Tư vấn tiêu dùng
Bạn có một chiếc iPhone 12 mới - đây là những điều đầu tiên bạn nên làm
Vĩnh An - Thứ Hai, 04/01/2021 11:01 SA
Vietnet24h - Rất nhiều mẹo ở đây áp dụng cho các thiết bị chạy phần mềm iOS 14 mới nhất của Apple.
Bạn có thể đã được tặng một chiếc iPhone mới vào dịp lễ. Hoặc có thể bạn đã mua một cái cho chính mình. Nếu bạn đã làm như vậy, dưới đây một số mẹo và thủ thuật bạn nên biết sẽ giúp bạn tận dụng tối đa.
 
Rất nhiều thủ thuật này là một phần của phần mềm mới nhất của Apple, iOS 14, có nghĩa là chúng không chỉ áp dụng cho các mẫu iPhone 12 mới. Ngoài một số mẹo dành riêng cho iPhone 12, chúng cũng sẽ hoạt động trên các mẫu iPhone khác, có nghĩa là bạn vẫn có thể thử các mẹo này ngay cả khi bạn có iPhone SE hoặc một mẫu cũ hơn, như iPhone 11.
 
Dọn dẹp tất cả các ứng dụng làm lộn xộn màn hình chính của bạn
Thư viện ứng dụng sắp xếp tất cả các ứng dụng cho bạn.
Tính năng Thư viện ứng dụng mới trong iOS 14 giúp loại bỏ tất cả các ứng dụng làm lộn xộn màn hình chính của bạn. Thay vì nhìn thấy tất cả chúng, bạn có thể ẩn một loạt trong bảng điều khiển bên cạnh mà bạn có thể tìm kiếm khi cần. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều chỗ hơn cho các ứng dụng. 
 
Dưới đây là cách thiết lập Thư viện ứng dụng: Đảm bảo rằng Thư viện ứng dụng đã được bật. Để làm việc đó:
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Màn hình chính.
 • Chọn “Chỉ thư viện ứng dụng”.
 • Tiếp theo, bạn có thể tắt các trang mà tất cả các ứng dụng của bạn xuất hiện.
Để làm việc đó:
 • Nhấn và giữ trên màn hình chính.
 • Nhấn vào thanh màu xám ở cuối màn hình.
 • Bỏ chọn vòng kết nối cho tất cả màn hình chính của bạn có ứng dụng trên đó.
 • Giờ đây, Thư viện ứng dụng sẽ tự động lưu trữ tất cả các ứng dụng của bạn ở bên phải màn hình chính của bạn.
 
Hãy vui vẻ với các ứng dụng
Màn hình chính sạch sẽ của tôi với các widget và chỉ một vài ứng dụng. Mọi thứ khác bạn cần đều được sắp xếp.
Tiện ích là các hộp nhỏ xuất hiện trên màn hình chính của bạn và hiển thị cho bạn thêm thông tin về ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể xem một số danh sách phát hoặc podcast gần đây nhất của mình trên Spotify và chuyển ngay vào đó. Hoặc bạn có thể xem khoảng cách dọc theo vòng Apple Watch Fitness của mình, xem ảnh nổi bật từ ảnh Apple và hơn thế nữa.
 
Hầu hết các ứng dụng của Apple đều có tiện ích con, cũng như nhiều ứng dụng của bên thứ ba lớn, như Google. Nhiều ứng dụng luôn bổ sung hỗ trợ, vì vậy hãy kiểm tra menu widget của bạn thường xuyên để xem liệu ứng dụng yêu thích của bạn có thêm hỗ trợ hay không.
 
Bạn có thể thêm các tiện ích vào màn hình chính của mình bằng cách nhấn và giữ ở bất kỳ đâu cho đến khi các biểu tượng ứng dụng bắt đầu lắc lư, sau đó nhấn vào nút + ở trên cùng bên trái. Nhấn vào một ứng dụng và chọn một kích thước tiện ích và nó sẽ xuất hiện ngay trên màn hình chính của bạn.
 
Cách bật và tắt 5G (chỉ dành cho các kiểu máy iPhone 12)
Theo mặc định, iPhone 12 sẽ tiết kiệm pin bằng cách chuyển đổi giữa 5G và 4G LTE khi cần.
Các mẫu iPhone 12 mới của Apple tự động chuyển đổi giữa mạng 5G và mạng 4G LTE cũ hơn để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, đôi khi iPhone 12 sẽ kết nối với mạng 5G ngay cả khi mạng 4G LTE hiện tại của bạn nhanh hơn. Bạn cũng có thể muốn tiếp tục sử dụng 4G LTE chỉ để tiết kiệm pin. Bạn có thể chuyển đổi giữa 4G và 5G bằng cách làm như sau:
 
Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Mạng di động.
 • Chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”.
 • Chọn “Thoại và dữ liệu”
 • Chọn từ “Tự động 5G” (tự động chuyển đổi giữa 4G và 5G, tùy thuộc vào những gì bạn đang làm trên điện thoại của mình), “5G Bật” (luôn bật 5G) hoặc “LTE” (luôn bật 4G thời gian).
 • Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng ứng dụng SpeedTest để xem mạng nào nhanh nhất tại nơi bạn sống.
 
