Tư vấn tiêu dùng
IPhone SE mới giá rẻ của Apple là một giá trị đáng kinh ngạc
Vĩnh An - Thứ Bảy, 09/05/2020 10:16 CH
Vietnet24h - Nó có camera tốt, bộ xử lý tương tự iPhone 11 và iPhone 11 Pro, sạc không dây, sạc nhanh, chống nước và hơn thế nữa.
Apple đã tiết lộ iPhone SE vào trung tuần của tháng 4, lần đầu tiên hãng này đã công bố một chiếc điện thoại mà không có sự kiện báo chí hào nhoáng. Nó chính thức ra mắt vào thứ Sáu ngày 17 tháng 4. Tôi đã thử nghiệm nó trong nhiều ngày qua. Nó là một điện thoại tuyệt vời ở mức giá này. Và nó là iPhone tốt nhất cho hầu hết mọi người ngay bây giờ. Nhưng nó cũng ra đời vào một thời điểm khó khăn cho bất kỳ công ty nào khi ra mắt một chiếc điện thoại mới.
 
Hàng triệu người đang mất việc trên khắp thế giới. Chúng ta đang bị mắc kẹt trong nhà. Chúng tôi sợ hãi về sự lây lan của coronavirus. Những chiếc iPhone mới có thể không đứng đầu trong số hầu hết mọi người. Nó có thể giảm doanh số Apple Apple nếu mọi người cần tiết kiệm tiền thay vì mua một tiện ích mới. Công ty đã cảnh báo vào đầu năm nay rằng đại dịch sẽ làm tổn hại đến nhu cầu và sản xuất iPhone.
 
Tuy nhiên, cho đến nay, iPhone SE vẫn là lựa chọn tốt nhất cho những người có ngân sách và cần một chiếc điện thoại mới ngay bây giờ. Và điều đó ít nhất là tin tức đủ tốt cho Apple. Đây là những gì bạn cần biết về nó:
 
Điều gì là tốt
CNBC Tech: iPhone SE review 2020 3

Hầu hết các công ty cắt giảm chi phí trong điện thoại giá rẻ bằng cách bao gồm bộ xử lý chậm và máy ảnh hoạt động kém. Nhưng Apple lại làm một điều độc đáo: Nó tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng thân máy của một chiếc điện thoại cũ, trong trường hợp này là iPhone 8, nhưng gói nó với các thành phần bên trong hiện đại được tìm thấy trong các mẫu iPhone tốt nhất của nó. (Năm 2016, nó đã làm điều tương tự với iPhone SE đầu tiên bằng cách sử dụng thân máy và các bộ phận bên trong của iPhone 5.)
 
Đối với iPhone SE mới, Apple đã bổ sung bộ vi xử lý A13 Bionic tương tự được tìm thấy trong các mẫu đắt tiền hơn, iPhone 11 $ 699 và iPhone 11 Pro $ 999. Nó có khả năng sử dụng chip iPhone mạnh nhất mà Apple sử dụng và được coi là bộ xử lý điện thoại thông minh nhanh nhất hiện nay. Điều đó có nghĩa là với 399 đô la, bạn có thể nhận được một chiếc iPhone có hiệu năng tương đương với các mẫu có thể có giá 1.000 đô la. Không phải là một giá trị xấu cả.

CNBC Tech: iPhone SE review 2020 4

IPhone SE có khả năng chạy các trò chơi và ứng dụng mạnh mẽ tương tự như những chiếc iPhone đắt nhất của Apple, và nó sẽ được hỗ trợ bởi phần mềm mới Apple trong nhiều năm tới. Tôi đã chơi một vài trò chơi, bao gồm cả trò chơi mới Beyond Blue trong Apple Arcade và Sky: Children of Light. Chúng chạy tốt như trên chiếc iPhone 11 Pro Max trị giá 1.400 USD của tôi, chỉ trên một màn hình nhỏ hơn. Với lịch sử hỗ trợ các mẫu iPhone cũ của Apple, bạn có thể mong đợi iPhone SE mới sẽ tồn tại ít nhất ba năm trước khi nó bắt đầu cảm thấy lỗi thời.

Các máy ảnh đều rất tuyệt. Apple cho biết iPhone SE có cảm biến camera đơn tốt nhất mà hãng từng ra mắt. Điều đó có nghĩa là nó tốt hơn iPhone XR 2018, có giá cao hơn. Có chút khó khăn khi không đồng ý với tuyên bố của Apple: Hình ảnh trông rất đẹp và Apple bao gồm chế độ chân dung (và tất cả các hiệu ứng ánh sáng lạ mắt bạn có thể áp dụng) trên camera trước và sau.
 
