Tư vấn tiêu dùng
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 22/10/2021 5:36 CH
Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Surface Duo 2 trị giá 1.500 đô la của Microsoft, điện thoại gập thứ hai của công ty, ra mắt hôm thứ Năm. Tôi đã sử dụng nó được khoảng một tuần và đây là một cải tiến lớn so với mẫu đầu tiên mà Microsoft ra mắt vào năm ngoái, quá lỗi và kém hiệu quả.
 
Microsoft không kiếm được nhiều tiền từ phần cứng và nó có thành tích kém với điện thoại. Mặc dù hệ điều hành Windows Mobile đã phổ biến trước khi iPhone ra mắt vào năm 2007, nhưng phần cứng của công ty chưa bao giờ bắt kịp người tiêu dùng như iPhone hoặc điện thoại Samsung. Surface Duo 2 có lẽ sẽ không thay đổi câu chuyện đó, vì thiết kế và giá cả của nó sẽ chỉ thu hút một lượng khán giả thích hợp. Microsoft có thể sẽ không bán được nhiều thứ trong số này.
 
Nhưng Surface Duo 2 cung cấp một cái gì đó độc đáo mà bạn không có ở bất kỳ điện thoại nào khác trên thị trường. Nó có hai màn hình có thể chạy các ứng dụng khác nhau cạnh nhau. Công ty cho rằng mọi người có thể làm việc hiệu quả hơn với Surface Duo 2. Bạn có thể không chắc mình sẽ làm việc hiệu quả hơn với Surface Duo 2, khi bạn vẫn lấy máy tính xách tay ra khi cần hoàn thành công việc. Nhưng nó giống như một cuốn tiểu thuyết thú vị khi sử dụng và khám phá vào thời điểm này.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về Surface Duo 2.
 
Ưu điểm
Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo 2 giống như một máy tính xách tay Moleskine bằng kính sáng bóng với các điểm nhấn bằng chrome. Giống như lần lặp đầu tiên, nó trông cao cấp, với hai nửa mỏng gấp lại với nhau thành một cuốn sổ nhỏ. Nó mở ra để lộ hai màn hình lớn 5,8 inch, được sử dụng cùng nhau, cung cấp 8,3 inch không gian để chạy hai ứng dụng cạnh nhau hoặc để mở rộng một ứng dụng, như Outlook, trên cả hai.
 
Màn hình lớn hơn một chút so với năm ngoái, vì vậy bạn có nhiều không gian hơn cho các ứng dụng. Tôi có một mô hình màu đen, trông tuyệt vời, nhưng nó bị bám đầy dấu vân tay. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét phiên bản màu trắng để thay thế.
Microsoft Surface Duo 2 review
Microsoft đã giải quyết gần như tất cả các khiếu nại về phần cứng vào năm ngoái. Surface Duo 2020 thiếu rất nhiều tính năng của các thiết bị cao cấp cạnh tranh. Duo 2 có chip Qualcomm giống như các điện thoại Android hàng đầu khác, thay vì chip cũ hơn một chút. Nó có hỗ trợ cho mạng di động 5G nhanh hơn - tuyệt vời để phát trực tuyến trò chơi hoặc tải xuống phim trước khi bạn lên máy bay khi đại dịch Covid kết thúc - và cũng bổ sung hỗ trợ NFC, thứ mà tôi sử dụng mọi lúc cho thanh toán di động.

Microsoft Surface Duo 2 review
Năm ngoái, Surface Duo đã ra mắt với phần mềm lỗi khủng khiếp. Việc mở ứng dụng rất chậm, màn hình sẽ không phản hồi nếu bạn cố gắng chuyển nó về chế độ một màn hình và không phải lúc nào máy ảnh cũng hoạt động như mong muốn. Microsoft đã giải quyết rất nhiều lỗi đó. Surface Duo 2 cho cảm giác nhanh và các ứng dụng mở theo cách tôi mong đợi. Đôi khi tôi vẫn gặp phải lỗi trong đó video tạm thời chạy lộn ngược, nhưng nó thường tự khắc phục trong vài giây.

Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo 2 có thể là một niềm vui khi sử dụng. Nó không phải lúc nào cũng thuận tiện như iPhone hoặc điện thoại Android thông thường, chỉ có một màn hình và truy cập nhanh hơn. Tuy nhiên, tôi thích rằng tôi có thể hỗ trợ Surface Duo 2 và xem CNBC trên bàn làm việc trong khi tôi đang làm việc trên máy tính hoặc đọc sách trong ứng dụng Amazon Kindle với một trang trên mỗi màn hình.

