Tư vấn tiêu dùng
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 22/10/2021 5:36 CH
Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Surface Duo 2 trị giá 1.500 đô la của Microsoft, điện thoại gập thứ hai của công ty, ra mắt hôm thứ Năm. Tôi đã sử dụng nó được khoảng một tuần và đây là một cải tiến lớn so với mẫu đầu tiên mà Microsoft ra mắt vào năm ngoái, quá lỗi và kém hiệu quả.
 
Microsoft không kiếm được nhiều tiền từ phần cứng và nó có thành tích kém với điện thoại. Mặc dù hệ điều hành Windows Mobile đã phổ biến trước khi iPhone ra mắt vào năm 2007, nhưng phần cứng của công ty chưa bao giờ bắt kịp người tiêu dùng như iPhone hoặc điện thoại Samsung. Surface Duo 2 có lẽ sẽ không thay đổi câu chuyện đó, vì thiết kế và giá cả của nó sẽ chỉ thu hút một lượng khán giả thích hợp. Microsoft có thể sẽ không bán được nhiều thứ trong số này.
 
Nhưng Surface Duo 2 cung cấp một cái gì đó độc đáo mà bạn không có ở bất kỳ điện thoại nào khác trên thị trường. Nó có hai màn hình có thể chạy các ứng dụng khác nhau cạnh nhau. Công ty cho rằng mọi người có thể làm việc hiệu quả hơn với Surface Duo 2. Bạn có thể không chắc mình sẽ làm việc hiệu quả hơn với Surface Duo 2, khi bạn vẫn lấy máy tính xách tay ra khi cần hoàn thành công việc. Nhưng nó giống như một cuốn tiểu thuyết thú vị khi sử dụng và khám phá vào thời điểm này.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về Surface Duo 2.
 
Ưu điểm
Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo 2 giống như một máy tính xách tay Moleskine bằng kính sáng bóng với các điểm nhấn bằng chrome. Giống như lần lặp đầu tiên, nó trông cao cấp, với hai nửa mỏng gấp lại với nhau thành một cuốn sổ nhỏ. Nó mở ra để lộ hai màn hình lớn 5,8 inch, được sử dụng cùng nhau, cung cấp 8,3 inch không gian để chạy hai ứng dụng cạnh nhau hoặc để mở rộng một ứng dụng, như Outlook, trên cả hai.
 
Màn hình lớn hơn một chút so với năm ngoái, vì vậy bạn có nhiều không gian hơn cho các ứng dụng. Tôi có một mô hình màu đen, trông tuyệt vời, nhưng nó bị bám đầy dấu vân tay. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét phiên bản màu trắng để thay thế.
Microsoft Surface Duo 2 review
Microsoft đã giải quyết gần như tất cả các khiếu nại về phần cứng vào năm ngoái. Surface Duo 2020 thiếu rất nhiều tính năng của các thiết bị cao cấp cạnh tranh. Duo 2 có chip Qualcomm giống như các điện thoại Android hàng đầu khác, thay vì chip cũ hơn một chút. Nó có hỗ trợ cho mạng di động 5G nhanh hơn - tuyệt vời để phát trực tuyến trò chơi hoặc tải xuống phim trước khi bạn lên máy bay khi đại dịch Covid kết thúc - và cũng bổ sung hỗ trợ NFC, thứ mà tôi sử dụng mọi lúc cho thanh toán di động.

Microsoft Surface Duo 2 review
Năm ngoái, Surface Duo đã ra mắt với phần mềm lỗi khủng khiếp. Việc mở ứng dụng rất chậm, màn hình sẽ không phản hồi nếu bạn cố gắng chuyển nó về chế độ một màn hình và không phải lúc nào máy ảnh cũng hoạt động như mong muốn. Microsoft đã giải quyết rất nhiều lỗi đó. Surface Duo 2 cho cảm giác nhanh và các ứng dụng mở theo cách tôi mong đợi. Đôi khi tôi vẫn gặp phải lỗi trong đó video tạm thời chạy lộn ngược, nhưng nó thường tự khắc phục trong vài giây.

Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo 2 có thể là một niềm vui khi sử dụng. Nó không phải lúc nào cũng thuận tiện như iPhone hoặc điện thoại Android thông thường, chỉ có một màn hình và truy cập nhanh hơn. Tuy nhiên, tôi thích rằng tôi có thể hỗ trợ Surface Duo 2 và xem CNBC trên bàn làm việc trong khi tôi đang làm việc trên máy tính hoặc đọc sách trong ứng dụng Amazon Kindle với một trang trên mỗi màn hình.

