Tiêu dùng thông minh
11 tính năng mới sắp có trên iPad sẽ giúp việc thay thế máy tính xách tay của bạn tốt hơn nhiều
Alisa H - Thứ Ba, 11/06/2019 1:54 CH
Vietnet24h - Mặc dù iPad không có nghĩa là một sự thay thế hoàn toàn cho máy tính xách tay của bạn, máy tính bảng của Apple đã dần trở thành một công cụ năng suất cao hơn trong những năm gần đây. Đó là sự xác thực hơn bao giờ hết với iPadOS, bản cập nhật phần mềm mới mà Apple sẽ ra mắt cho iPad vào cuối năm nay.

Những tính năng mới này đánh dấu lần đầu tiên Apple tách phần mềm iPad của mình khỏi hệ điều hành iPhone, một động thái giúp phân biệt rõ hơn hai sản phẩm này với nhau. Đó là một động thái hợp lý - ngày nay, điện thoại thông minh thường có màn hình lớn hơn nhiều so với khi iPad nguyên bản ra mắt năm 2010, mọi người đang sử dụng điện thoại của họ cho một số tác vụ mà trước đây họ có thể đã chuyển sang máy tính bảng.

Do đó, các công ty như Apple, Microsoft, Samsung và các công ty khác đã định vị máy tính bảng của họ là thiết bị định hướng năng suất cung cấp màn hình lớn hơn điện thoại thông minh và tính di động tốt hơn so với máy tính xách tay. Bản cập nhật iPadOS sẽ cung cấp các tính năng mới rất quan trọng trong việc tăng hiệu suất của iPad trong vai trò này như một thiết bị làm việc.

Hãy xem 11 tính năng mới được phân tích dưới đây:

1. Bạn sẽ có thể ghim các ứng dung (widget) vào màn hình chính.

Các widget trong iOS thường chỉ là một cú vuốt ra khỏi màn hình chính. Nhưng khi iPadOS ra mắt, bạn sẽ có thể ghim một số ứng dụng nhất định vào màn hình chính của thiết bị, giúp bạn dễ dàng xem thông tin như các cuộc hẹn lịch sắp tới chỉ trong nháy mắt. Bạn cũng có thể chọn các ứng dụng yêu thích sẽ luôn xuất hiện trên màn hình chính. Đây là một bổ sung hữu ích có thể giúp bạn tận dụng tối đa bất động sản màn hình phụ mà iPad cung cấp.

2. IPad của bạn sẽ có khả năng hoạt động như một màn hình thứ hai cho máy Mac của bạn.

Các ứng dụng của bên thứ ba như Duet Display đã cho phép sử dụng iPad của bạn làm màn hình phụ trong nhiều năm, nhưng giờ đây chức năng này cuối cùng đã xuất hiện trên iOS. Bản cập nhật Mac lớn tiếp theo của Apple, được gọi là Catalina và iPadOS sẽ mang đến một tính năng mới có tên Sidecar, biến máy tính bảng Apple của bạn thành màn hình Mac thứ hai.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể mở rộng máy tính để bàn của mình để nó trải dài trên máy Mac và iPad của bạn, giúp có thể kéo nội dung giữa cả hai. Bạn cũng có thể sử dụng iPad để phản chiếu màn hình của máy Mac và chỉnh sửa nội dung trên iPad bằng Bút Apple trong khi thấy các thay đổi xảy ra trực tiếp trên máy Mac của bạn.

3. Bạn sẽ có thể chuyển qua nhiều ứng dụng đang mở trong chế độ Trượt qua. (Slice Over mode)

Tính năng Slide Over của Apple, cho phép bạn ghim một ứng dụng sang một bên màn hình iPad của bạn trong chế độ xem cột cùng với một ứng dụng khác, đang nhận được bản cập nhật đáng chú ý trong iPadOS. Khi bản cập nhật khởi chạy, bạn sẽ có thể mở nhiều ứng dụng trong Slide Over đồng thời và xoay vòng giữa chúng bằng thao tác vuốt.

4. IPad cuối cùng sẽ tương thích với các ổ USB.

IPad không có khả năng hỗ trợ các ổ đĩa ngoài luôn cản trở khả năng phục vụ như một máy tính làm việc, nhưng cuối cùng điều đó đã thay đổi trong năm nay. IPad sẽ sớm tương thích với các thiết bị bên ngoài như ổ USB, ổ cứng và thẻ nhớ microSD, giúp việc lấy nội dung không được lưu trên đám mây vào iPad của bạn dễ dàng hơn nhiều. Đây là một tính năng mà các máy tính bảng Windows cạnh tranh như Surface Pro của Microsoft đã có trong nhiều năm.

