Tư vấn tiêu dùng
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu
Nam Phong - Thứ Tư, 27/10/2021 2:24 CH
Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.
Máy tính xách tay MacBook Pro 14 inch và 16 inch của Apple sẽ ra mắt tại các cửa hàng trong tuần này. Chuyên gia của chúng tôi đã thử nghiệm kiểu máy 14 inch trong vài ngày qua.
 
MacBook Pro mới hiện nay tập trung rõ ràng vào thiết kế và chức năng. Đó là một sự thay đổi so với năm 2016 khi, nhân danh một thiết kế gọn gàng hơn, Apple đã khiến một số khách hàng tức giận bằng cách loại bỏ các cổng mà nhiều người vẫn thấy hữu ích. Và nó yêu cầu những khách hàng đó phải mua bộ điều hợp để cắm máy ảnh và đầu đọc thẻ của họ vào các cổng. Tệ hơn nữa, bàn phím không được tốt và bị hỏng đối với nhiều người cho đến khi nó được cập nhật vào năm ngoái. Giờ đây, khách hàng của Apple có MacBook Pro mà không có bất kỳ sự phân vân nào về thiết kế. Nó có rất nhiều cổng và một bàn phím tuyệt vời.
 
Điều này cho thấy Apple đã lắng nghe những người hâm mộ trung thành nhất của mình.
 
MacBook Pro mới là máy tính xách tay cao cấp nhất của Apple và đã có mặt tại các cửa hàng vào hôm qua, thứ Ba. Chúng được ưa thích bởi những người làm công việc chỉnh sửa ảnh và video nặng cũng như các nhà phát triển cần máy Mac để tạo ứng dụng cho các sản phẩm của Apple, chẳng hạn như iPhone. Model 14 inch có giá bắt đầu từ 2.000 đô la trong khi phiên bản 16 inch bắt đầu từ 2.500 đô la.
 
Doanh số bán MacBook đang giảm mạnh. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết vào tháng 6 rằng chip M1 đầu tiên, trong các máy tính như MacBook Air, đã giúp "thúc đẩy" sự tăng trưởng của Mac, có thể là do nhu cầu về máy tính mới tăng lên do đại dịch coronvirus. Doanh số bán máy Mac đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2, kết thúc vào tháng 6 vừa qua.
 
MacBook Pro mới có thể giúp Apple duy trì đà phát triển đó, đặc biệt là trong số các nhà phát triển ứng dụng và các chuyên gia video và âm thanh, những người cần nhiều năng lượng hơn những gì MacBook Air cung cấp. Và nó thậm chí có thể hấp dẫn những người chưa nâng cấp từ MacBook Pro 2015 trở về trước, do thiếu các tùy chọn cổng trong các mẫu trước đó.
 
Tôi đã thử nghiệm mô hình 14 inch. Đây là chiếc máy tính xách tay Apple đẹp nhất mà tôi từng sử dụng và có nhiều sức mạnh hơn những gì tôi biết phải làm. Đây là những gì bạn cần biết về nó.
 
Ưu điểm
Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

MacBooks Pro mới đã được thiết kế lại hoàn toàn từ một hình hộp tương đối sang một thiết kế mới hơn, tròn hơn mà người dùng sẽ thực sự thích. Kiểu máy 14 inch này làm chúng ta có thế nhớ đến một phiên bản mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều của PowerBooks 15 inch hoặc MacBook bằng nhựa của Apple đã bị ngừng sản xuất vào năm 2011. Và bạn sẽ thích vì nó không quá lớn.

Apple MacBook Pro 2021
Cổng sạc từ tính MageSafe, hai cổng Thunderbolt 4 USB-C và giắc cắm tai nghe đã có trên MacBook Pro mới.

Cả hai mẫu đều có màn hình đẹp hơn, cổng HDMI, khe cắm thẻ SD và bộ vi xử lý Apple M1 Pro hoặc M1 Max nhanh hơn. Chúng cũng có ba cổng Thunderbolt 4 để thêm những thứ như màn hình ngoài và các phụ kiện khác.

