Tiêu dùng thông minh
Jeff Bezos điều hành Amazon với 14 nguyên tắc lãnh đạo được xác định.
Vĩnh An - Thứ Bảy, 10/08/2019 7:07 CH
Vietnet24h - Amazon vừa mới cán mốc 1 nghìn tỷ đô la giá trị. Đó cũng là nơi mà hầu hết người Mỹ muốn làm việc trong năm nay, theo khảo sát của LinkedIn.
Được lãnh đạo bởi Jeff Bezos, Amazon có 14 nguyên tắc lãnh đạo cho nhân viên của mình. Từ "quyền sở hữu" đến "lặn sâu", những hướng dẫn này được thiết kế để thúc đẩy tư duy đổi mới và hành động nhanh chóng. Đối với những người thích làm việc cho Amazon, ghi nhớ và sử dụng các nguyên tắc đó là một cách chính để thể hiện bạn phù hợp với văn hóa công ty.

Corey Salzer, một kiến trúc sư giải pháp 24 tuổi, đã làm việc tại Amazon Web Services từ tháng 8 năm 2017, nói rằng đề cập đến các nguyên tắc trong sơ yếu lý lịch, thư xin việc và phỏng vấn của bạn là một cách chính để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. "Một trong những điều lớn, tôi muốn nói, là Amazon thực sự tập trung vào các nguyên tắc lãnh đạo của chúng tôi", Salzer nói với Business Insider. "Về cơ bản, họ khuyến khích một bộ hướng dẫn về cách văn hóa Amazon vận hành, vì vậy thực sự học những nguyên tắc lãnh đạo đó" là rất quan trọng. "Ghi nhớ chúng chắc chắn sẽ giúp [ứng viên], và thậm chí có thể sử dụng chúng trong ngôn ngữ của họ trong các cuộc phỏng vấn," Salzer nói.
 
Ví dụ: Sử dụng nguyên tắc lãnh đạo trong cụm từ chính xác của nó và kết nối nó trở lại với những gì bạn đã làm trong một công việc, thực tập hoặc dự án trước đó.
 
Dưới đây đề cập đến năm trong số 14 nguyên tắc lãnh đạo mà Salzer nêu bật trong các cuộc phỏng vấn của cô ấy, và cách cô ấy khuyên bạn nên sử dụng chúng trong cuộc sống thực.

"Nỗi ám ảnh của khách hàng"
Dưới đây là cách Amazon giải thích nỗi ám ảnh của khách hàng: "Các nhà lãnh đạo bắt đầu với khách hàng và làm việc ngược. Họ làm việc mạnh mẽ để kiếm tiền và giữ niềm tin của khách hàng. Mặc dù các nhà lãnh đạo chú ý đến các đối thủ cạnh tranh, họ ám ảnh khách hàng".
 
"Nỗi ám ảnh của khách hàng thực sự là một vấn đề lớn", Salzer nói. "Chúng tôi tập trung vào khách hàng của Amazon và luôn làm việc ngược từ những gì họ cần và những gì họ đang làm."
 
Salzer cho biết trong cuộc phỏng vấn trên Amazon, cô nhấn mạnh rằng cô và nhóm của mình tập trung vào nhu cầu của người dùng và khách hàng trong khi thiết kế một sản phẩm.
 
"Cung cấp kết quả"
Dưới đây là cách Amazon định nghĩa việc cung cấp kết quả: "Các nhà lãnh đạo tập trung vào các yếu tố đầu vào quan trọng cho doanh nghiệp của họ và cung cấp cho họ chất lượng phù hợp và kịp thời. Mặc dù thất bại, họ vẫn vươn lên và không bao giờ giải quyết."
 
Để thể hiện sự đầu tư của bạn vào việc cung cấp kết quả, Salzer đã đề xuất cụm từ này: "Tôi có thể có nhiều trách nhiệm và khả năng ra quyết định cho dự án X, và bằng cách thực hiện các nhiệm vụ Y, tôi đã cung cấp kết quả trong số Z ra mắt." Bạn cũng có thể giải thích bất kỳ thất bại nào mà dự án này phải đối mặt hoặc sự thay đổi là gì.
 