Microsoft Surface Duo 2 review
Bạn có thể sẽ thích trò chuyện với bạn bè ở một bên màn hình trong khi đọc một bài báo ở bên kia. Và tôi thích chơi trò chơi bằng Xbox Game Pass với bộ điều khiển Xbox được kết nối hoặc với các nút trên màn hình cảm ứng được bổ sung xuất hiện trên một màn hình trong khi trò chơi xuất hiện trên màn hình khác. Đó chỉ là một trải nghiệm thực sự độc đáo mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. So sánh gần nhất là Samsung’s Galaxy Z Fold 3, mặc dù bên trong điện thoại đó là một màn hình toàn màn hình nên Fold tốt hơn để xem phim.
 
Microsoft cũng bổ sung thêm loa âm thanh nổi, thứ bị thiếu vào năm ngoái. Điều đó có nghĩa là có vẻ như âm thanh đến từ cả hai mặt của điện thoại, thay vì chỉ một bên và nó tạo ra sự khác biệt khi xem video.
Microsoft Surface Duo 2 review
Và, giống như Galaxy Z Fold 3 của Samsung, nó hỗ trợ nhập liệu bằng bút. Tôi đã sử dụng Surface Slim Pen 2 (129,99 USD), tiện lợi cho việc ghi chú hoặc chỉ phác thảo. Chiếc bút tương tự đó hoạt động với máy tính Surface Pro, vì vậy bạn có thể đã sở hữu một chiếc (hoặc một mẫu cũ hơn).

Microsoft Surface Duo 2 review
Tôi không cần bút thường xuyên, nhưng nó rất hữu ích khi tôi cần ký một thứ gì đó cho dịch vụ giữ trẻ ban ngày của con mình. Nó cũng hữu ích để cuộn quanh các ứng dụng và di chuyển qua các email. Tôi cũng khuyên bạn nên xem xét Surface Duo 2 Pen Cover, chỉ bảo vệ mặt kính phía trước của Duo 2 nhưng giữ và sạc bút bằng nam châm.
 
Nhược điểm
Microsoft Surface Duo 2 review
Mặc dù Surface 2 Duo là một luồng gió mới trong một biển điện thoại trông giống nhau, nhưng nó cũng không quá tiện lợi nếu bạn chỉ cần gửi nhanh tin nhắn văn bản hoặc gọi điện. Ví dụ, bạn phải mở nó để trả lời cuộc gọi. Bạn luôn có thể để nó gấp lại, nhưng có vẻ như tốt hơn là bạn nên giữ những màn hình lớn đó được bảo vệ bằng cách đóng nó lại. Surface Duo 2 có ý nghĩa như một thiết bị phụ, có thể là thiết bị mà bạn chủ yếu sử dụng cho công việc và xem TV, nhưng vẫn sở hữu một chiếc iPhone hoặc một chiếc điện thoại Android riêng biệt. Giống như một chiếc máy tính bảng di động vừa với túi của bạn. Đó là cách tôi đã dành nhiều thời gian cho nó.
 
Tôi đánh giá cao việc Microsoft hơi uốn cong màn hình so với bản lề để bạn có thể nhìn thấy các biểu tượng đại diện cho thông báo ở bên cạnh hoặc cuộc gọi đến hoặc mức pin đã sạc, nhưng nó chỉ sáng lên khi có thông báo mới. Vì vậy , bạn phải crack mở điện thoại để xem cảnh báo của mình. Và chỉ báo sạc pin không hoạt động trong suốt thời gian được cắm, vì vậy bạn cần rút phích cắm và cắm lại để xem mức độ sạc (hoặc mở). Microsoft có thể khắc phục điều này bằng cách cho phép bản lề phản hồi khi chạm vào, làm sáng màn hình mỏng để cập nhật trạng thái.

Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo của năm ngoái có máy ảnh không tuyệt vời lắm ngoài việc có thể trò chuyện video. Microsoft đã giải quyết những nhược điểm đó bằng cách bổ sung thêm ba camera ở phía sau, bao gồm một góc rộng, một góc siêu rộng để phù hợp hơn với hình ảnh và một ống kính zoom.

Máy ảnh tốt, nhưng chúng vẫn không tốt bằng những gì bạn nhận được trên điện thoại có giá thấp hơn hàng trăm đô la, như iPhone 13 thông thường hoặc Samsung Galaxy S21. Có một khoảng thời gian trễ trong tích tắc khi bạn chụp ảnh, vì vậy tôi thường nhớ con trai mình mỉm cười trước khi nó chuyển sang làm việc khác. Hoặc hình ảnh sẽ bị mờ. Đó là những vấn đề thường được khắc phục trong các bản cập nhật phần mềm, vì vậy nó không phải là mối quan tâm lớn. Nhưng bạn sẽ nhận được một chiếc máy ảnh tốt hơn nhiều trên một chiếc điện thoại 1.500 đô la.

