Tư vấn tiêu dùng
Liệu Samsung, SK, Hyundai có đang chuẩn bị cho việc mua bán, sáp nhập?
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 18/08/2020 11:47 SA
Vietnet24h - Sự chú ý ngày càng tăng về việc liệu các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung, SK, Hyundai Motor và LG - có đầu tư tiền mặt và tài sản tương đương tiền tích lũy của họ trong nửa cuối năm nay hay không.
Đầu năm nay, lãnh đạo các tập đoàn đã công bố kế hoạch đầy tham vọng của họ là đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực kinh doanh trong tương lai để đạt được tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, do những bất ổn kinh tế tiếp tục gây ra bởi đại dịch COVID-19, các công ty lớn này đã chất đống tài sản của họ thay vì tái đầu tư vào những nơi khác.
 
Theo báo cáo của các tập đoàn hàng đầu, tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt của các công ty liên kết cốt lõi của họ đã tăng khoảng 22% lên 10 nghìn tỷ won (8,4 tỷ USD) vào cuối nửa đầu năm 2020, so với tháng 12 năm 2019.
 
Ngoại trừ Hyundai Mobis, bộ phận phụ tùng xe hơi của Tập đoàn ô tô Hyundai có tài sản giảm xuống 10,6 nghìn tỷ won từ 11,11 nghìn tỷ won, các chi nhánh chính của họ như Samsung Electronics, Samsung SDI, SK Telecom, SK hynix, Hyundai Motor, LG Chem và LG Điện tử chứng kiến ​​tài sản của họ tăng.
 
Samsung Electronics, công ty lớn nhất đất nước tính theo vốn hóa thị trường, đã nắm giữ lượng tài sản nội bộ lớn nhất, là 113,44 nghìn tỷ won. Trong khi tài sản của công ty ở mức 93,57 nghìn tỷ won vào cuối tháng 6 năm 2019, Samsung đã liên tục tích lũy tiền mặt nội bộ và tài sản tương đương tiền mặt.
 
SK hynix, chi nhánh sản xuất chip của SK Group, đã đảm bảo 5,26 nghìn tỷ won tài sản nội bộ, tăng 1,27 nghìn tỷ won so với tháng 12 năm 2019. Hyundai Motor cũng tăng tài sản của mình từ 25,42 vào cuối năm 2019 lên 28,39 nghìn tỷ won vào cuối của tháng 6, tăng 10% và LG Chem đã đảm bảo tài sản nội bộ là 3,36 nghìn tỷ won, tăng 78% so với 1,88 nghìn tỷ won vào tháng 12 năm 2019.
 
Các nhà phân tích trong ngành cho biết các tập đoàn lớn dường như đã định vị mình để chống chọi với cuộc khủng hoảng bởi đại dịch coronavirus thay vì tăng chi tiêu. Chủ tịch SK Group Chey Tae-won được cho là đã ra lệnh cho các nhà điều hành của tập đoàn tăng tài sản nội bộ càng nhiều càng tốt trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng có nhiều bất ổn.
 
Đối với Samsung, người ta đang chú ý đến việc liệu công ty có cố gắng mua các công ty khác bằng tài sản thừa của mình hay không. Kể từ khi công ty mua lại công ty điện tử ô tô Harman của Mỹ với giá 9,3 nghìn tỷ won vào năm 2017, tập đoàn này vẫn bị động. Trong khi các công ty công nghệ toàn cầu đang tìm cách phát triển và tăng trưởng trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19, các nhà phân tích trong ngành cho biết Samsung dự kiến ​​sẽ theo đuổi các cơ hội M&A một cách quyết liệt.
 
Mặc dù phải đối mặt với môi trường kinh tế không mấy sáng sủa, Samsung Electronics dường như đã tăng chi tiêu cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Theo báo cáo kinh doanh nửa năm, chi tiêu cho R&D của gã khổng lồ công nghệ trong sáu tháng đầu năm nay đạt mức cao kỷ lục 10,58 nghìn tỷ won, tăng 500 tỷ won so với một năm trước đó.
 
Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến việc Tập đoàn Hyundai Motor đặt tiền của họ vào đâu. Trong cuộc họp với nhân viên của mình để bắt đầu năm mới vào ngày 2 tháng 1, Phó Chủ tịch điều hành của tập đoàn Chung Euisun đã tuyên bố rằng tập đoàn sẽ đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won (84,4 tỷ đô la) trong 5 năm tới để phát triển thành một công ty hàng đầu trong thị trường di động trong tương lai.
LG mỉm cười trong khi Samsung, SK thiết lập cảnh báo đỏ cho quý 2 năm nay Vietnet24h - Ba công ty pin xe điện (EV) lớn là LG, Samsung và SK được đang chuẩn bị để công bố thu nhập quý thứ hai của họ trong tuần này.
Trong bối cảnh tăng giá của Tesla, Samsung, Hyundai tìm kiếm sự hợp tác trong các phương tiện tương lai Vietnet24h - Lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã có cuộc gặp thứ hai với Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun, thứ ba vừa qua, tại Trung tâm R & D của Namyang tại tỉnh Gyeonggi.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.