Tôi đã rất ngạc nhiên về sự rõ ràng của một bức ảnh tôi chụp về bản thân mình (ở trên) mà tôi đã gửi nó cho đồng nghiệp của mình. Tôi không quen với loại chất lượng hình ảnh này từ một chiếc điện thoại 399 Đô La.
 
Mặc dù vậy, bạn không nhận được tất cả những thứ lạ mắt của Apple. Các ống kính góc cực rộng và máy ảnh zoom được lưu cho các điện thoại đắt tiền hơn của nó.
 
Apple cũng giữ các tính năng khác mà bạn thường thấy trong một chiếc điện thoại hàng đầu. IPhone SE có khả năng chống nước và bụi, vì vậy bạn có thể vô tình làm rơi nó trong hồ bơi. Nó có loa âm thanh nổi phát ra từ trên và dưới của điện thoại, hoặc trái và phải khi bạn cầm nó ở chế độ nằm ngang. Họ không phải là tuyệt vời, nhưng âm thanh rõ ràng hơn bạn thường nhận được từ một loa duy nhất ở mức giá này.
CNBC Tech: iPhone SE review 2020 8

Tôi cũng thích rằng iPhone SE bao gồm sạc không dây và sạc nhanh. Để sử dụng bộ sạc nhanh, nó sẽ tăng tốc độ thời gian bạn phải cắm sạc, bạn sẽ cần phải mua một phích cắm 18W hoặc 29W. Apple bao gồm bộ sạc 5W trong hộp.
 
Màn hình không sắc nét hay nhiều màu sắc như điện thoại Apple 11 iPhone 11 Pro, nhưng nó sử dụng công nghệ màn hình LCD tương tự như Apple 11 iPhone 11 và iPhone XR. Điều đó bao gồm TrueTone, một tính năng tự động điều chỉnh cân bằng trắng trên màn hình để nó chính xác hơn và dễ xem hơn dựa trên ánh sáng trong phòng. Phim được thừa nhận nhỏ hơn nhiều trên màn hình này, nhưng chúng vẫn trông đẹp.
 
Và nói về một màn hình nhỏ hơn, nó đã mất vài năm kể từ khi tôi đã dành một khoảng thời gian đáng kể với một chiếc iPhone 4,7 inch. Apple cho biết họ đã bán được hơn 500 triệu iPhone 4,7 inch, bao gồm cả iPhone 6 và iPhone 6S siêu phổ biến. Vợ tôi, người đã từng nhìn thấy tôi với Apple điện thoại thực sự lớn, nghĩ rằng tôi đang mang chiếc iPod touch (nhỏ hơn nhiều) khi lần đầu tiên nhìn thấy nó. Dù sao, tôi đã bị mê hoặc bởi cảm giác điện thoại nhỏ bé được cung cấp bao nhiêu năng lượng bên trong.

Cuối cùng: bạn có thể đã nghe rất nhiều về 5G. Nó được triển khai xung quanh Hoa Kỳ từ các nhà mạng không dây lớn và có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều tùy thuộc vào vị trí của bạn. Don Tiết lo lắng về điều đó ngay bây giờ. IPhone SE hỗ trợ các mạng Gigabit 4G LTE nhanh nhất có sẵn ở mọi nơi và tiêu chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất có sẵn. Nó rất nhanh và trên thực tế, nơi tôi sống ở nhà, nhanh hơn mạng 5G của T-Mobile vì cách mà nó ra mắt ngay bây giờ.
 
Trong một năm hoặc lâu hơn, 5G có thể quan trọng hơn trong việc chứng minh điện thoại thông minh của bạn trong tương lai, nhưng đừng căng thẳng về điều đó ngày hôm nay.
 
Điều gì là dở đối với chiếc Iphone mới này
CNBC Tech: iPhone SE review 2020 7
Có chút khó khăn khi chỉ trích một chiếc điện thoại rẻ tiền với camera tuyệt vời, bộ xử lý mạnh mẽ và các tính năng bạn thường thấy trong điện thoại với giá gấp đôi.
 
Pin nhỏ hơn những chiếc điện thoại có kích thước lớn hơn của Apple, do đó, bạn sẽ thấy nó cạn kiệt khá nhanh nếu bạn chơi nhiều game và phát trực tuyến phim. Đến cuối ngày nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để lướt web và nhắn tin thì sẽ hết pin, vì vậy nó đủ tốt cho hầu hết mọi người và tôi thực sự không có bất kỳ phàn nàn nào.

