Tiêu dùng
LG Electronics ra mắt tiium, một thiết bị trồng cây thông minh dành cho những người làm vườn tại nhà
Alisa H - Thứ Sáu, 15/10/2021 2:39 CH
Vietnet24h - Sử dụng các công nghệ khác nhau từ các thiết bị gia dụng của mình, hôm thứ Năm, LG Electronics đã cho ra mắt máy ươm mầm cây thông minh để giúp những người có ngón tay cái đen trồng cây và hoa trong nhà.
“Ngày nay, trong khi nhiều người Hàn Quốc cố gắng tự trồng cây tại nhà, hơn 60% bày tỏ khó khăn trong việc giữ cho chúng sống. LG tiium đã được tung ra để giải quyết vấn đề phổ biến này của người tiêu dùng, ”Giám đốc điều hành Công ty Sprout Shin Sang-yoon cho biết tại sự kiện truyền thông hôm thứ Năm. Công ty Sprout là một phần của LG Electronics.
 
“Khách hàng có thể thêm chút màu xanh vào nội thất của mình bằng cách trồng các loại hoa mà họ lựa chọn và thậm chí sử dụng chúng để nấu ăn. Chúng tôi hy vọng LG tiium có thể cung cấp một phong cách sống mới, ”ông nói thêm.
 
Theo các quan chức của công ty, tiium về cơ bản là một hệ thống canh tác thủy sinh cung cấp một môi trường tối ưu cho thực vật phát triển. Cây mọc trong xốp thay vì đất trong hai ngăn của tiium.
 
Sản phẩm sử dụng các công nghệ khác nhau đã được áp dụng cho các thiết bị gia dụng của LG để tự động điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ và nguồn cung cấp nước. Nó mô phỏng những thay đổi tự nhiên của ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng công nghệ điều chỉnh nhiệt độ từ tủ lạnh LG Dios. Cây được tưới tám lần một ngày bằng công nghệ cấp nước từ máy lọc nước Puricare của tập đoàn.
LG Electronics’ tiium plant grower is displayed at a press event in Seongsu-dong, Seoul, Thursday. (The Korea Herald/Kang Jae-eun)
Máy trồng cây tiium của LG Electronics được trưng bày trong một sự kiện báo chí ở Seongsu-dong, Seoul, Thứ Năm ngày 14/10/21.

Máy trồng cây thông minh của LG có hai màu - xanh lá cây và màu be - và có giá 1,49 triệu won (1.260 USD) một chiếc. Một phiên bản thu nhỏ, LG tiium Mini, sẽ sớm xuất hiện trên thị trường Hàn Quốc.
 
Sở thích làm vườn tại nhà đã tăng lên theo cấp số nhân kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, vì ngày càng có nhiều người phải ở trong nhà hơn. Theo số liệu của Hiệp hội xúc tiến phát minh Hàn Quốc, theo xu hướng này, thị trường thiết bị trồng cây dự kiến sẽ đạt 500 tỷ won vào năm 2023.
 
Khi canh tác tại nhà tăng lên, ngày càng có nhiều công ty địa phương sản xuất các thiết bị canh tác thông minh. Kyonwon Wells, một nhà sản xuất máy lọc nước, đã ra mắt thiết bị trồng cây vào năm 2018. SK Magic, một công ty cho thuê chậu rửa và máy lọc nước liên kết với SK Group, đã mua lại công ty khởi nghiệp Airplus để phát triển thiết bị trồng cây thông minh của riêng mình.
LG Electronics tăng cường hợp tác với nhà sản xuất đồ nội thất MolteniC của Ý Vietnet24h - Hôm nay thứ Năm, ngày 7/10/21, LG Electronics cho biết, họ sẽ mở rộng quan hệ đối tác với nhà sản xuất đồ nội thất cao cấp Ý MolteniC S.P.A. để quảng bá tốt hơn thương hiệu LG Signature cao cấp của mình.
Coway ra mắt máy hút ẩm cao cấp mới Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến thiết kế của các thiết bị gia dụng, khi sự quan tâm của mọi người đối với việc trang trí nhà cửa ngày càng tăng do các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ hơn khiến chúng ở nhà thường xuyên hơn.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.