Tiêu dùng thông minh
IOS 14 của Apple mang đến những thay đổi lớn cho iPhone
Alisa H - Thứ Năm, 17/09/2020 9:08 SA
Vietnet24h - Apple vừa phát hành iOS 14, bản cập nhật phần mềm mới lớn cho iPhone. Nó cung cấp nhiều tính năng mới, như những thay đổi lớn đối với màn hình chính, iMessage, quyền riêng tư và hơn thế nữa. Nó có sẵn cho rất nhiều iPhone cũ hơn iPhone SE thế hệ đầu tiên và iPhone 6s.
Apple vừa phát hành iOS 14, bản cập nhật phần mềm mới lớn cho iPhone. Nó cung cấp nhiều tính năng mới, như những thay đổi lớn đối với màn hình chính, iMessage, quyền riêng tư và hơn thế nữa. Nó có sẵn cho rất nhiều iPhone cũ hơn iPhone SE thế hệ đầu tiên và iPhone 6s.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về bản cập nhật iOS 14 lớn của Apple, bao gồm cả cách tải xuống.
 
iOS 14 có gì mới?
Màn hình chính sạch sẽ với các widget và chỉ một vài ứng dụng. Mọi thứ khác bạn cần đều được sắp xếp.
Vật dụng: Về cơ bản, đây là những phần nhỏ của ứng dụng bạn có thể đặt trên màn hình chính để hiển thị thêm thông tin và phá vỡ giao diện lưới ứng dụng cũ. Apple có một loạt các ứng dụng riêng có thể được sử dụng cho các widget, như bản đồ, thời tiết và tiêu đề tin tức. Nhưng các nhà phát triển cũng có thể tạo ra chúng, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu thấy rất nhiều widget mới thú vị xuất hiện trong những ngày tới. Bạn có thể thêm chúng vào màn hình chính bằng cách nhấn và giữ ở bất kỳ đâu cho đến khi màn hình chính bắt đầu lắc lư, sau đó nhấn vào nút + ở trên cùng bên trái.
Bạn có thể xem phim trong khi làm những việc khác trên iPhone của mình với hỗ trợ hình trong ảnh mới trong iOS 14.
Chức năng ảnh trong ảnh: Giờ đây, bạn có thể giữ phim và chương trình truyền hình phát trong một chiếc hộp nhỏ trong khi tiếp tục sử dụng iPhone cho những thứ khác. Nó hoạt động với bất kỳ bộ phim hoặc chương trình truyền hình nào bạn đã có trên iPhone của mình, cùng với các ứng dụng của bên thứ ba như Netflix và hơn thế nữa. (Tính năng này đã có sẵn trên Android và iPad.)
Thư viện ứng dụng sắp xếp tất cả các ứng dụng của bạn cho bạn.
Thư viện ứng dụng: Nếu bạn bật tính năng này, nó sẽ tự động sắp xếp tất cả các ứng dụng trên màn hình chính của bạn thành các thư mục cụ thể cho bạn, như “năng suất và tài chính”, “tiện ích” và “sáng tạo” và “xã hội”. Bạn luôn có thể tìm kiếm ứng dụng mình cần và tôi thích rằng nó cũng có danh sách “được thêm gần đây” để tôi có thể tìm thấy các ứng dụng mà tôi vừa tải xuống.

Tin nhắn trong iOS 14
Tin nhắn theo chuỗi và cuộc trò chuyện nhóm được ghim: Ứng dụng nhắn tin của iPhone cũng đang nhận được rất nhiều bản cập nhật. Giờ đây, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện nhóm vào đầu danh sách tin nhắn của mình, điều này có nghĩa là bạn luôn dễ dàng tìm thấy cuộc trò chuyện gia đình hoặc một chuỗi với nhiều bạn bè. Và các tin nhắn được thực hiện theo chuỗi, có nghĩa là bạn có thể trả lời tin nhắn của ai đó dưới dạng phản hồi trực tiếp.

Siri trong IOS14.
Siri: Trong iOS 14, Siri xuất hiện ở cuối màn hình thay vì chiếm toàn bộ iPhone của bạn và câu trả lời cho các câu hỏi của bạn sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Vì vậy, nếu bạn hỏi Siri về thời tiết, bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ thả xuống từ đầu iPhone hiển thị dự báo thời tiết và nhiệt độ cho vị trí của bạn. Siri cũng sẽ hỗ trợ tin nhắn âm thanh, vì vậy bạn có thể nói với trợ lý giọng nói bạn muốn bắt đầu ghi âm và sau đó gửi bản ghi âm đó cho ai đó. Chính tả sẽ được hiển thị trên thiết bị, thay vì được gửi đến đám mây.

