Tiêu dùng thông minh
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini.
Hạnh Vy - Thứ Ba, 10/11/2020 2:08 CH
Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Tôi đã sử dụng iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max trong tuần trước. Dòng iPhone Max thực sự là thứ mới mà bạn nên biết. Đây là chiếc iPhone lớn nhất từng được sản xuất với những camera tốt nhất mà Apple cung cấp.
 
IPhone 12 Mini cũng rất thú vị, nhưng về cơ bản nó chỉ là một chiếc iPhone 12 nhỏ hơn có thể thu hút những người có bàn tay nhỏ. Và kể từ khi Apple tăng giá iPhone 12 lên 100 đô la trong năm nay, có lẽ cũng có một số phân khúc thị trường đang hoạt động đối với dòng iPhone Mini - Apple đang thử một loạt các mức giá khác nhau để xem dòng sản phẩm gì phù hợp, đồng thời ngụy tạo một cách tinh vi sự thật rằng nó đã tăng giá, dựa trên những mô hình cốt lõi của hãng.
 
Tin tốt là bạn thực sự không thể bị sai đối với bất kỳ model nào bạn chọn. Chúng đều là điện thoại hàng đầu.
 
Chúng tôi đã có bài viết đánh giá về iPhone 12 và iPhone 12 Pro, vì vậy tôi sẽ không lặp lại quá nhiều ở đây. Tôi chủ yếu sử dụng cơ hội này để nói về một số lượng nhỏ các tính năng độc đáo chỉ có trong iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max. Ngoài ra, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách chọn iPhone phù hợp với bạn vì cả bốn mẫu điện thoại mới đều đang được bán.
 
Cả hai điện thoại đều được bán vào ngày 6 tháng 11 và giao hàng vào thứ sáu tuần này. Dòng modle Mini bắt đầu từ 699 Đô la Mỹ và dòng model Pro Max bắt đầu từ 1.099 Đô la Mỹ.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về hai chiếc iPhone mới nhất.
 
iPhone 12 Pro Max
iPhone 12 Pro Max

IPhone 12 Pro Max là sản phẩm nổi bật trong sản phẩm iPhone của Apple trong năm nay. Đó là một chiếc iPhone lớn được xây dựng dựa trên iPhone 12 Pro với một số tính năng thu phóng máy ảnh được bổ sung và thậm chí còn có hình ảnh và video đẹp hơn khi trời tối. Nếu bạn muốn có một chiếc iPhone tốt nhất hiện có với mọi thứ mà Apple có thể phù hợp, thì đây là chiếc bạn muốn.
Tôi thích màu vàng của thép không gỉ.

Về cơ bản, iPhone 12 Pro Max rất giống với iPhone 12 Pro nhỏ hơn. Nó vẫn có thiết kế thép không gỉ đẹp mắt với các cạnh sắc nét mà tôi thích hơn so với các cạnh tròn của các mẫu trước đó. Nó có hệ thống phụ kiện MagSafe mới để sạc không dây nhanh hơn và các phụ kiện mới chỉ gắn vào mặt sau mà tôi yêu thích. Và nó bao gồm hỗ trợ cho các mạng 5G thế hệ tiếp theo, mặc dù tôi nhận thấy rằng chúng phần lớn không nhanh hơn nhiều so với nơi tôi sống. Số dặm của bạn sẽ thay đổi cho đến khi mạng 5G trở nên phổ biến hơn vào năm 2021 và hơn thế nữa.
 iPhone 12 Pro Max

Màn hình 6,7 inch rất lớn, lớn hơn một sợi tóc so với 6,5 inch trên iPhone 11 Pro năm ngoái. Nó mỏng hơn mẫu của năm ngoái nhưng cũng nặng hơn một chút. Nhưng lớn là tốt cho những người như tôi, những người yêu thích màn hình lớn, ngay cả khi nó có nghĩa là sử dụng nó bằng hai tay nhiều. Điều đó có nghĩa là có nhiều không gian hơn cho phim, ảnh, văn bản trên màn hình khi bạn đang đọc một bài báo và hơn thế nữa.
 iPhone 12 Pro Max

Và trong khi tôi đánh giá cao màn hình lớn, đôi khi độ nặng thêm đó gây khó chịu, ví dụ như khi bạn trên giường ôm điện thoại qua đầu. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nặng hơn các điện thoại khác. Nó có thể làm phiền một số người. Và bạn cần hai tay để sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn làm rơi, nó có khả năng chống rơi tốt hơn (như các mẫu iPhone 12 khác) nhờ mặt trước "tấm chắn gốm" mới giúp ngăn ngừa các vết nứt nếu nó va vào mặt đất.

