Tư vấn tiêu dùng
Apple ra mắt bản cập nhật lớn giúp sao lưu iPhone của bạn an toàn hơn
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 16/12/2022 9:01 CH
Vietnet24h - Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud là cài đặt mã hóa đầu cuối cung cấp mức bảo mật dữ liệu đám mây cao nhất của Apple.
Apple vừa phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone, iPad và máy Mac sẽ giúp giữ thông tin của bạn được lưu trữ trên máy chủ của công ty riêng tư hơn.
 
Lần đầu tiên, bạn có thể mã hóa các bản sao lưu Apple Photos, Ghi chú và iCloud — bao gồm các cuộc hội thoại iMessage — được lưu giữ trên đám mây. Đó là nhờ cài đặt mã hóa đầu cuối tùy chọn có tên là Bảo vệ dữ liệu nâng cao.
 
Mã hóa của Apple xáo trộn dữ liệu của bạn thành mã mà bạn cần có khóa để giải mã và giờ đây, khóa để sao lưu chỉ tồn tại trên thiết bị của bạn — không có trong trung tâm dữ liệu của Apple.
 
Nếu bạn chọn tham gia, hầu hết những gì bạn tải lên iCloud sẽ chỉ có thể truy cập được đối với bạn. Và trong trường hợp iCloud của Apple bị hack, hầu hết dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ, theo một tuyên bố mà Apple đưa ra vào ngày 7 tháng 12.
 
Apple thậm chí không thể truy cập dữ liệu khi nó được lưu trữ trên máy chủ của công ty. Và cơ quan thực thi pháp luật có lệnh cũng không thể truy cập vào nó, điều này đã gây ra xích mích giữa Apple và FBI.
 
Vì Apple sẽ không còn khóa để khôi phục dữ liệu của bạn, nên bạn cần thiết lập một phương thức khôi phục thay thế như Liên hệ khôi phục hoặc Khóa khôi phục trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình. Nói cách khác, sau khi thiết lập Bảo vệ dữ liệu nâng cao, bạn sẽ chịu trách nhiệm khôi phục dữ liệu của mình trong trường hợp mất thiết bị. Không còn phải vào Genius Bar để khôi phục bản sao lưu trong trường hợp khẩn cấp trên đám mây.
 
Đây là cách thiết lập mã hóa đầu cuối cho các bản sao lưu iCloud trên iPhone của bạn.
 