Surface Duo 2 sample photo
Mối quan tâm lớn hơn của tôi là việc chụp ảnh bằng Surface Duo 2. Bạn phải giữ nó khi cả hai màn hình đều mở, vì vậy nó giống như chụp ảnh với một cuốn sách. Sẽ rất hữu ích nếu có một màn hình nhỏ ở mặt trước có thể được sử dụng như một kính ngắm và hiển thị các thông báo nhỏ. Tin tốt là màu sắc trong ảnh tốt hơn nhiều so với ống kính đơn của năm ngoái, thường tạo ra hình ảnh thực sự bị trôi.

Microsoft Surface Duo 2 review
Có một khoảng trống khi bạn gập màn hình này lại vào màn hình kia, vì ống kính máy ảnh bật ra. Nó làm cho Surface Duo 2 to hơn một chút để giữ ở chế độ một màn hình, nhưng nó không tệ như bạn tưởng. Microsoft đã làm rất tốt việc tạo góc nghiêng các ống kính máy ảnh để chúng tựa vào mặt sau và nó vẫn cho cảm giác chắc chắn mặc dù có thêm khoảng trống.

Microsoft Surface Duo 2 review
Bạn có thể sẽ thích khi có thể mở rộng các ứng dụng như Outlook để mở rộng trên cả hai màn hình, để xem thư ở một bên và nội dung của email ở bên kia. Nhưng ngay cả các ứng dụng khác được thiết kế để mở rộng trên cả hai màn hình không phải lúc nào cũng trông tuyệt vời. Ví dụ, một số nội dung bị cắt bỏ bởi bản lề ở giữa. Các ứng dụng khác hoạt động tốt hơn, chẳng hạn như ứng dụng TikTok mới, cho bạn biết xu hướng nào ở một bên và một bên là video. Tôi muốn thấy nhiều ứng dụng hơn bổ sung hỗ trợ cho cả hai màn hình, nhưng tôi không nghĩ rằng các nhà phát triển sẽ được khuyến khích làm điều đó nếu hàng triệu người không sử dụng điện thoại này.
 
Cuối cùng, Surface Duo 2 không hỗ trợ sạc không dây và không có khả năng chống nước như hầu hết các điện thoại đắt tiền. Tôi hy vọng sẽ thấy Microsoft bổ sung những tính năng đó vào năm tới.
 
