan nói: "Tôi có thể biết rằng đó là một điều tốt hay xấu hoặc thậm chí nếu nó thực tế".
Huawei tuyên bố Mỹ cố tình gây thiệt hại cho hình ảnh của công ty Vietnet24h - Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho biết các cáo buộc mới mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra chống lại công ty là không phù hợp và là một phần trong nỗ lực gây thiệt hại không thể chối cãi cho Huawei và doanh nghiệp của họ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
Apple sắp mở rộng việc sử dụng modem 5G độc quyền cho dòng iPhone 18: Một sự thay đổi mang tính chiến lược Vietnet24h - Apple được biết đến là hãng sử dụng modem 5G C1X độc quyền của mình trên iPhone Air, trong khi vẫn sử dụng modem Qualcomm cho iPhone 17 và iPhone 17 Pro.
Amazon ra mắt máy bán thuốc theo toa tại các phòng khám One Medical ở Los Angeles Vietnet24h - Amazon đang triển khai các ki-ốt bán thuốc theo toa tại một số phòng khám One Medical ở khu vực Los Angeles.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.