Tiêu dùng thông minh
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty đang 'đầu tư đáng kể' vào AI sáng tạo
Vĩnh An - Thứ Năm, 29/02/2024 10:04 SA
Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty của ông “đầu tư đáng kể” vào trí tuệ nhân tạo và ông đã hé lộ một thông báo quan trọng vào cuối năm nay.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết hôm thứ Tư (28/2) rằng, công ty của ông đang đổ tiền vào trí tuệ nhân tạo, một trong những tín hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy nhà sản xuất iPhone đang đón nhận cơn sốt AI mang tính tổng thể đang tiêu diệt ngành công nghệ.
 
Công ty nhận thấy “tiềm năng đột phá đáng kinh ngạc đối với AI có tính sáng tạo, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này”, Cook cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, được tổ chức qua mạng. “Chúng tôi tin rằng nó sẽ mở ra những cơ hội biến đổi cho người dùng của chúng tôi về năng suất, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa.”
 
Apple vẫn chưa tiết lộ các sản phẩm cạnh tranh với các mô hình như GPT của OpenAI hay Gemini của Google, nhưng anh ấy đã tiết lộ một thông báo quan trọng sẽ ra mắt trong năm nay.
 
“Cuối năm nay, tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn những cách chúng tôi sẽ tạo ra nền tảng mới trong lĩnh vực AI tổng hợp, một công nghệ khác mà chúng tôi tin rằng có thể định nghĩa lại tương lai,” Cook nói.
 
Ông cũng sắp xếp lại một số sản phẩm được công bố của Apple là “được hỗ trợ bởi AI” để nhấn mạnh rằng công ty đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm. Trước đây, công ty có xu hướng tránh thuật ngữ AI để chuyển sang học máy.

Cook cho biết các tính năng hiện tại sử dụng công nghệ AI của Apple bao gồm công cụ theo dõi tay của Vision Pro và cảnh báo nhịp tim của Apple Watch. Ông cũng nói rằng chip của Apple bên trong MacBook có khả năng chạy AI.
 
Cook cho biết: “AI được đưa vào cuộc sống của người dùng cho mọi loại công việc, từ hàng ngày đến thiết yếu. “AI cho phép Apple Watch giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện của mình, tự động phát hiện xem bạn đang đi dạo hay bơi lội. Nó cho phép iPhone của bạn gọi trợ giúp nếu bạn gặp tai nạn ô tô.”
 
Apple thường công bố các sản phẩm và tính năng phần mềm mới vào tháng 6 tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm.
 
Tại cuộc họp, Cook không được hỏi về dự án Apple Car, dự án mà trước đây ông gọi là “mẹ của tất cả các dự án AI”. Các nhân viên đã được thông báo hôm thứ Ba rằng chương trình sẽ bị giải tán.
 
Trả lời câu hỏi chung về những sản phẩm công ty chọn phát hành, Cook nói, “phần lớn trong số này là về sự tập trung”.
 
Nhận xét được đưa ra sau khi các cổ đông của Apple từ chối đề xuất buộc công ty phải đưa ra báo cáo về rủi ro AI.
 
Đề xuất do Quỹ chỉ số vốn cổ phần AFL-CIO đệ trình đã được nhân viên bán lẻ Apple và người tổ chức công đoàn Michael Forsythe đọc tại cuộc họp và có thể sẽ thúc đẩy công ty tiết lộ các nguyên tắc đạo đức cho AI. Apple phản đối nỗ lực này, cho rằng động thái như vậy có thể tiết lộ bí mật của công ty.
 
Tại cuộc họp, các cổ đông đã thông qua ban giám đốc của Apple, bao gồm cả việc bầu cựu Giám đốc điều hành Aerospace Wanda Austin, người sẽ tham gia khi Al Gore và James Bell nghỉ hưu. Các cổ đông cũng thông qua việc trả lương cho kiểm toán viên và giám đốc điều hành của công ty. Năm đề xuất của cổ đông độc lập riêng biệt bị Apple phản đối đã bị từ chối, bao gồm cả báo cáo AI.
Apple sắp ra mắt iPad Pro OLED có thân máy siêu mỏng Vietnet24h - Apple đang lên kế hoạch nâng cấp các dòng iPad Air và iPad Pro trong hai tháng tới và các mẫu iPad Pro mới có thân máy mỏng hơn đáng kể so với thế hệ trước.
Apple phát triển nhẫn thông minh đối đầu Samsung Vietnet24h - Apple được cho là sẽ sớm ra mắt một mẫu nhẫn thông minh với khả năng theo dõi sức khỏe để cạnh tranh với Galaxy Ring.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.