Nó cũng không bao gồm chip U1 giống như iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Điều đó thực sự không có ý nghĩa gì ngay bây giờ, nhưng Apple được đồn sẽ tung ra một thứ gọi là AirTags, có thể cho phép bạn sử dụng chip U1 để tìm các vật phẩm bị mất gắn vào AirTags. Mặc dù vậy, iPhone SE vẫn hoàn toàn có thể hoạt động với họ bằng Bluetooth hoặc một số công nghệ khác. Chúng tôi không thể biết đủ về AirTags hoặc mức độ hữu dụng của chúng.
 
Và cuối cùng, không có giắc cắm tai nghe. Tôi đã bỏ tai nghe từ nhiều năm trước để AirPods và thiên đường nhìn lại. Nhưng, nếu bạn thích và vẫn thích sử dụng tai nghe có dây, bạn sẽ cần sử dụng cặp trong hộp cắm vào cổng sạc. Bạn cũng có thể sử dụng một bộ chuyển đổi cho tai nghe thông thường của bạn.
 
Bạn có nên mua nó?
CNBC Tech: iPhone SE review 2020 2
Khi tôi đánh giá iPhone 11 vào tháng 9 năm ngoái, tôi đã nói rằng đó là iPhone tốt nhất cho hầu hết mọi người. Nhưng chúng tôi đã thay đổi khi tình hình kinh tế thay đổi lớn. Bạn có thể tiết kiệm tiền để mua thực phẩm, thế chấp hoặc tiền thuê nhà của bạn. Nhưng với giá 399 USD, iPhone SE là iPhone mới tốt nhất cho hầu hết mọi người. Nó có một giá trị đáng kinh ngạc cho một thứ gì đó mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày và sẽ kéo dài ít nhất ba năm.
 
Nếu bạn có kế hoạch tải xuống nhiều ứng dụng và nhạc để nghe ngoại tuyến, tôi khuyên bạn nên mạnh dạn dùng model 128 GB mà chỉ phải thêm 50 đô la. Mặt khác, chỉ cần lấy model 64 GB mức với mức giá khởi đầu, đây là dung lượng lưu trữ khá ở mức giá này.

