Tiêu dùng
Samsung công bố thu nhập hàng quý tồi tệ nhất trong vòng 14 năm
Vĩnh An - Thứ Bảy, 29/04/2023 11:44 SA
Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ số 1 để mắt đến sự phục hồi trong quý 2, đặt hy vọng vào việc cắt giảm sản lượng để nâng cao lợi nhuận
Samsung Electronics đã công bố thu nhập hàng quý tồi tệ nhất trong 14 năm trong bối cảnh nhu cầu yếu và giá chip giảm. Công ty cho biết, họ dự kiến sẽ phục hồi dần trong nửa cuối năm do ảnh hưởng của việc cắt giảm sản xuất bắt đầu từ quý tiếp theo.

Để đáp lại, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới có kế hoạch tăng tỷ lệ các quy trình tiên tiến và các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đồng thời tiếp tục đầu tư vào việc đảm bảo các công nghệ trong tương lai.

“Chúng tôi đang trong quá trình giảm khối lượng sản xuất bộ nhớ của mình,” Kim Jae-june, phó chủ tịch điều hành phụ trách chiến lược tiếp thị bộ nhớ cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên vào thứ Năm. “Chúng tôi hy vọng quy mô của việc giảm sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.”
 
Đầu tháng này, Samsung cho biết họ đang cắt giảm sản lượng bộ nhớ xuống một “mức độ có ý nghĩa”, một sự khác biệt rõ rệt so với quan điểm trước đây rằng họ sẽ không tìm cách cắt giảm sản lượng một cách nhân tạo, đi ngược lại xu hướng của các đối thủ toàn cầu đã tuyên bố cắt giảm cả sản xuất. và chi tiêu để đối phó với các điều kiện kinh doanh ngày càng xấu đi.
 
Đây là lần đầu tiên sau 25 năm kể từ năm 1998, Samsung công khai việc cắt giảm sản lượng.
 
Về nỗ lực cắt giảm sản lượng chip, giám đốc bộ phận chip cho biết công ty đã đảm bảo đủ lượng sản phẩm cũ để đáp ứng nhu cầu trung và dài hạn của khách hàng. Ông cho biết thêm, quyết định này được đưa ra dựa trên việc tối ưu hóa dây chuyền sản xuất đã bắt đầu vào đầu năm nay.
 
Những người theo dõi thị trường tin rằng việc cắt giảm sản xuất chủ yếu diễn ra tại nhà máy của gã khổng lồ công nghệ ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, nơi sản xuất các sản phẩm đa năng như mô-đun 4 tốc độ dữ liệu kép, nơi hàng tồn kho đã tích lũy.
 
Trong một hồ sơ pháp lý vào ngày hôm đó, Samsung đã công bố lợi nhuận hoạt động hàng quý tồi tệ nhất trong 14 năm qua trong ba tháng đầu năm nay.
 
Lợi nhuận hoạt động giảm 95,5% so với cùng kỳ xuống còn 640,2 tỷ won (478,5 triệu USD), công bố thu nhập hoạt động hàng quý đầu tiên dưới mức 1 nghìn tỷ won, kể từ quý đầu tiên của năm 2009 khi công ty ghi nhận 590 tỷ won lợi nhuận.
 
Doanh thu giảm 18,1% xuống 63,75 nghìn tỷ won trong ba tháng, trong khi thu nhập ròng đạt 1,57 nghìn tỷ won, giảm 86,1% so với một năm trước.
 
Bộ phận Giải pháp Thiết bị của Samsung, phụ trách mảng kinh doanh chip, đã ghi nhận khoản thâm hụt 4,58 nghìn tỷ won trong bối cảnh suy thoái chip toàn cầu.
 
Gã khổng lồ công nghệ đổ lỗi cho kết quả tồi tệ là do "nhu cầu yếu", "sự sụt giảm tỷ lệ sử dụng trong hoạt động kinh doanh đúc" và "sự điều chỉnh hàng tồn kho từ khách hàng." Công ty giải thích rằng việc mất định giá hàng tồn kho cũng bắt đầu ảnh hưởng đến DRAM trong năm nay.
 
Samsung dự báo thị trường chip toàn cầu sẽ giảm 6% so với cùng kỳ xuống còn 563 tỷ USD trong năm nay và cho biết các điều kiện khó khăn có thể sẽ tiếp tục trong suốt cả năm.
 
Để đối phó với hoàn cảnh, công ty có kế hoạch tập trung vào việc nâng cao khả năng cạnh tranh công nghệ của mình thông qua việc tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất, cũng như nghiên cứu và phát triển.
 
Chỉ riêng trong quý đầu tiên, tổng chi phí vốn của công ty đã lên tới 10,7 nghìn tỷ won, tăng 36% so với một năm trước đó, đây là số tiền lớn nhất được ghi nhận trong bất kỳ quý đầu tiên nào của công ty.
 
Trong số này, chất bán dẫn chiếm 9,8 nghìn tỷ won và màn hình chiếm khoảng 300 tỷ won. Chi phí R&D là 6,58 nghìn tỷ won, mức cao mới mọi thời đại sau quý trước.
 
Liên quan đến những lo ngại ngày càng tăng về tác động bất lợi của Đạo luật chip của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất chip Hàn Quốc, Samsung cho biết họ đang xem xét các khả năng và kịch bản khác nhau, đồng thời cố gắng giảm thiểu rủi ro địa chính trị nhiều nhất có thể.
 
