Tiêu dùng thông minh
Trẻ em, thanh thiếu niên sử dụng điện thoại thông minh ngày càng nhiều hơn
Anh Sơn - Chủ Nhật, 07/04/2024 12:21 CH
Vietnet24h - Một báo cáo của một tổ chức tư vấn nhà nước Hàn Quốc cho biết, trẻ em và thanh thiếu niên Hàn Quốc đã sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian dài hơn vào năm 2023 so với năm trước.
Theo báo cáo của Viện Phát triển Xã hội Thông tin Hàn Quốc đưa tin thứ Năm tuần qua, trẻ em dưới 10 tuổi sử dụng điện thoại thông minh trung bình 1 giờ 15 phút mỗi ngày vào năm ngoái, đánh dấu mức tăng 17,2% hay 11 phút. Báo cáo đã khảo sát 9.757 cá nhân từ 4.077 hộ gia đình trên cả nước Hàn Quốc.
 
Mặc dù không nổi bật như nhóm trẻ hơn, nhưng thời gian sử dụng điện thoại thông minh của những người từ 10 đến 18 tuổi cũng tăng 8 phút - 5,2% - lên 161 phút mỗi ngày.
 
Trẻ em và thanh thiếu niên cũng đọc nhiều hơn vào năm ngoái, với trung bình một thanh thiếu niên đọc báo, sách hoặc tạp chí trong 3 giờ 24 phút mỗi ngày trong khi các bạn nhỏ tuổi hơn đọc trong 2 giờ 44 phút mỗi ngày. Cả hai nhóm đều đánh dấu mức tăng 12 phút so với năm trước.
 
Thời lượng sử dụng TV, máy tính xách tay và máy tính để bàn của trẻ em dưới 10 tuổi đều tăng từ năm 2022 đến năm 2023, lần lượt từ 1 giờ 38 phút lên 1 giờ và 47 phút, từ 12 phút lên 13 phút và từ 14 phút lên 18 phút. .
 
Thời gian sử dụng TV và máy tính xách tay của thanh thiếu niên tăng nhẹ, lần lượt từ 1 giờ 7 phút lên 1 giờ 8 phút và từ 13 phút lên 16 phút. Nhưng thời gian sử dụng máy tính để bàn của nhóm này đã giảm từ 32 phút xuống còn 23 phút trong khoảng thời gian đó.
 
Mục tiêu của nghiên cứu "Hạn chế sử dụng phương tiện truyền thông của trẻ em và hành vi sử dụng của chúng" là để xem liệu trẻ vị thành niên trên toàn quốc có bị cha mẹ hạn chế về mức độ sử dụng các thiết bị truyền thông, từ TV, PC và điện thoại thông minh hay không. Hơn một nửa số trẻ vị thành niên được khảo sát - 51,6% - bị cha mẹ giới hạn thời gian sử dụng thiết bị.
 
Chơi trò chơi điện tử bị hạn chế đối với 39,4% số người được khảo sát, trong khi việc sử dụng Internet bị hạn chế đối với 39%, “thiết bị thông minh” là 37% và xem TV là 35,1%.
 
Tuy nhiên, kết quả chỉ ra rằng việc hạn chế sử dụng phương tiện truyền thông đối với trẻ vị thành niên có ít hoặc không ảnh hưởng đến thời gian sử dụng thiết bị tổng thể. Nghiên cứu xem xét lượng thời gian người trả lời dành để xem TV, sử dụng thiết bị điện thoại thông minh, xem các dịch vụ phát trực tuyến và chơi trò chơi điện tử, so sánh thời gian sử dụng thiết bị giữa những người bị cha mẹ hạn chế quyền truy cập và những người có cha mẹ không hạn chế.
 
Kết quả cho thấy trẻ em bị hạn chế quyền truy cập vào nội dung đa phương tiện thực sự có ít thời gian sử dụng thiết bị hơn so với những trẻ bị hạn chế quyền truy cập ở tất cả các danh mục, nổi bật nhất là xem TV và chơi trò chơi điện tử.
Nhật Bản: Chế tạo chip phát hiện trẻ em bị bỏ quên trong xe ô tô Vietnet24h - Công ty sản xuất chất bán dẫn Asahi Kasei của Nhật Bản đang phát triển loại chip bán dẫn mới có khả năng phát hiện những chuyển động cực nhỏ nhằm ngăn chặn tai nạn khi trẻ em bị bỏ quên trong ô tô.
TikTok bị phạt vì sai phạm về xử lý dữ liệu trẻ em Vietnet24h - Ngày 15/9, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Ireland (DPC) quyết định mức phạt 345 triệu euro (hơn 367 triệu USD) đối với nền tảng mạng xã hội TikTok (Trung Quốc) do những sai phạm về xử lý dữ liệu trẻ em.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.