Máy ảnh thật tuyệt vời. Như tôi đã nói trong bài đánh giá iPhone 12 của mình, điều này có thể  dựa vào đánh giá chủ quan của người dùng. Một số người thích ảnh chụp từ điện thoại Samsung hoặc Google’s Pixels hơn. Tôi thích máy ảnh của Apple vì chúng không lạm dụng màu sắc và hình ảnh trông chính xác với cuộc sống thực. Dưới đây là hình ảnh chú chó Mabel  mà tôi đã chụp bằng máy ảnh chế độ chân dung. Hình ảnh của  người trông cũng đẹp, nhưng tôi thích sử dụng chú chó này làm chủ đề của mình trong các bài đánh giá:
 Chú chó Mabel được chụp bằng chiếc iPhone Pro Max

IPhone 12 Pro Max đã thêm tính năng thu phóng, vì vậy bạn có thể đến gần đối tượng của mình hơn 2,5 lần so với gần hơn 2 lần với iPhone 12 Pro. Ống kính góc rộng thông thường cũng cho phép nhiều ánh sáng hơn, vì vậy điện thoại thậm chí không cần bật chế độ ban đêm trong một số trường hợp ánh sáng yếu vẫn có thế chụp được một bức ảnh đẹp, có nghĩa là bạn không phải đợi lâu để có một bức ảnh. Nó có lợi cho tất cả mọi người, nhưng tôi nghĩ những thứ này thực sự quan trọng hơn đối với người dùng chuyên nghiệp, những người sẽ quan tâm nhiều hơn đến sự khác biệt giữa hình ảnh và video. Dưới đây là một ví dụ về ảnh chân dung thiếu sáng vào ban đêm. Tôi thích rằng nó không có nhiều tiếng ồn và một số bộ phận vẫn sắc nét, như lớp phủ trên mặt đất phía trước.

Một bức chân dung khác mà tôi chụp vào ban đêm cũng trông rõ ràng và sắc nét hơn đáng kể nhờ cảm biến tốt hơn trong iPhone 12 Pro Max.
Một bức ảnh chụp ở chế độ chân dung ban đêm của một chiếc đèn lồng.

Nói về những thứ chuyên nghiệp, còn có một loại hệ thống ổn định mới được gọi là "ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến" trong iPhone 12 Pro Max thường được tìm thấy trong máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Nó thay thế "ổn định hình ảnh quang học kép" trong các kiểu máy khác. Không cần quá kỹ thuật, nó giúp bạn quay video ổn định hơn, cho dù đó là khi đang quay phim trong ô tô gập ghềnh hay cầm điện thoại với cánh tay run rẩy, vì nó cân bằng cảm biến máy ảnh thay vì ống kính máy ảnh.

Video trông tuyệt vời nhờ tính năng ổn định mới nhưng phần lớn cũng là do tính năng Dolby Vision HDR tương tự được sử dụng trong iPhone 12 và iPhone 12 Pro. (Và giống như Pro, nó hoạt động ở tốc độ 60 khung hình / giây mượt mà hơn.) Nó giúp tạo ra màu sắc và độ sáng chính xác hơn nhiều trong cảnh bạn đang quay và chắc chắn bạn sẽ nhận thấy điều đó khi phát lại trên iPhone hoặc bất kỳ màn hình khác hỗ trợ Dolby Vision HDR. Apple vẫn chưa có đối thủ trong lĩnh vực video di động.
Các camera trên iPhone 12 Pro Max.

