Tiêu dùng
Lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn quốc vận động hành lang đối với Hoa Kỳ về thương mại và liên minh
Alisa H - Thứ Bảy, 12/10/2019 8:53 CH
Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của các nhóm vận động hành lang kinh doanh của Hàn Quốc đang đến hoặc đã ở Hoa Kỳ để gặp các chính trị gia và lãnh đạo công ty ở đó để kêu gọi quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề liên quan đến hai nước, theo các quan chức ngành công nghiệp Hàn Quốc cho biết hôm qua thứ Sáu.
Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc đang tiến hành vận động hành lang để Hàn Quốc được miễn thuế theo kế hoạch của chính quyền Trump đối với nhập khẩu xe hơi và cho sự hợp tác an ninh mạnh mẽ hơn, trong số các vấn đề khác, họ nói.
 
Quyết định của Hoa Kỳ về thuế xe hơi sẽ được đưa ra vào tháng 11, sự leo thang của cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và việc Hàn Quốc rút khỏi Thỏa thuận Thông tin Quân sự (GSOMIA) với Nhật Bản đang đè nặng lên nền kinh tế của Hàn Quốc.
 
Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc (FKI) Huh Chang-soo đã có mặt ở Hoa Kỳ để tham dự cuộc họp thường niên lần thứ 31 của Hội đồng kinh doanh Hàn Quốc-Hoa Kỳ. Cuộc họp Hội đồng Kinh doanh tại Washington, D.C. diễn ra vào hôm qua, thứ Sáu, nơi ông yêu cầu một liên minh mạnh mẽ hơn trong bối cảnh căng thẳng khu vực và rủi ro kinh tế đang gia tăng. Phái đoàn FKI kêu gọi miễn thuế đối với xe nhập khẩu dựa trên Mục 232 của Đạo luật mở rộng thương mại cũng như thảo luận về các tranh chấp khu vực và thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Hoa Kỳ.
 
Một quan hệ thương mại gần đây giữa Hàn Quốc và Nhật Bản cũng là một mối quan tâm lớn đối với Hoa Kỳ bởi vì nó có thể có tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng toàn cầu, "một quan chức FKI cho biết. "Chúng tôi hy vọng Hàn Quốc và Hoa Kỳ đưa ra các giải pháp kinh doanh để giảm bớt rủi ro địa chính trị."
 
Stephen Biegun, đại diện đặc biệt của Bắc Triều Tiên và Harry Harris, đại sứ Hoa Kỳ tại Hàn Quốc, đã tham gia cuộc họp. Một số thành viên FKI và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã đến thăm Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng như Hội đồng Quan hệ Đối ngoại và Quỹ Di sản để giải quyết lập trường của Hàn Quốc về thương mại và đầu tư song phương.
 
Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) Kim Young-ju cũng sẽ đến Washington để cố gắng mở rộng hợp tác kinh tế và thương mại. Theo KITA, ông sẽ đi cùng với các giám đốc điều hành của tám công ty - bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, POSCO và Hyosung - trong chuyến thăm bốn ngày bắt đầu từ thứ Hai tuần sau, ngày 14 tháng 10 năm 2019. Ông cũng sẽ kêu gọi Hàn Quốc miễn thuế đối với ô tô nhập khẩu và yêu cầu hợp tác để chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại của các đối tác thương mại quan trọng như Nhật Bản. Kim sẽ gặp Kelly Ann Shaw, trợ lý đặc biệt và giám đốc cấp cao của Trump về thương mại quốc tế, để nhấn mạnh tầm quan trọng của hai quốc gia là đối tác kinh tế và đồng minh an ninh, theo KITA. "Chúng tôi cũng sẽ nhấn mạnh thực tế là các công ty Hàn Quốc đang ngày càng tìm kiếm đầu tư vào Hoa Kỳ, đây có thể là dấu hiệu của một liên minh mạnh mẽ hơn giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ," một quan chức của KITA cho biết.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc Kim Ki-mun sẽ đến Hoa Kỳ vào hôm nay, thứ Bảy để tham dự Ủy ban Hành động Công cộng Mỹ Hàn Quốc và gặp gỡ Đại diện Brad Sherman, Chủ tịch Tiểu ban Ngoại giao Hạ viện tại Châu Á. Trong cuộc họp, Kim sẽ kêu gọi mở lại khu phức hợp Gaeseong, đã ngừng hoạt động vào tháng 2 năm 2016 trong bối cảnh căng thẳng gia tăng đối với các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Kim cũng dự kiến gặp Phó Thị trưởng Los Angeles về các vấn đề quốc tế Nina Hachigian vào ngày 16 tháng 10 để thảo luận về các cách để thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ của các quốc gia.
Hàn Quốc đối mặt với rủi ro địa chính trị lớn nhất trong hai thập kỷ Vietnet24h - Đó là phát biểu của Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won. Ông cho biết công ty đang tìm kiếm "những cách khác" trong bối cảnh hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản trên các vật liệu chính để sản xuất chất bán dẫn và bảng hiển thị.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.