Tiêu dùng thông minh
Việc niêm yết của LG Electronics Ấn Độ hoàn tất việc xây dựng giá, mục tiêu chào bán 1,24 tỷ đô la
Alisa H - Thứ Năm, 02/10/2025 10:55 SA
Vietnet24h - Công ty dự kiến ra mắt thị trường chứng khoán vào ngày 14 tháng 10 săp tới.
LG Electronics cho biết hôm thứ Tư (1/10) rằng, họ đã hoàn tất quá trình xây dựng giá cho đợt niêm yết rất được mong đợi của chi nhánh tại Ấn Độ, dự kiến ​​sẽ ra mắt trên thị trường chứng khoán địa phương vào ngày 14 tháng 10.
 
Khoảng giá cho đợt chào bán đã được ấn định trong khoảng từ 1.080 đến 1.140 rupee/cổ phiếu, dự kiến ​​sẽ huy động từ 1,74 nghìn tỷ won (1,24 tỷ USD) đến 1,84 nghìn tỷ won cho trụ sở chính của công ty. LG Electronics sẽ bán 15% cổ phần của mình trong chi nhánh này thông qua chào bán (OFS), với việc đăng ký mua sẽ bắt đầu vào thứ Ba (2/10).
 
LG Electronics cho biết trong một hồ sơ đăng ký của Hàn Quốc rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ gần đây đã phê duyệt cuối cùng cho việc niêm yết của chi nhánh tại Ấn Độ. Công ty kỳ vọng lợi nhuận thực tế từ việc niêm yết sẽ vượt quá 1,74 nghìn tỷ won, xét đến mức định giá thuận lợi của đơn vị tại Ấn Độ trên thị trường.
 
Ở mức giá cao nhất, vốn hóa thị trường của đơn vị này sau khi niêm yết sẽ dao động trên 12 nghìn tỷ won, cao hơn nhiều so với Whirlpool của Ấn Độ (2,4 nghìn tỷ won), Voltas (7,2 nghìn tỷ won) và các công ty thiết bị gia dụng khác niêm yết trên thị trường nội địa Ấn Độ.

Do việc niêm yết không liên quan đến việc phát hành cổ phiếu mới, trụ sở chính của LG Electronics sẽ nhận toàn bộ số tiền thu được, đóng vai trò là nguồn lực cho các khoản đầu tư trong tương lai của công ty.
 
Số tiền thu được dự kiến ​​sẽ được sử dụng chủ yếu cho các khoản đầu tư cổ phần và sáp nhập và mua lại. LG Electronics đã tái cấu trúc danh mục đầu tư theo chiến lược phát triển các lĩnh vực kinh doanh với doanh nghiệp (B2B), vì vậy công ty có thể sẽ tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực triển vọng, đặc biệt là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) cho các trung tâm dữ liệu.
Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo, ở giữa, đang kiểm tra quy trình sản xuất máy điều hòa không khí tại nhà máy LG Electronics ở New Delhi, ngày 4 tháng 3 năm 2025.
 
Năm ngoái, LG Electronics đã đầu tư kỷ lục 4,7 nghìn tỷ won vào nghiên cứu và phát triển (R&D) để tăng cường khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực tăng trưởng trong tương lai như trí tuệ nhân tạo (AI), điện tử ô tô và hệ thống HVAC. Đầu tuần này, Giám đốc điều hành LG Electronics, Cho Joo-wan, đã gặp Bộ trưởng Đầu tư Ả Rập Xê Út, Khalid Al-Falih, để thảo luận về việc hợp tác, bao gồm việc cung cấp các giải pháp làm mát cho một trung tâm dữ liệu AI đang được xây dựng trong dự án thành phố NEOM của vương quốc này.

Số tiền thu được cũng sẽ là một sự hỗ trợ kịp thời để ổn định dòng tiền của công ty.
 
Trong bối cảnh các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với các nhà sản xuất TV Trung Quốc, lợi nhuận hoạt động của LG Electronics trong quý 2 năm nay đã giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 639,4 tỷ won.
 
Điều này đã thúc đẩy công ty triển khai chương trình sa thải tự nguyện đối với bộ phận TV, và gần đây đã mở rộng chương trình này trên tất cả các bộ phận kinh doanh.

Một phần tiền thu được từ OFS cũng có thể được phân bổ để nâng cao giá trị cổ đông thông qua việc mua lại cổ phiếu của chính công ty.
 
Tỷ lệ giá trên giá trị sổ sách (P/B), so sánh giá trị thị trường với giá trị sổ sách, của công ty, đạt 0,62 vào thứ Tư, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 1,2 của các cổ phiếu niêm yết trên chỉ số chuẩn KOSPI.
 
Dưới sự dẫn dắt của ông Cho, LG Electronics đã nỗ lực tăng giá cổ phiếu. Vào tháng 7, công ty đã hủy bỏ việc phát hành cổ phiếu quỹ trị giá 60,2 tỷ won.
 
Chi nhánh tại Ấn Độ của LG Electronics đã đạt doanh thu 2,28 nghìn tỷ won và lợi nhuận ròng 209,7 tỷ won trong nửa đầu năm nay, đánh dấu hiệu suất bán hàng nửa năm cao nhất của công ty. Các nhà phân tích dự đoán rằng chi nhánh này có thể đạt doanh thu hàng năm 4 nghìn tỷ won và lợi nhuận ròng 400 tỷ won lần đầu tiên trong năm nay.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
LG Electronics sẽ đẩy nhanh tăng trưởng tại Ấn Độ và Nam Bán Cầu Vietnet24h - LG Electronics sẽ tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình mở rộng tại các thị trường mới nổi, bao gồm cả Ấn Độ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.