Tiêu dùng thông minh
Xiaomi tiếp quản mảng kinh doanh phần cứng của Meitu
Quán Chi - Thứ Tư, 21/11/2018 1:48 CH
Vietnet24h - Hãng phát triển ứng dụng chụp ảnh selfie và smartphone chuyên selfie Meitu vừa thông báo rằng Xiaomi đã quyết định thâu tóm mảng phát triển phần cứng của họ. Trong tương lai, các mẫu smartphone Meitu vẫn sẽ mang thương hiệu Meitu nhưng do Xiaomi chịu trách nhiệm thiết kế, R&D và bán hàng trong khi Meitu vẫn tham gia vào quá trình phát triển phần mềm camera.
Xiaomi và Meitu sẽ cùng phát triển các điện thoại thông minh có khả năng được tung ra dưới thương hiệu con thứ ba và nhắm vào người dùng nữ. Tài liệu nói rằng các điện thoại sẽ được thiết kế, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán bởi Xiaomi trong khi Meitu sẽ cung cấp công nghệ hình ảnh và thuật toán được sử dụng trong chúng. Meitu tuyên bố rằng sứ mệnh của họ là truyền cả hứng cho nhiều người để thế hiện vẻ đẹp của bản thân và hội đồng quản trị của họ tin rằng hợp tác với Xiaomi sẽ giúp họ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sứ mệnh.
 
Ngoài điện thoại thông minh, Xiaomi cũng sẽ có thể sản xuất các sản phẩm khác với thương hiệu Meitu ngoại trừ “sản phẩm phần cứng thông minh liên quan đến da”.
Giải thích về lý do tại sao thỏa thuận này diễn ra, Meitu cho biết, hãng muốn truyền cảm hứng “làm đẹp” đến cho mọi người và tin rằng sự hợp tác chiến lược này sẽ thúc đẩy công ty thực hiện tốt sứ mệnh của mình.
 
Trong 5 năm qua, Meitu chỉ bán ra được 3.5 triệu chiếc điện thoại. Do đó, Xiaomi có thể được coi là “đối tác hoàn hảo” để giúp công ty tăng trưởng.
 
Xiaomi ban đầu sẽ trả phần trăm lợi nhuận cho Meitu và sẽ chuyển sang trả phí nhượng quyền cho mỗi điện thoại đã bán ra sau khoảng thời gian 5 năm nữa hoặc khi doanh số bán ra đạt đến con số mà hai hãng thỏa thuận.
Các điện thoại của Meitu tập trung nhiều vào camera
Meitu cũng nói rằng thỏa thuận này sẽ cho phép công ty tập trung vào việc mở rộng số lượng người dùng tham mạng xã hội thông của mình.
 
Lựa chọn Xiaomi là một lựa chọn khôn khéo, bởi vì công ty đã đạt doanh thu điện thoại kỷ lục (hơn 100 triệu chiếc được bán từ tháng 1 năm 2018 đến ngày 31 tháng 10 năm 2018) và nền tảng IoT lớn với 132 triệu thiết bị thông minh ngoại trừ điện thoại và máy tính vào cuối Q3 2018.
 
Không có thông tin gì về chiếc điện thoại đồng phát triển đầu tiên sẽ tung ra thị trường nhưng chắc chắn nó sẽ không được ra mắt trong năm nay. Dù sao, thì Xiaomi đã chứng minh được một điều rằng họ đang phát triển mạnh và từng bước đi lên.
Tiêu chuẩn EICC – Tấm visa cho doanh nghiệp ngành điện tử tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 20/11, các doanh nghiệp ngành điện tử tại khu vực Bắc Ninh đã có buổi trao đổi trực tiếp với một số nhà tư vấn, đại diện hiệp hội về các vấn đề liên quan đến thực hành trách nhiệm xã hội theo tiêu chuẩn EICC.
Thiết bị Huawei bị chính phủ Đức xem xét kỹ lưỡng Vietnet24h - Mới đây, chính phủ Đức đang xem xét lệnh cấm sử dụng thiết bị Huawei khi triển khai mạng 5G. Nếu được thông qua, đây sẽ là lệnh cấm tiếp theo giáng vào Huawei sau khi những lệnh cấm tương tự đã được thông qua tại Mỹ và Úc.
Xiaomi dự kiến ra mắt smartphone 5G vào đầu năm 2019 Vietnet24h - CEO Xiaomi Lei Jun đã lên tiếng thừa nhận không ủng hộ quyết định IPO (chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng) hồi tháng 5 vừa qua và xác nhận Xiaomi sẽ sớm ra mắt smartphone 5G vào đầu năm 2019.
Tin khác cùng chuyên mục
  • IPad Pro mới không có giắc cắm tai nghe Vietnet24h - Nếu không dùng tai nghe không dây, người dùng không thể vừa nghe nhạc vừa sạc trên iPad Pro mới.
    Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
    TOP VPN ĐỂ “CHIẾN” GAME Vietnet24h - Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) để chơi game cho phép bạn chơi ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời cho phép bạn giữ an toàn thông tin cá nhân của mình
    DỮ LIỆU CỦA BẠN TRÊN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI CÓ AN TOÀN? Vietnet24h - Dù định nghĩa thế nào là “an toàn”, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mạng xã hội đang dùng, cách cài đặt phần kiểm soát bảo mật của nó và đặc biệt là nhận thức rõ loại thông tin nào bạn cảm thấy có thể thoải mái chia sẻ trên mạng
    Trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể “ngắm tranh làm thơ” Vietnet24h - Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển trí thông minh giống như con người, làm nhiều việc có thể thay thế con người. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft có thể viết ra những bài thơ chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
    Sony bán máy nghe nhạc mạ vàng với giá gần 7.900 USD Vietnet24h - Tại triển lãm âm thanh cao cấp Hong Kong tuần trước, Sony vừa giới thiệu những sản phẩm mới nhất cho dòng Signature: một cặp tai nghe có giá hơn 1.700 USD và một máy nghe nhạc kỹ thuật số trị giá 7.882 USD.
    Xiaomi “đốn tim” giới trẻ với 2 mẫu smartphone chất lừ Vietnet24h - Với việc trình làng hai mẫu smartphone Mi A2 và Mi A2 Lite có thiết kế hiện đại, trẻ trung và trang bị tính năng hấp dẫn, Xiaomi đã mang đến cho giới trẻ hai sự lựa chọn không thể bỏ qua.
    Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
    Facebook chiêu mộ nhân tài phục vụ sản xuất chip riêng Vietnet24h - Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng con chip riêng của mình, làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm, hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip bên thứ ba. Facebook đang cụ thể hóa tham vọng đó với việc chiêu mộ nhân tài Google phục vụ cho mảng nghiên cứu và sản xuất chip.
    Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Tin đọc nhiều
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.