Tiêu dùng thông minh
6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 29/05/2019 10:32 SA
Vietnet24h - Một máy tính xách tay bị nhiễm 6 loại virus máy tính nguy hiểm nhất trong lịch sử đã được bán đấu giá cho một người mua ẩn danh với giá 1,345 triệu USD - đây là những gì mỗi loại virus có thể làm.

Một máy tính xách tay Samsung NC10 năm 2008 chạy Windows XP vừa được bán đấu giá với mức giá khổng lồ 1,345 triệu USD. Mặc dù cỗ máy 11 tuổi này có thể có giá trị hoài cổ đối với một số người, điều khiến nó trở nên đặc biệt (và đắt tiền) là nó đi kèm với các mẫu vật sống của sáu loại virus máy tính nguy hiểm nhất tồn tại.

Trong một đoạn livestream trên Twitch, có thể thấy máy tính xách tay được bật và chạy virus và phần mềm độc hại. Nhưng máy tính xách tay không được bán như một vũ khí không gian mạng trên thị trường chợ đen. Nó đã được bán như nghệ thuật. Máy tính xách tay bị nhiễm virus là một bản cài đặt nghệ thuật có tên "Sự tồn tại của sự hỗn loạn" của nghệ sĩ Guo O Dong.

Theo một trang web quảng cáo tác phẩm, Dong là một "nghệ sĩ internet đương đại, người chỉ trích công việc văn hóa cực kỳ hiện đại ngày nay. Sự kiên trì của Chaos được tạo ra như một sự hợp tác giữa nghệ sĩ và công ty an ninh mạng Deep Instinc, cung cấp phần mềm độc hại và chuyên môn kỹ thuật để thực hiện công việc trong một môi trường an toàn”. Dong cho biết virus trong máy tính xách tay đã gây thiệt hại tài chính 95 tỷ USD tuy không dám chắc rằng chính máy tính xách tay là nguyên nhân gây ra thiệt hại 95 tỷ đô la. Nhiều khả năng các loại virus mà nó chứa là giống nhau được biết là đã gây ra thiệt hại trên toàn thế giới.


Máy tính xách tay của Dong là "airgaps", có nghĩa là khả năng kết nối với internet của nó đã bị vô hiệu hóa. Các cổng của nó cũng đã bị vô hiệu hóa, do đó, USB không thể được sử dụng để chuyển các mối đe dọa của nó.

Các điều khoản của phiên đấu giá cũng nêu rõ rằng "Việc bán phần mềm độc hại cho mục đích hoạt động là bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Là người mua, bạn có thể thấy rằng tác phẩm này thể hiện mối nguy hiểm bảo mật tiềm ẩn. Bằng cách gửi giá thầu bạn đồng ý và thừa nhận rằng bạn đang mua tác phẩm này là một tác phẩm nghệ thuật hoặc vì lý do học thuật và không có ý định phổ biến bất kỳ phần mềm độc hại nào". Tất nhiên, bất cứ ai có kiến ​​thức trung cấp về máy tính sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm ra cách để loại bỏ virus từ ổ cứng, mặc dù thực tế là chính máy tính xách tay đã bị nhiễm.

Dưới đây là những gì mỗi loại virus có thể làm.

1. Virut “I LOVE YOU”

Virus "I LOVE YOU", được phân phối qua email và chia sẻ tệp, đã ảnh hưởng đến hơn 500.000 hệ thống và gây ra tổng thiệt hại 15 tỷ đô la, với thiệt hại 5,5 tỷ đô la được gây ra trong tuần đầu tiên", theo thông tin từ trang web của Dong. Virus "ILOVEYOU" được thiết kế để thay thế các tệp phương tiện trên máy tính, như ảnh và video, bằng các bản sao của lỗi. Sau đó, nó sẽ tự lan truyền bằng cách gửi email các liên hệ trong tài khoản Outlook của người dùng. Virus đã làm quá tải hệ thống email trên toàn thế giới và một "khối lượng lớn các doanh nghiệp và chính phủ hoàn toàn bị đình trệ", Philip Menke, một nhà tư vấn tại Intel Security nói với Vice.

2. Virut "MyDoom"

"MyDoom" là một con sâu được thiết kế để các máy tính bị nhiễm mở ra phần mềm độc hại và vi rút khác, theo một bài báo của Cnet năm 2004. Máy tính sẽ bị nhiễm khi người dùng mở tệp đính kèm gửi trong email có chứa sâu MyDoom. Đồng ước tính "MyDoom" gây thiệt hại 38 tỷ đô la.

