Tiêu dùng
Huawei làm điện thoại gập Mate X2 giống hệt Galaxy Z Fold2 của Samsung
Phan Khôi - Thứ Ba, 11/08/2020 11:50 SA
Vietnet24h - Mới đây, Huawei đã cho ra mắt chiếc smartphone có thể gập lại được, đây là chiếc điện thoại thứ 3 với tên gọi Mate X2 và nó sẽ có thiết kế gần giống với Galaxy Z Fold 2 của Samsung.
Cụ thể, theo Android Authority, trong một tweet của Ross Young, chiếc Mate X2 sẽ có màn hình gập vào trong giống như Galaxy Z Fold2 mà không phải hướng ra ngoài như Mate X và Mate XS, màn hình với chiều ngang 8,03 inch như Mate X nhưng lớn hơn một chút so với Galaxy Z Fold2 (7,7 inch). Bên cạnh đó, tuy nó hữu dụng hơn khi gấp lại nhưng lại mỏng manh và dễ hư hỏng. Cùng với mức giá 2.400 USD quá cao có thể đã khiến Mate XS làm tổn hại của Huawei số tiền lên đến hàng chục triệu USD.
 
Huawei đang tự thừa nhận rằng thiết kế smartphone màn hình gập của Samsung mang đến trải nghiệm tốt hơn. Huawei Mate X2 5G sẽ có màn hình chính 8,03 inch, giống với thế hệ đầu tiên. Và có màn hình phụ 4,5 inch bên ngoài.
 
Theo ông Young, chiếc smartphone màn hình gập này sẽ hỗ trợ công nghệ 5G, có pin 6.000 mAh và sạc nhanh 65W. Mate X2 sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 11 và EMUI 11, tuy nhiên sẽ không có ứng dụng Google.
 
Chiếc smartphone màn hình gập này sẽ có thể hoạt động ở chế độ giống laptop, với góc màn hình 120 độ. Một màn hình hiển thị và một màn hình làm bàn phím cảm ứng. Bên cạnh đó cũng sẽ hỗ trợ bút Huawei Pen.
 
Huawei Mate X2 5G sẽ được trang bị 4 camera sau. Cảm biến chính 40MP, camera góc siêu rộng 40MP, camera tele 12MP hỗ trợ zoom quang 3x và cảm biến chiều sâu 5MP. Camera selfie có thể có độ phân giải 16MP hoặc 32MP.
 
Smartphone màn hình gập vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Samsung và Huawei có thể được xem là hai nhà sản xuất đi tiên phong trong xu hướng mới mẻ này. Cả hai đều đã ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình, tuy nhiên thiết kế và trải nghiệm sử dụng có khác nhau.
 
Bản thiết kế do Huawei cung cấp cho EUIPO tiết lộ rằng, Mate X2 vẫn duy trì khá nhiều đường nét thiết kế tương đồng với Mate X. Tuy nhiên, màn hình chính của máy sẽ được bố trí gập vào trong giống Galaxy Fold của Samsung.
Điểm thú vị là phần diện tích dọc nổi sẽ bao gồm cả màn hình phụ lẫn camera selfie kép, có tác dụng hiển thị nhanh thông tin hoặc chụp ảnh trong trường hợp người dùng không muốn mở màn hình chính ra. Bút stylus chuyên dụng cũng được bố trí đặt ở lỗ dưới phần diện tích nổi này.
 
Huawei sẽ sử dụng tấm nền được cung cấp bởi cả BOE và Samsung. Điều đó có nghĩa Mate X2 sẽ là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên không phải của Samsung, nhưng sử dụng tấm nền OLED của Samsung. Tuy nhiên, Huawei vẫn sẽ chỉ sử dụng một lớp nhựa mỏng bảo vệ màn hình, thay vì kính siêu mỏng như Samsung.
 
Do đó, về thiết kế gập vào trong cũng sẽ buộc Huawei phải suy nghĩ lại về cách bố trí camera trên Mate X2 và buộc công ty phải sử dụng màn hình phụ để sử dụng khi gập lại. Kết quả làm tăng thêm chi phí cho thiết bị. Bản lề vốn là nhược điểm của Galaxy Fold cũng là vấn đề mà Huawei cần giải quyết. Liên quan đến cấu hình, có ít thông tin về Mate X2 được đưa ra ở thời điểm này.
 
Theo đó, tùy thuộc ngày ra mắt, nó có thể sử dụng chip Kirin 1000 với loạt Mate 40, nhưng vì nguồn cung chip này đã bị bóp nghẹt bởi lệnh cấm từ Mỹ nên có khả năng sản phẩm sử dụng một chip hoàn toàn khác.
Google sẽ ra mắt điện thoại Pixel gập vào năm 2021 Vietnet24h - Một tài liệu nội bộ do 9to5Google thu được cho thấy Google đã có kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại gập mang thương hiệu Pixel và 2 sản phẩm khác cùng Pixel 5a vào năm sau.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.