5. Ứng dụng Tệp đang nhận được các lượt xem mới giúp quản lý nội dung dễ dàng hơn.

Apple đã ra mắt ứng dụng Files cho iPad vào năm 2017, một sự bổ sung cần thiết để máy tính bảng được coi là một cỗ máy năng suất. Giờ đây, với iPadOS, Apple đang làm cho ứng dụng Files trở nên mạnh mẽ và toàn diện hơn với chế độ xem cột mới và các tính năng hữu ích khác.

Dựa trên bản trình bày của Apple, có vẻ như chế độ xem cột sẽ giúp việc tìm tài liệu nhanh chóng dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải tìm hiểu các thư mục của bạn. Bạn sẽ có thể xem các thư mục phụ trong một cột cùng với các thư mục chính của bạn và khung xem trước mới cho phép bạn xem hình ảnh và nội dung khác mà không cần phải mở nó.

Ứng dụng Tệp cũng đang nhận được một thư mục tải xuống mới để giữ các bản tải xuống của bạn từ ứng dụng Thư và Safari ở một nơi.

6. Bạn sẽ có thể xem tiến trình của các tệp được tải xuống trong Safari.

Trình duyệt web của Apple cuối cùng sẽ cung cấp một phương tiện dễ dàng quản lý tải xuống. Khi iPadOS ra mắt vào cuối năm nay, Safari sẽ có trình quản lý tải xuống cho phép bạn xem tiến trình tải xuống và nhanh chóng truy cập các tệp đã tải xuống gần đây. Đó là một chiến thắng lớn cho những người thường sử dụng iPad của họ cho các nhiệm vụ định hướng công việc và thường xuyên tải xuống tài liệu từ web.

7. Safari hiện sẽ hiển thị các phiên bản máy tính để bàn của một trang web trên iPad.

Nếu bạn sẽ sử dụng iPad của mình như một máy tính để bàn, thì tốt hơn nên cư xử như một. Đó có lẽ là lý do tại sao Apple bổ sung khả năng Safari tự động hiển thị phiên bản trang web trên máy tính để bàn trên iPad, giúp sử dụng tốt hơn màn hình lớn hơn của nó. Apple cũng nói rằng mặc dù được thiết kế cho máy tính để bàn, các trang web này vẫn sẽ được tối ưu hóa cho cảm ứng.

8. Bạn sẽ có thể xem cùng một ứng dụng trong các cửa sổ khác nhau.
Tính năng Split View của Apple dành cho iPad bị hạn chế theo nghĩa là không thể chạy cùng một ứng dụng trong nhiều cửa sổ. Ví dụ: nếu bạn muốn mở hai tài liệu trong ứng dụng Ghi chú cạnh nhau hoặc hai tab trong Safari cùng với nhau, bạn sẽ không gặp may với phần mềm hiện tại của Apple. Nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi, vì iPadOS mang đến khả năng chạy nhiều cửa sổ hiển thị cùng một ứng dụng. Điều đó sẽ giúp làm việc dễ dàng hơn nhiều đối với các dự án yêu cầu đa nhiệm trên một số tài liệu hoặc trang web.

9. Bạn sẽ có thể điều hướng các trang web và tài liệu chính xác hơn bằng thanh cuộn.
Để giúp điều hướng dễ dàng hơn thông qua các tài liệu dài, Apple đang bổ sung hỗ trợ cho việc thanh lọc thanh cuộn trên iPad. Khi iPadOS ra mắt, bạn sẽ có thể kéo thanh cuộn đến một khu vực được chỉ định trên trang web hoặc tài liệu, cho phép cuộn chính xác hơn giống như trên máy tính để bàn.

10. IPad đang có những cử chỉ mới để sao chép, dán và các hành động khác.
Mặc dù chuột và bàn di chuột có lẽ vẫn là hình thức nhập liệu tự nhiên nhất cho các tác vụ liên quan đến công việc, Apple đang cải thiện cách thức hoạt động của cảm ứng trên iPad.

Ví dụ, hãy xem xét các bản sao và dán cử chỉ mới trong iPadOS. Bạn sẽ có thể sao chép văn bản bằng cách chụm lên từ màn hình bằng ba ngón tay, trong khi chụm ra bằng ba ngón tay sẽ dán nội dung vào vị trí bạn chọn. Các cử chỉ có nghĩa là bắt chước chuyển động của việc nhặt một cái gì đó lên và đặt nó xuống, làm cho nó dễ nhớ.

Tương tự, Apple đang tung ra các cử chỉ mới giúp có thể hoàn tác một hành động bằng cách vuốt sang trái bằng ba ngón tay và làm lại bằng cách vuốt sang phải bằng ba ngón tay.

