Tiêu dùng thông minh
Xe công thức 1 sẽ được đua ở Hà Nội vào năm 2020
Trọng Đạt - Thứ Tư, 20/03/2019 4:42 CH
Vietnet24h - Sáng 20/3, UBND TP Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công đường đua công thức 1 (F1) tại quận Nam Từ Liêm.
Đường đua Công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.
 
Phát biểu tại Lễ Khởi công, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung nói: "Một công trình hiện đại sẽ hiện lên giữa Thủ đô Hà Nội văn hiến hơn nghìn năm tuổi, là biểu tượng của sự kết hợp hài hòa, độc đáo và khác biệt giữa lịch sử với văn hóa, giữa vẻ đẹp cổ kính với sự hiện đại, sáng tạo, góp phần để Giải đua công thức 1 Hà Nội - Việt Nam trở thành một giải đua hấp dẫn nhất thế giới. Sự hấp dẫn này không chỉ với riêng các tay đua, mà còn với tất cả du khách trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh về văn hóa, hình ản về đất nước, con người Việt Nam, về Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình ra thế giới, từ đó tạo tiền đề để thu hút đầu tư du lịch, chuyển giao công nghệ mới".

"Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để chúng ta tổ chức đào tạo các tay đua trẻ và tiếp tục tổ chức các giải đua có động cơ mới tiếp theo trong tương lai; đồng thời tuyên truyền, quảng bá tới người tham gia giao thông nâng cao ý thức trách nhiệm, các vấn đề về an toàn đường bộ nhằm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố cũng như cả nước”, Ông Chung nhấn mạnh.
Chủ tịch Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) Jean Todt cho biết đã xem video mô phỏng đường đua và chắc chắn các tay đua rất thích. "Tôi nghĩ điều tuyệt vời nhất là sự kiện này giống như một cách đánh thức tiềm năng của Việt Nam. Việt Nam sẽ có khả năng tổ chức một đường đua F1 giống các thánh đường tốc độ như Monte Carlo GP, Silverstone ở Anh, GP Pháp hay Monza ở Italy. Viễn cảnh Việt Nam nằm trong lịch thi đấu của F1 vài năm tới rất tuyệt vời", Chủ tịch FIA nói.
ÔnJean Todt Chủ tịch Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA) 
Theo ông Jean Todt, việc đăng cai tổ chức giải đua F1 sẽ mang lại cho Hà Nội và Việt Nam cơ hội quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế. Giải đua sẽ truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ, khuyến khích ươm mầm các nhà vô địch trong tương lai.
 
Đường đua có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh đển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản… Đặc biệt, Đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong đường đua chuyên nghiệp, vừa thể hiện kỹ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trung của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tính và thách thức nhất thế giới.
 
Được tư vấn và thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức), Đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chí kỹ thuật – an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng tiêu chuẩn của Liên đoàn Xe động cơ thể thao thế giới – FIA.
Bên cạnh đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: Trung tâm điều hành; đường thay lốp; khu vực điều khiển, hỗ trợ đường đua; nơi tổ chức sự kiện... Trong đó, công trình khán đài di động được tính toán và thiết kế dọc theo đường đua và những đoạn cua kịch tính. Các khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa diễn ra các sự kiện bên lề hấp dẫn, vừa giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội và Việt Nam.
 
Lễ khởi công đường đua Công thức 1 Hà Nội là khởi đầu chính thức cho việc Giải đua danh giá nhất thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hoá, du lịch của Hà Nội – Việt Nam ra thế giới, tạo tiền đề thu hút đầu tư, công nghệ… cũng như những sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến với Việt Nam. Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020.
 
