Tư vấn tiêu dùng
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu
Nam Phong - Thứ Tư, 27/10/2021 2:24 CH
Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.
Máy tính xách tay MacBook Pro 14 inch và 16 inch của Apple sẽ ra mắt tại các cửa hàng trong tuần này. Chuyên gia của chúng tôi đã thử nghiệm kiểu máy 14 inch trong vài ngày qua.
 
MacBook Pro mới hiện nay tập trung rõ ràng vào thiết kế và chức năng. Đó là một sự thay đổi so với năm 2016 khi, nhân danh một thiết kế gọn gàng hơn, Apple đã khiến một số khách hàng tức giận bằng cách loại bỏ các cổng mà nhiều người vẫn thấy hữu ích. Và nó yêu cầu những khách hàng đó phải mua bộ điều hợp để cắm máy ảnh và đầu đọc thẻ của họ vào các cổng. Tệ hơn nữa, bàn phím không được tốt và bị hỏng đối với nhiều người cho đến khi nó được cập nhật vào năm ngoái. Giờ đây, khách hàng của Apple có MacBook Pro mà không có bất kỳ sự phân vân nào về thiết kế. Nó có rất nhiều cổng và một bàn phím tuyệt vời.
 
Điều này cho thấy Apple đã lắng nghe những người hâm mộ trung thành nhất của mình.
 
MacBook Pro mới là máy tính xách tay cao cấp nhất của Apple và đã có mặt tại các cửa hàng vào hôm qua, thứ Ba. Chúng được ưa thích bởi những người làm công việc chỉnh sửa ảnh và video nặng cũng như các nhà phát triển cần máy Mac để tạo ứng dụng cho các sản phẩm của Apple, chẳng hạn như iPhone. Model 14 inch có giá bắt đầu từ 2.000 đô la trong khi phiên bản 16 inch bắt đầu từ 2.500 đô la.
 
Doanh số bán MacBook đang giảm mạnh. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết vào tháng 6 rằng chip M1 đầu tiên, trong các máy tính như MacBook Air, đã giúp "thúc đẩy" sự tăng trưởng của Mac, có thể là do nhu cầu về máy tính mới tăng lên do đại dịch coronvirus. Doanh số bán máy Mac đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2, kết thúc vào tháng 6 vừa qua.
 
MacBook Pro mới có thể giúp Apple duy trì đà phát triển đó, đặc biệt là trong số các nhà phát triển ứng dụng và các chuyên gia video và âm thanh, những người cần nhiều năng lượng hơn những gì MacBook Air cung cấp. Và nó thậm chí có thể hấp dẫn những người chưa nâng cấp từ MacBook Pro 2015 trở về trước, do thiếu các tùy chọn cổng trong các mẫu trước đó.
 
Tôi đã thử nghiệm mô hình 14 inch. Đây là chiếc máy tính xách tay Apple đẹp nhất mà tôi từng sử dụng và có nhiều sức mạnh hơn những gì tôi biết phải làm. Đây là những gì bạn cần biết về nó.
 
Ưu điểm
Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

MacBooks Pro mới đã được thiết kế lại hoàn toàn từ một hình hộp tương đối sang một thiết kế mới hơn, tròn hơn mà người dùng sẽ thực sự thích. Kiểu máy 14 inch này làm chúng ta có thế nhớ đến một phiên bản mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều của PowerBooks 15 inch hoặc MacBook bằng nhựa của Apple đã bị ngừng sản xuất vào năm 2011. Và bạn sẽ thích vì nó không quá lớn.

Apple MacBook Pro 2021
Cổng sạc từ tính MageSafe, hai cổng Thunderbolt 4 USB-C và giắc cắm tai nghe đã có trên MacBook Pro mới.

Cả hai mẫu đều có màn hình đẹp hơn, cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và bộ vi xử lý Apple M1 Pro hoặc M1 Max nhanh hơn. Chúng cũng có ba cổng Thunderbolt 4 để thêm những thứ như màn hình ngoài và các phụ kiện khác.

