Tiêu dùng thông minh
Ilya Sutskever và cuộc hành trình đến siêu trí tuệ an toàn
Quán Chi - Thứ Hai, 24/06/2024 4:32 SA
Vietnet24h - Ngày 20/6 vừa qua, Ilya Sutskever, cựu kiến trúc sư trưởng của OpenAI, đã chính thức công bố việc thành lập công ty Safe Superintelligence tại Palo Alto, với văn phòng đầu tiên tại Tel Aviv, Israel. Safe Superintelligence cam kết nghiên cứu và phát triển siêu trí tuệ an toàn, không bị phân tâm bởi chi phí quản lý hay áp lực thương mại. Cùng đồng sáng lập Daniel Levy và Daniel Gross, Sutskever đã đưa ra những tầm nhìn mới cho ngành công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo
Ilya Sutskever, người đồng sáng lập và cựu kiến trúc sư trưởng của OpenAI, đã thông báo về việc thành lập công ty Safe Superintelligence, tập trung vào nghiên cứu và phát triển siêu trí tuệ an toàn.

Safe Superintelligence có trụ sở tại Palo Alto và văn phòng đầu tiên tại Tel Aviv, Israel. Sutskever đã viết trên X ngày 20/6 rằng công ty tập trung vào việc đảm bảo an toàn và bảo mật, và không để chi phí quản lý và áp lực thương mại ảnh hưởng đến tiến độ sản phẩm.
Ngoài Ilya Sutskever, Safe Superintelligence còn có sự tham gia của Daniel Levy, một nhà nghiên cứu từng làm việc tại OpenAI, và Daniel Gross, đồng sáng lập của Cue và cựu lãnh đạo AI tại Apple.

Sutskever, người đã đứng sau việc sa thải CEO Sam Altman của OpenAI vào ngày 17/11 năm trước, là một trong những người đồng sáng lập kiêm nhà khoa học trưởng của công ty. Sự khác biệt trong hướng phát triển trí tuệ nhân tạo siêu việt (AGI) giữa ban quản trị và Sam Altman được cho là nguyên nhân dẫn đến việc ông bị phế truất.

Tuy nhiên, cuộc lật đổ này đã nhanh chóng thất bại. Sau hơn 4 ngày, Altman đã trở lại vị trí cũ. Sutskever cũng thừa nhận hối hận về hành động của mình. Mặc dù không tham gia vào hội đồng quản trị mới, Sutskever vẫn giữ vai trò nhà khoa học trưởng, chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty.
Vào ngày 14/5, ông thông báo rời OpenAI cùng với nhà nghiên cứu máy học Jan Leike. Cả hai là thành viên của dự án Superalignment, được OpenAI thành lập vào tháng 7/2023 để nghiên cứu các rủi ro liên quan đến phát triển trí tuệ nhân tạo phục vụ nhân loại, đặc biệt là AGI. Tuy nhiên, dự án này hiện đã bị giải thể. Leike viết trên X sau khi từ chức rằng “văn hóa và quy trình an toàn tại công ty đã lùi bước trước những sản phẩm hào nhoáng”.

OpenAI hiện đang trải qua nhiều thay đổi trong đội ngũ lãnh đạo. Cuối tuần trước, việc bổ nhiệm Paul Nakasone vào ban giám đốc đã gây lo ngại. Nakasone, người từng là giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA), cũng đã đứng đầu bộ phận an ninh mạng của Bộ Quốc phòng Mỹ.
 
Xu hướng thành lập các công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo an toàn ngày càng nổi lên trong ngành công nghệ hiện đại, và việc Ilya Sutskever thành lập Safe Superintelligence là một bước đi đáng chú ý trong lĩnh vực này. Với cam kết tập trung vào an toàn và bảo mật, Safe Superintelligence hứa hẹn mang đến những đóng góp đáng kể cho việc phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là AGI, với sự tham gia của các nhân tài hàng đầu như Daniel Levy và Daniel Gross. Việc này cũng thể hiện sự thay đổi trong cách tiếp cận và quản lý ngành công nghệ AI, đồng thời mở ra những triển vọng mới trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.
OpenAI và Microsoft bị kiện vì sử dụng tác phẩm của New York Times để đào tạo AI Vietnet24h - Tờ New York Times đã kiện OpenAI và Microsoft vào thứ Tư (27/12), cáo buộc hai công ty công nghệ này đã sử dụng trái phép hàng triệu bài báo của họ để đào tạo chatbot AI.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.