Microsoft Surface Duo 2 review
Bạn có thể sẽ thích trò chuyện với bạn bè ở một bên màn hình trong khi đọc một bài báo ở bên kia. Và tôi thích chơi trò chơi bằng Xbox Game Pass với bộ điều khiển Xbox được kết nối hoặc với các nút trên màn hình cảm ứng được bổ sung xuất hiện trên một màn hình trong khi trò chơi xuất hiện trên màn hình khác. Đó chỉ là một trải nghiệm thực sự độc đáo mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. So sánh gần nhất là Samsung’s Galaxy Z Fold 3, mặc dù bên trong điện thoại đó là một màn hình toàn màn hình nên Fold tốt hơn để xem phim.
 
Microsoft cũng bổ sung thêm loa âm thanh nổi, thứ bị thiếu vào năm ngoái. Điều đó có nghĩa là có vẻ như âm thanh đến từ cả hai mặt của điện thoại, thay vì chỉ một bên và nó tạo ra sự khác biệt khi xem video.
Microsoft Surface Duo 2 review
Và, giống như Galaxy Z Fold 3 của Samsung, nó hỗ trợ nhập liệu bằng bút. Tôi đã sử dụng Surface Slim Pen 2 (129,99 USD), tiện lợi cho việc ghi chú hoặc chỉ phác thảo. Chiếc bút tương tự đó hoạt động với máy tính Surface Pro, vì vậy bạn có thể đã sở hữu một chiếc (hoặc một mẫu cũ hơn).

Microsoft Surface Duo 2 review
Tôi không cần bút thường xuyên, nhưng nó rất hữu ích khi tôi cần ký một thứ gì đó cho dịch vụ giữ trẻ ban ngày của con mình. Nó cũng hữu ích để cuộn quanh các ứng dụng và di chuyển qua các email. Tôi cũng khuyên bạn nên xem xét Surface Duo 2 Pen Cover, chỉ bảo vệ mặt kính phía trước của Duo 2 nhưng giữ và sạc bút bằng nam châm.
 
Nhược điểm
Microsoft Surface Duo 2 review
Mặc dù Surface 2 Duo là một luồng gió mới trong một biển điện thoại trông giống nhau, nhưng nó cũng không quá tiện lợi nếu bạn chỉ cần gửi nhanh tin nhắn văn bản hoặc gọi điện. Ví dụ, bạn phải mở nó để trả lời cuộc gọi. Bạn luôn có thể để nó gấp lại, nhưng có vẻ như tốt hơn là bạn nên giữ những màn hình lớn đó được bảo vệ bằng cách đóng nó lại. Surface Duo 2 có ý nghĩa như một thiết bị phụ, có thể là thiết bị mà bạn chủ yếu sử dụng cho công việc và xem TV, nhưng vẫn sở hữu một chiếc iPhone hoặc một chiếc điện thoại Android riêng biệt. Giống như một chiếc máy tính bảng di động vừa với túi của bạn. Đó là cách tôi đã dành nhiều thời gian cho nó.
 
Tôi đánh giá cao việc Microsoft hơi uốn cong màn hình so với bản lề để bạn có thể nhìn thấy các biểu tượng đại diện cho thông báo ở bên cạnh hoặc cuộc gọi đến hoặc mức pin đã sạc, nhưng nó chỉ sáng lên khi có thông báo mới. Vì vậy , bạn phải crack mở điện thoại để xem cảnh báo của mình. Và chỉ báo sạc pin không hoạt động trong suốt thời gian được cắm, vì vậy bạn cần rút phích cắm và cắm lại để xem mức độ sạc (hoặc mở). Microsoft có thể khắc phục điều này bằng cách cho phép bản lề phản hồi khi chạm vào, làm sáng màn hình mỏng để cập nhật trạng thái.

Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo của năm ngoái có máy ảnh không tuyệt vời lắm ngoài việc có thể trò chuyện video. Microsoft đã giải quyết những nhược điểm đó bằng cách bổ sung thêm ba camera ở phía sau, bao gồm một góc rộng, một góc siêu rộng để phù hợp hơn với hình ảnh và một ống kính zoom.

Máy ảnh tốt, nhưng chúng vẫn không tốt bằng những gì bạn nhận được trên điện thoại có giá thấp hơn hàng trăm đô la, như iPhone 13 thông thường hoặc Samsung Galaxy S21. Có một khoảng thời gian trễ trong tích tắc khi bạn chụp ảnh, vì vậy tôi thường nhớ con trai mình mỉm cười trước khi nó chuyển sang làm việc khác. Hoặc hình ảnh sẽ bị mờ. Đó là những vấn đề thường được khắc phục trong các bản cập nhật phần mềm, vì vậy nó không phải là mối quan tâm lớn. Nhưng bạn sẽ nhận được một chiếc máy ảnh tốt hơn nhiều trên một chiếc điện thoại 1.500 đô la.

