Tiêu dùng
SK hynix Lợi nhuận hoạt động quý 3 giảm 93%
Alisa H - Thứ Sáu, 25/10/2019 10:06 SA
Vietnet24h - SK hynix đã chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động của mình giảm 93% trong quý ba so với một năm trước đó, do giá chip bộ nhớ giảm và nhu cầu toàn cầu trì trệ, bộ phận sản xuất chip của SK Group cho biết hôm thứ Năm.
Trong báo cáo thu nhập quý ba, công ty đã ghi nhận 6,83 nghìn tỷ won (5,83 tỷ USD) doanh thu và 472,6 tỷ won lợi nhuận hoạt động, giảm 40% và 93% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất chip đã công bố lợi nhuận hoạt động dưới 500 tỷ won kể từ quý 2 năm 2016 khi công bố 452,8 tỷ won.
 
SK hynix cưỡi trên một siêu chu kỳ bán dẫn trong hai năm qua nhờ nhu cầu về chip nhớ cho các máy chủ và trung tâm dữ liệu của công ty tăng cao. Tuy nhiên, công ty đã bị sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2019 do nhu cầu chip bộ nhớ từ các công ty CNTT toàn cầu giảm, doanh số điện thoại thông minh trì trệ và những bất ổn ngày càng tăng do tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
Công ty đã xây dựng lợi nhuận của mình đã giảm gần một phần mười vì những nỗ lực giảm chi phí sản xuất chip bộ nhớ không thể bù đắp cho sự sụt giảm giá. "Doanh thu trong quý ba tăng 6% theo quý khi nhu cầu bắt đầu tăng. Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động giảm 26% theo quý do giảm chi phí đơn vị DRAM không đủ để bù giá thả, "công ty cho biết.

Nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới cho biết doanh số DRAM của họ tăng 23% so với quý trước, nhưng giá bán trung bình đã giảm 16% do giá tiếp tục giảm. Đối với chip bộ nhớ flash NAND, công ty tập trung nhiều hơn vào thị trường ổ cứng di động và ổ cứng (SSD) mật độ cao, đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng doanh số đã giảm 1% so với quý trước. Do nhu cầu bán dẫn chậm chạp dự kiến ​​sẽ kéo dài, công ty cho biết sẽ giảm năng lực đầu tư và sản xuất cho cả chip nhớ flash DRAM và NAND.
 
Họ sẽ chuyển đổi một phần của dây chuyền sản xuất DRAM trong nhà máy M10 của mình ở Icheon, tỉnh Gyeonggi, sang dây chuyền sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS và giảm năng lực sản xuất chip flash 2D NAND. "Do đó, cả công suất flash DRAM và NAND sẽ giảm trong năm tới so với năm nay và số tiền đầu tư dự kiến ​​cũng sẽ giảm đáng kể trong năm tới", SK hynix nói.
 
Nói về triển vọng kinh doanh trong tương lai, SK hynix cho biết nhu cầu về các sản phẩm DRAM có thể sẽ được cải thiện do các công ty khách hàng của họ đã giảm mức tồn kho. Ngoài ra, nhu cầu về chip nhớ flash NAND đang tăng lên nhờ giá chip giảm và nhu cầu ngày càng tăng đối với chip NAND mật độ cao.
 
Với nhiều quốc gia có kế hoạch ra mắt mạng thế hệ thứ năm (5G) cho điện thoại di động vào năm tới, nhu cầu về chip bộ nhớ sẽ tiếp tục tăng, họ nói thêm. Để tạo bước đột phá, SK hynix sẽ tiếp tục tập trung vào việc bán các sản phẩm mật độ cao và giá cao.
 
Đối với DRAM, nó sẽ tăng tỷ lệ chip DRAM có kích thước từ 14 nanomet đến 16 nanomet lên gần 10% vào cuối năm 2019 và chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt DRAM được phát triển gần đây có kích thước từ 12 nanomet đến 14 nanomet. Nó cũng sẽ tăng tỷ lệ các sản phẩm 4D NAND 96 lớp lên hơn 10% vào cuối năm 2019.
SK hynix phát triển DRAM 1znm với mật độ cao nhất trong ngành Vietnet24h - Hôm nay, Thứ Hai ngày 21 tháng 10, SK hynix cho biết đã hoàn thành việc phát triển DRAM 1znm 16-Gigabit Double Data Rate 4 (DDR4).
Theo Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.