Tiêu dùng
Iphone 2020 có thể sẽ bỏ "tai thỏ" và trở lại hình ảnh của iphone 4
Phan Khôi - Thứ Bảy, 28/09/2019 12:15 CH
Vietnet24h - Nếu là người dành nhiều sự quan tâm cho các Iphone của Apple chắc chắn bạn phải đồng ý một điều rằng thiết kế của các mẫu điện thoại này trong vài năm trở lại đây đang tỏ ra tương đối lỗi thời so với các đối thủ cùng đẳng cấp đến từ thế giới Android.
Ngay sau khi iPhone X được công bố vào năm 2017, các nhà sản xuất Android đã nhanh chóng sao chép phần notch, giảm bớt kích thước hoặc loại bỏ hoàn toàn. Trong khi iPhone thì vẫn duy trì thiết kế như vậy cho đến thời điểm hiện tại. iPhone 11 trông rất giống như model 2017 nếu bạn chỉ nhìn lướt qua. Cũng tương tự như trường hợp của iPhone 6 - 6s, iPhone 7 - 8, nếu chỉ nhìn sơ qua, rất khó để bạn phân biệt rạch ròi giữa các model này.
 
Hiện nay trên thị trường smartphone toàn cầu có không ít các mẫu toàn màn hình đã được trình làng, thì trong 3 năm qua, Apple vẫn trung thành với thiết kế "tai thỏ" trên những mẫu iPhone mới của mình.
Thiết kế màn hình "tai thỏ" đã lỗi thời của Iphone
 
Điều này có thể thay đổi theo tin đồn mới được công bố trên mạng xã hội Twitters rằng Apple sẽ loại bỏ "tai thỏ" trên chiếc iPhone màn hình 6,7 inch vào năm 2020. Thay vì "tai thỏ", Apple sẽ bố trí camera, các cảm biến ở viền bezel trên cùng của thiết bị. Dự đoán này mới chỉ là tin đồn, nhưng nó cũng phần nào có cơ sở khi mà đây không phải lần đầu tiên một chiếc iPhone với màn hình 6,7 inch được nhắc tới. 
 
Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo sẽ trình làng 3 mẫu iPhone mới với kích thước màn hình là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch vào năm 2020 (thay vì 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch trong năm 2018 và 2019). Ông này còn dự đoán, thiết bị mới của Apple sẽ có phần khung được thiết tương tự như iPhone 4, thiết bị mà Táo khuyết ra mắt cách đây gần 10 năm. Nếu thành hiện thực, iPhone 2020 sẽ có thiết kế góc cạnh tương tự iPhone 4 và iPhone 5, thay vì bo tròn như hiện nay.
Hình ảnh chiếc Iphone 4
 
Tất nhiên, là iPhone 2020 sẽ lấy ý tưởng thiết kế từ iPhone 4 thôi chứ không phải giống 100%. Nó sẽ mang hơi hướng thiết kế vuông vức của dòng iPhone 4 chứ không cong mềm mại như hiện tại.
 
Apple cũng sẽ tập trung nhiều hơn vào độ bền với cấu trúc khung kim loại và các mặt kính nhằm đảm bảo việc máy mỏng nhưng vẫn chắc chắn. 
Hình ảnh dự đoán về chiếc Iphone 2020
 
Tất nhiên, khi một chu kỳ thay đổi thì giá thành cũng sẽ thay đổi theo, iPhone 2020 sử dụng nhiều vật liệu tốt hơn, có hỗ trợ 5G nên giá thành sẽ khó có thể giảm so với các Iphone đang có trên thị trường. 
 
Apple chọn thêm LG là nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone 2020 Vietnet24h - Ngoài Samsung, LG đang nỗ lực để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai của Apple cho thế hệ iPhone 2020.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.