Surface Duo 2 sample photo
Mối quan tâm lớn hơn của tôi là việc chụp ảnh bằng Surface Duo 2. Bạn phải giữ nó khi cả hai màn hình đều mở, vì vậy nó giống như chụp ảnh với một cuốn sách. Sẽ rất hữu ích nếu có một màn hình nhỏ ở mặt trước có thể được sử dụng như một kính ngắm và hiển thị các thông báo nhỏ. Tin tốt là màu sắc trong ảnh tốt hơn nhiều so với ống kính đơn của năm ngoái, thường tạo ra hình ảnh thực sự bị trôi.

Microsoft Surface Duo 2 review
Có một khoảng trống khi bạn gập màn hình này lại vào màn hình kia, vì ống kính máy ảnh bật ra. Nó làm cho Surface Duo 2 to hơn một chút để giữ ở chế độ một màn hình, nhưng nó không tệ như bạn tưởng. Microsoft đã làm rất tốt việc tạo góc nghiêng các ống kính máy ảnh để chúng tựa vào mặt sau và nó vẫn cho cảm giác chắc chắn mặc dù có thêm khoảng trống.

Microsoft Surface Duo 2 review
Bạn có thể sẽ thích khi có thể mở rộng các ứng dụng như Outlook để mở rộng trên cả hai màn hình, để xem thư ở một bên và nội dung của email ở bên kia. Nhưng ngay cả các ứng dụng khác được thiết kế để mở rộng trên cả hai màn hình không phải lúc nào cũng trông tuyệt vời. Ví dụ, một số nội dung bị cắt bỏ bởi bản lề ở giữa. Các ứng dụng khác hoạt động tốt hơn, chẳng hạn như ứng dụng TikTok mới, cho bạn biết xu hướng nào ở một bên và một bên là video. Tôi muốn thấy nhiều ứng dụng hơn bổ sung hỗ trợ cho cả hai màn hình, nhưng tôi không nghĩ rằng các nhà phát triển sẽ được khuyến khích làm điều đó nếu hàng triệu người không sử dụng điện thoại này.
 
Cuối cùng, Surface Duo 2 không hỗ trợ sạc không dây và không có khả năng chống nước như hầu hết các điện thoại đắt tiền. Tôi hy vọng sẽ thấy Microsoft bổ sung những tính năng đó vào năm tới.
 