3. Virut "SoBig"

Khi được phát hành lần đầu tiên, virus "SoBig" worm và virus trojan "đã nhanh chóng khiến giao thông vận tải hàng hóa và máy tính ở Washington, DC bị đình trệ, hạ cánh Air Canada và làm chậm hệ thống máy tính tại nhiều công ty lớn như công ty công nghệ tiên tiến Lockheed Martin," theo một bài báo CNN năm 2003. "SoBig" sẽ được truyền qua email. Khi email bị nhiễm được mở, nó sẽ quét máy tính để tìm địa chỉ email khác và tự lan rộng hơn nữa. Dong ước tính rằng "SoBig" đã gây ra thiệt hại 37 tỷ đô la.

4. Virut "WannaCry"

"WannaCry" là một "tiền điện tử" gần đây hoạt động như ransomware - nơi dữ liệu của người dùng sẽ được mã hóa cho đến khi người dùng trả tiền chuộc để phát hành dữ liệu của họ. "Cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến hơn 200.000 máy tính trên 150 quốc gia và gây thiệt hại 100 triệu đô la cho NHS với tổng số tiền tích lũy gần 4 tỷ đô la", Dong nói trên trang web Persistence of Chaos.

5. Virut "DarkTequila"

"DarkTequila" là phần mềm độc hại phổ biến ở Châu Mỹ Latinh được thiết kế để thu thập nhiều loại dữ liệu từ một máy tính bị nhiễm, bao gồm thông tin đăng nhập cho các dịch vụ trực tuyến. Dữ liệu đó sau đó có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công bổ sung, theo The Next Web. Dong ước tính chi phí "hàng triệu thiệt hại trên nhiều người dùng."

6. "BlackEnergy"

"BlackEnergy" ban đầu được dự định là một công cụ thu thập dữ liệu, nhưng nó đã phát triển thành phần mềm độc hại có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng quan trọng của một quốc gia, theo Al Jazeera. Dong cho biết "BlackEnergy" đã được sử dụng trong một cuộc tấn công mạng "đã khiến mất điện quy mô lớn ở Ukraine vào tháng 12 năm 2015".

