Tiêu dùng thông minh
Samsung Display đang giảm quy mô sản xuất màn hình LCD
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 23/08/2019 9:33 SA
Vietnet24h - Theo các nhà phân tích ngành công nghiệp, Samsung Display đã giảm quy mô kinh doanh màn hình tinh thể lỏng (LCD) trong bối cảnh cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc và giảm giá, chuyển trọng tâm sang điốt phát quang hữu cơ (OLED).
Họ lưu ý rằng nhà sản xuất màn hình đang chuẩn bị đầu tư quy mô lớn cho các tấm màn hình thế hệ tiếp theo bao gồm các điốt phát sáng hữu cơ chấm lượng tử (QD-OLED) để tổ chức lại cấu trúc kinh doanh và cải thiện lợi nhuận.

Công ty con sản xuất màn hình của Samsung Electronics đã cắt giảm sản xuất LCD tại nhà máy của công ty đặt tại Asan, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc, để đáp ứng với lợi nhuận ngày càng tồi tệ. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ sớm công bố quyết định đình chỉ hoạt động của một trong những dòng LCD thế hệ thứ tám tại đây. "Samsung Display sẽ tổ chức lại cấu trúc kinh doanh của mình bằng cách đình chỉ hoạt động của toàn bộ các dòng LCD thế hệ thứ tám theo từng giai đoạn", nhà phân tích Kim Dong-won của KB Securities cho biết.
 
Các nhà phân tích hy vọng công ty sẽ nuôi dưỡng doanh nghiệp tấm nền màn hình QD-OLED một cách nghiêm túc để tập trung vào một phân khúc có lợi nhuận cao hơn. "Samsung Display dự kiến ​​sẽ bắt đầu đầu tư để xây dựng các cơ sở sản xuất mới cho các tấm nền QD-OLED trong tương lai gần", nhà phân tích Jeong Won-seok của HI Investment & Securities cho biết.
 
Công ty đang chuyển sang kinh doanh LCD vì không có dấu hiệu cải thiện điều kiện thị trường tại thời điểm hiện tại và tại các công ty Trung Quốc khác, đã đầu tư mạnh vào các dây chuyền sản xuất LCD của họ, đã dẫn đến sự suy giảm trong bảng điều khiển LCD lớn. BOE đã bắt đầu sản xuất đầy đủ các tấm nền LCD thế hệ 10,5, chiếm lĩnh thị trường màn hình LCD toàn cầu.
 
Liên quan đến vấn đề này, một quan chức của Samsung Display cho biết: "Chúng tôi đã điều chỉnh công suất sản xuất ở một số dòng LCD, nhưng vẫn chưa quyết định có nên tạm dừng hoạt động hay không". Cô nói thêm, công ty đã thấy sự cần thiết phải nuôi dưỡng các tấm màn hình thế hệ tiếp theo, nhưng vẫn chưa xác nhận kế hoạch đầu tư cho tấm nền Q-OLED.
 
LG Display cũng đang tăng cường nỗ lực để tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường OLED. Công ty sẽ tổ chức một buổi lễ kỷ niệm hoàn thành việc xây dựng nhà máy OLED mới của mình tại Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 29 tháng 8 và bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cỡ lớn tại đây. Vào tháng 7, công ty cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 3 nghìn tỷ won (2,5 tỷ USD) để sản xuất tấm nền OLED thế hệ tiếp theo tại nhà máy P10 của mình ở Paju, tỉnh Gyeonggi. Công ty cho biết đầu tư vào dây chuyền sản xuất thế hệ 10,5 của mình đang nhắm đến việc tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với TV OLED cỡ lớn và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ LCD sang kinh doanh OLED vì các nhà sản xuất ngân sách Trung Quốc đang bão hòa thị trường LCD. "Một khi nhà máy Quảng Châu bắt đầu hoạt động, khả năng sản xuất của chúng tôi sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm nay", một quan chức của LG Display cho biết trong cuộc gọi hội nghị được tổ chức sau khi thu nhập quý hai được công bố vào ngày 23 tháng 7 vừa qua.
Người thừa kế của Samsung đang thực hành quản lý trong bối cảnh rối ren Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đang cố gắng đối phó với những thách thức kinh doanh xung quanh công ty bằng cách tăng cường quản lý tại chỗ của mình.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.