Tiêu dùng thông minh
Thị trường PC tăng trưởng bất ngờ, nhờ lo ngại về thuế quan từ Hoa Kỳ và quá trình chuyển đổi Windows 7
Alisa H - Thứ Bảy, 13/07/2019 7:49 CH
Vietnet24h - Thị trường PC được hưởng lợi từ số lượng bộ xử lý Intel cao hơn và quá trình chuyển đổi Windows 7 để ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn 4,7% so với dự đoán so với năm trước
Công ty phân tích thị trường IDC cho biết vào cuối ngày thứ Năm vừa qua. Tổng thống Trump thậm chí cũng đã đóng góp thêm vào điều này do việc đưa ra vấn đề tăng thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
 
Nhìn chung, 64.858 triệu PC đã được bán trên toàn thế giới, IDC cho biết, tăng 4,7%. Một năm trước, HP đứng đầu danh sách các nhà cung cấp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong quý thứ hai, doanh số tăng 18,2% trong một năm đã đẩy Lenovo của Trung Quốc lên đầu danh sách.
 
Một phần, đó có thể là do lo ngại về thuế quan đã thúc đẩy các nhà cung cấp PC nhồi nhét việc bán máy tính xách tay ra khỏi Trung Quốc trước khi thuế quan có thể tăng giá. Mặt khác, hai yếu tố đóng góp nhiều nhất là khả năng của Intel trong việc cung cấp bộ vi xử lý một lần nữa mà không bị hạn chế về nguồn cung, cũng như sự hỗ trợ cuối cùng của Windows 7 vào tháng 1 năm 2020. Điều đó, IDC cho biết, đang thúc đẩy các tập đoàn đầu tư vào phần cứng PC mới .
 
Mối đe dọa thuế quan đặc biệt đã góp phần "thúc đẩy thị trường PC một cách giả tạo trong quý thứ hai". Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu của Trình theo dõi thiết bị di động của IDC, trong một tuyên bố.
 
Trên toàn thế giới, Lenovo đã chiếm 25,1% thị phần, bán được 16,3 triệu PC. HP đứng thứ hai, với 23,7% thị phần và 15,4 triệu PC được bán ra. Dell đứng thứ ba với 17,9% cổ phần và 11,6 triệu PC được bán ra. Acer đứng thứ tư, với thị phần 6,6% và 4,3 triệu PC. Apple đứng thứ năm, với thị phần 6,3% và 4,1 triệu PC được bán ra.
 
Gartner, không bao gồm Chromebook trong nghiên cứu của mình, cho biết thị trường PC chỉ tăng 1,5%, đạt 62,97 triệu đơn vị trên toàn thế giới. Nó cũng đặt Lenovo lên hàng đầu, theo sau là HP và Dell. Không bao gồm Chromebook đã giúp đẩy Apple lên vị trí thứ ba, theo sát là Acer và Asus.
 
Tất cả các ước tính của IDC và Gartner đều mới chỉ là sơ bộ, các công ty cho biết.
Máy tính MateBook của Huawei bị hoãn lễ ra mắt vô thời hạn Vietnet24h - Huawei đã lên kế hoạch công bố một phiên bản máy tính xách tay MateBook mới trong tuần này, nhưng một giám đốc điều hành vừa xác nhận rằng công ty đã hủy bỏ việc ra mắt vì các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.