MacBook Pro 2021
Apple đã mang trở lại MagSafe trong năm nay, bộ sạc từ tính phổ biến.

Apple đã mang trở lại MagSafe trong năm nay, bộ sạc từ tính phổ biến mà hãng đã loại bỏ sau MacBook Air 2017. Tôi thích nó vì nó giúp sạc MacBook Pro lên đến 50% chỉ trong 30 phút. Nó cũng kéo ra nếu bạn đi trên dây để toàn bộ MacBook không bị rơi. Bạn vẫn có thể sử dụng cổng Thunderbolt để sạc bằng bộ chuyển đổi nguồn USB-C nếu muốn.
Apple MacBook Pro 2021
Khe cắm thẻ nhớ SD, một cổng Thunderbolt 4 USB-C và một cổng HDMI.

Màn hình Liquid Retina XDR 14,2 inch mới đó có thể là tính năng yêu thích của người dùng. Các chuyên gia có thể sẽ đánh giá cao lý do chính mà nó tồn tại: vì vậy bạn có thể phân loại màu cho video và ảnh HDR thực sự sắc nét một cách chính xác. Bạn sẽ thích nó vì nó cực kỳ sáng.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Chung tôi không thường bỏ qua các con số trong các bài đánh giá vì chúng không có nhiều ý nghĩa đối với hầu hết mọi người, nhưng họ dễ giải thích điều này nhất. MacBook Pro 13 inch 2020 có độ sáng 500 nits trong khi MacBook Air có 400 nits. Để so sánh, MacBook Pro 14 inch mới có độ sáng 1.000 nits nhưng có thể đạt 1.600 nits nhờ đèn nền LED mini mới, cho phép các khu vực nhất định của màn hình trở nên siêu sáng cho phim hoặc ảnh. Màn hình cũng có tỷ lệ tương phản triệu trên một, có nghĩa là màu đen thực sự sâu và màu trắng sáng. Độ phân giải sắc nét kết hợp, màu sắc phong phú, độ sáng cao và tỷ lệ tương phản lớn mang đến cho bạn chất lượng hình ảnh tốt hơn một số HDTV cao cấp.

Đối với những người bình thường, điều đó có nghĩa là màu sắc thực sự xuất hiện trong các bộ phim và chương trình truyền hình, và thậm chí ảnh được chụp bằng HDR trên iPhone 13 sẽ trông giống như cách chúng hiển thị trên màn hình iPhone cũng hỗ trợ HDR. Đó chỉ là một sự khác biệt rất lớn so với chiếc MacBook Air M1 trước kia. Tôi cũng đánh giá cao việc bổ sung ProMotion, giúp cuộn mượt mà hơn. Đó cũng là một tính năng có trên các mẫu iPhone 13 Pro mới của Apple và iPad Pro, và nó tạo ra sự khác biệt khi bạn cuộn qua một câu chuyện tin tức. Và nó sẽ điều chỉnh nhanh chóng để tiết kiệm pin nếu bạn không cuộn hoặc làm điều gì đó yêu cầu tốc độ làm mới cao đó. Tuy nhiên, bạn có thể tắt hoặc chọn tốc độ cụ thể nếu bạn là người chỉnh sửa video cần tốc độ làm mới cụ thể.

Loa tốt hơn bất kỳ loa máy tính xách tay nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chúng có một âm trầm phong phú đáng chú ý và có thể lấp đầy một căn phòng với âm thanh. Chúng cũng hỗ trợ âm thanh không gian, giống như âm thanh vòm nếu bạn đang phát phim hoặc nhạc được mã hóa bằng Dolby Atmos. Nó làm cho một bộ phim hoặc âm nhạc như đang phát ra từ khắp nơi thay vì chỉ từ bên trái hoặc bên phải của máy tính xách tay.
Apple MacBook Pro keyboard
Bàn phím của chiếc MacBook Pro mới của Apple.