Cách thiết lập mã hóa đầu cuối cho iPhone

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo iPhone, iPad, Apple Watch, máy Mac và HomePod của bạn đều được cập nhật lên phần mềm mới nhất. Trên iPhone, trước tiên cần cập nhật lên iOS 16.2, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở Cài đặt rồi nhấn vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Điện thoại của bạn sẽ tải xuống bản cập nhật và sẽ yêu cầu khởi động lại trước khi hoàn tất.
  • Bây giờ mọi thứ đã được cập nhật, hãy đi tới Cài đặt > iCloud > Bảo vệ dữ liệu nâng cao.
  • Nhấn vào 'Khôi phục tài khoản' hoặc 'Bảo vệ dữ liệu nâng cao' để tiếp tục.
  • Một thông báo sẽ bật lên, cho bạn biết bạn chịu trách nhiệm khôi phục dữ liệu của mình.
  • Nhấn vào 'Thiết lập khôi phục tài khoản'.
  • Thao tác này sẽ nhắc bạn thêm liên hệ khôi phục (hoặc tạo khóa khôi phục, nhưng sẽ có nhiều thông tin khác ở phần tiếp theo.) Apple khuyên bạn nên chọn người mà bạn tin tưởng để giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Hãy nhớ rằng: Apple sẽ không có bất kỳ quyền truy cập nào để cho phép bạn đăng nhập lại.
  • Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu gửi tin nhắn đến người liên hệ khôi phục đó, cho họ biết họ đã được chọn. Người bạn yêu cầu sẽ phải phê duyệt yêu cầu.
  • Tùy chọn khác, nếu bạn không muốn giao tất cả dữ liệu iCloud của mình cho người khác, là thiết lập khóa khôi phục. Đây là mã gồm 28 ký tự mà bạn sẽ phải giữ ở nơi an toàn để có thể khôi phục các bản sao lưu của mình.
  • Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh khóa khôi phục của mình bằng cách nhập lại. Khi bạn đã thực hiện xong, khóa khôi phục của bạn sẽ được bật.
Sau khi bật Bảo vệ dữ liệu nâng cao, bạn sẽ phải nhập mật khẩu iPhone của mình để kích hoạt.
Bạn chỉ cần nhớ, nếu bạn không lưu trữ Khóa khôi phục ở nơi an toàn hoặc không thiết lập Người liên hệ khôi phục, thì dữ liệu của bạn coi như biến mất.
iPhone bị lỗi wifi khi cập nhật iOS 16.1 Vietnet24h - Thời gian gần đây, đã xuất hiện một số phản ánh của người dùng iPhone liên quan đến việc những thiết bị được cập nhật lên iOS mới thường xuyên ngắt kết nối WiFi.
iOS sẽ xuất hiện nhiều quảng cáo hơn Vietnet24h - Trong một thông báo, Apple cho biết các quảng cáo về các ứng dụng khác sẽ xuất hiện trên tab Today của App Stores và mục “Có thể bạn sẽ thích” bên dưới mỗi khi người dùng nhấn vào một app bất kỳ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy ra mắt ứng dụng ONE Esports cung cấp nội dung thể thao điện tử độc quyền Vietnet24h - Người dùng Samsung Galaxy có quyền truy cập ưu tiên tới các nội dung độc quyền về thể thao điện tử trên ứng dụng.
OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS, Android sắp ra mắt Vietnet24h - ChatGPT là ví dụ nổi tiếng nhất về “mô hình ngôn ngữ lớn”, một loại ứng dụng máy học đào tạo trên hàng terabyte dữ liệu để có thể trả về đầu ra là các đoạn văn dài hoặc mã máy tính giống như do con người viết ra.
Đây là tất cả những gì Google vừa công bố: Điện thoại gập có giá 1.799 USD, A.I. trong Tìm kiếm và hơn thế nữa Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Google, I/O, sẽ diễn ra ở Mountain View, California, vào thứ Tư. Google khoe những gì mà các nhóm nội bộ của họ đã làm trong năm qua. Chu kỳ này dự kiến sẽ đặc biệt nặng nề đối với trí tuệ nhân tạo và cái gọi là mô hình ngôn ngữ, phần nóng nhất của ngành công nghệ.
Iphone 15 sẽ không được bán ở Châu Âu nếu hạn chế tốc độ và công suất trên cổng USB-C Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng Apple sẽ không hạn chế tốc độ sạc và truyền dữ liệu qua USB-C cho các mẫu iPhone 15 trở về sau.
Samsung giới thiệu dòng màn hình thông minh Smart Monitor 2023 tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Smart Monitor 2023 được nâng cấp nhiều tính năng giúp tối ưu hiệu suất và cá nhân hóa trải nghiệm cho người dùng
KT ra mắt 2 robot phục vụ nhà hàng Vietnet24h - KT đã ra mắt hai robot dịch vụ mới, cả hai đều dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhắm mục tiêu đến các nhà hàng đang tìm cách giảm bớt gánh nặng vận hành bằng cách sử dụng robot, công ty cho biết hôm thứ Ba (2/5).
Samsung ra mắt tủ lạnh Bespoke Multidoor mới với quầy Minibar sành điệu Vietnet24h - Tủ lạnh Bespoke mới sở hữu thiết kế thời thượng, tích hợp quầy Minibar sành điệu Beverage Center nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, cùng nhiều công nghệ cao cấp giúp nâng tầm trải nghiệm và chất lượng cuộc sống cho người dùng.
Vivo tung hai mẫu điện thoại cạnh tranh trên thị trường smartphone gập thế hệ mới Vietnet24h - Vivo vừa giới thiệu ra thị trường hai mẫu smartphone gập thế hệ mới, bao gồm X Fold2 và X Flip, để cạnh tranh với các đối thủ từ Samsung.
Alibaba của Trung Quốc mời doanh nghiệp dùng thử AI chatbot Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Alibaba đang tìm kiếm các công ty để thử nghiệm chatbot Tongyi Qianwen AI của mình.
Samsung tri ân người dùng Galaxy Note với SPACE 23 Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 23/3 - 26/3/2023, sự kiện “Note Tiếp Quyền Năng” là nơi gửi gắm lời cảm ơn của Samsung đến người dùng, đặc biệt là cộng đồng yêu mến dòng Galaxy Note trong hơn một thập kỷ qua.
Cách tận dụng tối đa ChatGPT, Bard và các chatbot khác Vietnet24h - Lĩnh vực AI tổng quát đang nóng lên, các chatbot đang trả lời các câu hỏi, viết bài luận, động não các ý tưởng nội dung, và hơn thế nữa.
Facebook tự động gửi lời mời kết bạn cho người lạ Vietnet24h - Gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook lại thấy phiền vì ứng dụng đã tự động bấm gửi kết bạn dù họ không hề muốn.
Cách thiết lập tài khoản tiết kiệm mới của Apple trên iPhone Vietnet24h - Tài khoản tiết kiệm của Apple được quản lý thông qua ứng dụng Wallet.
Hình thức lừa đảo mới bằng cuộc gọi video dùng công nghệ Deepfake Vietnet24h - Các đối tượng sử dụng AI để tạo ra những video hoặc hình ảnh giả, sao chép chân dung để tạo ra các đoạn video giả người thân, bạn bè để lừa đảo.
Samsung Galaxy A24: Kề vai sát cánh trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức mở rộng danh mục cho dòng Galaxy A Series 2023 vào ngày 24 tháng 3 vừa qua, với tân binh Galaxy A24 nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú của giới trẻ bằng những nâng cấp mang trải nghiệm đỉnh cao trong phân khúc.
Nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu bởi lỗ hổng web nghiêm trọng Vietnet24h - Lỗ hổng nghiêm trọng (mã định danh CVE-2023-29489) tồn tại trong phần mềm quản trị website cPanel, đang đe dọa đến hàng triệu website trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam Vietnet24h - Người dùng trả phí đăng ký gói YouTube Premium qua MoMo hoặc thẻ thanh toán quốc tế được trải nghiệm tính năng không quảng cáo khi xem YouTube, tải video...
Biến hóa cùng bộ đôi sắc màu mới từ Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip4 Vietnet24h - Tiếp tục đồng hành cùng giới trẻ trong hành trình khám phá bản thân - tự tin sống chất, anh cả làng smartphone gập khởi động mùa hè bằng việc thay đổi diện mạo với hai phiên bản sắc màu thời thượng mới cho bộ đôi Galaxy Z Series.
FBI cảnh báo không sử dụng trạm sạc điện thoại công cộng Vietnet24h - FBI đang cảnh báo người tiêu dùng về “juice jacking”, trong đó những kẻ xấu sử dụng bộ sạc công cộng để lây nhiễm phần mềm độc hại vào điện thoại và thiết bị.
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới (Phần 2) Vietnet24h - Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho iPhone 14 để giúp bạn tối ưu hóa các tính năng của nó.