Từ tháng 4/2020, Hà Nội – Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe Công thức 1. Với thiết kế độc đáo và khác biệt, Đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ là thách thức mới đầy hấp dẫn để tất cả các tay đua hàng đầu thế giới đến khám phá và chinh phục.
Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" Vietnet24h - Sáng ngày 04/11, tại công viên Yên Sở, Hà Nội, đã diễn ra Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ III - 2018 trong không khí sôi động, niềm đam mê thể thao, ý chí vươn lên chinh phục đường đua đã được lan truyền từ người lớn, bậc phụ huynh tới các em nhỏ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ứng dụng tạo video chỉ dành cho người được mời Sora của OpenAI đứng đầu App Store của Apple Vietnet24h - Ứng dụng Sora mới của OpenAI đã giành được vị trí hàng đầu trên App Store của Apple, vượt qua Google Gemini và ChatGPT của chính công ty khởi nghiệp này.
OpenAI’s Sora 2: Thách thức giới hạn an toàn và kiểm duyệt với những video chân thực đến kinh ngạc Vietnet24h - OpenAI, gã khổng lồ công nghệ đứng sau ChatGPT, vừa khuấy động làng công nghệ toàn cầu với ứng dụng video TikTok-style mới, được cung cấp bởi mô hình AI tiên tiến Sora 2. Với khả năng tạo ra những video dài hơn, chân thực hơn và sống động đến mức khó tin.
Amazon Ra Mắt Loạt Thiết Bị Echo Mới Tích Hợp Alexa+ Giá Chỉ Từ 99 USD Vietnet24h - Amazon chính thức giới thiệu dòng thiết bị loa thông minh và màn hình kích hoạt bằng giọng nói mới, được nâng cấp với trợ lý ảo Alexa+ tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (Generative AI).
iPhone 18 Sẵn Sàng Định Nghĩa Lại Kết Nối Vietnet24h - Apple Tăng Tốc: Dòng iPhone 18 Sẽ Sử Dụng Modem 5G Tự Phát Triển Trong Bước Chuyển Hướng Chiến Lược
iPhone 17 Pro: bằng 6 ngày lương ở Singapore, nhưng tương đương 60 ngày lương ở Hà Nội! Vietnet24h - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong khi một người lao động trung bình ở Singapore chỉ cần 6 ngày làm việc để sở hữu iPhone 17 Pro, thì tại Hà Nội, con số này lên tới 60 ngày – một khoảng cách kinh tế đáng kinh ngạc!
“Lên đỉnh” công nghệ cùng kính thông minh Meta Ray-Ban Display 799 USD – Tương lai AI đeo trên mắt! Vietnet24h - Meta vừa “thả bom” tại Connect 2025 với kính thông minh Meta Ray-Ban Display giá 799 USD, khiến cả thế giới công nghệ “đứng ngồi không yên”.
Google bổ sung Gemini vào Chrome cho tất cả người dùng nhằm thúc đẩy tìm kiếm bằng AI Vietnet24h - Google thông báo rằng Gemini AI dành cho Chrome sẽ được cung cấp rộng rãi cho người dùng tại Hoa Kỳ.
Apple, Google và Meta đang cố gắng hoàn thiện một tiện ích khoa học viễn tưởng: Máy dịch đa năng Vietnet24h - Apple, Google và Meta đang tận dụng những tiến bộ trong AI để mang các tính năng dịch thuật mới vào các thiết bị phần cứng mới nhất của họ.
Tất cả các thiết bị Apple công bố tại sự kiện lớn của mình: iPhone Air, iPhone 17, Apple Watch mới và nhiều hơn nữa Vietnet24h - Hôm thứ Ba (9/9), giờ địa phương, Apple đã công bố thiết kế lại lớn đầu tiên của iPhone sau nhiều năm khi xác nhận ra mắt một mẫu máy mới mỏng hơn mang tên iPhone Air. CEO Tim Cook gọi đây là "bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay của iPhone".
Hàn Quốc trì hoãn quyết định về yêu cầu xuất khẩu dữ liệu bản đồ có độ chính xác cao của Apple Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc đã hoãn quyết định về việc có cho phép Apple xuất khẩu dữ liệu bản đồ kỹ thuật số có độ chính xác cao hay không, với lý do cần cân nhắc thêm về an ninh quốc gia và các tác động đối với ngành công nghiệp.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.