Bàn phím hoạt động tốt như kiểu máy thế hệ trước, nhận được một bản cập nhật lớn sau khi bàn phím Butterfly của Apple gây ra đủ loại vấn đề, từ các phím dính cho đến các lần gõ phím lặp đi lặp lại. Cảm giác dễ dàng gõ như chiếc MacBook Air M1. Tôi thích việc Apple loại bỏ màn hình Touch Bar phía trên, điều mà tôi không thực sự thấy hữu ích trên các mẫu MacBook Pro trước đó mà thay vào đó là các phím chức năng có kích thước đầy đủ, dễ chạm để điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình và hơn thế nữa.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple

Sau đó là chip M1 Pro mới. Nó mạnh hơn những gì bạn cần ở một chiếc máy tính xách tay, đó là lý do tại sao nó thực sự được tiếp thị cho các chuyên gia. Chúng tôi đã thử nghiệm một số bản demo trong đó có thể kiểm tra sáu ứng dụng iOS chạy song song trong Xcode, giống như một nhà phát triển có thể làm nếu họ đang cố gắng xem ứng dụng mới của họ chạy tốt như thế nào trên các kiểu iPhone khác nhau.

Bạn có thể chỉnh sửa nhiều cảnh video 8K HDR (hoặc nội dung XDR sáng hơn của Apple) trong thời gian thực trong các ứng dụng như Final Cut Pro hoặc kết xuất và chỉnh sửa cách mặt trời rơi trên các mô hình 3D trong Cinema 4D, tất cả mà không cần đợi máy tính kết xuất. Các chuyên gia có thể sẽ đánh giá cao khả năng thực hiện các tác vụ này từ một máy tính xách tay có màn hình và bộ xử lý cho phép họ thực hiện.

Cuối cùng, bạn có thể thêm tối đa hai màn hình bổ sung với M1 Pro hoặc ba màn hình nếu bạn nâng cấp lên chip M1 Max. Đó là kết quả từ một màn hình bên ngoài duy nhất với chip M1 vào năm ngoái và đó là một vấn đề lớn đối với những người như tôi, những người thích chạy nhiều màn hình cùng một lúc.

Quay lại điều mà mọi người đều có thể đánh giá cao: có một webcam 1080p. Apple cuối cùng cũng chuyển từ camera 720p trên các mẫu trước đó. Điều đó thực sự đã được cải thiện rất nhiều vào năm ngoái nhờ vào chip M1, sử dụng phần mềm để tăng chất lượng. Nhưng độ phân giải sắc nét hơn trong năm nay là điều đáng chú ý và cuối cùng bạn sẽ thấy rõ trong các cuộc trò chuyện video. Chúng tôi chỉ ước Apple tìm ra cách để thêm tính năng Sân khấu Trung tâm, theo dõi bạn khi bạn di chuyển trên iPad, vào máy tính xách tay của mình. Các mic thu âm cũng giúp bạn nghe rõ ràng hơn.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Cuối cùng, thời lượng pin tốt khi xem xét tất cả năng lượng bạn nhận được. Apple hứa hẹn thời lượng pin lên đến 17 giờ để phát lại video HD với màn hình ở độ sáng 8 rãnh và chúng tôi đã đạt gần đến con số đó trong các bài kiểm tra phát lại video của mình, mất khoảng 23% thời lượng pin sau mỗi bốn giờ phát lại video. Tất nhiên, thời lượng sẽ thay đổi. Ví dụ: kết xuất video sẽ cắt giảm điều đó. Nhưng bất cứ ai cần điều này để duyệt web và chỉnh sửa tài liệu sẽ có được một ngày làm việc tốt.

Nhược điểm
Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Có một notch cho webcam ở trên cùng của màn hình. Mọi người sẽ có ý kiến mạnh mẽ về nó. Tôi không bận tâm về điều đó trong hầu hết các tình huống.