11. Bút chì Apple đang trở nên hữu ích hơn.
Một lợi thế mà bút S Pen của Samsung luôn có trên Apple Pencil là khả năng kết nối với phần mềm của Samsung để kích hoạt một số phím tắt và tính năng nhất định.

Với iPadOS, có vẻ như chủ sở hữu Apple Pencil cũng sẽ có được một chút hương vị của loại chức năng này. Bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình trong iPadOS bằng cách kéo Apple Pencil từ góc dưới cùng của màn hình. Mặc dù Apple Pencil vẫn chủ yếu là một công cụ để vẽ, phác thảo, viết và chú thích thay vì các phím tắt giao diện người dùng, nhưng thật tuyệt vời khi thấy một trường hợp sử dụng khác cho bút stylus của Apple. Khác với tính năng chụp màn hình mới, Apple Pencil sẽ có khả năng hoạt động ở độ trễ thấp hơn nhờ các thuật toán dự đoán được cải tiến của Apple.

Kết luận: Mặc dù Apple đã không nói chính xác khi nào iPadOS sẽ được phát hành, nhưng công ty thường ra mắt các bản cập nhật phần mềm mới trên các sản phẩm của mình trong khung giờ mùa thu. Từ các cử chỉ sao chép và dán mới cho đến đa nhiệm được cải thiện, đây là các tính năng mới yêu thích sẽ đến với iPad vào cuối năm nay. Bạn hãy chờ nhé.