Giống như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max bao gồm một cảm biến lidar mới. Điều này rất hữu ích để có những bức ảnh chân dung chính xác trong các khu vực thiếu sáng, nhưng cũng rất thú vị khi sử dụng với thực tế tăng cường. Ví dụ, các iPhone khác không có nắp đậy yêu cầu bạn vẫy điện thoại xung quanh trước khi bạn có thể thả một vật kỹ thuật số, chẳng hạn như một món đồ nội thất trong Wayfair, vào thế giới thực. Cảm biến lidar cho phép bạn làm điều này gần như ngay lập tức. Tôi thấy thú vị nhất với một thiết bị có tên Polycam, cho phép tôi quét nhà bếp của mình trong vòng chưa đầy một phút và tạo mô hình 3D mà tôi có thể tương tác trên điện thoại. Nó có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế lại một căn phòng trong ngôi nhà của mình và cần lấy các phép đo 3D.
Bản quét nhà bếp bằng cách sử dụng lidar trên iPhone 12 Pro Max.

Thời lượng pin cũng tuyệt vời, điều này hơi ngạc nhiên vì nó có màn hình lớn như vậy. Tôi đã có thể sử dụng cả ngày trước khi phải sạc và thường xuyên có hơn 6 giờ sử dụng màn hình. Người dùng nhẹ hơn có thể sẽ dùng được hai ngày.

iPhone 12 Mini

 iPhone 12 Mini

Tôi nghĩ rằng iPhone 12 Mini có thể là một cú đánh ngoạn mục, mặc dù chúng tôi có thích điện thoại lớn hơn. Nó có màn hình 5,4 inch so với màn hình 6,1 inch trên iPhone 12. Đó là mẫu mà những người sở hữu iPhone 6, iPhone 7 hoặc iPhone 8 thông thường và thích kích thước nhỏ hơn, có thể muốn mua thay vì nâng cấp lên iPhone 12. Và, không giống như iPhone SE giá cả phải chăng hơn, iPhone 12 Mini bao gồm màn hình lớn hơn trong một hệ số hình thức nhỏ, 5G, sạc MagSafe mới, Face ID và camera tốt hơn.

Nó đủ mỏng và nhẹ để bạn khó có thể nhận thấy trong túi của bạn, một sự tương phản rõ nét so với iPhone 12 Pro Max.
iPhone 12 Mini and iPhone 12 Pro Max.

Nhưng iPhone 12 Mini bao gồm rất nhiều tính năng mà tôi rất thích ở iPhone 12, như màn hình OLED chất lượng cao, camera siêu rộng và rộng tuyệt vời (nhưng không có ống kính tele để zoom thêm như trên các mẫu Pro ), hỗ trợ mạng 5G và cùng một bộ xử lý nhanh. Và máy ảnh rất tuyệt, những bức ảnh chụp được, đúng như mong đợi, đẹp như iPhone 12. Đây là hình ảnh một số bông hoa cẩm tú cầu tôi đã chụp trong vườn:

 Một mẫu ảnh được chụp từ chiếc iPhone 12 Mini

Và tôi thích bức ảnh này về một cánh cửa cũ trong nhà để xe của tôi, có rất nhiều chi tiết trong bóng tối và trên lớp sơn sứt mẻ cũ được lên hình khá sắc nét:
Một mẫu ảnh được chụp từ chiếc iPhone 12 Mini

Chiếc iPhone 12 Mini này thực sự chỉ là một phiên bản nhỏ hơn của iPhone 12, mặc dù bạn có một số đánh đổi.
 iPhone 12 Mini

Nó cũng không tiêu thụ nhiều năng lượng với MagSafe như iPhone 12, mặc dù tôi không nghĩ rằng hầu hết mọi người có thể nhận thấy điều này và bạn sẽ vẫn nhận được 50% sạc trong 30 phút nếu bạn sử dụng phích cắm tường 20W.

Tất cả phụ thuộc vào tùy chọn kích thước và liệu bạn có muốn một số tính năng máy ảnh chuyên nghiệp được cung cấp trong các mẫu máy ảnh chuyên nghiệp hay không.
iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max

Ngoài ra, tôi có ngón tay cái mập, đó là lý do tại sao tôi thường hướng về màn hình lớn hơn, nơi tôi có nhiều không gian bàn phím hơn để gõ. Việc gõ phím hơi chật chội đối với tôi trên iPhone 12 Mini, nhưng tôi đã quen với nó sau một vài ngày và những người có bàn tay nhỏ hơn sẽ thích việc tiếp cận toàn bộ màn hình dễ dàng hơn mà không phải cân bằng điện thoại với điện thoại khác như khi dùng với iPhone 12 Pro Max.
 