"Chính phủ Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ sẽ thu thập ý kiến từ ngành và cụ thể hóa chúng thông qua các cuộc đàm phán với các công ty riêng lẻ. ... Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch tham gia vào quá trình này," Suh Byung-hoon, phó chủ tịch và người đứng đầu nhà đầu tư bộ phận quan hệ tại Samsung, cho biết trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Năm.
 
Trong khi đó, cổ phiếu Samsung kết thúc giao dịch ở mức 64.600 won trong cùng ngày, tăng 0,78% so với đóng cửa phiên trước.
 
Ngay sau tiếng chuông khai mạc, giá cổ phiếu đã giảm 1,25%, nhưng dần dần giảm mức lỗ và quay trở lại xu hướng tăng do kết quả hàng quý không khác biệt đáng kể so với kỳ vọng.
Lợi nhuận hàng quý của Samsung đạt mức thấp nhất trong 14 năm trong bối cảnh dư thừa chip Vietnet24h - Lợi nhuận quý đầu tiên của Samsung Electronics Co Ltd., dự kiến sẽ giảm 92% xuống mức thấp nhất trong bất kỳ quý nào trong vòng 14 năm.
Mười xưởng đúc hàng đầu thế giới chứng kiến doanh thu quý 4 năm 2022 giảm 4,7% so với quý trước Vietnet24h - Trong Quý 4 năm ngoái, 10 xưởng đúc hàng đầu đã chứng kiến doanh thu giảm 4,7% so với quý trước xuống còn 33,5 tỷ USD, theo báo cáo của TrendForce, dự kiến mức giảm lớn hơn trong Q1.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
  • YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam Vietnet24h - Người dùng trả phí đăng ký gói YouTube Premium qua MoMo hoặc thẻ thanh toán quốc tế được trải nghiệm tính năng không quảng cáo khi xem YouTube, tải video...
    Từ 1/6, giảm 50% mức thu một số lệ phí sử dụng tên miền quốc gia “.vn” Vietnet24h - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 20/2023/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí duy trì sử dụng tên miền và địa chỉ Internet, lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn” và lệ phí đăng ký sử dụng địa chỉ Internet (IP). Theo đó, giảm 50% mức thu một số lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn”.
    Vivo tung hai mẫu điện thoại cạnh tranh trên thị trường smartphone gập thế hệ mới Vietnet24h - Vivo vừa giới thiệu ra thị trường hai mẫu smartphone gập thế hệ mới, bao gồm X Fold2 và X Flip, để cạnh tranh với các đối thủ từ Samsung.
    Nokia C300 lộ diện hứa hẹn nhiều tính năng mạnh mẽ Vietnet24h - Nokia C300 mới đây đã bất ngờ xuất hiện trên công cụ đo điểm chuẩn Geekbench, hé lộ bước đầu về hiệu năng của dòng máy này.
    Realme 11 Pro+ sở hữu chế độ riêng để chụp mặt trăng? Vietnet24h - Trong khi chờ đợi dòng điện thoại Realme 11 được chính thức ra mắt vào tháng 5, người dùng đã có thêm nhiều thông tin chi tiết về camera trên mẫu Pro+.
    Samsung khắc phục lỗi camera trên S23 Vietnet24h - Dòng Galaxy S23 5G đã nhận được vô số lời khen ngợi về chất lượng camera. Tuy nhiên, khả năng chụp ảnh trên dòng flagship mới nhất của Samsung vẫn còn gặp một số lỗi có thể giải quyết được bằng cách cập nhật phần mềm. Chính vì thế hãng đã liên tục tung ra các bản cập nhật nhằm cải thiện hiệu suất camera.
    Lừa đảo tiền điện tử tăng mạnh trong năm 2022 Vietnet24h - Theo báo cáo mới của Kaspersky, năm 2022, hình thức lừa đảo tiền điện tử đã được xếp vào danh mục lừa đảo riêng biệt và chứng kiến sự gia tăng đáng kể với mức tăng trưởng 40%, với 5.040.520 vụ lừa đảo tiền điện tử bị phát hiện so với 3.596.437 vụ vào năm 2021.
    iOS 17 có tính năng gì đáng chờ đợi? Vietnet24h - Kể từ khi phát hành chiếc iPhone đầu tiên, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS lớn mỗi năm. Bản cập nhật luôn được công bố và giới thiệu các tính năng của nó trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Sau đó, các phiên bản beta của phần mềm sẽ cung cấp chỉ sau vài tuần nữa. Vì Apple đã tổ chức WWDC vào tháng 6 trong hơn mười năm nên chúng ta có thể cho rằng iOS 17 sẽ được công bố tại WWDC vào tháng 6 năm 2023.
    Google sẽ ra mắt điện thoại có thể gập lại đầu tiên của mình, 'Pixel Fold' vào tháng 6 sắp tới Vietnet24h - Google đang lên kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình với giá lên tới 1.700 USD, khiến nó trở thành sản phẩm có mức giá cao nhất trong loạt điện thoại thông minh của Google.
    Twitter hiện cho phép các thuê bao trả phí tweet 10.000 ký tự Vietnet24h - Twitter đã tung ra định dạng in đậm và in nghiêng, đồng thời bắt đầu cung cấp sản phẩm đăng ký cho những người dùng muốn cung cấp nội dung trả phí chỉ dành cho người đăng ký cho những người theo dõi.
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.