Tư vấn tiêu dùng
IPhone 14 Plus chiến thắng về thời lượng pin và kích thước màn hình
Hạnh Vy - Thứ Năm, 06/10/2022 4:26 CH
Vietnet24h - IPhone 14 Plus rất phù hợp cho những người chỉ muốn có màn hình lớn hơn và không ngại bỏ lỡ các tính năng mới của Pro và Pro Max, chẳng hạn như Dynamic Island và màn hình luôn bật.
Tôi đã thử nghiệm chiếc iPhone 14 Plus trị giá 899 đô la mới của Apple trong vài ngày qua, sản phẩm này sẽ xuất hiện tại các cửa hàng vào thứ Sáu tuần này (6/10). Nó có màn hình lớn nhất mà bạn có thể có trên iPhone mà không phải trả 1,099 đô la cho mẫu Pro và thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay trên iPhone.
 
IPhone 14 Plus rất phù hợp cho những người chỉ muốn có màn hình lớn hơn và không ngại bỏ lỡ các tính năng mới của Pro và Pro Max, chẳng hạn như Dynamic Island và màn hình luôn bật.
 
Nhưng hầu hết người mua dường như đã đổ xô vào các mẫu Pro hơn iPhone 14 thông thường cho đến nay.
 
Các nhà phân tích của Bank of America đã đưa ra một đợt hạ cấp hiếm hoi đối với cổ phiếu của Apple vào tuần trước và cắt giảm mục tiêu giá do “nhu cầu tiêu dùng yếu hơn” và khả năng xảy ra chu kỳ iPhone chậm chạp khi người tiêu dùng chi tiêu chậm lại. Ngân hàng gợi ý rằng mặc dù có sự kết hợp mạnh mẽ hơn giữa các giao dịch mua mô hình Pro cho đến nay, nhưng điều đó sẽ không bù đắp được sự sụt giảm doanh thu và lợi nhuận nếu Apple bán được số lượng ít hơn.
iPhone 14 Plus.
Và các nhà phân tích của JPMorgan cho biết trong một ghi chú vào ngày 3 tháng 10, so sánh thời gian giao hàng giữa các mẫu iPhone, rằng những khách hàng nhạy cảm về giá đang chọn iPhone 13 hơn là iPhone 14 và iPhone 14 Plus đắt tiền hơn.
 
Nhưng bạn không nên chỉ xóa bỏ iPhone 14 Plus. Đó là một lựa chọn tốt cho những người chỉ muốn có màn hình lớn và không muốn chi thêm 200 đô la cho iPhone 14 Pro Max. Và nó có tuổi thọ pin tuyệt vời và máy ảnh được cải thiện trong một gói nhẹ.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về iPhone 14 Plus.
 
iPhone 14 Plus: Ưu điểm
CUPERTINO, CA - SEPTEMBER 7: Apple unveiled four new iPhones, three new Apple Watches and an updated AirPods Pro during a press event on Wednesday in Cupertino, California, United States on September 7, 2022. (Photo by Tayfun Coskun/Anadolu Agency via Getty Images)
Màn hình lớn là điểm nổi bật ở đây. Và, nếu bạn giống tôi, bạn sẽ tìm thấy một màn hình lớn hơn trong túi của mình để đọc, xem phim, chơi trò chơi và hơn thế nữa. Mặt khác, nó giống như màn hình của iPhone 14. Tôi nhận thấy màu đen rất đẹp và sâu và màu sắc xuất hiện khi phát trực tuyến video YouTube.
 
Bạn có thể xem thêm trên một trang, chẳng hạn như trang web bạn đang duyệt hoặc lưu trữ nhiều ứng dụng hơn trên trang chủ của bạn. Và điều này sẽ hữu ích nếu bạn muốn xem nhiều hơn đồng thời tăng kích thước văn bản, điều này có thể thuận tiện cho những người thích hoặc cần văn bản lớn hơn.
iPhone 14 Plus.
IPhone 14 Plus chỉ nhẹ hơn 0,11 ounce so với iPhone 14 Pro Max, có cùng kích thước màn hình, nhưng sự khác biệt cảm thấy đáng kể khi tôi mang nó đi khắp nơi.
 
IPhone 14 Plus nhẹ hơn 1,31 ounce so với iPhone 14 Pro Max và sự khác biệt cảm thấy đáng kể khi tôi mang nó đi khắp nơi.
 