MacBook Pro 2021
Apple đã mang trở lại MagSafe trong năm nay, bộ sạc từ tính phổ biến.

Apple đã mang trở lại MagSafe trong năm nay, bộ sạc từ tính phổ biến mà hãng đã loại bỏ sau MacBook Air 2017. Tôi thích nó vì nó giúp sạc MacBook Pro lên đến 50% chỉ trong 30 phút. Nó cũng kéo ra nếu bạn đi trên dây để toàn bộ MacBook không bị rơi. Bạn vẫn có thể sử dụng cổng Thunderbolt để sạc bằng bộ chuyển đổi nguồn USB-C nếu muốn.
Apple MacBook Pro 2021
Khe cắm thẻ nhớ SD, một cổng Thunderbolt 4 USB-C và một cổng HDMI.

Màn hình Liquid Retina XDR 14,2 inch mới đó có thể là tính năng yêu thích của người dùng. Các chuyên gia có thể sẽ đánh giá cao lý do chính mà nó tồn tại: vì vậy bạn có thể phân loại màu cho video và ảnh HDR thực sự sắc nét một cách chính xác. Bạn sẽ thích nó vì nó cực kỳ sáng.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Chung tôi không thường bỏ qua các con số trong các bài đánh giá vì chúng không có nhiều ý nghĩa đối với hầu hết mọi người, nhưng họ dễ giải thích điều này nhất. MacBook Pro 13 inch 2020 có độ sáng 500 nits trong khi MacBook Air có 400 nits. Để so sánh, MacBook Pro 14 inch mới có độ sáng 1.000 nits nhưng có thể đạt 1.600 nits nhờ đèn nền LED mini mới, cho phép các khu vực nhất định của màn hình trở nên siêu sáng cho phim hoặc ảnh. Màn hình cũng có tỷ lệ tương phản triệu trên một, có nghĩa là màu đen thực sự sâu và màu trắng sáng. Độ phân giải sắc nét kết hợp, màu sắc phong phú, độ sáng cao và tỷ lệ tương phản lớn mang đến cho bạn chất lượng hình ảnh tốt hơn một số HDTV cao cấp.

Đối với những người bình thường, điều đó có nghĩa là màu sắc thực sự xuất hiện trong các bộ phim và chương trình truyền hình, và thậm chí ảnh được chụp bằng HDR trên iPhone 13 sẽ trông giống như cách chúng hiển thị trên màn hình iPhone cũng hỗ trợ HDR. Đó chỉ là một sự khác biệt rất lớn so với chiếc MacBook Air M1 trước kia. Tôi cũng đánh giá cao việc bổ sung ProMotion, giúp cuộn mượt mà hơn. Đó cũng là một tính năng có trên các mẫu iPhone 13 Pro mới của Apple và iPad Pro, và nó tạo ra sự khác biệt khi bạn cuộn qua một câu chuyện tin tức. Và nó sẽ điều chỉnh nhanh chóng để tiết kiệm pin nếu bạn không cuộn hoặc làm điều gì đó yêu cầu tốc độ làm mới cao đó. Tuy nhiên, bạn có thể tắt hoặc chọn tốc độ cụ thể nếu bạn là người chỉnh sửa video cần tốc độ làm mới cụ thể.

Loa tốt hơn bất kỳ loa máy tính xách tay nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chúng có một âm trầm phong phú đáng chú ý và có thể lấp đầy một căn phòng với âm thanh. Chúng cũng hỗ trợ âm thanh không gian, giống như âm thanh vòm nếu bạn đang phát phim hoặc nhạc được mã hóa bằng Dolby Atmos. Nó làm cho một bộ phim hoặc âm nhạc như đang phát ra từ khắp nơi thay vì chỉ từ bên trái hoặc bên phải của máy tính xách tay.
Apple MacBook Pro keyboard
Bàn phím của chiếc MacBook Pro mới của Apple.