"Tìm hiểu và tò mò"
Đây là cách Amazon định nghĩa học hỏi và tò mò: "Các nhà lãnh đạo không bao giờ hoàn thành việc học và luôn tìm cách cải thiện bản thân. Họ tò mò về những khả năng mới và hành động để khám phá chúng."
 
Để thể hiện sự quan tâm của bạn về việc trở nên hiểu biết hơn, Salzer đã đề xuất cụm từ này: "Tôi đã thể hiện việc học và tò mò trong các lớp học của chúng tôi nơi chúng tôi đang học X. Nhưng tôi đã quan tâm đến Y, vì vậy tôi đã tìm hiểu về điều đó thông qua phương pháp Z."
 
"Quyền sở hữu"
Đây là cách Amazon giải thích quyền sở hữu: "Các nhà lãnh đạo là chủ sở hữu. Họ nghĩ dài hạn và không hy sinh giá trị dài hạn cho kết quả ngắn hạn. Họ hành động thay mặt cho toàn bộ công ty, ngoài nhóm của chính họ. Họ không bao giờ nói "đó là không phải việc của tôi".
 
Trong các cuộc phỏng vấn của Salzer, cô đã thảo luận về việc sở hữu các dự án thực tập và một trang web dạy kèm mà cô thiết kế ở trường đại học. "Trong các cuộc phỏng vấn của tôi, chúng tôi đã nói về cách tôi có thể mở rộng quy mô đó hoặc cách tôi sẽ xử lý các tình huống thất bại khác nhau, vì vậy tôi đã thể hiện rất nhiều quyền sở hữu theo nghĩa đó", Salzer nói.
 
Hãy thử: "Tôi có quyền sở hữu đối với dự án này và tôi đã đưa ra các quyết định X có ảnh hưởng đến Y. Những quyết định đó mang lại lợi ích cho toàn bộ nhóm hoặc công ty."
 
"Lặn sâu"
Đây là định nghĩa của Amazon về việc lặn sâu: "Các nhà lãnh đạo hoạt động ở mọi cấp độ, luôn kết nối với các chi tiết, kiểm toán thường xuyên và nghi ngờ khi các số liệu và giai thoại khác nhau. Không có nhiệm vụ nào ở dưới họ."
 
Salzer cho biết điều đó cũng có nghĩa là "không chỉ hiểu những gì bạn đang làm việc, mà thực sự là những gì đang diễn ra bên dưới những lớp lang đó và xung quanh." "Đó là về việc thực sự hiểu bức tranh lớn và cách mọi thứ phối hợp với nhau và hỏi rất nhiều câu hỏi tại sao," cô nói thêm.
 