CNBC Tech: iPhone SE review 2020 6

Nếu bạn muốn một số tính năng lạ hơn như màn hình lớn hơn, mở khóa bằng khuôn mặt và nhiều tùy chọn camera hơn, thì hãy xem xét iPhone 11 hoặc thậm chí là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Chắc chắn, những điện thoại đó tốt hơn iPhone SE nhờ camera cao cấp hơn, màn hình tốt hơn và, trong trường hợp của dòng iPhone 11 Pro, vật liệu tốt hơn. Nhưng bạn cũng sẽ trả nhiều tiền hơn cho chúng.
Apple công bố iPhone SE mới cho năm 2020 Vietnet24h - IPhone SE có giá 399 USD của Apple, được công bố vào hôm qua thứ Tư ngày 15 tháng 4. Nó trông giống iPhone 8 nhưng được trang bị chip tương tự như iPhone 11 và 11 Pro.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Zuckerberg: Facebook sẽ cấm phát ngôn thù hận trong quảng cáo của mình Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vào thứ Sáu cho biết công ty sẽ thay đổi chính sách của mình để cấm phát ngôn thù hận trong quảng cáo.
Những smartphone “mềm” về giá, “khủng” về bộ nhớ đáng chú ý Vietnet24h - Sở hữu bộ nhớ RAM dung lượng lớn sẽ giúp smartphone chạy đa nhiệm tốt hơn và hoạt động mượt mà hơn. Dưới đây là những smartphone có bộ nhớ RAM lớn và mức giá “mềm” đáng để lựa chọn.
Loại bỏ Huawei, Canada và Đức dùng 5G của Nokia và Ericsson Vietnet24h - Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn ở Canada và Đức mới đây đã quyết định loại Huawei cho dự án xây dựng mạng 5G, thay vào đó là sử dụng thiết vị của Nokia và Ericson.
MacBook Pro 13 inch mới của Apple là máy tính làm việc tốt nhất cho người hâm mộ Mac Vietnet24h - Nhìn chung, MacBook Pro là một lựa chọn chắc chắn cho những người hâm mộ Mac đang muốn hoàn thành một số công việc nghiêm túc, nhưng không muốn một chiếc máy tính xách tay lớn như Pro 16 inch.
iOS 13.5 mới ra mắt đã bị Hacker bẻ khoá Vietnet24h - Như vậy là chỉ vài ngày được phát hành chính thức, phiên bản iOS 13.5 của Apple đã bị bẻ khóa bởi nhóm Hacker có tên unc0ver.
LG phát hành điện thoại thông minh giá rẻ mới tại Hàn Quốc Vietnet24h - LG Electronics Inc. vào thứ năm tuần qua đã giới thiệu một điện thoại thông minh giá rẻ mới khi công ty công nghệ Hàn Quốc này tìm cách khắc phục sự sụt giảm lâu dài trong mảng kinh doanh di động của mìn
Apple chỉ giúp mở khóa điện thoại của bạn dễ dàng hơn mà không cần FaceID vì rất nhiều người đang phải đeo khẩu trang Vietnet24h - Bây giờ khi người dùng vuốt lên, họ ngay lập tức thấy cơ hội nhập mật khẩu hoặc mật khẩu của họ.
Lộ diện các nâng cấp mới của Samsung Galaxy Note 20, Note 20+ Vietnet24h - Nếu không có gì thay đổi, Samsung sẽ chính thức trình làng dòng smartphone cao cấp tiếp theo của hãng là Galaxy Note 20 vào thời điểm tháng 8 tới đây. Series này dự kiến sẽ bao gồm 2 model, đó là Galaxy Note 20 tiêu chuẩn và Galaxy Note 20+ cao cấp.
LG giới thiệu máy điều hòa không khí cầm tay Vietnet24h - LG Electronics đã giới thiệu một máy điều hòa không khí cầm tay với khả năng sử dụng linh hoạt hơn và kết nối tốt hơn với các thiết bị thông minh, công ty cho biết hôm Chủ nhật.
LG Velvet điện thoại tầm trung hoàn hảo để chụp ảnh, xem phim Vietnet24h - Ngay từ cái nhìn đầu tiên, LG Velvet 899.800 won (740 USD) có vẻ như đã ra khỏi dòng điện thoại Galaxy S cao cấp của Samsung.
Ứng dụng FaceApp “gây sốt” trở lại tại Việt Nam Vietnet24h - FaceApp là ứng dụng có tính năng “chuyển đổi giới tính”, khi người dùng đã chia sẻ những hình ảnh cho thấy gương mặt của mình ở giới tính khác. Những hình ảnh hài hước và thú vị này đã tạo nên một trào lưu “gây sốt” trên mạng xã hội trong tuần qua.
9 bài học về tiền bạc và cuộc sống mà hầu hết mọi người học khi đã quá muộn Vietnet24h - Nhân ngày của cha vừa qua, ngày 21 tháng 6, một người cha - một chuyên gia quốc tế về tài chính, có con gái bắt đầu chập chững vào đời, đã có những lời khuyên con gái.
Samsung ra mắt ứng dụng theo dõi huyết áp ở Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã ra mắt một ứng dụng di động theo dõi huyết áp ở Hàn Quốc vào thứ năm.
Điện thoại mới Samsung là điện thoại 5G rẻ nhất ở Hoa Kỳ Vietnet24h - Samsung cho biết hôm thứ Hai rằng Galaxy A71 5G sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần này.
Sony vừa tiết lộ PlayStation 5 sẽ ra mắt vào cuối năm nay Vietnet24h - Sony đã tiết lộ thiết kế máy chơi game PlayStation 5 vào thứ năm vừa qua.
Amazon ra mắt hai màu Kindle Paperwhite mới Vietnet24h - Bây giờ bạn có thể có được trình đọc sách điện tử mầu mận và màu xanh cây xô thơm
Nokia 5.3 giá rẻ chỉ gần 4 triệu đồng, cấu hình ấn tượng Vietnet24h - Nokia 5.3 vừa được chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam với giá bán siêu hấp dẫn. Máy sở hữu công nghệ quad camera, chạy chip Snapdragon 665 và thời lượng pin dài 2 ngày.
Microsoft có một gói mở rộng các khả năng của Windows 10 - nó rất đáng để cài đặt Vietnet24h - Các nhân viên của Microsoft làm việc trong dự án PowerToys nguồn mở đã xem xét các đề xuất của người ngoài về cách mở rộng gói.
Samsung giải thích việc hàng loạt smartphone của hãng bị treo máy Vietnet24h - Gần đây, số lượng lớn người dung trên các diễn đàn công nghệ báo cáo rằng smartphone Samsung của họ bị treo với màn hình đen và khởi động lại vô thời hạn.
FBI đã mở được khóa iPhone không cần đến Apple Vietnet24h - Cuối cùng, dù bị Apple từ chối, FBI đã mở khoá thành công hai chiếc iPhone của tay súng gây ra vụ thảm sát tại căn cứ hải quân Pensacola tháng 12/2019