Bạn có nên mua nó không?
Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo 2 tốt hơn nhiều so với nỗ lực đầu tiên của Microsoft. Nó không phải là một chiếc điện thoại phổ thông cho hầu hết mọi người, nhưng nó đáng xem nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo hơn một chiếc điện thoại thông thường hoặc nghĩ rằng việc chạy hai ứng dụng song song với nhau có thể hữu ích. Riêng tôi vẫn thích tính linh hoạt của Galaxy Z Fold 3 của Samsung tuy nó đắt hơn với giá 1.800 đô la, do được đánh giá cao khả năng chống nước của điện thoại đó, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi quyết định mua.
Microsoft ra mắt 4 chiếc máy tính Surface và một chiếc điện thoại gập mới Vietnet24h - Microsoft đã công bố năm sản phẩm Surface mới vào thứ Tư, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X.
Liệu điện thoại gập có định hình công nghệ của các thế hệ tiếp theo? Vietnet24h - Điện thoại tiếp theo của bạn sẽ như thế nào? Nó sẽ là một hình chữ nhật màu đen đặc biệt từ phía trước, với một đơn vị camera nhiều ống kính hình củ nổi lên từ phía sau? Hay nó sẽ… khác?
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình ViewFinity 2022 của Samsung dành cho chuyên gia sáng tạo nội dung Vietnet24h - Samsung đặt ra tiêu chuẩn mới cho màn hình vi tính độ phân giải cao với màn hình mờ không chói chuẩn UL đầu tiên trên thế giới
Samsung ra mắt bộ sưu tập giới hạn Galaxy S22 Ultra “Sống Đậm Chất Đêm” Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu đến người hâm mộ Bộ sưu tập Galaxy S22 Ultra “Sống Đậm Chất Đêm” đặc biệt có số lượng giới hạn.
Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao các gói hàng bằng máy bay không người lái ở California vào cuối năm nay Vietnet24h - Các công ty khác, như Alphabet và Walmart, đã bắt đầu thực hiện giao hàng bay tương tự.
Học viện huấn luyện “chiến thần” chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức khởi động chương trình Galaxy A – Awesome Academy – nền tảng đào tạo game thủ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, nhằm trang bị cho các bạn trẻ GenZ kiến thức, kĩ năng, tâm lý thi đấu và thể lực để tự tin phát triển trên con đường chuyên nghiệp.
Rực nét nguyên bản cùng Samsung Galaxy A53 5G mới! Vietnet24h - Được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ, hệ thống camera đỉnh cao, màn hình hiển thị tuyệt vời và hơn thế nữa, Galaxy A53 5G là người bạn đồng hành hoàn hảo để bạn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ cuối tuần của mình mà không cần phải lo lắng.
Microsoft cải tiến Surface Laptop Go giá rẻ với nhiều bộ nhớ hơn Vietnet24h - Surface Laptop Go 2 có giá khởi điểm 599 đô la và đi kèm với Windows 11, hệ điều hành mới nhất của Microsoft.
45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến Vietnet24h - Đây là nội dung được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Hơn 1 triệu Màn hình thông minh Samsung được bán ra trên toàn thế giới Vietnet24h - Điểm nhấn trên Màn hình thông minh M8: thiết kế thời thượng và các tính năng mới, hỗ trợ tối đa cho cuộc sống của người dùng.
Cửa hàng đầu tiên của Meta nhằm mục đích thu hút người tiêu dùng đến với metaverse Vietnet24h - Sự hiện diện thực tế đầu tiên của Meta là một không gian rộng 1.500 foot vuông gọn gàng với ba sản phẩm được trưng bày trên các kệ gỗ vàng.
Facebook đang mở showroom đầu tiên để bán thiết bị đeo VR Vietnet24h - Cửa hàng Meta, dự kiến khai trương vào ngày 9 tháng 5, sẽ nằm trong khuôn viên Burlingame, California, của công ty.
Cẩn trọng trước những ứng dụng chứa mã độc trên Google Play Vietnet24h - Các chuyên gia nghiên cứu ở Doctor Web vừa công bố hàng loạt ứng dụng chứa mã độc xuất hiện trong kho ứng dụng Google Play Store (CH Play). Đáng chú ý, các ứng dụng độc hại này còn giả dạng thành ứng dụng diệt virus.
Một số thay đổi về thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu tại Hà Nội từ 25/6/2022 Vietnet24h - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 26/2022/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định ban hành kèm Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 và thay thế Quyết định số 24/2018/QĐ-UBND ngày 15/10/2018 của UBND thành phố Hà Nội.
Apple TV 4K đang được bán với mức giá tốt nhất từ trước đến nay Vietnet24h - Bạn cũng có thể tiết kiệm trên MacBook Pro M1 Pro tại Best Buy và Amazon ngay hôm nay.
Những thay đổi lớn nhất sắp đến với iPhone của bạn trong bản cập nhật mới của Apple Vietnet24h - Apple đã công bố bản cập nhật phần mềm iPhone lớn nhất trong năm vào đầu tuần này.
Samsung Khởi Động Ngày Siêu Thương Hiệu LazMall 2022 trên Lazada toàn Đông Nam Á Vietnet24h - Ngày Hội Siêu Thương Hiệu Samsung x LazMall sẽ diễn ra vào ngày 24/05 với nhiều ưu đãi lớn dành cho các sản phẩm được yêu thích của Samsung, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng.
Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu phổ thông qua Cổng dịch vụ công Vietnet24h - Từ ngày 15/5/2022, người dân Hà Nội có thể chủ động khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu trực tuyến mà không phải đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh.
Bùng Nổ Ưu Đãi Sản Phẩm Samsung Galaxy 2022 Vietnet24h - Chương trình “Bùng nổ ưu đãi - Chốt ngay quà xịn” tri ân khách hàng Samsung Galaxy với ưu đãi lên đến 7 triệu đồng
Những chiếc điện thoại thông minh tốt nhất có thể mua với giá dưới 500 Đô la Vietnet24h - Bạn có thể nhận được một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời ở mức giá này, cho dù bạn muốn iPhone, màn hình 90Hz hay hỗ trợ 5G
Công ty Điện tử Samsung Vina mở bán máy chiếu Smart TV 100” bỏ túi The Freestyle tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức mở bán máy chiếu Smart TV 100” bỏ túi The Freestyle tại Việt Nam trên các hệ thống bán lẻ và phân phối toàn quốc. The Freestyle đánh dấu một bước tiến trong việc nâng tầm trải nghiệm xem của người dùng Việt, với khả năng trình chiếu hình ảnh rõ nét với kích thước vùng chiếu lớn đến 100 inch.
Hướng dẫn mới nhất về quản lý F0 tại nhà Vietnet24h - Ngày 14/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 604 kèm hướng dẫn quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19.