Tại WWDC 2019, Apple bất ngờ trình làng iPadOS Vietnet24h - Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iPadOS dành riêng cho chiếc máy tính bảng iPad sau nhiều năm sử dụng chung nền tảng iOS với iPhone.
Tin khác cùng chuyên mục
 • 6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử Vietnet24h - Một máy tính xách tay bị nhiễm 6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử đã được bán đấu giá cho một người mua ẩn danh với giá 1,345 triệu USD - đây là những gì mỗi loại virus có thể làm.
  Chi tiết các giao dịch mua bán của bạn thông qua hộp thư Gmail trên Google đang bị lưu trữ Vietnet24h - Google đang quét hộp thư đến Gmail của bạn để giữ danh sách chi tiết các giao dịch mua của bạn và không có cách nào dễ dàng để xóa nó. Google và các công ty khác lưu trữ một lượng lớn dữ liệu cá nhân của bạn mà thậm chí bạn có thể còn không biết.
  5 smartphone nhà Samsung sở hữu “camera cực đỉnh” Vietnet24h - Mùa hè đến với nhiều cuộc vui chơi hứa hẹn một album đầy ắp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm mỗi chuyến đi. Một người bạn chụp có tâm, một camera chụp ảnh “chất” đến từng khung hình là những điều không thể thiếu. Và 5 smartphone từ bình dân đến cao cấp của Samsung sau đây đều có một điểm chung là sở hữu camera cực kì ấn tượng.
  Apple Watch Series 4 rẻ hơn bao giờ hết tại Amazon và Best Buy Vietnet24h - Các nhà bán lẻ Amazon và Best Buy đang cung cấp các loại đồng hồ thông minh của Apple Series 4 với giá khá hời, thu hút khá nhiều người quan tâm.
  Galaxy A80 và những điều khác biệt Vietnet24h - Samsung đã chính thức ra mắt thế hệ Galaxy A80 vào tháng 4 tại một sự kiện ở Thái Lan. Mẫu máy mới này có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các dòng A gần đây như A30, A50, A70, trong đó nổi lên là hệ thống camera trượt xoay 180 độ và còn nhiều điều khác biệt nữa.
  Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ phương pháp thực hành để tránh bị nghiện iPhone Vietnet24h - CEO Tim Cook của Apple cho biết ông không muốn mọi người sử dụng điện thoại của mình quá nhiều như hiện nay. Apple đang cố gắng thông báo cho mọi người về thời lượng họ sử dụng điện thoại của họ thông qua báo cáo Thời gian màn hình hàng tuần. Ông cho rằng việc xem lại thời lượng dùng điện thoại của chính mình sẽ khiến người sử dụng điện thoại thực hiện một thay đổi đơn giản nhằm giới hạn mức độ sử dụng điện thoại của chính bản thân.
  Lộ giá bán Google Pixel 3a và Pixel 3a XL tại Canada Vietnet24h - Bộ đôi Google Pixel 3a và Pixel 3a XL đã bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2019. Mới đây, một nhà bán lẻ đã chia sẻ thông tin quan trọng liên quan đến giá bán của hai sản phẩm này.
  Tỷ phú Warren Buffett chỉ dùng điện thoại Samsung giá 20 USD Vietnet24h - Ông Warren Buffett người giàu thứ 3 thế giới với số tài sản khoảng 82 tỷ USD chỉ xài một chiếc điện thoại Samsung là SCH-U320 với giá 20 USD.
  Châu Á chiếm hơn 50% số đơn đăng ký bằng sáng chế toàn cầu Vietnet24h - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 19/3 công bố một báo cáo về sở hữu trí tuệ cho thấy hoạt động phát minh sáng chế đang chuyển "từ phương Tây sang phương Đông".
  Google tạo phím bàn ảo rung phản hồi cảm xúc cho iOS Vietnet24h - Google đã cập nhật công nghệ Haptic feedback – rung phản hồi cảm xúc - cho ứng dụng bàn phím ảo (Gboard) trên thiết bị iOS với một giải pháp hoàn toàn miễn phí.
Tin đọc nhiều
Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
Những chiếc smartphone làm “điên đảo” các tín đồ yêu công nghệ Vietnet24h - Thị trường Việt Nam đã đón nhận hàng loạt smartphone hấp dẫn trong thời gian vừa qua, và dưới đây là những mẫu máy đáng sở hữu nhất đối với các tín đồ công nghệ.
Uber bị cấm thử nghiệm xe tự lái ở Arizona Vietnet24h - Mới đây, chính quyền bang Arizona vừa đình chỉ hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người phụ nữ.
Amazon Alexa có thể mặc định trên Android Vietnet24h - Mới đây, người sử dụng smartphone đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn thay đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.
Amazon mở trung tâm thực hiện dịch vụ mới tại Úc Vietnet24h - Amazon sẽ mở một trung tâm thực hiện dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán tại phía tây nam Sydney, Australia vào nửa cuối năm 2018.
Samsung sắp ra mắt Galaxy S9/S9 Plus dung lượng “khủng” Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt cặp đôi Galaxy S9/S9 Plus với dung lượng lên tới 128GB và 256 GB tại Mỹ vào tháng này.
Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
Huawei cam kết chi 2 tỷ USD xóa tan nỗi lo an ninh tại Anh Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh mạng với nhiều công ty công nghệ đến từ Trung Quốc, trong đó có Huawei. Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD như là một phần trong nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.
Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
Tùy chọn ‘ẩn tai thỏ’ được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 Plus Vietnet24h - Chế độ ẩn tai thỏ đã được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 plus của hãng sau khi phải xóa bỏ tính năng này vài tháng trước, nguyên nhân được cho là yêu cầu từ Google.
Nên mua kính cường lực cho tivi hay mua tivi kính cường lực Vietnet24h - Tivi kính cường lực đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng bởi đặc điểm bền chắc nổi trội so với các loại smart tivi thông thường. Tivi kính cường lực có màn bảo vệ bằng kính cường lực dày 3 mm có khả năng chống chịu được va đập.
Đánh giá Nokia 5.1 Plus: gọn nhẹ với Android One, giá 4,8 triệu đồng Vietnet24h - MD Global đã tiếp tục gia nhập cuộc đua smartphone gần đây đã tung ra Nokia 5.1 Plus. Đây là một sản phẩm hài hòa giữa mặt thiết kế và cấu hình ở mức giá phải chăng, tạo ra sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn trong thị trường smartphone giá rẻ.
Biến điện thoại thành camera giám sát nhờ phần mềm Synology Vietnet24h - Một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành camera giám sát nhờ phần mềm sẽ được ra mắt trong tháng 10/2018 - Surveillance Station 8.2 – của tập đoàn Synology.
Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl Vietnet24h - Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl được tạo ra năm 2009 để chuyển sang ứng dụng thông minh Firebase Dynamic Links hiện đại hơn.
Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
Những smartphone sắp đổ bộ vào thị trường Việt cuối tháng 11 Vietnet24h - Cuối tháng 11, thị trường smartphone tiếp tục sôi động khi sẽ chào đón loạt sản phẩm công nghệ mới với những cải tiến đáng chú ý đến từ nhiều hãng nổi tiếng.
Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.
Hàng giả vẫn tồn tại trên Amazon bất chấp mọi nỗ lực Vietnet24h - Theo The Guardian, Amazon vẫn bán rất nhiều hàng giả mặc dù từ nhiều năm nay, họ đã cố gắng chặn những người bán này. Báo cáo cho biết hàng giả thường được bán bởi bên thứ ba, gần đây được phát hiện ở các sản phẩm như Airpod, sạc Iphone, son Jenner Kylie, thời trang Louis Vuitton...