Chức năng dịch của Apple.
Apple Dịch: IOS 14 bao gồm một ứng dụng Apple Translate mới cho phép dịch theo thời gian thực giữa hai ngôn ngữ. Nó tương tự như Google Dịch, cho phép bạn nói hoặc nhập văn bản để dịch. Người dùng sẽ có thể chuyển đổi giữa ngôn ngữ họ muốn dịch và ngôn ngữ họ muốn dịch ở đầu màn hình. Việc xoay điện thoại thành ngang (sang một bên) sẽ đặt điện thoại vào chế độ trò chuyện để hai người có thể trò chuyện cạnh nhau. Apple cho biết họ sẽ hỗ trợ toàn bộ cuộc trò chuyện, không chỉ các cụm từ nhỏ và nó sẽ hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến. Nó sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ khi ra mắt.

iOS 14 sẽ cho phép bạn chia sẻ chìa khóa ô tô kỹ thuật số của mình với những người khác (trên ô tô sẽ hỗ trợ nó.)
Chìa khóa xe số: Hệ điều hành iOS 14 và phiên bản hiện tại, iOS 13, sẽ sớm kích hoạt chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho phép bạn mở khóa và khởi động ô tô từ iPhone của mình. Có một điểm lưu ý: Nó sẽ chỉ hoạt động với một chiếc xe để bắt đầu, BMW 5 Series 2021. Nhưng Apple cho biết họ đang làm việc dựa trên các tiêu chuẩn với các nhóm ngành để đưa tính năng này lên nhiều xe hơn và họ hy vọng sẽ thấy một tiêu chuẩn mới sử dụng chip băng thông siêu rộng của Apple vào năm tới. Bạn cũng có thể chia sẻ chìa khóa ô tô thông qua Apple Messages hoặc xóa quyền truy cập thông qua iCloud.

Các nhãn mới này sẽ cho bạn biết ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập gì trước khi bạn tải xuống.
Các tính năng riêng tư: Có rất nhiều cải tiến giúp giữ những gì bạn làm trên iPhone của mình ở chế độ riêng tư. Phần lớn nhất được gọi là “Quyền riêng tư của ứng dụng” và nó sẽ hiển thị cho bạn loại thông tin cá nhân mà ứng dụng sẽ yêu cầu trước khi bạn sử dụng. Vì vậy, bạn sẽ biết liệu một ứng dụng có hỏi vị trí, thông tin liên hệ và các số nhận dạng cá nhân khác của bạn hay không. Apple sẽ cho bạn biết liệu họ có theo dõi quá trình mua hàng, lịch sử duyệt web, thông tin liên hệ hoặc thông tin tài chính của bạn hay không. IOS 14 cũng sẽ bao gồm một vòng tròn nhỏ ở trên cùng bên phải của iPhone nếu một ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn.

Clip ứng dụng của Apple trên IOS14.
Clip ứng dụng: Đây là những ứng dụng thu nhỏ có thể được khởi chạy thông qua web hoặc tin nhắn văn bản. App Clips không phải là ứng dụng đầy đủ - chúng chỉ nhằm mục đích sử dụng nhanh chóng trong các tình huống cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang ở Panera để mua bữa trưa, bạn có thể chạm điện thoại của mình vào thẻ NFC hoặc quét mã vạch để mở một ứng dụng Panera mini để thanh toán. Chúng sẽ không được cài đặt trên màn hình chính của bạn và chỉ bật lên khi bạn cần.

Apple Maps trong iOS 14 sẽ bao gồm chỉ đường đi cho xe đạp.
Bản đồ Apple: Bạn sẽ sớm thấy các điểm dừng sạc xe điện dọc theo tuyến đường của mình hỗ trợ loại sạc trên ô tô của bạn. Đồng thời, nó sẽ hiển thị các khu vực màu xanh và tắc nghẽn mới trong bản đồ để bạn có thể biết mức độ tắc nghẽn của một thành phố trước khi bạn vào đó. Hướng dẫn đi xe đạp cũng sắp được cung cấp và sẽ cho bạn biết liệu bạn sẽ đi trên những con đường yên tĩnh hay đông đúc, nếu sắp tới một đoạn đường dốc hoặc nếu có cầu thang dọc theo tuyến đường của bạn. Nó sẽ ra mắt tại thành phố New York, Los Angeles, khu vực vịnh San Francisco, Thượng Hải và Bắc Kinh để bắt đầu.
 
Những iPhone nào được hỗ trợ bởi iOS 14?
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE (thế hệ đầu tiên)
 • iPhone SE (thế hệ thứ 2)
 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

