Tiêu dùng thông minh
Huawei ra mắt điện thoại gập ba giá 3.660 đô la bên ngoài Trung Quốc
Alisa H - Thứ Tư, 19/02/2025 3:49 CH
Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại gập ba Mate XT trên thị trường quốc tế vào thứ ba (18/2).
Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh gập ba bên ngoài Trung Quốc vào thứ Ba (18/2), khi hãng này đang lên kế hoạch quay trở lại thị trường quốc tế sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.
 
Mate XT sẽ có mức giá khởi điểm là 3.499 euro (3.660 đô la). Huawei vẫn chưa công bố quốc gia nào sẽ bán mẫu điện thoại này, nhưng công ty đã khuyến cáo người dùng chú ý đến các thông báo tại địa phương. Một cuộc kiểm tra của CNBC cho thấy thiết bị này được niêm yết để bán tại Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 
Chiếc điện thoại này lần đầu tiên được phát hành tại Trung Quốc vào năm ngoái và đã thu hút sự chú ý trên toàn cầu vì là điện thoại gập ba đầu tiên. Các thiết bị có thể gập thông thường có thể gập đôi theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Mate XT có hai điểm có thể gập lại và có thể hiển thị nội dung trên một, hai hoặc ba màn hình.
Huawei Mate XT giúp 'mở đường' cho iPhone 17 Air
Huawei từng là hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và thách thức Apple và Samsung trong phân khúc cao cấp của thị trường.
 
Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 2019 đã cắt đứt quyền tiếp cận của Huawei đối với các chip tiên tiến và hệ điều hành Android của Google, khiến thị phần của hãng này lao dốc. Hãng này gần như bị xóa sổ khỏi các thị trường quốc tế khi các thương hiệu khác lấp đầy khoảng trống. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu International Data Corporation, thị phần điện thoại thông minh của Huawei bên ngoài Trung Quốc chỉ đạt 0,3%.
 
Tuy nhiên, tại Trung Quốc, thị phần của Huawei đã tăng lên 17% vào năm 2024 từ mức 12% của năm trước, theo IDC, nhờ sự trở lại bắt đầu vào cuối năm 2023 khi hãng này phát hành một chiếc điện thoại thông minh có chip khá tiên tiến. Linh kiện này khiến nhiều người ngạc nhiên vì các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ trong vài năm qua đã tìm cách cắt giảm quyền tiếp cận của Trung Quốc đối với công nghệ bán dẫn tiên tiến.
 
Huawei hy vọng sẽ mang động lực đó đến thị trường nước ngoài của mình, tập trung vào các thiết bị cao cấp.
Huawei Mate XT: Trying out the double foldable | heise online
Francisco Jeronimo, phó chủ tịch phụ trách dữ liệu và phân tích tại IDC, nói rằng, Mate XT sẽ không được bán với số lượng lớn và có thể nhắm đến những người muốn thể hiện rằng họ có đủ khả năng mua một thiết bị đắt tiền như vậy. "Tôi nghĩ rằng những gì họ [Huawei] tin rằng điện thoại gập ba có thể là một đề xuất giá trị độc đáo và vì nó rất đắt, nên họ nhắm đến những cá nhân giàu có, những người thích thể hiện rằng họ có tiền hơn là có trải nghiệm tốt nhất mà bạn có thể có được", Jeronimo nói.
 
Tuy nhiên, ngay cả khi Huawei bán được nửa triệu chiếc Mate XT, họ vẫn có thể tạo ra doanh thu 1,5 tỷ đô la, Jeronimo nói thêm.
 
Mate XT sẽ là phép thử sức hấp dẫn của Huawei bên ngoài Trung Quốc. Đầu tiên, nó sẽ không sử dụng hệ điều hành Android của Google, hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới.
 
Trong khi người dùng điện thoại Android có thể truy cập hàng triệu ứng dụng thông qua Cửa hàng Google Play, thì cửa hàng ứng dụng của Huawei không cung cấp một số ứng dụng Google phổ biến nhất mà những người bên ngoài Trung Quốc tin dùng, điều này có thể cản trở sức hấp dẫn của Mate XT.
 
“Việc thiếu Google vẫn là một ‘lỗ hổng lớn’ đối với thị trường quốc tế chính thống, đặc biệt là những người sẽ trả giá cao cho phần cứng gấp ba nhưng muốn chạy Netflix hoặc Cửa hàng Play của Google hoặc các tính năng GenAI Google Gemini tiên tiến mới nhất”, Neil Shah, đối tác tại Counterpoint Research, cho biết. Gemini là chatbot trí tuệ nhân tạo của Google.
Điện thoại thông minh hàng đầu mới của Huawei sử dụng chip nhớ của Hàn Quốc, không phải của Trung Quốc Vietnet24h - Trong khi Huawei đã sử dụng chip nhớ của Trung Quốc trong các thiết bị cầm tay khác, dòng Mate 70 có các sản phẩm từ SK Hynix, một phân tích tháo rời cho thấy.
Huawei dự kiến phát hành Mate XT gập ba quốc tế trong quý i/2025 Vietnet24h - Huawei chuẩn bị ra mắt dòng điện thoại gập ba Mate XT trên thị trường quốc tế, sau khi gây chú ý tại Trung Quốc.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.