Sạc nhanh hơn
Bộ sạc iPhone 20 watt của Apple.
Các mẫu iPhone 12 mới không đi kèm với cục sạc mà bạn vẫn cắm vào ổ cắm. Và iPhone của bạn sẽ không sạc nhanh nhất có thể nếu bạn sử dụng bộ sạc cũ, nhỏ loại 5 watt của Apple mà bạn có thể vẫn mang trong nhà từ các thiết bị Apple cũ hơn. Bạn cần mua bộ sạc 18 watt (hoặc nhanh hơn) nếu muốn có thể sạc iPhone 12 lên đến 50% trong 30 phút. Tôi đề xuất phích cắm iPhone 20 watt có giá 19 đô la của Apple hoặc cục sạc có giá tương tự của Anker.
 
Chức năng ảnh trong ảnh
Sử dụng chế độ ảnh trong ảnh trên iPhone chạy iOS 14
Tính năng này rất thú vị. Nếu bạn muốn xem phim hoặc chương trình truyền hình từ Netflix, Apple TV + hoặc các dịch vụ khác, bạn có thể sử dụng một tính năng mới được gọi là hình trong hình. Tính năng này đã xuất hiện trên iPad và Mac trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng nó đã có mặt trên iPhone.
 
Nó cho phép bạn xem các chương trình trong một hộp nhỏ trong khi bạn sử dụng các ứng dụng khác. Nó hoạt động với một loạt các ứng dụng bao gồm Netflix, HBO Max, Hulu và Apple TV.
 
Dưới đây hướng dẫn bạn cài đặt:
 • Mở ứng dụng bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Netflix.
 • Bắt đầu phát một bộ phim hoặc chương trình truyền hình.
 • Vuốt lên từ màn hình dưới cùng sau khi bắt đầu phát, như thể bạn đang đóng ứng dụng.
 • Video sẽ bắt đầu phát trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình của bạn.
 • Bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ bằng cách kéo hoặc chụm.
 • Nhấn lại vào video và chọn nút thay đổi kích thước ở trên cùng bên phải để đưa video trở lại toàn màn hình.