Bàn phím hoạt động tốt như kiểu máy thế hệ trước, nhận được một bản cập nhật lớn sau khi bàn phím Butterfly của Apple gây ra đủ loại vấn đề, từ các phím dính cho đến các lần gõ phím lặp đi lặp lại. Cảm giác dễ dàng gõ như chiếc MacBook Air M1. Tôi thích việc Apple loại bỏ màn hình Touch Bar phía trên, điều mà tôi không thực sự thấy hữu ích trên các mẫu MacBook Pro trước đó mà thay vào đó là các phím chức năng có kích thước đầy đủ, dễ chạm để điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình và hơn thế nữa.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple

Sau đó là chip M1 Pro mới. Nó mạnh hơn những gì bạn cần ở một chiếc máy tính xách tay, đó là lý do tại sao nó thực sự được tiếp thị cho các chuyên gia. Chúng tôi đã thử nghiệm một số bản demo trong đó có thể kiểm tra sáu ứng dụng iOS chạy song song trong Xcode, giống như một nhà phát triển có thể làm nếu họ đang cố gắng xem ứng dụng mới của họ chạy tốt như thế nào trên các kiểu iPhone khác nhau.

Bạn có thể chỉnh sửa nhiều cảnh video 8K HDR (hoặc nội dung XDR sáng hơn của Apple) trong thời gian thực trong các ứng dụng như Final Cut Pro hoặc kết xuất và chỉnh sửa cách mặt trời rơi trên các mô hình 3D trong Cinema 4D, tất cả mà không cần đợi máy tính kết xuất. Các chuyên gia có thể sẽ đánh giá cao khả năng thực hiện các tác vụ này từ một máy tính xách tay có màn hình và bộ xử lý cho phép họ thực hiện.

Cuối cùng, bạn có thể thêm tối đa hai màn hình bổ sung với M1 Pro hoặc ba màn hình nếu bạn nâng cấp lên chip M1 Max. Đó là kết quả từ một màn hình bên ngoài duy nhất với chip M1 vào năm ngoái và đó là một vấn đề lớn đối với những người như tôi, những người thích chạy nhiều màn hình cùng một lúc.

Quay lại điều mà mọi người đều có thể đánh giá cao: có một webcam 1080p. Apple cuối cùng cũng chuyển từ camera 720p trên các mẫu trước đó. Điều đó thực sự đã được cải thiện rất nhiều vào năm ngoái nhờ vào chip M1, sử dụng phần mềm để tăng chất lượng. Nhưng độ phân giải sắc nét hơn trong năm nay là điều đáng chú ý và cuối cùng bạn sẽ thấy rõ trong các cuộc trò chuyện video. Chúng tôi chỉ ước Apple tìm ra cách để thêm tính năng Sân khấu Trung tâm, theo dõi bạn khi bạn di chuyển trên iPad, vào máy tính xách tay của mình. Các mic thu âm cũng giúp bạn nghe rõ ràng hơn.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Cuối cùng, thời lượng pin tốt khi xem xét tất cả năng lượng bạn nhận được. Apple hứa hẹn thời lượng pin lên đến 17 giờ để phát lại video HD với màn hình ở độ sáng 8 rãnh và chúng tôi đã đạt gần đến con số đó trong các bài kiểm tra phát lại video của mình, mất khoảng 23% thời lượng pin sau mỗi bốn giờ phát lại video. Tất nhiên, thời lượng sẽ thay đổi. Ví dụ: kết xuất video sẽ cắt giảm điều đó. Nhưng bất cứ ai cần điều này để duyệt web và chỉnh sửa tài liệu sẽ có được một ngày làm việc tốt.

Nhược điểm
Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Có một notch cho webcam ở trên cùng của màn hình. Mọi người sẽ có ý kiến mạnh mẽ về nó. Tôi không bận tâm về điều đó trong hầu hết các tình huống.

