Tiêu dùng
Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 24/05/2024 9:51 SA
Vietnet24h - Sáng ngày 23/05/2024, tại Trung tâm Hội chợ và Triễn lãm Sài Gòn SECC đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE).
Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE Việt Nam) là thương hiệu triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD và CHAOYU EXPO, diễn ra từ ngày 23 -25/05/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh và sắp tới từ ngày 30/10 – 01/11 tại Thủ đô Hà Nội.
Đông đảo đại biểu, khách mời đã tới tham dự Lễ Khai mạc Triển lãm IEAE tại SECC, TP. Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 5 năm 2024.

Tham dự lễ khai mạc có: Bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng đại diện văn phòng Bộ, Bộ Công Thương Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chánh Văn phòng Bộ – Giám đốc Văn phòng phía Nam Bộ Khoa học & Công nghệ, Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Liên Đoàn Thương Mại Và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Bà Đỗ Thị Thúy Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam VEIA, TS. Lê Hải Hưng – Ủy viên ban chấp hành Hội chiếu sáng Việt Nam (VLA), Ông Phan Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Xây dựng & Vật liệu Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (SACA), Ông Mạc Quốc Anh – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Tp. Hà Nội (HANOISME), Ông Phạm Đăng Khánh – Phó Tổng Giám đốc VINEXAD. Các đại biểu đối tác đến từ đoàn đại biểu Trung Quốc, đại diện các tổ chức xúc tiến thương mại, lãnh đạo các doanh nghiệp. Cùng Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình, tham dự đưa tin.

Bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng đại diện văn phòng Bộ, Bộ Công Thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

IEAE định hình là triển lãm B2B thường niên và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Điện tử và thiết bị thông minh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Việt Nam với quy mô không ngừng gia tăng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và các hình thức trải nghiệm triển lãm theo phong cách mới.

Theo nhận định của ông Leo Mo – Giám đốc Chaoyu Expo: “Sau 03 mùa tổ chức triển lãm thành công tại Việt Nam, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Vân Nga – Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ, Bộ Công thương chia sẻ: “Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, tới nay, với sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, quyết liệt của Chính phủ; sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương, sự cố gắng, nổ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, nền kinh tế Việt Nam đang có những tín hiệu hồi phục qua những tháng đầu năm 2024”
Ông Wang Bingwen – Phó chủ tịch tập toàn Triển lãm Chaoyu Quảng Đông phát biểu khai mạc

Ngày nay các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng AI đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ dành cho giới trẻ mà tạo thành xu hướng cho mọi tầng lớp người sử dụng nói chung. Tính tiện ích, giá thành hợp lý đang là hai yếu tố mang lợi thế dành cho các sản phẩm thông minh trở thành thiết yếu trong đời sống con người như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng,…

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm Điện tử và Thiết bị thông minh IEAE 2024.

“Trong xu thế hiện nay, các nước đang thúc đẩy nền kinh tế song phương và đa phương với Việt Nam cũng như phê chuẩn của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới CPTPP và EVFTA… diễn ra khẩn trương, tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư trong các ngành công nghệ cao, đặc biệt là điện tự công nghiệp và điện tử gia dụng” – Đại diện Bộ Công thương cho biết thêm.

Bà Nguyễn Vân Nga Đại diện Bộ Công thương cùng Đoàn đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm

Triển lãm lần này quy tụ hơn 600 nhà sản xuất với hơn 800 gian hàng trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và các sản phẩm khác.

Gian hàng của Công ty TNHH ITO Việt Nam, nằm trong chuỗi các gian hàng của doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tại Triển lãm IEAE.

Bên cạnh các nhà sản xuất điện tử và thiết bị thông minh đến từ Trung Quốc, Triển lãm IEAE năm nay còn có sự góp mặt của trên 40 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử và thiết bị chiếu sáng với trên 40 gian hàng trưng bày. Đặc biệt khu vực các gian hàng của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cho thấy năng lực và niềm tự hào của các thương hiệu Việt góp mặt với khu vực và thế giới với nhiều sản phẩm, giải pháp thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất: từ công nghiệp hỗ trợ, cung cấp linh phụ kiện vào chuỗi cung ứng, đến những sản phẩm điện tử gia dụng thiết yếu cùng những giải pháp cho nhà thông minh, văn phòng thông minh hoàn toàn với thương hiệu Việt.

Gian hàng của Công ty Hà Sơn, nằm trong chuỗi các gian hàng của doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tại Triển lãm IEAE.


Ngay trong chiều ngày khai mạc Triển lãm IEAE, một hội thảo "Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử" do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức đã thu hút được trên 100 đại diện các doanh nghiệp, tổ chức đến tham dự và cùng kết nối, chia sẻ. Hội thảo đã truyền một thông điệp hết sức quan trọng tới cộng đồng các doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến chế tạo, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử để đảm bảo các doanh nghiệp: Phòng thủ chắc chắn - Tận cơ vượt khó - Bắt kịp xu thế trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. 

Gian hàng của Công ty An Mai, nằm trong chuỗi các gian hàng của doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tại Triển lãm IEAE.

Các diễn giả tại Hội thảo cũng truyển tải những lời khuyên hữu ích tới các doanh nghiệp ngành sản xuất cần linh hoạt và có phản ứng nhanh về thị trường, đối tác và tận dụng tối đa các hỗ trợ từ Nhà nước và các tổ chức hiệp hội.

Hội thảo "Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử" do VEIA tổ chức thu hút được đông đảo giới doanh nghiệp và công nghệ tham dự.

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, sẽ đồng thời có 05 hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp 1-1 xuyên suốt được đầu tư công phu mang tới nhiều trải nghiệm của khách tham dự.

Trong 02 ngày sẽ tổ chức liên tiếp 05 chương trình hội thảo chuyên ngành được phối hợp với các tổ chức và hiệp hội uy tín:

Đông đảo khách tham quan trải nghiệm các sản phẩm, giải pháp
1. Hội thảo “Chiếu sáng Không gian lớn” – Phối hợp với Hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) Sáng ngày 24/05./2024.
2. Hội thảo “Cơ hội mở rộng thị trường đối với công nghệ sản xuất thông minh” – Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) Chiều ngày 23/05/2024.
3. Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” – Phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) Chiều ngày 23/05/2024
4. Hội thảo “Cơ hội trong ngành sản xuất điện tử gắn với sự phát triển của sản phẩm gia dụng thông minh – Phối hợp với Meslab Sáng ngày 23/05/2024.
5. Chương trình “SACA CONNECT” – Phối hợp với Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (SACA) Sáng ngày 24/05/2024.

Đón xem Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): Nơi hội tụ của công nghệ thông minh tiên tiến nhất Vietnet24h - Triển lãm IEAE là triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh do Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty CHAOYU EXPO đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 5 sắp tới tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), TP HCM.
Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE): “Mỗi mùa một dòng sản phẩm, nâng tầm cuộc sống thoải mái, chất lượng và thú vị” Vietnet24h - IEAE Việt Nam được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty CHAOYU EXPO, diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.