Trò chuyện nhóm và nhắn tin theo chuỗi
Tin nhắn trong iOS 14
Nếu bạn giống chúng tôi đang thử, bạn có thể có một loạt cuộc trò chuyện nhóm với bạn bè và gia đình trong iMessage. Với iOS 14, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện nhóm quan trọng đó lên đầu danh sách tin nhắn của mình. Nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy những cuộc trò chuyện đó bất cứ khi nào bạn muốn quay lại. Chỉ cần làm như sau:
 • Mở Tin nhắn trên iPhone của bạn.
 • Nhấn và giữ một cuộc trò chuyện mà bạn muốn ghim vào đầu màn hình.
 • Chọn “Ghim”.
 • Điều này cũng hoạt động với các chuỗi tin nhắn văn bản riêng lẻ, không chỉ nhóm. Bạn có thể bỏ ghim cuộc trò chuyện bằng cách nhấn và giữ một trong số chúng rồi chọn “Bỏ ghim”.
Trò chuyện nhóm cũng hỗ trợ nhắn tin theo chuỗi, cho phép bạn trả lời một bình luận cụ thể trong một cuộc trò chuyện. Để thực hiện việc này, hãy mở một cuộc trò chuyện nhóm, nhấn và giữ một tin nhắn và chọn “Trả lời”.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lenovo ra mắt laptop ThinkPad X13 Gen 2: giá từ 26.2 triệu đồng Vietnet24h - Laptop ThinkPad X13 Gen 2 của Lenovo vừa công bố mang đến 2 tuỳ chọn vi xử lý mới nhất của cả Intel và AMD cùng với những nâng cấp đáng giá.
Vaio Z – laptop siêu nhẹ bằng chất liệu sợi carbon Vietnet24h - Vaio có vẻ không nổi bật trong những năm gần đây nhưng hãng vừa tung ra một sản phẩm siêu nhẹ đột phá mới – Vaio Z được chế tạo từ những sợi carbon độc đáo.
Samsung chính thức ra mắt Galaxy M02 Vietnet24h - Galaxy M02: Mãnh thú trong tầm giá dưới 2,5 triệu đồng, pin bền bỉ, đột phá camera Macro cho trải nghiệm vượt trội.
Apple cập nhật watchOS 7.3.1 để sửa lỗi sạc pin cho Apple Watch Vietnet24h - Apple đã phát hành bản cập nhật watchOS 7.3.1cho hệ điều hành watchOS 7 được phát hành vào tháng 9.
CEO Spiegel của Snap cho rằng sự thay đổi quyền riêng tư trên iPhone của Apple là tốt cho người tiêu dùng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Snap, Evan Spiegel, nói với CNBC vào thứ Sáu rằng mặc dù những thay đổi về quyền riêng tư sắp tới của Apple chắc chắn sẽ gây gián đoạn cho quảng cáo, nhưng cuối cùng đây vẫn là lựa chọn phù hợp cho người tiêu dùng.
Bạn sẽ sớm có thể mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang - nếu bạn đang đeo Apple Watch Vietnet24h - Apple đang thử nghiệm phần mềm iPhone mới cho phép bạn mở khóa iPhone bằng đồng hồ Apple khi vẫn đeo khẩu trang.
Facebook đang nghiên cứu các công cụ để giữ cho các quảng cáo trên News Feed tránh xa các chủ đề như tội phạm và chính trị Vietnet24h - Facebook đang xây dựng các công cụ để giúp các nhà quảng cáo giữ vị trí đặt quảng cáo của họ tránh xa các chủ đề nhất định trong Bảng tin của mình.
Samsung cung cấp 3 ngày dùng thử miễn phí Galaxy S21 Vietnet24h - Hôm qua Chủ nhật, Samsung Electronics đã thông báo rằng, công ty sẽ cho phép khách hàng thuê các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình là Galaxy S21 trong tối đa ba ngày.
Apple ra mắt hai máy tính xách tay MacBook Pro với thiết kế mới Vietnet24h - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới trong năm nay với màn hình 14 và 16 inch, thiết kế mới và sự trở lại của cổng sạc MagSafe.
Samsung ra mắt dòng sản phẩm gia dụng Bespoke tại các thị trường mới Vietnet24h - Các gia đình có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và phiên bản khác nhau nhằm tôn lên không gian sống của chính mình.
Bản cập nhật của Samsung One UI 3.1 sẽ đem đến những tính năng mạnh mẽ từ Galaxy S21 cho dòng Galaxy S20, Galaxy Note20 và Galaxy Z Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung công bố sẽ tung ra bản cập nhật One UI 3.1 mới nhất cho dòng Galaxy S20 (Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra, Galaxy S20 FE) và dòng Galaxy Note20 (Galaxy Note20 , Galaxy Note20 Ultra).
Cách mới của Apple để mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch ngay cả khi bạn che gần hết khuôn mặt của mình Vietnet24h - Apple sẽ sớm cho phép bạn mở khóa iPhone miễn là bạn đang đeo Apple Watch.
Samsung chính thức ra mắt Galaxy A02 Vietnet24h - Galaxy A02 sở hữu bộ đôi camera sắc nét 13MP cùng Camera Macro Chụp Cận Cảnh 2MP đột phá.
Những hậu quả của việc Facebook chặn tin tức ở Australia Vietnet24h - Ngay sau khi Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức trên nền tảng mạng của họ, đã gây nên những xáo trộn cho người dân nước này trong việc tiếp nhận tin tức hàng ngày. Đồng thời nền tảng xã hội cũng chịu sự chỉ trích từ nhiều phía.
Thủ thuật iPhone ít người biết này cho phép bạn chụp ảnh toàn bộ trang web ngay lập tức Vietnet24h - IPhone của bạn có một tính năng cho phép bạn chụp ảnh toàn bộ trang web.
Điện thoại thông minh LG được bán với giá giảm một nửa Vietnet24h -Lô điện thoại thông minh cuối cùng của LG Electronics - LG Velvet và LG Wing được phát hành vào năm ngoái - đang được bán với mức chiết khấu và trợ giá lớn thông qua các nhà cung cấp dịch vụ di động trước quyết định cuối cùng của công ty về kế hoạch bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh.
Cách vẽ tự do trên Microsoft Word hoặc chèn hình dạng để tùy chỉnh tài liệu Vietnet24h - Bạn có thể vẽ tự do trong Microsoft Word bằng tính năng "Vẽ" dù bạn có Word cho Mac hay Windows.
Amazon Alexa hiện có thể cho bạn biết địa điểm gần nhất để lấy thử nghiệm Covid-19 - sau đây là cách sử dụng Vietnet24h - Amazon gần đây đã thêm một tính năng mới vào trợ lý giọng nói Alexa cho phép bạn tìm nơi gần nhất để kiểm tra Covid-19.
Samsung ra mắt Galaxy S21 series tại Việt Nam Vietnet24h - Galaxy S21 series sở hữu cụm camera mạnh mẽ, thiết kế độc đáo và ấn tượng trong phân khúc điện thoại cao cấp. Thiết bị còn được trang bị màn hình sáng và thông minh nhất với hiệu suất đứng đầu trong các dòng điện thoại Galaxy hiện tại.
Rao bán số điện thoại của 500 triệu tài khoản Facebook trên Telegram Vietnet24h - The Verge cho biết một bot (chương trình tự động hóa) trên Telegram đăng bán số điện thoại của hơn 500 triệu tài khoản trên Facebook.