Tiêu dùng thông minh
Hyundai Motor hợp tác với hãng hydro Canada để phát triển hệ thống điện phân nước
Vĩnh An - Thứ Hai, 12/07/2021 9:19 SA
Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai đã ký kết hợp tác với Next Hydrogen, một công ty có trụ sở tại Canada chuyên sản xuất hydro từ các nguồn tái tạo.
Oh Jae-hyuk, vice president and head of Energy Business Development at Hyundai Motor Group, poses with Raveel Afzaal, president and CEO of Next Hydrogen, after signing a partnership, in this photo provided by the Korean automaker, Friday. Courtesy of Hyundai Motor Group
Oh Jae-hyuk, phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận phát triển kinh doanh năng lượng của Hyundai Motor Group, chụp ảnh với Raveel Afzaal, chủ tịch và giám đốc điều hành của Next Hydrogen, sau khi ký kết hợp tác.
Tập đoàn ô tô Hyundai đã ký kết hợp tác với Next Hydrogen, một công ty có trụ sở tại Canada chuyên sản xuất hydro từ các nguồn tái tạo, để hợp tác phát triển công nghệ điện phân nước nhằm sản xuất hydro xanh tiết kiệm hơn, nhà sản xuất ô tô cho biết hôm thứ Sáu.
 
Trong khi hydro đã nổi lên như một giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch, có nhược điểm là chi phí cao và tiêu thụ quá nhiều năng lượng trong việc sản xuất khí.
 
Hiện nay, 95% sản lượng hydro toàn cầu dựa trên nhiên liệu hóa thạch, được gọi là hydro xám. Đây là phương pháp kinh tế nhất, nhưng các nhà phân tích trong ngành dự báo nhiều công ty hydro sẽ chuyển sang hướng hydro xanh lam hoặc xanh lá cây, vì hydro màu xám thải ra khí nhà kính trong giai đoạn sản xuất.
 
Hydro xanh lam được tạo ra từ khí tự nhiên và thải ra ít CO2 hơn, trong khi hydro xanh là sạch nhất vì nó sử dụng năng lượng tái tạo bằng cách sản xuất khí từ nước.
 
Tập đoàn Hyundai Motor, một trong những công ty hàng đầu về công nghệ pin nhiên liệu hydro tại Hàn Quốc, cho rằng hydro xanh cuối cùng sẽ trở thành loại hiệu quả nhất và cho biết quan hệ đối tác với công ty Canada sẽ giúp cải thiện năng lực của họ trong lĩnh vực này.
 
"Theo thỏa thuận, các công ty sẽ cùng nhau phát triển một hệ thống điện phân nước kiềm và hệ thống điện liên quan của nó nhằm mục đích tạo ra hydro xanh một cách kinh tế, đồng thời khám phá các cơ hội kinh doanh và ứng dụng công nghệ mới", Hyundai cho biết trong một tuyên bố.
 
"Trong số các phương pháp điện phân nước khác nhau, hệ thống điện phân nước kiềm được coi là một trong những phương tiện công nghệ được kiểm tra và chứng minh nghiêm ngặt nhất với bề dày thành tích nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, nó còn có ưu điểm là có thể sản xuất một lượng lớn hydro và sử dụng các chất xúc tác tương đối rẻ tiền, làm cho chi phí cơ sở vật chất thấp, "tập đoàn ô tô cho biết thêm.
 
Gần đây, nhóm đã giới thiệu "HTWO", một nhãn hiệu mới đại diện cho hệ thống pin nhiên liệu hydro hiện đại của họ. Nó đã và đang ngày càng nỗ lực để phát triển một hệ thống pin nhiên liệu hydro thế hệ tiếp theo sẽ được sử dụng trong các nền tảng di chuyển khác nhau như di chuyển hàng không đô thị, ô tô, tàu thủy và tàu hỏa.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
Hyundai Motor nhìn thấy tương lai cho hydro Vietnet24h - Tổng Giám đốc Tập đoàn phác thảo kế hoạch của Hyundai trước cuộc họp thường niên
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.