Tiêu dùng
Samsung đầu tư 13,1 nghìn tỷ won vào màn hình thế hệ tiếp theo
Alisa H - Thứ Sáu, 11/10/2019 2:36 CH
Vietnet24h - Samsung Display sẽ đầu tư 13,1 nghìn tỷ won (10,9 tỷ USD) vào các tấm màn hình thế hệ tiếp theo QD-OLED chấm lượng tử đến năm 2025 để đảm bảo ưu thế công nghệ và mở rộng khoảng cách với các đối thủ Trung Quốc, công ty cho biết hôm thứ Năm, ngày 10 tháng 10 vừa qua.
Chủ tịch Moon Jae-in, thứ tư từ trái sang, và Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, thứ hai từ phải sang, trong một sự kiện công bố khoản đầu tư của Tập đoàn Samsung vào công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo và kế hoạch hỗ trợ cho các nhà thầu phụ của họ tại kế hoạch Asan của Samsung Display tại tỉnh Nam Chungcheong, vào thứ năm vừa qua. (Ảnh: Yonhap)
Chi nhánh sản xuất màn hình của Samsung Electronics là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này, đứng số 1 trên thị trường TV toàn cầu trong 13 năm liên tiếp và cung cấp hơn 80% tổng số màn hình điện thoại thông minh. Tuy nhiên, công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc hiện có khả năng sản xuất hàng loạt màn hình LCD cỡ lớn với giá rẻ hơn nhiều.
 
Để chống lại những đối thủ cạnh tranh, Samsung sẽ tái sử dụng một dây chuyền sản xuất LCD tại nhà máy Asan của họ ở tỉnh Nam Chungcheong để sản xuất các loại màn hình có độ phân giải cao. Họ cũng sẽ đầu tư vào các công ty vật liệu hiển thị địa phương và tiến hành nghiên cứu chung với các trường đại học trong nước để nuôi dưỡng hệ sinh thái công nghiệp màn hình và bảo đảm công nghệ sản xuất sáng tạo.

Trong một buổi lễ, công bố kế hoạch đầu tư và hỗ trợ, Lee Jae-yong, phó chủ tịch của Samsung Electronics và lãnh đạo nhân tố của Tập đoàn Samsung, cho biết đã chi 13,1 nghìn tỷ won cho công nghệ màn hình cỡ lớn sẽ tạo ra một số lượng lớn việc làm và cung cấp mới các cơ hội cho thế hệ trẻ để đạt được ước mơ của họ.
 
Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tuyên bố khoản đầu tư 13,1 nghìn tỷ won của công ty vào công nghệ màn hình QD-OLED tại nhà máy của Samsung Display ở Asan, tỉnh Nam Chungcheong, hôm thứ Năm vừa qua. (Ảnh: Yonhap)
"Lĩnh vực trưng bày là một ngành công nghiệp đầy cơ hội để phát triển. Mặc dù nền kinh tế thế giới đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trì trệ và đối mặt với nhiều bất ổn, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đạt được sự đổi mới công nghệ và nuôi dưỡng tài năng trong tương lai", Lee nói trong bài phát biểu tại Asan của nhà máy sản xuất màn hình.
 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham dự buổi lễ và tuyên bố Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ đầy đủ cho những nỗ lực của Samsung Display để chuyển đổi hoạt động kinh doanh. "Kế hoạch đầu tư là điểm khởi đầu để đất nước duy trì khả năng cạnh tranh với tư cách là cường quốc hiển thị số 1 trên thế giới. Chính phủ hoàn toàn hỗ trợ phát triển công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo", ông Moon nói.
 
Để khuyến khích các hoạt động nghiên cứu và phát triển của các công ty trong nước, Tổng thống Moon cho biết Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ đầu tư 400 tỷ won vào công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo trong bảy năm tới. "Tôi hy vọng nó sẽ trở thành chất xúc tác cho đầu tư tư nhân trở nên quan trọng hơn", Tổng thống nói.

Samsung Display cho biết, dòng sản phẩm được đặt lại có tên Q1 sẽ có thể sản xuất hàng loạt tấm nền QD-OLED từ năm 2021. Chi phí vốn cho các cơ sở sẽ là 10 nghìn tỷ won cho đến năm 2025 và 3,1 nghìn tỷ won còn lại sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ màn hình. Công ty đã thêm khoản đầu tư dự kiến sẽ tạo ra 81.000 việc làm mới.
 
Tập đoàn Samsung gần đây đã được mở rộng đầu tư vào công nghệ mới trong một nỗ lực để tìm động lực tăng trưởng mới. Trong tháng Tư, Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cho biết sẽ đầu tư 133 tỷ won vào năm 2030 cũng trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bán dẫn không nhớ.
Kết quả kinh doanh của Samsung vượt quá mong đợi của thị trường trong quý 3-2019 Vietnet24h - Hoạt động của công ty trở nên tốt hơn với doanh số phục hồi ở mảng điện thoại thông minh và sản phẩm màn hình hiển thị.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.