10 dự đoán Steve Jobs đã đưa ra về tương lai của công nghệ đã trở thành sự thật Vietnet24h - Tám năm sau cái chết của Steve Jobs, tên ông tiếp tục thống trị các cuộc thảo luận về sự phát triển của công nghệ và nơi nó sẽ diễn ra.
Thị trường hàng IPhone tân trang (refurbish) giảm giá 10% tại Back Market Vietnet24h - Bạn thậm chí có thể tân trang (Refurbish) lại cả các điện thoại thông minh chạy Android, hoặc máy tính xách tay và còn nhiều thứ hơn thế nữa.
Tin khác cùng chuyên mục
 • Chi tiết các giao dịch mua bán của bạn thông qua hộp thư Gmail trên Google đang bị lưu trữ Vietnet24h - Google đang quét hộp thư đến Gmail của bạn để giữ danh sách chi tiết các giao dịch mua của bạn và không có cách nào dễ dàng để xóa nó. Google và các công ty khác lưu trữ một lượng lớn dữ liệu cá nhân của bạn mà thậm chí bạn có thể còn không biết.
  5 smartphone nhà Samsung sở hữu “camera cực đỉnh” Vietnet24h - Mùa hè đến với nhiều cuộc vui chơi hứa hẹn một album đầy ắp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm mỗi chuyến đi. Một người bạn chụp có tâm, một camera chụp ảnh “chất” đến từng khung hình là những điều không thể thiếu. Và 5 smartphone từ bình dân đến cao cấp của Samsung sau đây đều có một điểm chung là sở hữu camera cực kì ấn tượng.
  Apple Watch Series 4 rẻ hơn bao giờ hết tại Amazon và Best Buy Vietnet24h - Các nhà bán lẻ Amazon và Best Buy đang cung cấp các loại đồng hồ thông minh của Apple Series 4 với giá khá hời, thu hút khá nhiều người quan tâm.
  Galaxy A80 và những điều khác biệt Vietnet24h - Samsung đã chính thức ra mắt thế hệ Galaxy A80 vào tháng 4 tại một sự kiện ở Thái Lan. Mẫu máy mới này có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các dòng A gần đây như A30, A50, A70, trong đó nổi lên là hệ thống camera trượt xoay 180 độ và còn nhiều điều khác biệt nữa.
  Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ phương pháp thực hành để tránh bị nghiện iPhone Vietnet24h - CEO Tim Cook của Apple cho biết ông không muốn mọi người sử dụng điện thoại của mình quá nhiều như hiện nay. Apple đang cố gắng thông báo cho mọi người về thời lượng họ sử dụng điện thoại của họ thông qua báo cáo Thời gian màn hình hàng tuần. Ông cho rằng việc xem lại thời lượng dùng điện thoại của chính mình sẽ khiến người sử dụng điện thoại thực hiện một thay đổi đơn giản nhằm giới hạn mức độ sử dụng điện thoại của chính bản thân.
  Lộ giá bán Google Pixel 3a và Pixel 3a XL tại Canada Vietnet24h - Bộ đôi Google Pixel 3a và Pixel 3a XL đã bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2019. Mới đây, một nhà bán lẻ đã chia sẻ thông tin quan trọng liên quan đến giá bán của hai sản phẩm này.
  Tỷ phú Warren Buffett chỉ dùng điện thoại Samsung giá 20 USD Vietnet24h - Ông Warren Buffett người giàu thứ 3 thế giới với số tài sản khoảng 82 tỷ USD chỉ xài một chiếc điện thoại Samsung là SCH-U320 với giá 20 USD.
  Châu Á chiếm hơn 50% số đơn đăng ký bằng sáng chế toàn cầu Vietnet24h - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 19/3 công bố một báo cáo về sở hữu trí tuệ cho thấy hoạt động phát minh sáng chế đang chuyển "từ phương Tây sang phương Đông".
  Google tạo phím bàn ảo rung phản hồi cảm xúc cho iOS Vietnet24h - Google đã cập nhật công nghệ Haptic feedback – rung phản hồi cảm xúc - cho ứng dụng bàn phím ảo (Gboard) trên thiết bị iOS với một giải pháp hoàn toàn miễn phí.
  Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Tin đọc nhiều
Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
Những chiếc smartphone làm “điên đảo” các tín đồ yêu công nghệ Vietnet24h - Thị trường Việt Nam đã đón nhận hàng loạt smartphone hấp dẫn trong thời gian vừa qua, và dưới đây là những mẫu máy đáng sở hữu nhất đối với các tín đồ công nghệ.
Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Uber bị cấm thử nghiệm xe tự lái ở Arizona Vietnet24h - Mới đây, chính quyền bang Arizona vừa đình chỉ hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người phụ nữ.
Amazon Alexa có thể mặc định trên Android Vietnet24h - Mới đây, người sử dụng smartphone đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn thay đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.
Amazon mở trung tâm thực hiện dịch vụ mới tại Úc Vietnet24h - Amazon sẽ mở một trung tâm thực hiện dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán tại phía tây nam Sydney, Australia vào nửa cuối năm 2018.
Samsung sắp ra mắt Galaxy S9/S9 Plus dung lượng “khủng” Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt cặp đôi Galaxy S9/S9 Plus với dung lượng lên tới 128GB và 256 GB tại Mỹ vào tháng này.
Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
Snapchat Lenses đã có thể tận dụng lợi thế của camera TrueDepth Vietnet24h - Apple đã giới thiệu ống kính AR dành riêng cho iPhone X trong sự kiện ra mắt điện thoại năm ngoái, và hôm nay, Snapchat cuối cùng đã phát hành chúng.
Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
Tùy chọn ‘ẩn tai thỏ’ được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 Plus Vietnet24h - Chế độ ẩn tai thỏ đã được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 plus của hãng sau khi phải xóa bỏ tính năng này vài tháng trước, nguyên nhân được cho là yêu cầu từ Google.
Nên mua kính cường lực cho tivi hay mua tivi kính cường lực Vietnet24h - Tivi kính cường lực đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng bởi đặc điểm bền chắc nổi trội so với các loại smart tivi thông thường. Tivi kính cường lực có màn bảo vệ bằng kính cường lực dày 3 mm có khả năng chống chịu được va đập.
Biến điện thoại thành camera giám sát nhờ phần mềm Synology Vietnet24h - Một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành camera giám sát nhờ phần mềm sẽ được ra mắt trong tháng 10/2018 - Surveillance Station 8.2 – của tập đoàn Synology.
Đánh giá Nokia 5.1 Plus: gọn nhẹ với Android One, giá 4,8 triệu đồng Vietnet24h - MD Global đã tiếp tục gia nhập cuộc đua smartphone gần đây đã tung ra Nokia 5.1 Plus. Đây là một sản phẩm hài hòa giữa mặt thiết kế và cấu hình ở mức giá phải chăng, tạo ra sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn trong thị trường smartphone giá rẻ.
Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl Vietnet24h - Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl được tạo ra năm 2009 để chuyển sang ứng dụng thông minh Firebase Dynamic Links hiện đại hơn.
Những smartphone sắp đổ bộ vào thị trường Việt cuối tháng 11 Vietnet24h - Cuối tháng 11, thị trường smartphone tiếp tục sôi động khi sẽ chào đón loạt sản phẩm công nghệ mới với những cải tiến đáng chú ý đến từ nhiều hãng nổi tiếng.
Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.
Hàng giả vẫn tồn tại trên Amazon bất chấp mọi nỗ lực Vietnet24h - Theo The Guardian, Amazon vẫn bán rất nhiều hàng giả mặc dù từ nhiều năm nay, họ đã cố gắng chặn những người bán này. Báo cáo cho biết hàng giả thường được bán bởi bên thứ ba, gần đây được phát hiện ở các sản phẩm như Airpod, sạc Iphone, son Jenner Kylie, thời trang Louis Vuitton...