Tiêu dùng
Thị trường màn hình có thể gập lại cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ
Vĩnh An - Thứ Sáu, 01/05/2020 8:15 CH
Vietnet24h - Nhu cầu về tấm màn hình có thể gập lại đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) dự kiến ​​sẽ tăng gấp 100 lần vào năm 2025.
Nhu cầu về tấm màn hình có thể gập lại đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) dự kiến ​​sẽ tăng gấp 100 lần vào năm 2025, sau khi giới thiệu điện thoại thông minh gập vào năm ngoái, theo báo cáo của Omdia Folding Display Technology & Market 2020.
 
Báo cáo cho biết, thị trường màn hình OLED có thể gập lại toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng vọt lên 3,9 triệu trong năm nay, tăng gấp năm lần so với 700.000 trong năm 2019. Các lô hàng dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong năm năm tới lên 73,1 triệu vào năm 2025. "Các AMOLED có thể gập lại đang kích hoạt một làn sóng đổi mới trong các yếu tố hình thức điện thoại thông minh, cho phép các thiết bị nhỏ hỗ trợ màn hình rất lớn", Jerry Kang, nhà phân tích cao cấp tại Omdia cho biết.
 
"Thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại được bắt đầu vào năm 2019 với sự ra mắt của các mẫu từ Samsung, Huawei, Lenovo và Royole. Tuy nhiên, các lô hàng đã bị hạn chế vào năm ngoái do giá cực cao và độ tin cậy thấp của các mẫu này".
 
"Bất chấp những thách thức này, các OEM điện thoại thông minh đang sử dụng ngày càng nhiều màn hình AMOLED có thể gập lại vào năm 2020, khi họ tuyên truyền công nghệ thông qua các dòng sản phẩm của họ".
 
Tuy nhiên, màn hình có thể gập lại chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong thị trường OLED linh hoạt trong năm nay, chiếm 1,3% trong tổng số 311,9 triệu chiếc được bán ra. Nhiều chuyên gia tin rằng tỷ lệ nhỏ để lại cơ hội tăng trưởng dồi dào cho màn hình có thể gập lại trong những năm tới sau khi các công ty bắt đầu giải quyết các vấn đề sản xuất.
 
"Màn hình có thể gập lại hiện khó sản xuất hàng loạt với độ tin cậy cao và chi phí thấp do tính chất cơ học và quang học cực cao của chúng", Kang nói. "Do đó, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang sử dụng màn hình có thể gập lại với độ phân giải thấp hơn so với họ sử dụng trong các mẫu máy hàng đầu của họ, cho phép sản xuất với chi phí thấp hơn và năng suất tốt hơn so với bảng hiển thị độ phân giải cao".
 
Kể từ năm 2019, sáu thiết bị đã được giới thiệu với màn hình có thể gập lại trên thị trường toàn cầu, nhưng ngày phát hành của chúng bị hoãn lại do vấn đề thiệt hại. Các nhà sản xuất điện tử đang nỗ lực giải quyết những vấn đề này để tăng cường độ tin cậy của màn hình có thể gập lại để tăng nhu cầu.
 
"Thị trường màn hình có thể gập lại có thể phát triển nhanh hơn nhiều nếu độ tin cậy của ống kính có thể gập lại, cảm biến cảm ứng và phim phân cực được cải thiện", Kang nói. "Để tăng cường độ bền màn hình có thể gập lại, các nhà cung cấp bảng điều khiển cần áp dụng các cải tiến bao gồm nắp kính siêu mỏng (UTG), cảm biến cảm ứng trên đóng gói màng mỏng (TSP trên TFE) và bộ lọc màu trên đóng gói màng mỏng (CF trên TFE)".
Các nhà sản xuất bảng điều khiển Hàn Quốc chuyển đổi từ LCD sang OLED gặp phải rào cản virus Vietnet24h - LG Display, Samsung Display bắt đầu thu hẹp quy mô kinh doanh LCD, mở rộng OLED, nhưng bị cản trở bởi sự lây lan của coronavirus
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.