Bạn có nên mua nó không?
Microsoft Surface Duo 2 review
Surface Duo 2 tốt hơn nhiều so với nỗ lực đầu tiên của Microsoft. Nó không phải là một chiếc điện thoại phổ thông cho hầu hết mọi người, nhưng nó đáng xem nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo hơn một chiếc điện thoại thông thường hoặc nghĩ rằng việc chạy hai ứng dụng song song với nhau có thể hữu ích. Riêng tôi vẫn thích tính linh hoạt của Galaxy Z Fold 3 của Samsung tuy nó đắt hơn với giá 1.800 đô la, do được đánh giá cao khả năng chống nước của điện thoại đó, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi quyết định mua.
Microsoft ra mắt 4 chiếc máy tính Surface và một chiếc điện thoại gập mới Vietnet24h - Microsoft đã công bố năm sản phẩm Surface mới vào thứ Tư, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X.
Liệu điện thoại gập có định hình công nghệ của các thế hệ tiếp theo? Vietnet24h - Điện thoại tiếp theo của bạn sẽ như thế nào? Nó sẽ là một hình chữ nhật màu đen đặc biệt từ phía trước, với một đơn vị camera nhiều ống kính hình củ nổi lên từ phía sau? Hay nó sẽ… khác?
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại thông minh pin rời của Samsung đã trở lại Vietnet24h - Điện thoại nhỏ gọn, có giá 275.000 won (231,80 USD), có hai màu đen và trắng, có màn hình LCD 5,3 inch cũng như thân máy chống nước và chống bụi.
Máy giặt công suất lớn của LG đã đánh bại Whirlpool trong xếp hạng của Báo cáo Người tiêu dùng Vietnet24h - Máy giặt công suất lớn của LG Electronics đứng đầu trong bảng xếp hạng do Consumer Reports phát hành.
Acer ra mắt 3 Chromebook và máy tính xách tay thân thiện với môi trường Vietnet24h - Acer Aspire Vero là một máy tính xách tay từ sáng kiến ​​Earthion của nhà sản xuất máy tính nhằm mục đích sản xuất thiết bị điện tử tiên tiến thân thiện với môi trường với lượng khí thải carbon giảm.
“Gà rán” từ thực vật sắp được KFC bán ra trên thị trường Mỹ Vietnet24h - Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh KFC sẽ bắt đầu bán gà rán từ thịt nhân tạo do Công ty Beyond Meat cung cấp trên toàn nước Mỹ từ ngày 10/1. KFC cho biết sẽ thử nghiệm sản phẩm này trong một thời gian nhất định.
Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S21 FE ra mắt tại CES Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai ngày 04/1, Samsung Electronics đã công bố chiếc Galaxy S21 FE 5G mới nhất, phiên bản giá rẻ của chiếc Galaxy S21 hàng đầu của hãng, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 được tổ chức ở Sin City, Las Vegas, Hoa Kỳ.
Người tiêu dùng có nhu cầu cao với bếp từ cảm ứng mới của Coway Vietnet24h - Công ty thiết bị gia dụng Coway của Hàn Quốc cho biết, bếp từ cảm ứng mới của họ đang có nhu cầu cao nhờ chức năng nấu tự động, vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng chọn nấu ăn tại nhà hơn là ăn ở ngoài hàng trong bối cảnh đại dịch.
LG giới thiệu khái niệm màn hình OLED trong suốt tại CES 2022 Vietnet24h - LG Display hôm thứ Hai đã tiết lộ bốn khái niệm mới sử dụng các giải pháp bảng điều khiển trong suốt sẽ được ra mắt lần đầu tại triển lãm lai CES 2022 vào tháng Giêng năm tới.
Người máy đang đến ... với món gà rán của bạn Vietnet24h - Ứng dụng giao hàng Baemin bắt đầu dịch vụ giao hàng tận nơi không người lái tại Hàn Quốc.
SMART TIVI VTB WebOS: Xu Hướng Công Nghệ - Trải Nghiệm Đỉnh Cao Vietnet24h - WebOS là hệ điều hành hiện đang được áp dụng trên dòng Smart Tivi VTB , theo những đánh giá từ khách hàng đã sử dụng hoặc trải nghiệm qua thì đây được xem là 1 trong những hệ điều hành đẹp, có giao diện thân thiện với người dùng và đáng sử dụng nhất hiện nay.
Instagram thông báo cập nhật về an toàn cho thanh thiếu niên Vietnet24h - Vào đầu thứ Ba, Instagram cho biết họ sẽ tung ra một số bản cập nhật nhằm mục đích an toàn cho thanh thiếu niên.
WHO khuyến nghị giảm liều lượng tiêm vaccine Pfizer cho trẻ dưới 12 tuổi Vietnet24h - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer với liều lượng 10 microgram để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, thay vì liều lượng 30 microgram đang được dùng cho người từ 12 tuổi trở lên hiện nay.
Xử phạt 15-25 triệu đồng cho trường hợp nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn Vietnet24h - Người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nắm rõ thời gian nộp thuế để khai, nộp thuế theo đúng thời hạn. Nếu không, người nộp thuế có thể bị phạt hành chính lên đến 25 triệu đồng.
Rinh lộc Nhâm Dần 2022, nhận lì xì vàng từ Samsung Vietnet24h - Đón Tết 2022 với các ưu đãi hấp dẫn khi mua Màn Hình Thông Minh M7 | M5 không-cần-máy-tính (Smart Monitor) cùng nhiều dòng màn hình vi tính khác từ Samsung.
Những gợi ý quà tặng mùa lễ hội từ Samsung Vietnet24h - Gần về cuối năm rồi đấy, đã đến lúc bạn thư giãn, mua sắm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và bạn bè. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tự thưởng cho bản thân và những người thân yêu với các món đồ đặc biệt, cũng như tổng kết một năm bận rộn đã qua.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Careox Soft & Silk – Dưỡng ẩm và bảo vệ vùng nhạy cảm Vietnet24h - Việc lựa chọn đúng sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp để chăm sóc vùng kín thực sự không đơn giản chút nào. Vùng “tam giác” khá nhạy cảm với dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn đúng sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ, bảo vệ sức khỏe sinh sản và thăng hoa trong đời sống vợ chồng.
Đánh giá Galaxy Z Fold 3 của Samsung Vietnet24h - Mượt hơn, bền hơn và với máy ảnh tốt hơn, có thể gập lại này là đỉnh cao của công nghệ, nhưng giá vẫn khá cao.
Samsung Ra Mắt Tuyệt Tác TV 4K Lớn Nhất Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina thông báo ra mắt TV 4K Neo QLED 98 inch QN90A mới.
Nước súc miệng: Tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn Vietnet24h - Một trong những cách thức lây nhiễm Covid-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường giọt bắn và khí dung. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của virus đi vào vùng miệng, hầu họng. Vì thế, nếu bảo vệ tốt “chốt chặn” này bằng cách súc miệng, súc họng sát khuẩn sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và giảm tỷ lệ lây nhiễm.
Có thể đổi iphone cũ lấy iPhone 13 series tại Việt Nam Vietnet24h - Bên cạnh việc giảm giá bán và mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi, hệ thống Minh Tuấn Mobile cũng tiếp tục triển khai chương trình Thu cũ - Đổi mới để khách hàng dễ dàng "lên đời" iPhone 13 Series VN/A.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.