Một lần nữa, bạn sẽ không hề sai lầm với lựa chọn iPhone của mình trong năm nay. Tất cả phụ thuộc vào tùy chọn kích thước và liệu bạn có muốn một số tính năng máy ảnh chuyên nghiệp vốn chỉ được cung cấp trong các mẫu máy ảnh chuyên nghiệp hay không. Sự lựa chọn của riêng tôi trong năm nay, cũng như năm ngoái, là với mẫu Max toàn diện. Còn bạn thì sao?
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 2) Vietnet24h - Chúng tôi đã thử nghiệm iPhone 12 mới có giá 799 Đô la và iPhone 12 Pro mới có giá 999 Đô la của Apple trong gần một tuần. Chúng hỗ trợ mạng 5G mới hơn và nhanh hơn, đồng thời có camera tốt hơn, màn hình tuyệt vời và thiết kế cập nhật.
Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro (Phần 1) Vietnet24h - Hầu hết mọi người nên chọn iPhone 12, nhưng iPhone 12 Pro có một vài tính năng tốt mà một số người sẽ muốn.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
BlackBerry sẽ ra mắt điện thoại 5G, bàn phím QWERTY trong năm nay Vietnet24h - Vào tháng 8 năm ngoái, OnwardMobility đã ký thỏa thuận sản xuất điện thoại thương hiệu BlackBerry, kế hoạch cho ra mắt sản phẩm đầu tiên kết nối 5G dự kiến tổ chức trong năm nay.
Samsung: Đưa trải nghiệm TV Phong cách sống lên tầm cao mới Vietnet24h - Dòng TV Lifestyle năm 2021 được bổ sung hai thành viên mới: The Frame 2021 với thiết kế mỏng như một bức tranh và The Premiere – đem trải nghiệm rạp chiếu phim về nhà với máy chiếu 4K nhỏ gọn với tia laser.
Google Maps có một tính năng mới thú vị sẽ hướng dẫn bạn đi qua các không gian trong nhà như sân bay Vietnet24h - Google hôm thứ Ba đã công bố một số tính năng mới sắp có trên Google Maps.
Xiaomi ra mắt điện thoại cao cấp để thách thức Apple và Samsung và lấp đầy khoảng trống do Huawei để lại Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt một loạt điện thoại thông minh mới - Mi 11 Ultra, Mi 11 Pro, Mi 11 Lite và Mi 11 Lite 5G.
Samsung Vina chính thức ra mắt phiên bản màu Xanh Navy Thời Thượng cho bộ đôi Galaxy Tab S7 và S7+ Vietnet24h - Samsung ra mắt phiên bản Galaxy Tab S7 và S7+ sắc Xanh Navy Thời Thượng mới với thiết kế mỏng nhẹ cùng giao diện Samsung One UI 3.1 giúp người dùng nâng cao trải nghiệm làm việc bứt phá mà vẫn không bỏ lỡ giây phút giải trí đỉnh cao nào.
Iphone “không tai thỏ” sẽ được ra mắt vào năm 2022? Vietnet24h - Các chuyên gia hàng đầu về Apple vừa đưa ra dự báo về thế hệ iPhone tiếp theo trong thời gian tới. Rất có thể, Iphone 13 sẽ xuất hiện vào tháng 10 với “tai thỏ” nhỏ hơn và hoàn toàn biến mất vào những năm sau cho những sản phẩm có màn hình rộng hơn.
Samsung ra mắt máy hút bụi cao cấp mới vào tháng 4 Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Tư, máy hút bụi cao cấp mới của họ sẽ được bán tại Hàn Quốc vào tháng tới
Galaxy Z màn hình gập bản lề kép sẽ ra mắt năm nay Vietnet24h - Samsung có thể ra mắt smartphone với bản lề gập kép trong năm nay. Màn hình mở rộng sẽ tiện lợi khi chơi game và chứa nhiều ứng dụng.