Bạn sẽ không nhận thấy điều đó nếu bạn đặt máy tính xách tay ở chế độ tối, đó là điều tôi đã làm, vì mọi thứ xung quanh notch dù sao cũng tối. Và tôi thích sự đánh đổi hơn: bạn nhận được các viền mỏng hơn trên đầu màn hình thay vì các đường viền lớn như trên các mẫu trước đó. Bạn sẽ thấy notch nếu bạn có nền sáng và menu nhưng nó mờ dần vào nền thậm chí còn tốt hơn so với trên iPhone, chẳng hạn như nơi nó cắt thành nội dung video. Tuy nhiên, tôi ước rằng tai thỏ cũng có Face ID, tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa iPhone và một số mẫu iPad.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Tôi thấy ổn với đầu đọc dấu vân tay Touch ID vì đó là thứ tôi đã quen sử dụng trên các máy Mac khác. Tuy nhiên, Face ID sẽ cho phép máy tính xách tay khởi động ngay vào màn hình của bạn trong tích tắc khi bạn ngồi xuống. Và một số máy tính xách tay Windows, như các sản phẩm Surface của Microsoft, có tùy chọn nhận dạng khuôn mặt tương tự với Windows Hello.

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Ngoài ra, tất cả sức mạnh đó đi kèm với một sự đánh đổi nhỏ. Nó nặng hơn một chút so với chúng tôi mong đợi là 3,5 pound.

MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

Nó không quá nặng, nhưng hơn cả MacBook Air 2,8 pound và nặng hơn nửa pound so với MacBook Pro 13 inch năm ngoái.

Cuối cùng thì, bạn có nên mua nó không?

Apple MacBook Pro 2021
MacBook Pro 14 inch của Apple.

MacBook Pro 14 inch là sự kết hợp gần như hoàn hảo giữa sức mạnh và tính di động. Mặc dù mọi người sẽ đánh giá cao màn hình tuyệt vời, loa tuyệt vời, sạc nhanh và webcam cải tiến, nhưng máy tính xách tay này phù hợp nhất cho các chuyên gia cần tất cả các cổng, nguồn điện bổ sung và công nghệ hiển thị không có trong các máy tính xách tay khác của Apple.

