Tư vấn tiêu dùng
Apple giảm sản lượng iPhone 12 mini do doanh số bán không như dự kiến
Trọng Đạt - Thứ Năm, 11/03/2021 11:37 SA
Vietnet24h - Theo Nikkei Asia, Apple đang cắt giảm khoảng 20% kế hoạch sản xuất iPhone 12 mini trong nửa đầu năm nay do nhu cầu của dòng điện thoại này không đạt kỳ vọng.
Báo cáo mới nhất từ Nikkei tiết lộ Apple đã cắt giảm hoạt động sản xuất thành viên nhỏ nhất trong gia đình iPhone 12, do nhu cầu thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Báo cáo cho biết Apple đang nhắm mục tiêu sản lượng khoảng 75 triệu chiếc iPhone trong nửa đầu năm 2021, giảm 20% so với tháng 12/2020, với phần lớn sự cắt giảm đó được cho là bắt nguồn từ iPhone 12 mini. Các nguồn tin của Nikkei lưu ý rằng nhu cầu đối với các mẫu iPhone khác như iPhone 12 Pro vẫn rất mạnh.
 
Việc Apple cắt giảm sản lượng iPhone 12 mini được cho là không quá bất ngờ trong bối cảnh đã có rất nhiều dự đoán về khả năng này trong thời gian qua. Vào tháng 1, Pegatron được cho là đã chứng kiến việc cắt giảm đơn hàng dành cho chiếc iPhone nhỏ bé. Trong khi đó, công ty được giao nhiệm vụ sản xuất các mẫu iPhone 12 Pro và 12 Pro Max là Foxconn lại chứng kiến sự gia tăng đơn đặt hàng cho các mẫu này trong cùng khoảng thời gian.
 
Mặc dù iPhone 12 mini vẫn chưa hoàn toàn biến mất khỏi thị trường nhưng các nguồn lực sẽ được chuyển hướng sang các mẫu iPhone 12 phổ biến hơn trong quý 1 và quý 2 năm nay. Bằng chứng được thể hiện khi Foxconn, công ty chính lắp ráp và vận chuyển dòng iPhone 12, đang xử lý đơn đặt hàng ngày càng tăng từ tháng 1.
 
Những nguồn tin của Nikkei cho biết iPhone 12 chỉ chiếm 10% đến 15% đơn đặt hàng của Apple. Trong khi đó, nhu cầu đối với iPhone 11, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, vẫn tăng mạnh ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Đồng thời các mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max vẫn có nhu cầu tương đối tốt.
 
Một số nhà cung cấp thậm chí đã được yêu cầu tạm thời ngừng sản xuất các bộ phận dành riêng cho mini và vài thành phần và bộ phận của chiếc mini đã được phân bổ lại cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
 
Việc iPhone 12 mini thất bại không phải là điều quá ngạc nhiên. Smartphone có xu hướng mỏng hơn và lớn hơn, đồng thời mặc dù iPhone 12 mini rẻ hơn 100 USD so với iPhone 12 nhưng sản phẩm phải hy sinh nhiều diện tích màn hình và pin thấp hơn khiến người dùng ít quan tâm. Bên cạnh đó, iPhone SE 2020 với màn hình 4,7 inch có giá bán chỉ 399 USD, thấp hơn gần một nửa so với giá của iPhone 12 mini càng khiến người dùng "tránh xa" sản phẩm cao cấp hơn này.
 
Bên cạnh đó, Apple đã lên lịch lại kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt hai máy tính xách tay MacBook mới vào nửa cuối năm nay, từ lịch trình trước đó là tháng 5 hoặc tháng 6.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.