Salzer nói rằng trong các cuộc phỏng vấn, cô đã thảo luận về cách cô hỏi và học về công nghệ và thiết kế phần mềm từ các dự án thực tập trước đây của cô. "Có thể nói rõ những bài học đó thực sự là quan trọng", Salzer nói.
Jeff Bezos vừa bán 1,8 tỷ đô la cổ phiếu Amazon và những dự đoán tại sao Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos vừa bán 1,8 tỷ đô la cổ phiếu của công ty trong những gì có thể là đợt bán cổ phiếu lớn nhất của ông trong lịch sử của công ty internet nổi tiếng này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Những chiếc smartphone làm “điên đảo” các tín đồ yêu công nghệ Vietnet24h - Thị trường Việt Nam đã đón nhận hàng loạt smartphone hấp dẫn trong thời gian vừa qua, và dưới đây là những mẫu máy đáng sở hữu nhất đối với các tín đồ công nghệ.
Uber bị cấm thử nghiệm xe tự lái ở Arizona Vietnet24h - Mới đây, chính quyền bang Arizona vừa đình chỉ hoạt động thử nghiệm xe tự lái của Uber sau vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một người phụ nữ.
Amazon Alexa có thể mặc định trên Android Vietnet24h - Mới đây, người sử dụng smartphone đã có thể cài Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định trên Android. Trước đây, người dùng chỉ có thể lựa chọn thay đổi giữa Google Assistant và Microsoft Cortana.
Amazon mở trung tâm thực hiện dịch vụ mới tại Úc Vietnet24h - Amazon sẽ mở một trung tâm thực hiện dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán tại phía tây nam Sydney, Australia vào nửa cuối năm 2018.
Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Samsung sắp ra mắt Galaxy S9/S9 Plus dung lượng “khủng” Vietnet24h - Samsung chuẩn bị ra mắt cặp đôi Galaxy S9/S9 Plus với dung lượng lên tới 128GB và 256 GB tại Mỹ vào tháng này.
Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
Trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể “ngắm tranh làm thơ” Vietnet24h - Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển trí thông minh giống như con người, làm nhiều việc có thể thay thế con người. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft có thể viết ra những bài thơ chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
Canon ra mắt máy ảnh EOS R Full-Frame không gương lật - tương lai của máy ảnh Vietnet24h - Hãng máy ảnh từ Nhật Bản vừa ra mắt Canon EOS R, mẫu camera full frame không gương lật đầu tiên của mình. Đây được xem là lời đáp trả dành cho Sony và Fujifilm, hai thương hiệu thống trị thị phần dòng máy không gương lật thời gian qua.
Nên mua kính cường lực cho tivi hay mua tivi kính cường lực Vietnet24h - Tivi kính cường lực đang ngày càng được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng bởi đặc điểm bền chắc nổi trội so với các loại smart tivi thông thường. Tivi kính cường lực có màn bảo vệ bằng kính cường lực dày 3 mm có khả năng chống chịu được va đập.
Tùy chọn ‘ẩn tai thỏ’ được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 Plus Vietnet24h - Chế độ ẩn tai thỏ đã được Nokia mang trở lại điện thoại 6.1 plus của hãng sau khi phải xóa bỏ tính năng này vài tháng trước, nguyên nhân được cho là yêu cầu từ Google.
Biến điện thoại thành camera giám sát nhờ phần mềm Synology Vietnet24h - Một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành camera giám sát nhờ phần mềm sẽ được ra mắt trong tháng 10/2018 - Surveillance Station 8.2 – của tập đoàn Synology.
Đánh giá Nokia 5.1 Plus: gọn nhẹ với Android One, giá 4,8 triệu đồng Vietnet24h - MD Global đã tiếp tục gia nhập cuộc đua smartphone gần đây đã tung ra Nokia 5.1 Plus. Đây là một sản phẩm hài hòa giữa mặt thiết kế và cấu hình ở mức giá phải chăng, tạo ra sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn trong thị trường smartphone giá rẻ.
Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl Vietnet24h - Google đang ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn URL, goo.gl được tạo ra năm 2009 để chuyển sang ứng dụng thông minh Firebase Dynamic Links hiện đại hơn.
Những smartphone sắp đổ bộ vào thị trường Việt cuối tháng 11 Vietnet24h - Cuối tháng 11, thị trường smartphone tiếp tục sôi động khi sẽ chào đón loạt sản phẩm công nghệ mới với những cải tiến đáng chú ý đến từ nhiều hãng nổi tiếng.
Một số mẫu smartphone đình đám tại triển lãm IFA 2018 Vietnet24h - Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA đang diễn ra tại Berlin (Đức) đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone mới, từ phân khúc cao cấp đến phân khúc tầm trung đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới.
Hàng giả vẫn tồn tại trên Amazon bất chấp mọi nỗ lực Vietnet24h - Theo The Guardian, Amazon vẫn bán rất nhiều hàng giả mặc dù từ nhiều năm nay, họ đã cố gắng chặn những người bán này. Báo cáo cho biết hàng giả thường được bán bởi bên thứ ba, gần đây được phát hiện ở các sản phẩm như Airpod, sạc Iphone, son Jenner Kylie, thời trang Louis Vuitton...