Apple cho biết iPhone 14 Plus có "thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay trong iPhone", điều này chỉ đề cập đến việc sử dụng chung trong suốt cả ngày. Thời lượng pin rất tốt trong các bài kiểm tra của tôi. Tôi đã có thể phát video YouTube trong hơn 19 giờ trước khi điện thoại chết, điều này phù hợp với tuyên bố của Apple rằng việc phát lại video trực tuyến kéo dài 20 giờ. Apple cũng hứa hẹn thời lượng phát âm thanh lên đến 100 giờ, lâu hơn bất kỳ chiếc iPhone nào khác.
iPhone 14
Máy ảnh cũng rất chắc chắn. Mặc dù bạn không có được camera chính tele hoặc thực sự sắc nét mà bạn sẽ tìm thấy trên các mẫu iPhone 14 Pro, nhưng bạn vẫn có được camera chính 12 megapixel cải tiến giúp chụp ảnh đẹp, bao gồm cả những bức ảnh rõ ràng hơn và sáng hơn vào ban đêm khi không có không có nhiều đèn.
iPhone 14 Plus photo in night mode.
Ngoài ra còn có một camera trước mới với tính năng tự động lấy nét cho ảnh tự chụp. Điều đó có nghĩa là ảnh tự chụp của bạn sẽ trông sắc nét và tập trung hơn so với iPhone 13.
iPhone 14 Plus selfie.
Apple đã ra mắt các tính năng an toàn mới trên tất cả các mẫu iPhone 14, bao gồm phát hiện tai nạn và SOS khẩn cấp qua vệ tinh, những tính năng sau sẽ ra mắt vào tháng 11. Tôi chưa từng bị tai nạn ô tô để kiểm tra nó, mặc dù nhiều báo cáo đã cho thấy tính năng này hoạt động. Cả hai tính năng an toàn đều không khả dụng trên iPhone 13.
iPhone 14 Plus.
iPhone 14 Plus: Nhược điểm
Mặc dù có kích thước lớn nhưng iPhone 14 Plus là một bản cập nhật tương đối nhỏ so với iPhone 13 của năm ngoái. Bạn sẽ thấy nhiều nâng cấp hơn từ các mẫu Pro. Những điện thoại này có màn hình luôn bật có thể hiển thị thông báo ngay cả khi điện thoại của bạn không hoạt động và có tính năng Dynamic Island, giúp tận dụng tốt hơn phần tai thỏ ở đầu màn hình. Ví dụ: Dynamic Island có thể hiển thị những thứ như ảnh bìa album cho bản nhạc bạn đang chơi và sẽ sớm cung cấp các tính năng khác như tỷ số thể thao trực tiếp ở đầu màn hình của bạn.
iPhone 14 Plus home screen.
Nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp máy ảnh, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone 12, nhưng thật khó để thấy sự khác biệt đáng kể nếu bạn đang chuyển từ 13 sang 14 Plus, ngoại trừ tự động lấy nét trên camera selfie mặt trước.
 
IPhone 14 Plus sử dụng chip A15 tương tự như iPhone 13 nhưng có thêm lõi xử lý đồ họa để cải thiện hiệu suất chơi game. Tôi không nhận thấy sự khác biệt khi chơi trò chơi “Diablo: Immortal” trên cả hai điện thoại.
 
