Tiêu dùng
Sony công bố báo cáo tài chính quý III/2019 đáng “kinh ngạc”
Tiểu Phương - Thứ Sáu, 01/11/2019 2:29 CH
Vietnet24h - Sony vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2019 (quý II/2019 theo lịch tài khóa của công ty), trong đó đáng chú ý nhất chính là doanh số smartphone của Sony trong quý vừa qua ở mức thấp đáng kinh ngạc.

Trong 3 tháng của quý II/2019 (theo lịch tài khóa của công ty, kết thúc vào tháng 9/2019), Sony đạt doanh thu 2,122 tỷ Yên (tương đương 19,5 tỷ USD), giảm 3% so với doanh thu 2,182 tỷ Yên (20 tỷ USD) mà hãng đã đạt được ở cùng kỳ năm ngoái.

Điều đáng kinh ngạc chính là trong 3 tháng vừa qua, hãng công nghệ Nhật Bản chỉ bán được 600.000 chiếc smartphone trên toàn cầu, sụt giảm so với mức 900.000 máy của quý trước đó và giảm mạnh so với mốc 1,6 triệu máy bán ra trong cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý thứ 3 liên tiếp doanh số smartphone của Sony bị sụt giảm mạnh và là quý có doanh số thấp kỷ lục của Sony trên thị trường di động trong 10 năm trở lại đây.

Doanh số chỉ 600.000 smartphone là một con số gây sốc cho nhiều người, đặc biệt khi Sony từng là một “ông lớn” trên thị trường di động và từng bán được 40 triệu smartphone trong năm 2014. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm, mọi thứ đã thay đổi. Nếu đặt Sony cùng với Samsung hay Huawei, hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới khi đã bán được hơn 200 triệu smartphone tính từ đầu năm 2019 thì Sony bán smartphone cả quý chỉ bằng Samsung, Huawei bán trong 1 ngày.

Dù Sony hiện vẫn đang rất tích cực và thường xuyên ra mắt nhiều mẫu smartphone mới, bao gồm cả những mẫu sản phẩm cao cấp, tuy nhiên, mức giá bán quá cao cũng như thiết kế thiếu đột phá đã dẫn đến sự quay lưng của người dùng tại thị trường châu Âu và ngay tại chính quê nhà Nhật Bản. Mới đây, Sony cũng đã phải rút lui khỏi một số thị trường nhỏ để chỉ tập trung vào các thị trường di động lớn hơn, điều này càng góp phần khiến cho doanh số smartphone của Sony bị sụt giảm mạnh.

Với doanh số đáng thất vọng trong quý III/2019, Sony đã phải giảm chỉ tiêu doanh số trên thị trường smartphone trong năm 2019 xuống còn 3,5 triệu máy, tính đến tháng 3 năm sau (kết thúc năm tài khóa của Sony). Đây là lần điều chỉnh mục tiêu doanh số smartphone lần thứ 2 của Sony, tính riêng trong năm 2019, khi mà ban đầu hãng đặt ra mục tiêu bán 5 triệu smartphone trong cả năm 2019, nhưng trong quý I/2019 đã phải giảm xuống còn 4 triệu máy và giờ đây tiếp tục điều chỉnh giảm xuống còn 3,5 triệu máy.

Sony thông báo thời điểm ra mắt PlayStation 5 vào năm 2020 Vietnet24h - Cuối cùng sau bao chờ đợi, những thông tin chính thức từ Sony cho hay hệ máy chơi game tiếp theo PlayStation 5 sẽ ra mắt vào cuối năm sau đúng vào dịp nghỉ lễ.
Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trải nghiệm Live Translate trên Google Translate: Tai nghe trở thành “phiên dịch viên” cá nhân Vietnet24h - Với tính năng Live Translate đang được thử nghiệm, Google dường như đang đưa ứng dụng này tiến gần hơn đến vai trò của một phiên dịch viên thời gian thực.
Tính năng Khóa ứng dụng an toàn sắp có mặt trên Android 17: Một bản nâng cấp được mong đợi từ lâu nhằm bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Vietnet24h - Trong thế giới số hóa nhanh chóng, điện thoại thông minh đã trở thành nơi lưu trữ dữ liệu nhạy cảm của chúng ta, thường được lưu trữ trong nhiều ứng dụng khác nhau.
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.