Samsung giới thiệu dòng TV UHD 2021 tại Việt Nam Vietnet24h - Crystal Clear: Mang đến khả năng thể hiện màu sắc ở độ phân giải 4K, nổi bật với thiết kế tối giản, bóng bẩy được định hình bởi triết lý thiết kế cao cấp đến từ Samsung.
Facebook xây dựng Instagram dành riêng cho trẻ dưới 13 tuổi Vietnet24h - Theo Bloomberg, Facebook đang xây dựng phiên bản Instagram đặc biệt dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Đây được cho là nỗ lực nhằm biến công cụ chia sẻ hình ảnh Instagram của họ tiếp cận gần hơn với lớp thế hệ tương lai của người dùng Internet.
Galaxy Z Fold 3 có pin 4.380mAh Vietnet24h - Nhỏ hơn 3% so với Fold 2, nhưng giống như Fold đời đầu tiên.
Các trang hỗ trợ của Microsoft dành cho gợi ý Surface Laptop 4 sắp ra mắt Vietnet24h - Nó sẽ chạy AMD hoặc Intel và có thể được công bố vào tuần tới
iOS 14.5 bỏ mặc định giọng nói trên Siri là nữ Vietnet24h - Apple gần đây đã thêm hai giọng nói Siri mới trong phiên bản iOS beta mới nhất của mình. Nó cũng loại bỏ giọng nữ làm mặc định.
iPhone 13 sẽ làm tươi màn hình lên 120 Hz khi sử dụng LTPO AMOLED của Samsung Display Vietnet24h - Để tích hợp công nghệ mạng 5G vào toàn bộ các mẫu iPhone 12 năm ngoái, Apple đã chọn giữ màn hình 60 Hz khá cũ kỹ với với các smartphone Android. Tuy nhiên, theo Gsmarena, nhược điểm này sẽ được khắc phục trên hai mẫu iPhone 13 bản cao cấp hơn.
Thay đổi về quyền riêng tư của Apple đã sẵn sàng để tăng sức mạnh cho App Store của họ Vietnet24h - Thế giới quảng cáo kỹ thuật số đang tranh giành để chuẩn bị cho một sự thay đổi địa chấn khi Apple cập nhật phần mềm iPhone của mình trong những tuần tới với nỗ lực cải thiện quyền riêng tư của người dùng.
Realme ra mắt điện thoại Narzo 30A pin 6.000mAh, giá 3,99 triệu đồng Vietnet24h - Realme Narzo 30A nổi bật với một thiết kế đẹp cùng thời lượng dùng pin ấn tượng cho thời gian chờ lên đến 46 ngày.
SEED VIỆT NAM CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU SẢN PHẨM KÍNH ÁP TRÒNG CHỈNH HÌNH GIÁC MẠC BREATH-O CORRECT TẠI VIỆT NAM Vietnet24h - Vừa qua, SEED Việt Nam – thương hiệu kính áp tròng hàng đầu từ Nhật Bản chính thức giới thiệu sản phẩm kính áp tròng chỉnh hình giác mạc Breath-O Correct dành cho người dùng Việt Nam.
Samsung ra mắt điện thoại thông minh Galaxy A32 tại Hàn Quốc và Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Năm vừa qua việc họ sẽ ra mắt một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ khác tại Hàn Quốc trong tuần này khi gã khổng lồ công nghệ toàn cầu đang tăng cường doanh số bán thiết bị cầm tay của mình so với các đối thủ.
Samsung sẽ ra mắt 2 smartphone dòng A vào ngày 17 tháng 3 Vietnet24h - Những sản phẩm dòng A mạnh nhất phân khúc tầm trung sắp ra mắt của Samsung là Galaxy A52 và A72 (ở cả hai phiên bản 4G và 5G) sẽ là điểm nổi bật trong chương trình trực tuyến Galaxy Awesome Unpacked, diễn ra vào ngày 17/3.
Phiên bản mới Snapdragon 888 Lite không hỗ trợ 5G, giá rẻ Vietnet24h - Vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện tại là Snapdragon 888 và Qualcomm đang phát triển một bộ vi xử lý dựa trên chip này nhưng với hiệu năng thấp hơn. Tất nhiên, giá cả cũng rẻ hơn.