Bạn sẽ không nhận thấy điều đó nếu bạn đặt máy tính xách tay ở chế độ tối, đó là điều tôi đã làm, vì mọi thứ xung quanh notch dù sao cũng tối. Và tôi thích sự đánh đổi hơn: bạn nhận được các viền mỏng hơn trên đầu màn hình thay vì các đường viền lớn như trên các mẫu trước đó. Bạn sẽ thấy notch nếu bạn có nền sáng và menu nhưng nó mờ dần vào nền thậm chí còn tốt hơn so với trên iPhone, chẳng hạn như nơi nó cắt thành nội dung video. Tuy nhiên, tôi ước rằng tai thỏ cũng có Face ID, tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa iPhone và một số mẫu iPad.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Tôi thấy ổn với đầu đọc dấu vân tay Touch ID vì đó là thứ tôi đã quen sử dụng trên các máy Mac khác. Tuy nhiên, Face ID sẽ cho phép máy tính xách tay khởi động ngay vào màn hình của bạn trong tích tắc khi bạn ngồi xuống. Và một số máy tính xách tay Windows, như các sản phẩm Surface của Microsoft, có tùy chọn nhận dạng khuôn mặt tương tự với Windows Hello.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Ngoài ra, tất cả sức mạnh đó đi kèm với một sự đánh đổi nhỏ. Nó nặng hơn một chút so với chúng tôi mong đợi là 3,5 pound.

MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Nó không quá nặng, nhưng hơn cả MacBook Air 2,8 pound và nặng hơn nửa pound so với MacBook Pro 13 inch năm ngoái.

Cuối cùng thì, bạn có nên mua nó không?

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

MacBook Pro 14 inch là sự kết hợp gần như hoàn hảo giữa sức mạnh và tính di động. Mặc dù mọi người sẽ đánh giá cao màn hình tuyệt vời, loa tuyệt vời, sạc nhanh và webcam cải tiến, nhưng máy tính xách tay này phù hợp nhất cho các chuyên gia cần tất cả các cổng, nguồn điện bổ sung và công nghệ hiển thị không có trong các máy tính xách tay khác của Apple.

