Tiêu dùng thông minh
Danh tính của người sáng lập Bitcoin có thể sắp được công bố
Mộc Đức - Thứ Ba, 08/10/2024 4:30 CH
Vietnet24h - Phim tài liệu mới trên HBO có thể sẽ tiết lộ bí mật lớn nhất của thế giới tiền điện tử: danh tính của Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin. Liệu bí mật này có thực sự được hé lộ sau hàng thập kỷ tranh cãi?
Cuối tuần qua, nhà làm phim Cullen Hoback đã công bố thông tin gây chú ý về bộ phim tài liệu sắp ra mắt trên HBO mang tên *Money Electric: The Bitcoin Mystery* (Tiền điện tử: Bí mật Bitcoin). Bộ phim, dự kiến chiếu tập đầu tiên vào ngày 8/10, hứa hẹn sẽ tiết lộ danh tính của Satoshi Nakamoto – nhân vật bí ẩn được coi là "cha đẻ" của Bitcoin, một trong những nhân vật gây tranh cãi và tò mò nhất trong thế giới công nghệ.
 
Trên nền tảng mạng xã hội X, Hoback nhấn mạnh rằng bộ phim là hành trình truy tìm một người "mất tích", và nhân vật đó không ai khác ngoài Satoshi Nakamoto. Hàng loạt những cái tên nổi bật như Hal Finney, Adam Back, Nick Szabo, Paul Le Roux và Leonard Harris "Len" Sassaman – những người có liên hệ với Bitcoin từ thuở sơ khai – đã được phỏng vấn và xuất hiện trong trailer của bộ phim.
 
Theo tờ *Politico*, bộ phim có thể sẽ tiết lộ mối liên hệ của Satoshi với một số hoạt động tội phạm. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết về vấn đề này chưa được xác nhận. Điều này đã gây ra sự tranh cãi dữ dội trong giới công nghệ và các nhà đầu tư Bitcoin, khi cuộc truy tìm danh tính của Satoshi luôn là một bí ẩn lớn chưa có lời giải.
 
Nhân vật đang thu hút sự chú ý nhiều nhất là Len Sassaman, người đứng đầu danh sách được cộng đồng cá cược trên Polymarket cho là Satoshi, với tỷ lệ ủng hộ lên đến hơn 40%. Sassaman, một thiên tài về mật mã học, sinh năm 1980 và có nhiều đóng góp quan trọng trong những ngày đầu phát triển Bitcoin, trước khi ông tự sát vào năm 2011. Tuy nhiên, vợ của Sassaman từng khẳng định trên mạng xã hội rằng chồng bà không phải là Satoshi Nakamoto.
Sự tồn tại và danh tính của Satoshi Nakamoto luôn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành tiền điện tử. Bitcoin, ra đời năm 2008, đã trở thành loại tiền số phổ biến nhất thế giới, nhưng người đứng sau sự thành công này vẫn nằm trong bóng tối. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc tiết lộ danh tính thực sự của Satoshi có thể gây ra sự xáo trộn lớn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, theo phân tích của Alex Thorn từ Galaxy Digital, nếu Satoshi thực sự là Sassaman, thị trường sẽ ít bị ảnh hưởng tiêu cực vì ông đã qua đời.
 
Mặc dù vậy, Mert Mumtaz, CEO của Helius Labs, đã chỉ trích việc liên kết Satoshi với các hoạt động tội phạm là "không công bằng", và cho rằng việc này có thể làm lệch lạc cái nhìn về Bitcoin và những người đóng góp vào sự phát triển của nó.
 
Với sự kiện bộ phim sắp ra mắt, cuộc tranh luận về danh tính của Satoshi Nakamoto lại một lần nữa được đẩy lên cao trào, và có lẽ chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ có thêm manh mối để giải đáp bí ẩn lớn nhất của thế giới tiền điện tử.
Ví Bitcoin cổ xưa thức tỉnh, hơn 3,5 triệu USD được đưa lên sàn Vietnet24h - Sau hơn một thập kỷ im lìm, ví Bitcoin từ thời đại Satoshi đã hoạt động trở lại, chuyển số Bitcoin trị giá hơn 3,5 triệu USD. Cộng đồng tiền số đang theo dõi sát sao khi bộ phim tài liệu về Satoshi chuẩn bị ra mắt.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.