Cách tải iOS 14
 • Cắm iPhone của bạn và kết nối với Wi-Fi.
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Chung.
 • Chọn Cập nhật phần mềm.
Bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo của Apple sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng iPhone Vietnet24h - Với iOS 14, Apple cuối cùng cũng thực hiện những thay đổi lớn đối với màn hình chính của iPhone và cách chúng ta tương tác với các ứng dụng.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung cung cấp 3 ngày dùng thử miễn phí Galaxy S21 Vietnet24h - Hôm qua Chủ nhật, Samsung Electronics đã thông báo rằng, công ty sẽ cho phép khách hàng thuê các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình là Galaxy S21 trong tối đa ba ngày.
Apple ra mắt hai máy tính xách tay MacBook Pro với thiết kế mới Vietnet24h - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới trong năm nay với màn hình 14 và 16 inch, thiết kế mới và sự trở lại của cổng sạc MagSafe.
Samsung ra mắt dòng sản phẩm gia dụng Bespoke tại các thị trường mới Vietnet24h - Các gia đình có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và phiên bản khác nhau nhằm tôn lên không gian sống của chính mình.
Microsoft phát hành máy tính bảng Surface Pro dành cho doanh nghiệp và giáo dục Vietnet24h - Thiết bị này có sẵn modem LTE và RAM lên tới 32GB, cùng với chip mới và thời lượng pin cao hơn Surface Pro 7 từ năm 2019.
Samsung ra mắt máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome mới để nhắm mục tiêu thị trường học tập trực tuyến Vietnet24h - Ngày 8 tháng Giâng, Công ty Điện tử Samsung đã công bố một chiếc máy tính xách tay mới chạy trên hệ điều hành Chrome (OS) của Google khi gã khổng lồ Hàn Quốc để mắt tới sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức đào tạo từ xa giữa đại dịch.
Samsung sẽ kích hoạt S Pen cho Galaxy S 2021 Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ giới thiệu bút cảm ứng S Pen - vốn chủ yếu được cung cấp cùng với Galaxy Note.
Rò rỉ mẫu của Galaxy S21 thu hút sự chú ý với mô-đun camera mới, cách phối màu độc đáo Vietnet24h - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là màn ra mắt của Samsung Galaxy S21, những rò rỉ về hình ảnh render của những chiếc điện thoại mới đầu tiên của năm 2021 đang làm dấy lên kỳ vọng về những thay đổi đáng chú ý mang đến cho các thiết bị Samsung.
Ra mắt thết bị theo dõi thể dục Amazon Halo có thể đo lượng mỡ và lắng nghe cơ thể bạn Vietnet24h - Thiết bị đeo nhãn hiệu Halo của Amazon hiện có sẵn trên thị trường.
Nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 là gì? Vietnet24h - Khi năm 2020 sắp kết thúc thì cũng là lúc Google công bố những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của hãng trong năm qua.
Đồng hồ Realme Watch S: 16 chế độ luyện tập cho người yêu thể thao Vietnet24h - Realme Watch S hỗ trợ đến 16 chế độ tập luyện cho người yêu thể thao, bao gồm chạy bộ ngoài trời, đạp xe ngoài trời, đi bộ, VO2 Max, cricket, bóng rổ, bóng đá, elip, đạp xe trong nhà, bóng bàn, xe đạp cố định, yoga, luyện tập sức bền, máy chèo thuyền, chạy trong nhà và cầu lông.
Samsung ra mắt Galaxy S21 series và Galaxy Buds Pro tại Việt Nam Vietnet24h - Galaxy S21 series sở hữu cụm camera mạnh mẽ, thiết kế độc đáo và ấn tượng trong phân khúc điện thoại cao cấp.
Tin tặc sẽ lợi dụng lỗ hổng bảo mật trên Windows 10 để phá hủy ổ cứng dễ dàng Vietnet24h - Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng 1 dòng lệnh ngắn.
Cách tự động xóa các tweet cũ của bạn để khó tìm thấy nội dung xấu hổ mà bạn đã nói trên mạng Vietnet24h - Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tự động xóa các tweet cũ hơn.
Bạn có một chiếc iPhone 12 mới - đây là những điều đầu tiên bạn nên làm Vietnet24h - Rất nhiều mẹo ở đây áp dụng cho các thiết bị chạy phần mềm iOS 14 mới nhất của Apple.
Đánh giá sơ bộ về tai nghe AirPods Max trị giá 549 đô la của Apple Vietnet24h - Apple thống trị mảng kinh doanh tai nghe Bluetooth, với hơn 50% thị phần.
Điện thoại Gionee Trung Quốc cài sẵn mã độc, bán khắp thế giới Vietnet24h - Gionee là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh khá phổ biến tại Trung Quốc, tuy nhiên, công ty đã âm thầm cài đặt phần mềm gián điệp trên hơn 20 triệu thiết bị để lấy tiền từ các nhà quảng cáo mà người dùng không hề hay biết.
Cách xem phim trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone trong khi bạn làm những việc khác Vietnet24h - Bạn có thể xem video hoặc cuộc gọi FaceTime trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone của mình trong khi làm những việc khác, chẳng hạn như lướt web hoặc gửi tin nhắn văn bản.
Apple cung cấp bản sửa lỗi miễn phí cho các thiết bị iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ sửa chữa một số thiết bị iPhone 11 không phản hồi với cảm ứng.
Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” – mua vé máy bay, tàu, xe Vietnet24h - Ví MoMo vừa thêm tính năng mới “Du lịch – Đi lại” giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.