Có lẽ, đối với những người dùng thông thường, MacBook Air Chip M1 vẫn là máy tính xách tay phù hợp với hầu hết mọi người và nó có giá thấp hơn 1.000 đô la, nhưng bạn cũng sẽ không hối tiếc nếu bạn mua chiếc MacBook Pro này thay thế.
Apple đã khắc phục các lỗi của máy tính xách tay của mình trong 5 năm qua Vietnet24h - Các mẫu MacBook Pro mới của Apple, được công bố vào đêm qua, thứ Hai, rõ ràng là đã bỏ bớt đi nhiều tính năng ít phổ biến nhất so với thiết kế năm 2016.
Tất cả những sản phẩm mới Apple vừa công bố Cách đây vài giờ, vào đêm qua, Apple đã công bố bộ vi xử lý, máy tính xách tay và AirPods mới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại thông minh pin rời của Samsung đã trở lại Vietnet24h - Điện thoại nhỏ gọn, có giá 275.000 won (231,80 USD), có hai màu đen và trắng, có màn hình LCD 5,3 inch cũng như thân máy chống nước và chống bụi.
Máy giặt công suất lớn của LG đã đánh bại Whirlpool trong xếp hạng của Báo cáo Người tiêu dùng Vietnet24h - Máy giặt công suất lớn của LG Electronics đứng đầu trong bảng xếp hạng do Consumer Reports phát hành.
Acer ra mắt 3 Chromebook và máy tính xách tay thân thiện với môi trường Vietnet24h - Acer Aspire Vero là một máy tính xách tay từ sáng kiến ​​Earthion của nhà sản xuất máy tính nhằm mục đích sản xuất thiết bị điện tử tiên tiến thân thiện với môi trường với lượng khí thải carbon giảm.
“Gà rán” từ thực vật sắp được KFC bán ra trên thị trường Mỹ Vietnet24h - Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh KFC sẽ bắt đầu bán gà rán từ thịt nhân tạo do Công ty Beyond Meat cung cấp trên toàn nước Mỹ từ ngày 10/1. KFC cho biết sẽ thử nghiệm sản phẩm này trong một thời gian nhất định.
Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S21 FE ra mắt tại CES Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai ngày 04/1, Samsung Electronics đã công bố chiếc Galaxy S21 FE 5G mới nhất, phiên bản giá rẻ của chiếc Galaxy S21 hàng đầu của hãng, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 được tổ chức ở Sin City, Las Vegas, Hoa Kỳ.
Người tiêu dùng có nhu cầu cao với bếp từ cảm ứng mới của Coway Vietnet24h - Công ty thiết bị gia dụng Coway của Hàn Quốc cho biết, bếp từ cảm ứng mới của họ đang có nhu cầu cao nhờ chức năng nấu tự động, vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng chọn nấu ăn tại nhà hơn là ăn ở ngoài hàng trong bối cảnh đại dịch.
LG giới thiệu khái niệm màn hình OLED trong suốt tại CES 2022 Vietnet24h - LG Display hôm thứ Hai đã tiết lộ bốn khái niệm mới sử dụng các giải pháp bảng điều khiển trong suốt sẽ được ra mắt lần đầu tại triển lãm lai CES 2022 vào tháng Giêng năm tới.
Người máy đang đến ... với món gà rán của bạn Vietnet24h - Ứng dụng giao hàng Baemin bắt đầu dịch vụ giao hàng tận nơi không người lái tại Hàn Quốc.
SMART TIVI VTB WebOS: Xu Hướng Công Nghệ - Trải Nghiệm Đỉnh Cao Vietnet24h - WebOS là hệ điều hành hiện đang được áp dụng trên dòng Smart Tivi VTB , theo những đánh giá từ khách hàng đã sử dụng hoặc trải nghiệm qua thì đây được xem là 1 trong những hệ điều hành đẹp, có giao diện thân thiện với người dùng và đáng sử dụng nhất hiện nay.
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
WHO khuyến nghị giảm liều lượng tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 12 tuổi Vietnet24h - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer với liều lượng 10 microgram để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, thay vì liều lượng 30 microgram đang được dùng cho người từ 12 tuổi trở lên hiện nay.
Xử phạt 15-25 triệu đồng cho trường hợp nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn Vietnet24h - Người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nắm rõ thời gian nộp thuế để khai, nộp thuế theo đúng thời hạn. Nếu không, người nộp thuế có thể bị phạt hành chính lên đến 25 triệu đồng.
Rinh lộc Nhâm Dần 2022, nhận lì xì vàng từ Samsung Vietnet24h - Đón Tết 2022 với các ưu đãi hấp dẫn khi mua Màn Hình Thông Minh M7 | M5 không-cần-máy-tính (Smart Monitor) cùng nhiều dòng màn hình vi tính khác từ Samsung.
Những gợi ý quà tặng mùa lễ hội từ Samsung Vietnet24h - Gần về cuối năm rồi đấy, đã đến lúc bạn thư giãn, mua sắm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu với các món đồ đặc biệt, cũng như tổng kết một năm bận rộn đã qua.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Careox Soft & Silk – Dưỡng ẩm và bảo vệ vùng nhạy cảm Vietnet24h - Việc lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp để chăm sóc vùng kín thực sự không đơn giản chút nào. Vùng “tam giác” khá nhạy cảm với dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn đúng sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ, bảo vệ sức khỏe sinh sản và thăng hoa trong đời sống vợ chồng.
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Samsung Ra Mắt Tuyệt Tác TV 4K Lớn Nhất Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV 4K Neo QLED 98 inch QN90A mới.
Nước súc miệng: Tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Vietnet24h - Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường giọt bắn và khí dung. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của virus đi vào vùng miệng, hầu họng. Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và giảm tỷ lệ lây nhiễm.
Có thể đổi iphone cũ lấy iPhone 13 series tại Việt Nam Vietnet24h - Bên cạnh việc giảm giá bán và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi, hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng tiếp tục triển khai chương trình Thu cũ - Đổi mới để khách hàng dễ dàng "lên đời" iPhone 13 Series VN/A.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.