Tôi thất vọng vì tất cả iPhone 14 vẫn có cổng Lightning thay vì USB-C. Tôi không mong đợi Apple chuyển đổi, nhưng sẽ thực sự hữu ích nếu chỉ mang theo cùng một bộ sạc USB-C mà tôi sử dụng để cấp nguồn cho MacBook và iPad.
iPhone 14 Plus.
Bạn có nên mua nó không?
IPhone 14 Plus là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chỉ muốn một chiếc iPhone có màn hình lớn hơn và những người không muốn hoặc cần các tính năng trong các mẫu Pro. Ở mức 899 đô la, phí bảo hiểm 100 đô la so với iPhone 14 tiêu chuẩn là rất xứng đáng cho màn hình lớn hơn và thời lượng pin tốt hơn. Nhưng bạn có thể không cần nâng cấp từ iPhone 13 cho nó.
Đánh giá iPhone 14 mới của Apple Vietnet24h - Nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp lớn, hãy chọn iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max.
Apple đã tăng giá iPhone 14 tại các thị trường quan trọng mặc dù giữ nguyên ở Mỹ Vietnet24h - Apple đã tăng giá dòng iPhone 14 so với iPhone 13 tại các thị trường quan trọng bao gồm Anh, Nhật Bản và Đức, nhưng giữ nguyên giá ở thị trường Mỹ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy ra mắt ứng dụng ONE Esports cung cấp nội dung thể thao điện tử độc quyền Vietnet24h - Người dùng Samsung Galaxy có quyền truy cập ưu tiên tới các nội dung độc quyền về thể thao điện tử trên ứng dụng.
OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS, Android sắp ra mắt Vietnet24h - ChatGPT là ví dụ nổi tiếng nhất về “mô hình ngôn ngữ lớn”, một loại ứng dụng máy học đào tạo trên hàng terabyte dữ liệu để có thể trả về đầu ra là các đoạn văn dài hoặc mã máy tính giống như do con người viết ra.
Đây là tất cả những gì Google vừa công bố: Điện thoại gập có giá 1.799 USD, A.I. trong Tìm kiếm và hơn thế nữa Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Google, I/O, sẽ diễn ra ở Mountain View, California, vào thứ Tư. Google khoe những gì mà các nhóm nội bộ của họ đã làm trong năm qua. Chu kỳ này dự kiến sẽ đặc biệt nặng nề đối với trí tuệ nhân tạo và cái gọi là mô hình ngôn ngữ, phần nóng nhất của ngành công nghệ.
Iphone 15 sẽ không được bán ở Châu Âu nếu hạn chế tốc độ và công suất trên cổng USB-C Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng Apple sẽ không hạn chế tốc độ sạc và truyền dữ liệu qua USB-C cho các mẫu iPhone 15 trở về sau.
Samsung giới thiệu dòng màn hình thông minh Smart Monitor 2023 tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Smart Monitor 2023 được nâng cấp nhiều tính năng giúp tối ưu hiệu suất và cá nhân hóa trải nghiệm cho người dùng
KT ra mắt 2 robot phục vụ nhà hàng Vietnet24h - KT đã ra mắt hai robot dịch vụ mới, cả hai đều dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nhắm mục tiêu đến các nhà hàng đang tìm cách giảm bớt gánh nặng vận hành bằng cách sử dụng robot, công ty cho biết hôm thứ Ba (2/5).
Samsung ra mắt tủ lạnh Bespoke Multidoor mới với quầy Minibar sành điệu Vietnet24h - Tủ lạnh Bespoke mới sở hữu thiết kế thời thượng, tích hợp quầy Minibar sành điệu Beverage Center nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, cùng nhiều công nghệ cao cấp giúp nâng tầm trải nghiệm và chất lượng cuộc sống cho người dùng.
Vivo tung hai mẫu điện thoại cạnh tranh trên thị trường smartphone gập thế hệ mới Vietnet24h - Vivo vừa giới thiệu ra thị trường hai mẫu smartphone gập thế hệ mới, bao gồm X Fold2 và X Flip, để cạnh tranh với các đối thủ từ Samsung.
Alibaba của Trung Quốc mời doanh nghiệp dùng thử AI chatbot Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Alibaba đang tìm kiếm các công ty để thử nghiệm chatbot Tongyi Qianwen AI của mình.
Samsung tri ân người dùng Galaxy Note với SPACE 23 Vietnet24h - Diễn ra từ ngày 23/3 - 26/3/2023, sự kiện “Note Tiếp Quyền Năng” là nơi gửi gắm lời cảm ơn của Samsung đến người dùng, đặc biệt là cộng đồng yêu mến dòng Galaxy Note trong hơn một thập kỷ qua.
Cách tận dụng tối đa ChatGPT, Bard và các chatbot khác Vietnet24h - Lĩnh vực AI tổng quát đang nóng lên, các chatbot đang trả lời các câu hỏi, viết bài luận, động não các ý tưởng nội dung, và hơn thế nữa.
Facebook tự động gửi lời mời kết bạn cho người lạ Vietnet24h - Gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook lại thấy phiền vì ứng dụng đã tự động bấm gửi kết bạn dù họ không hề muốn.
Cách thiết lập tài khoản tiết kiệm mới của Apple trên iPhone Vietnet24h - Tài khoản tiết kiệm của Apple được quản lý thông qua ứng dụng Wallet.
Hình thức lừa đảo mới bằng cuộc gọi video dùng công nghệ Deepfake Vietnet24h - Các đối tượng sử dụng AI để tạo ra những video hoặc hình ảnh giả, sao chép chân dung để tạo ra các đoạn video giả người thân, bạn bè để lừa đảo.
Samsung Galaxy A24: Kề vai sát cánh trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức mở rộng danh mục cho dòng Galaxy A Series 2023 vào ngày 24 tháng 3 vừa qua, với tân binh Galaxy A24 nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú của giới trẻ bằng những nâng cấp mang trải nghiệm đỉnh cao trong phân khúc.
Nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu bởi lỗ hổng web nghiêm trọng Vietnet24h - Lỗ hổng nghiêm trọng (mã định danh CVE-2023-29489) tồn tại trong phần mềm quản trị website cPanel, đang đe dọa đến hàng triệu website trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam Vietnet24h - Người dùng trả phí đăng ký gói YouTube Premium qua MoMo hoặc thẻ thanh toán quốc tế được trải nghiệm tính năng không quảng cáo khi xem YouTube, tải video...
Biến hóa cùng bộ đôi sắc màu mới từ Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip4 Vietnet24h - Tiếp tục đồng hành cùng giới trẻ trong hành trình khám phá bản thân - tự tin sống chất, anh cả làng smartphone gập khởi động mùa hè bằng việc thay đổi diện mạo với hai phiên bản sắc màu thời thượng mới cho bộ đôi Galaxy Z Series.
FBI cảnh báo không sử dụng trạm sạc điện thoại công cộng Vietnet24h - FBI đang cảnh báo người tiêu dùng về “juice jacking”, trong đó những kẻ xấu sử dụng bộ sạc công cộng để lây nhiễm phần mềm độc hại vào điện thoại và thiết bị.
Những hướng dẫn mới nhất để tận dụng tối đa iPhone mới (Phần 2) Vietnet24h - Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật dành cho iPhone 14 để giúp bạn tối ưu hóa các tính năng của nó.