Có lẽ, đối với những người dùng thông thường, MacBook Air Chip M1 vẫn là máy tính xách tay phù hợp với hầu hết mọi người và nó có giá thấp hơn 1.000 đô la, nhưng bạn cũng sẽ không hối tiếc nếu bạn mua chiếc MacBook Pro này thay thế.
Apple đã khắc phục các lỗi của máy tính xách tay của mình trong 5 năm qua Vietnet24h - Các mẫu MacBook Pro mới của Apple, được công bố vào đêm qua, thứ Hai, rõ ràng là đã bỏ bớt đi nhiều tính năng ít phổ biến nhất so với thiết kế năm 2016.
Tất cả những sản phẩm mới Apple vừa công bố Cách đây vài giờ, vào đêm qua, Apple đã công bố bộ vi xử lý, máy tính xách tay và AirPods mới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình ViewFinity 2022 của Samsung dành cho chuyên gia sáng tạo nội dung Vietnet24h - Samsung đặt ra tiêu chuẩn mới cho màn hình vi tính độ phân giải cao với màn hình mờ không chói chuẩn UL đầu tiên trên thế giới
Samsung ra mắt bộ sưu tập giới hạn Galaxy S22 Ultra “Sống Đậm Chất Đêm” Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu đến người hâm mộ Bộ sưu tập Galaxy S22 Ultra “Sống Đậm Chất Đêm” đặc biệt có số lượng giới hạn.
Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao các gói hàng bằng máy bay không người lái ở California vào cuối năm nay Vietnet24h - Các công ty khác, như Alphabet và Walmart, đã bắt đầu thực hiện giao hàng bay tương tự.
Học viện huấn luyện “chiến thần” chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức khởi động chương trình Galaxy A – Awesome Academy – nền tảng đào tạo game thủ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, nhằm trang bị cho các bạn trẻ GenZ kiến thức, kĩ năng, tâm lý thi đấu và thể lực để tự tin phát triển trên con đường chuyên nghiệp.
Rực nét nguyên bản cùng Samsung Galaxy A53 5G mới! Vietnet24h - Được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, hệ thống camera đỉnh cao, màn hình hiển thị tuyệt vời và hơn thế nữa, Galaxy A53 5G là người bạn đồng hành hoàn hảo để bạn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ cuối tuần của mình mà không cần phải lo lắng.
Microsoft cải tiến Surface Laptop Go giá rẻ với nhiều bộ nhớ hơn Vietnet24h - Surface Laptop Go 2 có giá khởi điểm 599 đô la và đi kèm với Windows 11, hệ điều hành mới nhất của Microsoft.
45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến Vietnet24h - Đây là nội dung được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Hơn 1 triệu Màn hình thông minh Samsung được bán ra trên toàn thế giới Vietnet24h - Điểm nhấn trên Màn hình thông minh M8: thiết kế thời thượng và các tính năng mới, hỗ trợ tối đa cho cuộc sống của người dùng.
Cửa hàng đầu tiên của Meta nhằm mục đích thu hút người tiêu dùng đến với metaverse Vietnet24h - Sự hiện diện thực tế đầu tiên của Meta là một không gian rộng 1.500 foot vuông gọn gàng với ba sản phẩm được trưng bày trên các kệ gỗ vàng.
Facebook đang mở showroom đầu tiên để bán thiết bị đeo VR Vietnet24h - Cửa hàng Meta, dự kiến khai trương vào ngày 9 tháng 5, sẽ nằm trong khuôn viên Burlingame, California, của công ty.
Cẩn trọng trước những ứng dụng chứa mã độc trên Google Play Vietnet24h - Các chuyên gia nghiên cứu ở Doctor Web vừa công bố hàng loạt ứng dụng chứa mã độc xuất hiện trong kho ứng dụng Google Play Store (CH Play). Đáng chú ý, các ứng dụng độc hại này còn giả dạng thành ứng dụng diệt virus.
Một số thay đổi về thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu tại Hà Nội từ 25/6/2022 Vietnet24h - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 26/2022/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định ban hành kèm Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 và thay thế Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND ngày 15/10/2018 của UBND thành phố Hà Nội.
Apple TV 4K đang được bán với mức giá tốt nhất từ trước đến nay Vietnet24h - Bạn cũng có thể tiết kiệm trên MacBook Pro M1 Pro tại Best Buy và Amazon ngay hôm nay.
Những thay đổi lớn nhất sắp đến với iPhone của bạn trong bản cập nhật mới của Apple Vietnet24h - Apple đã công bố bản cập nhật phần mềm iPhone lớn nhất trong năm vào đầu tuần này.
Samsung Khởi Động Ngày Siêu Thương Hiệu LazMall 2022 trên Lazada toàn Đông Nam Á Vietnet24h - Ngày Hội Siêu Thương Hiệu Samsung x LazMall sẽ diễn ra vào ngày 24/05 với nhiều ưu đãi lớn dành cho các sản phẩm được yêu thích của Samsung, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng.
Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công Vietnet24h - Từ ngày 15/5/2022, người dân Hà Nội có thể chủ động khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu trực tuyến mà không phải đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh.
Bùng Nổ Ưu Đãi Sản Phẩm Samsung Galaxy 2022 Vietnet24h - Chương trình “Bùng nổ ưu đãi - Chốt ngay quà xịn” tri ân khách hàng Samsung Galaxy với ưu đãi lên đến 7 triệu đồng
Những chiếc điện thoại thông minh tốt nhất có thể mua với giá dưới 500 Đô la Vietnet24h - Bạn có thể nhận được một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời ở mức giá này, cho dù bạn muốn iPhone, màn hình 90Hz hay hỗ trợ 5G
Công ty Điện tử Samsung Vina mở bán máy chiếu Smart TV 100” bỏ túi The Freestyle tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức mở bán máy chiếu Smart TV 100” bỏ túi The Freestyle tại Việt Nam trên các hệ thống bán lẻ và phân phối toàn quốc. The Freestyle đánh dấu một bước tiến trong việc nâng tầm trải nghiệm xem của người dùng Việt, với khả năng trình chiếu hình ảnh rõ nét với kích thước vùng chiếu lớn đến 100 inch.
Hướng dẫn mới nhất về quản lý F0 tại nhà Vietnet24h - Ngày 14/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 604 kèm hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19.